Hành trình về phương đông review

Thể LoạiTôn Giáo – trung tâm Linh
Tác GiảBaird T. Spalding, dịch mang Nguyên Phong
NXBNXB vậy Giới
CTy phát HànhTrí Việt
Số Trang256
Ngày Xuất Bản05 – 2021
Xem giá thành TrênFAHASA T I K I SHOPEE

Mục lục

I. Ra mắt sách hành trình Về Phương ĐôngII. Nhận xét sách hành trình Về Phương ĐôngIII. Trích dẫn sách hành trình dài Về Phương Đông

I. Giới thiệu sách hành trình dài Về Phương Đông

Hành trình về phương Đông” đề cập về phần nhiều trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm những chuyên gia hàng đầu của Hội khoa học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu và phân tích về huyền học với những khả năng siêu nhiên của bé người. Suốt 2 năm trời rong ruổi khắp những đền miếu Ấn Độ, diện kiến những pháp thuật, nhiều cảnh mê tín dị đoan dị đoan, thậm chí lừa đảo…của những pháp sư, đạo sĩ…họ được xúc tiếp với phần nhiều vị chân tu uyên bác sống ẩn dật ở thị xã hay bên trên rặng Tuyết Sơn. Nhờ thế, chúng ta được triệu chứng kiến, trải nghiệm, đọc biết sâu sắc về các khoa học truyền thống và túng thiếu truyền của văn hóa truyền thống Ấn Độ như yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, những phép sinh dưỡng và chữa trị bệnh, những kỹ năng về nhân duyên, nghiệp báo, dụng cụ nhân quả, cõi sống và cõi chết…

Cuốn sách này là một trong những phần trong bộ hồi ký nổi tiếng của gs Blair T. Spalding (1857 – 1953). Nguyên tác “Life và Teaching of the Masters of the Far East” (xuất bản năm 1935) có toàn bộ sáu quyển, ghi nhận không hề thiếu về cuộc hành trình gay go nhưng mà lý thú và tràn trề sự huyền bí ở Ấn Độ, Tây Tạng, china và bố Tư. Ba quyển đầu đánh dấu những cuộc thám hiểm của phái bộ gồm những nhà khoa học số 1 của hoàng thất Anh đi từ nước anh sang Ấn Độ, các cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn và hồ hết vị thầy trung tâm linh sống làm việc châu Á cùng ở dãy Hy Mã Lạp Sơn. Ba quyển sau là hầu hết ghi thừa nhận riêng của gs Spalding về các cuộc hành trình, sự trao đổi kỹ năng và kiến thức giữa phái đoàn và các vị thầy chổ chính giữa linh, cùng bạn dạng tường trình của phái bộ đã đưa tới những cuộc tranh cãi sôi nổi. Sau cuối thì bố người trong phái đoàn đã trở lại Ấn Độ sống đời ẩn sĩ.

Bạn đang xem: Hành trình về phương đông review

Hồi cam kết của gs Spalding là 1 công trình nghiên cứu tráng lệ với các dữ khiếu nại được đoàn ghi nhận khá đầy đủ một giải pháp khoa học, và cho đến bây giờ vẫn còn nhiều độc giả hâm mộ, tận tâm tán thưởng những quyển hồi cam kết này.

Xuất bạn dạng lần thứ nhất tại NXB Adyar Ấn Độ năm 1924, Hành Trình Về Phương Đông đã gây nên một dư luận tranh cãi không chỉ ở vương quốc anh mà ở cả châu Âu và Mỹ. Sau đó, vày tự ái cùng sĩ diện, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Anh cấm sản xuất cuốn sách này sống Anh Quốc, rồi chiến tranh nhân loại lần sản phẩm công nghệ II xảy ra, cuốn sách đã không được tái bạn dạng ở bất kỳ NXB nào khác trên vậy giới. Mãi mang đến năm 2009, NXB Booksurge Hoa Kỳ sẽ tìm mọi bí quyết liên lạc cùng với dịch đưa Nguyên Phong để xin phép chuyển ngữ cuốn sách giờ đồng hồ Việt này.

Hành trình về phương Đông mở ra một chân trời mới để Đông Tây gặp nhau, để kỹ thuật Minh Triết hội ngộ, nhằm Hiện đại truyền thống giao duyên, nhằm Đất Trời là một. Nạm giới, bởi vì vậy vẫn trở nên hài hòa và hợp lý hơn, rộng lớn mở, đặc sắc hơn và, bởi đó, nhân văn hơn.

Nguyên Phong là dịch giả lừng danh với thể một số loại sách chổ chính giữa linh và văn hóa phương Đông. Riêng rẽ với quyển “Hành trình về phương Đông”, chắc hẳn rằng quyển sách này đã “tự tìm” mang đến ông lúc ông vào thư viện của trường, ngang khu vực sách tôn giáo thì thấy một quyển sách rơi trên lối đi. Ông nhặt lên, không quan sát xem đó là quyển gì. Đi một vòng quay lại, lại thấy cuốn sách tê rơi bên trên lối đi, ông nhặt lên và tất cả nhìn xem tên quyển sách trước lúc xếp nó vào giá. Đến khi mọi tín đồ đã vãn, ông chuyên chở khu sách cũ, lại thấy cuốn sách kia nằm giữa ngay lối đi. Và ở đầu cuối ông mượn về, hiểu một mạch, gọi lại rồi đọc lại. Sau đó, dịch quyển sách ấy ra tiếng Việt cùng với tên: “Hành trình về phương Đông” như bạn đọc thấy hiện nay nay.

Mời chúng ta đọc hồ hết chương đầu của thắng lợi “Life & Teaching of the Masters of the Far East”,được Nguyên Phong gửi ngữ với tựa đề “Hành Trình Về Phương Đông”. Quyển sách có thiết kế rất đẹp, vẻ ngoài trang trọng. Phần nội dung gồm hiệu chỉnh, sửa một trong những từ mà fan dịch dùng rất biệt lập với biện pháp hiểu của tương đối nhiều đọc trả ngày nay.

Thông tin dịch giả Nguyên Phong

*

Nguyên Phong (Vũ Văn Du) du học tập ở Mỹ từ thời điểm năm 1968, xuất sắc nghiệp cao học viên vật học, