HÀM SUMIFS TRONG GOOGLE SHEET

Hàm SUMIF là trong những hàm cơ phiên bản được sử dụng rất nhiều khi làm vấn đề với các dữ liệu vào Google Sheets hay Excel. Nếu khách hàng đang tìm kiếm một hàm đo lường giúp bạn tìm được những cực hiếm theo một điều kiện mà mình hy vọng muốn, thì nội dung bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

Bạn đang xem: Hàm sumifs trong google sheet

Để hiểu rõ hơn về những hàm giám sát và đo lường trong Excel, hãy đọc nội dung bài viết chi tiết:Hướng dẫn bí quyết viết các hàm trong Excel cụ thể dễ gọi nhất

Đăng ký ngay khoá học tuyệt đỉnh công phu Excel - biến chuyển bậc thầy Excel vào 16 giờ
Google Sheets tự Cơ phiên bản đến Nâng cao, công cụ thay thế sửa chữa Excel
*
Xây dựng bảng lương bằng Google Sheets cơ phiên bản từ A-Z
*
Xây dựng tệp tin thông tin quản lý hồ sơ nhân sự bằng Google Sheets từ A-Z
*
Cách gửi thư điện tử cho ứng viên vào Google Sheets | tuyển chọn Dụng | cai quản Hồ Sơ Nhân Sự

Cách gửi email cho ứng viên trong Google Sheets | tuyển chọn Dụng | làm chủ Hồ Sơ Nhân Sự

Tô Văn Thuật - 160 học tập viên


Hàm SUMIF vào Google Sheets là gì?

Hàm SUMIF về cơ bạn dạng chỉ là sự kết hợp của các hàm SUM với IF. Hàm SUMIF có công dụng trả về hiệu quả là những dữ liệu tương xứng với một điều kiện nhất định bằng cách quét qua tất cả giá trị trong bảng dữ liệu của bạn. Đây là một trong những ứng dụng khá dễ dàng nhưng lại khôn xiết hữu ích so với những tín đồ thường xuyên làm việc với tài liệu trên Google Sheets.

Khi tìm thấy hiệu quả khớp, số tương xứng với ô sẽ được đưa vào trong 1 nhóm các số đang chọn. Khi hàm SUMIF trả tất vấn đề quét qua tất cả các ô trong phạm vi, nó sẽ lấy nhóm những số đã chọn và tổng hợp bọn chúng lại.

Cú pháp của hàm SUMIF vào Google Sheets

Cú pháp của hàm SUMIF như sau:

=SUMIF(range, condition,)

Trong đó:

Range (phạm vi): là đội ô được kiểm tra một điều kiện.Condition (điều kiện): là tiêu chí mà một ô trong phạm vi cần đáp ứng để đủ điều kiện là đối sánh. Điều kiện hoàn toàn có thể là một quý giá (số, văn bản, ngày tháng) hoặc một tham chiếu mang đến một ô cất tiêu chí.Sum_range là một tham số tùy chọn. Giả dụ được bao gồm, đó sẽ là phạm vi ô chứa các giá trị được chế tạo nếu số khớp ứng của nó vào phạm vi cân xứng với điều kiện. Nếu như tham số sum_range ko được bao hàm thì nó được mang định rằng phạm vi trong tham số đầu tiên cũng là sum_range .

Như chúng ta cũng có thể thấy tự cú pháp trên, tất cả hai cách để sử dụng hàm SUMIF

Không tất cả sum_range riêng biệtMột sum_range riêng biệt .

Nếu cả tía tham số được đưa ra, thì hàm SUMIF sẽ chất vấn từng ô vào phạm vi để thấy nó bao gồm khớp với đk hay không.

Nếu một ô tương xứng với điều kiện, thì hàm SUMIF nhận giá trị ô tương xứng trong sum_range và gửi nó vào tổng cuối cùng.

Nếu chỉ cung cấp hai thông số đầu tiên, thì hàm SUMIF đi qua từng ô vào phạm vi và chỉ còn thêm gần như ô phù hợp với điều kiện.

Cuối cùng, nó trả về tổng của tất cả các ô trong phạm vi phù hợp với tiêu chí.

Các ví dụ về cách sử dụng hàm SUMIF vào Google Sheets

Hàm SUMIF là một hàm đa chức năng đến nấc nó rất có thể được áp dụng theo một số phương pháp để hoàn thành những tác vụ không giống nhau.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng hàm này để:

Tìm tổng của chỉ số dương hoặc số âm trong một phạm viTìm tổng doanh thu cho một cỗ phậnTìm tổng giá cả trước một ngày tuyệt nhất định

Những ứng dụng này chỉ cần cơ bạn dạng vì vẫn còn đó nhiều năng lực và lĩnh vực khác mà hàm SUMIF trong Google Sheets hoàn toàn có thể sẽ cực kỳ hữu ích.

