Giáo trình tự học ruby bằng tiếng việt

So với khá nhiều ngôn ngữ thiết kế khác, bài toán học Ruby on Rails đích thực tốt cho tất cả những người mới ban đầu để tiến mang đến với quá trình trong mơ vào tương lai. Cùng zhair.com.vn thu về những mẹo học hành và tích lũy tài liệu Ruby on Rails giờ đồng hồ Việt, giờ Anh và tài liệu Online quality bạn nhé!


*
Tài liệu Ruby on Rails giờ đồng hồ Việt cùng tiếng Anh hữu ích

Mục Lục

2 Sách/ tài liệu học tập lập trình Ruby4 Sách/ tư liệu Ruby on Rails giờ đồng hồ Anh5 Tài liệu học Ruby on Rails Online

Dành cho người mới bắt đầu: học Ruby on Rails cần phải học gì đầu tiên?

Học Ruby on Rails cũng giống như quy trình học tập lái xe của công ty vậy. Đầu tiên là đang tập đi xe đạp điện cho thành thạo, tiếp đến khi tay lái đang cứng cáp, bạn mới có thể lái xe cộ máy cùng xe tương đối rồi lái các loại xe lớn hơn như là xe tải.

Bạn đang xem: Giáo trình tự học ruby bằng tiếng việt

Vì thế, các bạn nên ban đầu với bài toán học viết ngữ điệu lập trình Ruby. Đơn giản là phần lớn thời gian thực hiện Ruby on Rails, bạn sẽ ngồi để viết code Ruby mà, buộc phải không?

Sau khi phát âm được ngôn từ Ruby, các bạn sẽ dễ dàng hơn nhằm tiếp cận với gems, với kho tàng thư viện Rails. Từ bỏ đó, dần dần các bạn sẽ học được Ruby on Rails với thành nhuần nhuyễn nó.

Sách/ tài liệu học tập lập trình Ruby

Sau đây là top 3 tài liệu học tập lập trình Ruby từ cơ bản đến nâng cao rất hữu ích dành cho bạn, đặc biệt là người mới bước đầu (Newbie).

Sách học tập Ruby cơ phiên bản Learning Programming

Đây là cuốn sách dành cho tất cả những người chưa biết được những điều gì về Ruby với muốn khám phá xem Ruby là gì, và biết được cách để bước đầu code Ruby sao cho đúng, đẹp cùng hiệu quả.

Learning Programming là cuốn sách mở đầu tốt mà ai đang tìm kiếm.


*
Sách học Ruby cơ bản Learning Programming

Sách học tập Ruby với các bài học trong thực tiễn Learning Ruby the Hard Way

Cuốn sách này còn có phần khô khan và khó khăn nhằn như tên thường gọi cho nó vậy. Tuy nhiên, sau khoản thời gian lĩnh hội kho tàng kỹ năng trong cuốn sách, bạn sẽ trở nên xuất sắc hơn trong nhân loại của ngôn ngữ lập trình Ruby đấy.

Nội dung cuốn sách không những có những triết lý suông, mà sẽ đi kèm các bài tập thực hành thực tế rất thực tế và thú vị. Kết hợp ở cuối cuốn sách mà tác giả muốn giành riêng cho độc giả kia là: You WILL learn Ruby. Bao gồm nghĩa là: các bạn NHẤT ĐỊNH SẼ học tập được ngữ điệu lập trình Ruby.

Tải sách Learn Ruby The Hard Way

Design Patterns in Ruby

Đối với công việc lập trình, sự phối hợp giữa design Patterns và ngữ điệu lập trình là hết sức quan trọng. Cuốn sách này của người sáng tác Russ Olsen sẽ giúp đỡ các design Patterns hiểu rõ hơn về Ruby và cách sử dụng chúng. Đảm bảo kết quả và tốn ít dòng code hơn, tốn ít thời hạn hơn.

Sách/ tư liệu Ruby on Rails tiếng Việt

Ruby on Rails là ngôn ngữ lập trình Ruby được viết trên một framework trẻ khỏe và xuất xắc vời. Bỏ túi ngay tài liệu Ruby on Rails giờ đồng hồ Việt sau đây, kia rất hoàn toàn có thể là tất cả những gì nhiều người đang cần thời điểm này:

Cấu trúc sách bao hàm 9 chương. Bắt đầu bằng phần nhiều khái niệm về các thuật ngữ (Ruby, Ruby on Rails, kỹ năng MVC,…), tiếp nối là những cách sử dụng, cách tạo ra các vận dụng web, làm đẹp ứng dụng, test, sửa lỗi, với bảo mật,…

Tài liệu Ruby on Rails giờ Việt này vừa bao gồm lý thuyết, vừa có các bước thực tiễn để fan học dễ ợt hiểu cùng thực hành. Thêm vào đó là nhiều tình huống, các vấn đề sẽ tiến hành đưa ra để té túc thêm kinh nghiệm sử dụng và xử lý cho những newbie.

Tải xuống ngay lập tức và tìm hiểu thêm nào!

