Hàm countifs trong google sheet

Hàm COUNTIF trong Google Sheets có thể được áp dụng khi bạn có nhu cầu đếm khi một đk nhất định được đáp ứng. Xem lí giải cách sử dụng qua 6 ví dụ rõ ràng ngay tiếp sau đây nào.

Bạn đang xem: Hàm countifs trong google sheet

HàmCOUNTIF trong Excel thì có rất nhiều bạn đã sử dụng quen thuộc. Vậy hàm COUNTIF vào Google Sheets thì dùng như vậy nào? Hãy cùng bọn chúng mình mày mò ngay nhé.

Ví dụ: nếu bạn có một danh sách học viên và muốn gấp rút có được tổng số toàn bộ các học sinh đạt trên 75 điểm thì bạn cũng có thể sử dụng hàm COUNTIF trong Google Sheets.

Trước khi zhair.com.vn chỉ cho chính mình một số ví dụ thú vị về việc áp dụng hàm COUNTIF vào thực tế, hãy liếc qua cú pháp và một số trong những điều quan trọng về hàm này.


Nâng cao hiệu suất thao tác làm việc 200% nhờ khóa đào tạo GoogleSheets này


Google Sheets trường đoản cú Cơ phiên bản đến Nâng cao, công cụ thay thế sửa chữa Excel

Nguyễn Văn Qúy

354 học viên


5 (4 đánh giá)
Xây dựng bảng lương bằng Google Sheets cơ bạn dạng từ A-Z

Tô Văn Thuật

304 học viên


0 (0 tấn công giá)
Xây dựng tệp tin thông tin cai quản hồ sơ nhân sự bởi Google Sheets tự A-Z

Tô Văn Thuật

247 học viên


0 (0 tấn công giá)
Cách gửi email cho ứng viên vào Google Sheets | tuyển Dụng | thống trị Hồ Sơ Nhân Sự

Tô Văn Thuật

160 học tập viên


0 (0 đánh giá)
Xem toàn cục khóa học tập Google Sheets

Nâng cao hiệu suất thao tác 200% nhờ khóa đào tạo GoogleSheets nàyGoogle Sheets trường đoản cú Cơ bạn dạng đến Nâng cao, công cụ thay thế sửa chữa Excel

Nguyễn Văn Qúy - 354 học viên


5 (4 đánh giá)

Xây dựng bảng lương bởi Google Sheets cơ phiên bản từ A-Z

Tô Văn Thuật - 304 học tập viên


0 (0 tấn công giá)

Xây dựng tệp tin thông tin cai quản hồ sơ nhân sự bởi Google Sheets trường đoản cú A-Z

Tô Văn Thuật - 247 học viên


0 (0 đánh giá)

Cách gửi email cho ứng viên vào Google Sheets | tuyển chọn Dụng | quản lý Hồ Sơ Nhân Sự

Tô Văn Thuật - 160 học viên


0 (0 đánh giá)
Xem tổng thể khóa học Google Sheets

Tổng thích hợp về hàm COUNTIF trong Google Sheets

=COUNTIF(range, criterion)Trong đó:

Range - dải ô mà bạn có nhu cầu đếm.Criterion - đk cần được đáp ứng nhu cầu để một ô được đếm.

Tiêu chí hoàn toàn có thể là:

Một số.Một chuỗi văn bản, ví dụ như “Apple” hoặc “Banana”.Một tham chiếu ô (chẳng hạn như A1 hoặc B1).Một biểu thức chẳng hạn như “=100” hoặc “>100” hoặc “

Phạm vi ô rất có thể chứa số hoặc chuỗi văn bản.

