Gia Vị Đặc Trưng Của Vùng Tây Bắc

Tây Bắc là vùng đất của những dân tộc đồng bào thiểu số có nét đặc trưng của người Thái, Mông..,tạo buộc phải một văn hóa ẩm thực vô cùng khác biệt mà ko một nơi nào có được. Nếu ai đó đã từng để chân lên vùng đất này, đang được trải nghiệm các món nạp năng lượng với những gia vị khét tiếng vùng Tây Bắc đặc biệt như: mắc kén, phân tử dổi, chẩm chéo, mắc mật. Toàn bộ tạo lên 1 màu sắc sắc, 1 hương vị ẩm thực rất riêng. Hãy cùng shop chúng tôi tìm đọc xem tại sao các loại gia vị này lại đặc biệt quan trọng đến vậy nhé.

Bạn đang xem: Gia vị đặc trưng của vùng tây bắc

Mắc khén

Nếu bạn miền xuôi sử dụng tiêu trong chế tao thức ăn uống thì ở những dân tộc vùng cao này thì mắc khén là sản phẩm công nghệ gia vị luôn luôn phải có được vào tập quán siêu thị nhà hàng của họ. Mắc khén là một số loại hạt gồm họ hồi, tinh dầu với thơm sau khi thu hoạch sẽ tiến hành phơi khô, thực hiện rang nhằm nguội với say mịn sử dụng làm các gia vị nướng cho các món làm thịt nướng, cá nướng hay đơn giản là chấm cùng xôi nếp nương tạo nên một mùi vị đậm đà cạnh tranh quên.

*

Mắc khén gia vị không thể thiếu với ăn uống Tây Bắc

Chẩm chéo

Chẩm chéo là thứ các gia vị khá dễ dàng gồm các vật liệu giã lẫn như: muối, tỏi ớt, rau thơm và không thể thiếu mắc khén. Chẩm chéo cánh được dùng làm chấm giết lợn mán luộc, rau măng đắng hoặc chỉ nên để chấm củ quả cóc, xoài.... Thứ hương liệu gia vị chẩm chéo này bạn chỉ cần ăn một lần vẫn nhớ mãi.

*

Chẩm chéo cánh khô gia vị của rất nhiều món đặc sản Tây Bắc

Mắc mật

Mắc mật là một số loại cây mọc thoải mái và tự nhiên trên núi đá, hít thở cái khí trời trong lành, cùng được nuôi dưỡng bởi các lớp lá thực vật chính vì thế cơ mà nó đã cho ra thứ quả căng tròn, rám vỏ. Qủa mắc mật được sử dụng từng ngày trong chế biến những món ăn dân gian như: cá kho thịt ba chỉ. Để đã có được món những kho ba chỉ tuyệt đỉnh công phu thì trước hết nguyên liệu thịt cá bắt buộc tươi ngon khi nấu bếp sôi thì bắt đầu thả mắc mật vào cùng gia vị cho tới khi chín hầu như là đã hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Ngôi Sao Thời Trang Chặng 8, Ngôi Sao Thời Trang: Hướng Dẫn Đạt Điểm S Chặng 8

*

Lá mắc mật giúp các món đặc sản tây bắc thêm đậm đà

Hạt dổi

Nói cho hạt dổi là nói tới thứ gia vị không thể thiếu trong bài toán chế biến các món nướng của đồng bào dân tộc. Phân tử dổi có mùi thơm đặc thù được sử dụng trong số món truyền thống lâu đời như thịt khô gác bếp chỉ việc ngửi thôi cũng đã vô thuộc hấp dẫn.

Hạt dổi ngày nay được không ít người biết đến đặc biệt là ở các nhà hàng chuyên chế biến các món đặc sản núi rừng. Tuy cực hiếm kinh tế không hề nhỏ nhưng vẫn được rất nhiều người search mua bởi hạt dổi làm cho một hương vị rất đặc biệt quan trọng khi dùng trong các món nướng quan trọng được yêu thương thích mọi khi đông về.

*

Hạt dổi mang đến nhiều mầu sắc và mùi vị cho món ăn

Cũng như mắc khén hạt dổi được phơi khô rước rang, nhằm nguội cùng say mịn trữ trong số lọ thủy tinh bao bọc kín tránh hiện tượng kỳ lạ bị bay mùi vày để lâu.

Tìm download gia vị tây-bắc ở đâu? Hãy mang đến với zhair.com.vn Shop công ty chúng tôi luôn sẵn các sản phẩm gia vị chuẩn Tây Bắc mang đến những bữa ăn mang đậm hương vị núi rừng thân lòng thành phố. Mời các bạn đọc thêm tại: zhair.com.vn