Gối chống lật cho bé

Gối chặn - dụng cụ êm ái, dịu dàng tưởng giúp trẻ tất cả giấc ngủ thiệt sâu, không bị giật mình rất có thể trở thành cái bẫy chết tín đồ bởi nhiều em bé nhỏ mới biết lật đã vô tình úp phương diện vào phía hai bên gối, dẫn mang đến ngạt thở cùng tử vong.

Bạn đang xem: Gối chống lật cho bé


FDA cảnh báo không dùng gối bình yên cho trẻ sơ sinh

Mới đây, những hãng nhỏ lẻ khổng lồ như Mothercare, Tesco, John Lewis và eBay đã đề nghị dừng bán sản phẩm gối bình yên sau lúc Cục quản lý Thực phẩm và chế tác sinh học Mỹ (FDA) vạc đi thông tin rằng sản phẩm này có thể khiến trẻ em tử vong trong những lúc ngủ.

Đây không hẳn lần đầu tiên FDA vạc đi cảnh báo này. Năm 2010, ban ngành này đã và đang đưa ra một chào làng tương trường đoản cú về việc những sản phẩm gối bình an đang được bày bán không hề ít trên thị trường có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người của trẻ em em trong những lúc ngủ.
Những loại gối với tên thường gọi "gối an toàn" này được bày bán tương đối nhiều trên các trang sắm sửa trực tuyến.


Gối an ninh được thực hiện vô cùng thoáng rộng và phổ biến không những tại những nước Châu Âu mà bám dính trên toàn rứa giới. Đây là loại gối có công dụng như một loại gối, mặc dù nó được gắn thêm những phần tử giống như một chiếc nêm chặn có tính năng cố định bốn thế của nhỏ xíu khi ngủ. Tại Việt Nam, gối bình yên cũng được dùng thịnh hành với tên gọi gối chặn an toàn, gối phòng lăn và hầu như cha mẹ Việt nào khi sinh con nhỏ tuổi cũng sắm thành phầm này mang đến con.

Theo lời truyền bá từ hầu hết nhà sản xuất, thi công của thành phầm gối bình yên giúp nhỏ xíu có cảm giác bình an hơn khi nằm ngủ và gồm một giấc ngủ ngon hơn, lâu năm hơn, đồng thời bớt thời gian bé bị bất thần tỉnh dậy hay những phản ứng teo giật sinh học. Cạnh bên đó, những cái gối an toàn này còn hoàn toàn có thể hạn chế quy trình trào ngược hay còn được gọi là chớ cùng giúp trẻ rất có thể phát triển một phương pháp toàn diện.

Những thành phầm gối bình yên được lời khuyên chỉ sử dụng cho trẻ sơ sinh vào khoảng thời hạn từ khi xin chào đời cho đến khi trẻ con biết lật hoặc xoay mình theo những bốn thế khác nhau, tức là từ khoảng tầm 3 đến 4 tháng.

Tuy nhiên, phần đông các bậc phụ huynh lúc sử dụng sản phẩm này cho con trẻ mình hồ hết không chú ý tới lời lời khuyên hoặc bé biết lật sớm rộng so với bình thường mà phụ huynh không theo dõi và quan sát được. Kết quả là, nguy cơ trẻ bị tử vong do ngạt thở trong lúc ngủ bằng gối an toàn là cần thiết tránh khỏi.

Xem thêm: Những Câu Nói Tạo Động Lực Trong Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Có thể lý giải quá trình này ngăn nắp như sau. Không phải lúc nào những bậc bố mẹ cũng có thể để đôi mắt đến con em của mình mình, nhất là lúc các bé bỏng đang ngủ. Mặc dù nhiên, khi trẻ đã biết lật tuyệt xoay bốn thế, trẻ hoàn toàn có thể sẽ bị úp phương diện vào hai thành gối vốn được nhồi bông cao hơn lớp giữa nhằm cố định đầu và thân trẻ. Khi không thể lật lại về tứ thế ban đầu, vấn đề trẻ bị ngạt thở là điều dễ dàng xảy ra.


Theo thống kê lại của FDA, trong khoảng thời gian từ năm 1997 mang lại năm 2010, đã có tới 12 trẻ đã biết thành tử vong vị bị ngạt thở bởi vì ngủ bằng gối an toàn.

Sau khi lời cảnh báo của FDA được công bố, Trust the Lullaby Trust, một đội chức từ bỏ thiện tại Anh chuyển động với mục đích ngăn ngừa và tiêu giảm những tử vong bất ngờ ở trẻ con em, nhằm nâng cao nhận thức về Hội chứng đột tử sống trẻ sơ sinh SIDS, đã và đang ngay nhanh chóng lặp lại lưu ý của FDA.

Hướng dẫn ngủ bình yên cho trẻ em sơ sinh


- không nên dùng gối chặn, gối an ninh để chèn hai bên hoặc sau lưng cho trẻ bé dại khi ngủ.

- luôn luôn luôn đặt trẻ ở ngửa lúc ngủ. Mặc quần áo đủ nóng cho bé xíu và không bắt buộc dùng chăn tuyệt gối.

- Nơi an ninh nhất đến trẻ ngủ trong 6 tháng trước tiên là vào một dòng giường đơn nhất hoặc cũi nhưng mà trong cùng một phòng với cha mẹ. Có một vài trường hợp phụ huynh ngủ bình thường giường với em bé nhỏ có thể siêu nguy hiểm.

- Đảm bảo nơi ngủ của bé nhỏ không bao gồm gối, chăn, thú bông tuyệt các mặt hàng chơi bằng bông khác quanh quần thể vực bé nhỏ ngủ. Những sản phẩm này cũng có thể khiến nhỏ bé bị ngạt thở.