Gói Bánh Chưng Bằng Lá Chuối

Nhắc tới Tết là nhắc tới nồi bánh chưng tròn đầy, nguyên vẹn. Với những người con xa xứ, miếng bánh chưng ngày Tết thật xa xỉ đối với họ. Không những tìm kiếm nguyên liệu để hoàn thành chiếc bánh chưng đã khó, nay đến tìm từng chiếc lá dong cũng chẳng dễ hơn là bao. Hiểu được tâm tư của những người con xa quê, zhair.com.vn gợi ý cách gói bánh chưng bằng lá chuối vuông vức, xanh rờn đẹp mắt không kém cạnh gì so với lá dong.

Bạn đang xem: Gói bánh chưng bằng lá chuối


1. Cách gói bánh chưng bằng lá chuối không cần khuôn

Cách gói bánh chưng bằng lá chuối sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề khan hiếm lá dong. Vì không phải lúc nào cũng là mùa lá dong. Thậm chí khi ở Việt Nam vào những ngày mùa hè, lá dong thường là nguyên liệu khó tìm ở những khu chợ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh: Sưu tầm

Bánh chưng truyền thống có thời hạn bảo quản khoảng 10 ngày. Con số này có thể bị giảm đi nếu bạn thực hiện sai các bước khi gói như lá chuối lau chưa khô hay ướp thịt bằng mắm. Để bánh có thể sử dụng trong thời gian dài, cách duy nhất là để chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng có thể đem luộc lại vài phút.

Xem thêm: Đài Vọng Cảnh Sơn Trà - Đài Vọng Cảnh Trên Đồi Sapporo Hitsujigaoka

Bên cạnh đó, nếu muốn bảo quản bánh chưng lâu hơn, bạn có thể dùng hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu vào những ngày lễ Tết của nhiều gia đình Việt Nam. Bánh chưng mang đến hương vị Tết gần hơn với chúng ta. Nếu không thể gói bánh chưng bằng lá dong thì vẫn có cách gói bánh chưng bằng lá chuối thay thế mà vẫn đảm bảo được chất lượng thành phẩm ra lò.