Sách/ tài liệu Ruby on Rails giờ đồng hồ Anh

Nguồn sách cùng tài liệu Ruby on Rails bằng tiếng Anh rất đa dạng và phong phú với nhiều kiến thức bổ ích. Dưới đấy là 3 cuốn sách học tập Ruby on Rails xứng đáng đọc nhất:

Ruby on Rail Tutorial

Michael Hartl – tác giả cuốn sách này chú trọng vấn đề học song song với hành để fan học dễ dàng nắm bắt và cấp tốc ứng dụng kỹ năng cho các bước thực tiễn hơn.

Cụ thể, ngay lập tức từ hầu như trang đầu cuốn sách, người sáng tác đã giới thiệu một ứng dụng Twitter clone. Tiếp đến là các hướng dẫn từ bỏ a cho z về vấn đề xây dựng, cài đặt đặt, điều hành và kiểm soát source cùng test, debug. Cùng với lối viết chi tiết, phân tích và lý giải cặn kẽ rất giản đơn để hiểu.

Cuốn sách đào bới những người mới bắt đầu, và cung ứng nhiều tools xuất sắc và miễn phí, có thể áp dụng ko kể thực tế.

Tải sách tại đây.


*
Sách Ruby on Rail Tutorial 5

Agile web Development with Rails (4th Edition)

Cuốn sách được viết vì chưng Sam Ruby – một nhà phát triển phần mềm rất nổi tiếng và thông thuộc sâu rộng lớn về Ruby. Xuất bản đầu tiên năm 2013, cuốn sách đưa về một chiếc nhìn toàn diện về framework và xã hội cho bất kể lập trình viên và developer nào.

Tải sách tại đây.

*
Sách học tập Ruby on Rails hay

Trailblazer – A New Architecture For Rails

Đúng cùng với khẩu hiệu, tác giả Nick Sutterer của cuốn sách này đã cung ứng thêm các layer trừu tượng rộng về Rails.

Nhờ câu chữ trong cuốn sách, các Developers có thể dễ dàng kết cấu Architect cho Rails. Chính xác là họ sẽ dễ dàng hơn để hiểu được họ nên đặt loại code này nghỉ ngơi đâu.

Chương số 4 trong Trailblazer cực kỳ thú vị với kiến thức về Cells – 1 gem trong thư viện của Rails. Với phương châm gộp controller với view lại thành một package thống nhất. Đảm bảo công dụng về đóng góp gói, thừa kế và kiểm tra tạo thêm gấp nhiều lần.

Xem thêm: Nồi Chiên Không Dầu Kangaroo Kg52Af1A,Giá Rẻ, Chính Hãng, Nồi Chiên Không Dầu Kangaroo Kg35F1


*
Sách Trailblazer – a new architecture for rails

Tài liệu học tập Ruby on Rails Online

Bên cạnh tài liệu Ruby on Rails tiếng Việt và tiếng Anh thì những trang học tập Rails online cũng tương đối được ngưỡng mộ bởi sự tiện nghi và update liên tục. zhair.com.vn xin lưu ý top 10 website học tập Ruby on Rails hiệu quả rất xứng đáng để click với học ngay:

Ruby Monk

Ruby Monk là lựa chọn tuyệt vời nhất để bắt đầu học về Rails từ bỏ cơ bạn dạng đến nâng cao. Và nhất là tất cả đa số miễn phí tổn trên trang này.Bạn cũng đừng băn khoăn lo lắng về kỹ năng và kiến thức mới khô ráo và cực nhọc hiểu. Bởi vì, Ruby Monk có đa dạng và phong phú các công tác học, bài học được phân chia từ cơ bản đến nâng cao. Trình diễn logic, trực quan.

Để đảm bảo an toàn tính liên hệ và thực tế cao, Ruby Monk cũng cung cấp rất nhiều bài xích tập thực hành cho tất cả những người học tự làm cho và kiểm tra. Đồng thời chúng ta cũng có thể được giúp đỡ bởi những chuyên gia, ráng vấn mang lại từ trang web này.

RubyTapas

Đây là website được thương mến bởi nguồn tài liệu học tập Ruby với Rails phong phú và đa dạng hữu ích. Thật tốt vì không hẳn là những bài học những chữ, Ruby Tapas hỗ trợ các clip hướng dẫn trực quan tới cho những người học.

Các tips, tools cùng hướng dẫn xử lý vấn đề phần lớn được trình bày thông qua clip screencast rất thiết thực, dễ hiểu.

*
Tài liệu Ruby on Rails – Ruby Tapas

The Ruby on Rails Guide

Nếu nhiều người đang cần một mối cung cấp tài liệu càng dễ dàng càng giỏi về Ruby on Rails, thì Ruby on Rails Guide rất tương xứng với bạn. Lí giải trên website đối kháng giản, dễ nắm bắt và lấn sân vào chi tiết

Những tài liệu tưởng chừng như đơn giản này thực sự sẽ không còn làm các bạn trở bắt buộc ngu ngớ ngẩn khi đọc. Thế vào đó, những thông tin trên The Ruby on Rails Guide đều rất chính thống và an toàn và tin cậy để học theo. Buộc phải đọc cẩn thận, với học vừa đủ chúng các bạn nhé!

