Đổi đuôi xml sang pdf

Chuyển file XML sang PDF bằng các Website như PDFCandy, AnyConv, PDFmail, dùng Microsoft Print to PDF và dùng iTaxViewer để chuyển đổi file XML sang PDF.

Bạn đang xem: Đổi đuôi xml sang pdf

*

Chuyển file XML sang PDF là một công việc mà các anh em dân văn phòng ai cũng phải thực hiện 1 vài lần chuyển đổi file XML sang PDF hoặc là ngược lại. Và cách chuyển file XML sang PDF được thực hiện như thế nào? Nếu như các bạn hay các anh em dân văn phòng chưa biết đến cách chuyển file này thì hãy tham khảo ngay và luôn nhé!


Chuyển file XML sang PDF bằng các Website

Chuyển file XML sang PDF bằng các Website là một cách phổ biến nhất, nhanh nhất và các cách thực hiện cũng khá là đơn giản. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 3 Website uy tín nhất như: PDFCandy, AnyConv và PDFmail.

Chuyển file XML sang PDF với PDFCandy

Website PDFCandy được coi là một công cụ PDF online miễn phí. Mang đến cho tất cả mọi người các công cụ Online và Offline hoàn toàn miễn phí 100%, giúp cho chúng ta dễ dàng xử lý các file PDF. Và để có thể thực hiện được việc chuyển file XML sang PDF thì các bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Website PDFCandy, nhấn vào XML to PDF.

*

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào nút + Add File để tải lên file cần chuyển đổi. Các bạn có thể kéo thả file hoặc các bạn tải tệp từ Google Drive hoặc Dropbox.

*

Bước 3: Sau khi các bạn đã hoàn xong việc tải file lên thì Website tự động chuyển đổi từ file XML sang PDF.

*

Bước 4: Chỉ cần đợi vài giây là bạn có thể tải về file PDF bằng link liên kết hoặc tải nó lên Google Drive và Dropbox.

Chuyển file XML sang PDF với AnyConv

Để có thể thực hiện được việc chuyển file XML sang PDF với AnyConv thì việc dầu tiên là bạn phải truy cập vào Website AnyConv để bắt đầu thực hiện.

Bước 1: Truy cập vào Website AnyConv. Nhấn chọn vào nút Chọn tệp để lựa chọn file XML cần chuyển đổi.

*

Bước 2: Chọn vào file XML bạn muốn chuyển sang file PDF sau đó nhấn vào Open.

*

Bước 3: Lựa chọn kiểu định dạng muốn chuyển là PDF rồi click chọn Convert để thực hiện việc chuyển đổi.

*

Sau khi thực hiện xong bước này các bạn chỉ cần tải ngay và luôn file đã chuyển đổi về máy của mình.

Chuyển file XML sang PDF với PDFmail

Trước khi các bạn chuyển đổi file thì các bạn hãy truy cập vào Website PDFmail và rồi thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Xem thêm: Sữa Non Colosbaby - Lựa Chọn Hàng Đầu Dành Cho Con Của Bạn

Bước 1: Truy cập vào trang web PDFmail rồi lựa chọn Convert to PDF -> tiếp theo lựa chọn vào XML to PDF.

*

Bước 2: Click vào nút Chọn tệp để Upload file XML mà bạn muốn chuyển đổi.

*

Bước 3: Sau khi quá trình Upload hoàn tất -> Chọn vào Convert Now và đợi vài giây rồi tải file đã chuyển đổi về máy.

*

Dùng Microsoft Print to PDF thực hiện việc chuyển file XML sang PDF

Ngoài cách chuyển file XML sang PDF bằng các Website ở bên trên, thì các bạn cũng có thể dùng phần mềm Microsoft Print to PDF để thực hiện việc chuyển file XML sang PDF. Sử dụng phần mềm này để chuyển đổi thì các bạn hãy lưu 1 file có sẵn thành file PDF để có thể sử dụng nhé. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Open file XML mà bạn muốn chuyển đổi.

Bước 2: Nhấn phím tắt Ctrl + P để mở phần mục Print. Sau đó ở phần Printer các bạn chọn Microsoft Print to PDF rồi nhấn vào Print.

*

Bước 3: Xuất hiện cửa sổ mới tại cửa sổ này các bạn đặt tên mới cho file và lưu lại.

*

Dùng iTaxViewer chuyển file XML sang PDF

iTaxViewer là một phần mềm sử dụng để đọc tờ khai thuế trực tuyến được Tổng cục Thuế cho ra mắt. Phần mềm iTaxViewer này sẽ giúp các bạn hoặc các doanh nghiệp đọc các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo tài chính, hóa đơn, tờ khai tháng và quý một cách chính xác. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng phần mềm iTaxViewer này để thực hiện việc chuyển file XML sang PDF để có thể hỗ trợ cho các bạn trong việc quản lý. Dưới đây là những các bước thực hiện việc chuyển đổi file.

Bước 1: Mở phần mềm iTaxViewer -> Nhấn vào mục Tệp hồ sơ -> Tiếp theo nhấn vào Mở tệp hồ sơ.

*

Bước 2: Lựa chọn file cần chuyển đổi rồi ấn vào Open.

*

Bước 3: Dùng công cụ Print -> Foxit Reader Print để Save file thành PDF.

*

Như vậy bài viết bên trên là những cách chuyển file XML sang PDF mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có thể thực hiện thành thạo các bước chuyển đổi file để phục vụ cho công việc của chính bản thân mình. Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều bài viết hay và hữu ích khác nữa. Các bạn có thể tham khảo thêm để trở lên giỏi hơn trong tin học văn phòng nhé!