Nếu phạm vi chứa số, thì tiêu chí có thể sử dụng toán tử so sánh (>, ). Ví dụ: để đếm số học sinh đạt điểm trên 75 trong một môn học, bạn cũng có thể sử dụng “>75” có tác dụng tiêu chí. Hàm sẽ soát sổ từng số vào "phạm vi" cho tiêu chuẩn này. Chú ý rằng khi bạn sử dụng toán tử với cùng một số, bạn cần đặt nó trong lốt ngoặc kép.Nếu phạm vi chứa chuỗi văn bản, tiêu chí rất có thể là chuỗi văn bạn dạng trong vết ngoặc kép (ví dụ: “Apple”) hoặc có thể là tham chiếu ô gồm chứa chuỗi văn bản.Bạn cũng có thể sử dụng các ký tự thay mặt đại diện trong trường hợp tiêu chí văn bản. Ví dụ: để đếm các ô chứa táo bị cắn dở hoặc Apples, bạn cũng có thể sử dụng Apple* có tác dụng tiêu chí.

Bây giờ chúng ta hãy xem một vài ví dụ về việc áp dụng hàm COUNTIF trong Google Sheets.

6 ví dụ ví dụ về giải pháp dùng hàm COUNTIF vào Google Sheets

Dưới đấy là sáu ví dụ về việc sử dụng hàm COUNTIF vào Google Sheets.

Ví dụ 1 - Đếm số học sinh có điểm số lớn hơn 75 điểm

Giả sử các bạn có một list các học sinh có điểm vẫn ghi trong một bài bác kiểm tra.

*

Đây là bí quyết sẽ cung cấp cho chính mình số học sinh đạt bên trên 75 điểm.

=COUNTIF($B$2:$B$14,“>75”)

*

Ghi chú:

- Điều kiện buộc phải nằm trong dấu ngoặc kép.

Xem thêm: Top 8 App Kiếm Tiền Nước Ngoài Uy Tín Nhiều Người Chơi Nhất, Top 5 App Kiếm Tiền Nước Ngoài Uy Tín Nhất 2022

- bạn cũng có thể có giá bán trị tiêu chí trong một ô và sử dụng tham chiếu ô đó. Ví dụ: nếu tiêu chuẩn nằm trong ô C2, thì bạn cũng có thể sử dụng công thức: =COUNTIF($B$2:$B$14,“>”&C2). Khi bạn sử dụng tham chiếu ô, chúng ta vẫn cần có toán tử trong vệt ngoặc kép cùng sử dụng và để nối nó với tham chiếu ô.

Ví dụ 2 - Đếm toàn bộ các bản ghi thanh toán của Hoa Kỳ

Giả sử bạn có bảng dữ liệu giao dịch như hình bên dưới đây:

*

Đây là phương pháp sẽ cung cấp cho bọn họ số lượng giao dịch thanh toán cho Hoa Kỳ:

=COUNTIF($B$2:$B$13,“US”)

*

Ghi chú:

- Vì tiêu chuẩn là văn bạn dạng nên không cần thực hiện dấu bằng. Như trong lấy ví dụ này, điều kiện là giang sơn phải là Hoa Kỳ, do vậy chúng ta cũng có thể chỉ cần thực hiện "US".

- chúng ta cũng có thể có tiêu chuẩn trong một ô. Trong trường đúng theo đó, bạn cũng có thể chỉ cần áp dụng tham chiếu ô. Ví dụ: nếu tiêu chuẩn nằm vào ô D2, chúng ta có thể sử dụng công thức: =COUNTIF($B$2:$B$13,D2)

Ví dụ 3 - Đếm tất cả các bạn dạng ghi bên cạnh Hoa Kỳ

Giả sử các bạn có và một bảng dữ liệu giao dịch thanh toán (được sử dụng trong lấy ví dụ 3) và hy vọng đếm toàn bộ các phiên bản ghi thanh toán giao dịch ngoại trừ các bản ghi của Hoa Kỳ.

*

Đây là công thức sẽ tiến hành điều này:

=COUNTIF($B$2:$B$13,“US”)

*

Công thức trên đã tính toàn bộ các giao dịch thanh toán ngoại trừ những giao dịch thanh toán có non sông là "Hoa Kỳ".

Ví dụ 4 - Đếm toàn bộ các ô trống/trống trong một phạm vi

Nếu các bạn có một tập dữ liệu lớn tưởng và ước ao đếm số phiên bản ghi bị thiếu hụt hoặc những ô trống hoặc trống, chúng ta có thể sử dụng hàm COUNTIF để thực hiện việc này.