Railscasts

Railscasts cũng là nơi cung cấp các giải đáp Ruby on Rails bởi video, mà chưa hẳn là những khoá học. Tiện ích bạn nhận được khi học trên trang này kia là:Dễ dàng nhận biết và có tác dụng quen với kho báu gems vào Ruby. Từ bỏ đó biết cách sử dụng chúng thành thạo.

Bỏ túi các mẹo tốt ho và có lợi để viết code rất đẹp hơn, né lỗi không đúng không đáng có và tiết kiệm chi phí thời gian.

Railscasts sẽ đưa ra nhiều vụ việc và tính huống nhằm bạn nhận ra và áp dụng vào trong quá trình thực tiễn ngoại trừ đời.Tài liệu trên Railscasts phù hợp cho những ai đã có kỹ năng và kiến thức cơ bản về Ruby và Rails. Bởi vì thế, trường hợp là bạn mới, chúng ta nên học những tài liệu với sách mặt trên, kế tiếp mới học tập trên Railscasts nhé!

Codecademy

Các khoá học trên Codecademy gồm mức độ khó khăn từ trung bình mang lại cao. Tương xứng cho những ai đã có kiến thức và kỹ năng về lập trình cùng về Ruby. Qua các đoạn clip và tệp tin PDF, bạn sẽ được học trải qua thực hành với những bài xích giảng thiệt sự hóa học lượng.

Bạn được học thử miễn phí. Và có thể đăng ký kết thành viên với chi tiêu hơn 20$/tháng.


*
Học Ruby on Rails trên Codecademy

Coderwall

Đây là một trong những trang web chứa đựng không ít thông tin hữu dụng và kỹ năng được share từ bao gồm những người cùng cơ quan của bạn. Đó là những developers dày dặn kinh nghiệm.

Cho dù chúng ta là fan mới hay vẫn có kinh nghiệm tay nghề về Ruby on Rails, phần đông tips lập trình, những tools cung ứng trên Coderwall đều rất hữu ích cùng với bạn.

Ngoài ra, chúng ta có thể tiếp nhận với tham gia những dự án, các project thú vị nhằm giao lưu, update và nâng cấp trình độ gấp rút hơn.


*
Tài liệu học Ruby on Rails bên trên Coderwall

Stackoverflow

Bạn có thể tham gia xã hội Stackoverflow – thế giới của những developers. Với không ít nội dung dạng hỏi đáp, trao đổi thông tin hữu ích. Bạn sẽ thấy khôn cùng nhiều câu hỏi thú vị, được gia nhập vào xã hội để rất có thể trao đi và nhận lại kinh nghiệm.

Webuild Community

Nếu bạn đang tìm tìm một xã hội ở vn thì hãy thâm nhập ngay Webuild Community. Đây là xã hội Rails developers việt nam với phần đông thành viên cùng tính tương tác cao.

Quora

Tương trường đoản cú như Stackoverflow, Quora cũng là website dạng hỏi đáp với siêu nhiều thắc mắc thú vị. Không chỉ có về Rails, hơn nữa về Ruby, những thuật ngữ luân phiên quanh Ruby on Rails với nhiều kiến thức và kỹ năng lập trình hay ho khác.

Bạn cũng có thể tải vận dụng Quora về điện thoại cảm ứng thông minh để thuận tiện tra cứu, đặt thắc mắc và mừng đón thông tin rất nhiều lúc gần như nơi.


Ruby on Rails Link

Thêm một cộng đồng Rails developer quy mô to tầm cỡ thế giới mà bạn nên tham gia đó là Ruby on Rails Link.

Họ là rộng 17 nghìn Ruby on Rails developers từ bỏ khắp chỗ trên chũm giới. Trong đó có nhiều người đóng góp cho OSS, các nhà khởi nghiệp, những lập trình viên backend, và những người dân mới ban đầu tiếp cận Ruby on Rails.

Udemy

Một mẫu tên không thật xa kỳ lạ với kho báu khoá học ở toàn bộ mọi nghành trong cuộc sống thường ngày – Udemy. Website học online này cũng cung cấp các khoá học tập Ruby on Rails từ bỏ cơ bản đến nâng cao rất hữu dụng mà bạn nên xem thêm và học thử.


Bên trên là mối cung cấp tài liệu khôn cùng dồi dào về Ruby on Rails mà bạn cũng có thể tham khảo. Không những có sách, tư liệu ruby on rails giờ đồng hồ việt, giờ anh mà lại zhair.com.vn cũng đã liệt kê rất nhiều trang web để chúng ta cũng có thể nhận tài liệu miễn phí, hoặc đăng ký khoá học tập để ngày một master rộng về Rails.zhair.com.vn hy vọng bài viết hữu ích cùng với bạn, chúc bạn học tập xuất sắc và thành công!