Tuy nhiên, đối với nội dung bài viết này, zhair.com.vn đã chỉ coi xét tía trường hợp thực hiện trên. Trong số ấy sẽ bao gồm một trường hợp sử dụng đặc trưng khác khi giải thích các cam kết tự đại diện.

Sử dụng hàm SUMIF với đk số

Trường phù hợp sử dụng thứ nhất là kiếm tìm tổng của chỉ số dương hoặc số âm trong một phạm vi. Trong bảng tài liệu Google Sheets ví dụ dưới đây cho thấy thêm sự kết hợp của các số nguyên dương với âm.

*

Bây giờ nếu khách hàng chỉ hy vọng cộng các số dương vào phạm vi A2:A10. Đây là cách hàm SUMIF hoàn toàn có thể được vận dụng trong trường hợp này:

Bước 1: chọn ô mà bạn muốn kết quả của tổng lộ diện (C2 trong trường thích hợp ví dụ này).

Bước 2: Nhập phương pháp sau vào ô:

=SUMIF(A2:A10,”>=0”)

Lưu ý: Trong công thức này không bao gồm tham số trang bị ba.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Trứng Cá Chép Sốt Cà Chua Siêu Ngon Tại Nhà, Cách Làm Trứng Cá Sốt Cà Chua

Bước 3: nhận phím Enter nhằm kết thúc.

Bước 4: kết quả sẽ hiển thị tổng những số dương vào ô C2.

*

Giải ưa thích công thức

Trong lấy một ví dụ này, hàm SUMIF đã bình chọn từng ô trường đoản cú A2 mang đến A10 và chỉ chọn gần như ô có giá trị lớn hơn hoặc bằng 0. Sau đó, nó cộng toàn bộ các cực hiếm đã chọn và hiển thị tác dụng trong ô C2.

*

Sử dụng SUMIF với điều kiện văn bản

Chúng ta hãy xem một lấy ví dụ khác. Dưới đây là bảng tài liệu Google Sheets mà cửa hàng chúng tôi muốn tổng hợp các số liệu bán hàng cho bộ phận vật liệu gói gọn (Packaging).

*

Dưới đó là cách bạn cũng có thể thực hiện bằng cách sử dụng công thức SUMIF:

Bước 1: chọn ô mà bạn muốn kết trái của tổng lộ diện (D2 trong ví dụ này).

Bước 2: Nhập cách làm sau vào ô:

=SUMIF(A2:A10,”Packaging”,B2:B10)

Bước 3: dìm phím Enter để kết thúc.

Bước 4: hiệu quả sẽ hiển thị tổng lệch giá của thành phần Packaging trong ô D2.

*

Giải mê say công thức

Trong lấy một ví dụ này, hàm SUMIF đã kiểm soát từng ô tự A2 đến A10 còn chỉ tìm kiếm phần nhiều ô có chứa quý giá “Packaging”.

Đối với mỗi ô gồm chứa từ “Packaging”, hàm SUMIF đã lựa chọn giá trị bán sản phẩm tương ứng của chính nó trong cột B. Sau đó, nó cộng tất cả các quý hiếm đã chọn và hiển thị hiệu quả trong ô D2.

*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu hiển thị tổng doanh thu cho bất kỳ bộ phận nào khác, có thể chỉ việc thay thế đk trong tham số vật dụng hai thành tên phần tử bạn cần. Đừng quên để tên bộ phận trong dấu ngoặc kép.

Sử dụng SUMIF với đk ngày

Bây giờ, họ hãy lưu ý một ví dụ mà ước ao tìm tổng chi tiêu trước một ngày duy nhất định, ví dụ như ngày 1 mon 9 năm 2019.

Chúng tôi sẽ áp dụng tập tài liệu Goolge Sheets như hình dưới để giải đáp cách áp dụng hàm SUMIF cho sự việc này.

*

Bước 1: chọn ô mà bạn có nhu cầu kết quả của tổng giá cả xuất hiện (D2 trong lấy một ví dụ này).

Bước 2: Nhập cách làm sau vào ô:

=SUMIF(A2:A10,”

Bước 3: dìm phím Enter nhằm kết thúc.

Bước 4: công dụng sẽ hiển thị tổng chi phí trước DATE (2019,9,2), nghĩa là ngày 1 tháng 9 năm 2019. Trong công thức trên chúng tôi chỉ sử dụng hàm DATE để biểu hiện ngày.