Giả sử chúng ta có một tập tài liệu như hình dưới đây:

*

Đây là cách làm sẽ cung cấp cho bạn tổng số ô trống hoặc ô trống vào đó:

=COUNTIF($C$2:$C$13,“”)

*

Trong lấy một ví dụ này, tiêu chuẩn được sử dụng là “” (dấu ngoặc kép). Khi chỉ sử dụng dấu ngoặc kép làm cho tiêu chí, nó chỉ đếm đông đảo ô trống/trống. Lưu ý rằng nếu gồm một ô nhìn y hệt như trống nhưng bao gồm ký tự khoảng tầm trắng vào đó, thì ô đó sẽ không còn được tính theo bí quyết này.

Ví dụ 5 - Đếm toàn bộ các ô không trống trong một phạm vi

Lấy cùng tài liệu từ ví dụ 4, trong lấy ví dụ này chúng ta hãy xem giải pháp đếm toàn bộ các ô ko trống trong tập dữ liệu.

*

Đây là công thức sẽ đếm tất cả các ô ko trống:

=COUNTIF($C$2:$C$13,“”)Trong ví dụ này, tiêu chuẩn được thực hiện là “” (không bằng dấu trong dấu ngoặc kép). Tiêu chuẩn này tức là các ô không bằng một chuỗi rỗng. Xem xét rằng nếu gồm một ô nhìn y hệt như trống nhưng tất cả ký tự khoảng chừng trắng vào đó, thì ô đó sẽ tiến hành tính theo phương pháp này.

Ví dụ 6 - Đếm toàn bộ các trường hợp nhưng mà từ khóa xuất hiện

Đôi khi, bạn cũng có thể phải xử lý tài liệu có chứa những biến thể của cùng một tên hoặc mục. Ví dụ, trong dữ liệu dưới đây, có các biến thể của apple như Apple, Apples, Fruit - Apple.

*

Đây là công thức bạn cũng có thể sử dụng nhằm đếm tổng thể ô với từ khóa Apple:

=COUNTIF($A$2:$A$13,“*Apple*”)

*

Trong lấy ví dụ như trên, tiêu chuẩn được áp dụng là *Apple*. Dấu hoa thị (*) là 1 trong những ký tự đại diện thay mặt cho ngẫu nhiên số cam kết tự nào. Vì chưng vậy, *Apple* sẽ đếm bất kỳ ô nào gồm văn bản Apple trong các số đó và nó có thể được đặt cạnh bởi ngẫu nhiên số cam kết tự làm sao ở nhì bên.

Trên trên đây zhair.com.vn vừa phía dẫn chúng ta cách thực hiện hàm COUNTIF thông qua 6 lấy ví dụ cơ bản. Giả dụ thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ với anh em của bản thân nhé.

Kết luận

Những kỹ năng về những hàm trong Google Sheets như được chia sẻ trong bài viết này, các bạn có thể học được trong khóa huấn luyện và đào tạo dưới đây:

Trọn bộ khóa huấn luyện Google Sheets tự cơ bạn dạng đến nâng cao

Tham gia vào khóa học, các bạn sẽ được học kiến thức về Google Sheets trường đoản cú A - Z. Mỗi bài bác giảng đều phải sở hữu hướng dẫn chi tiết, kết hợp cả triết lý và thực hành để giúp chúng ta dễ dàng hấp thụ kiến thức. Trong quá trình học các chúng ta có thể trao đổi với giảng viên thông qua mục Hỏi - Đáp bên dưới mỗi video bài học và sẽ tiến hành phản hồi trong tầm 24h. Dứt khóa học, các bạn sẽ nắm vững vàng công cụ, thành thạo các dùng những hàm và biết cách dùng Google Sheets đến các công việc cụ thể như phân tích dữ liệu, làm cho báo cáo, quản lý dự án, cai quản hàng hóa,... Hãy đk ngay từ bây giờ để được nhận ưu đãi tiền học phí nhé!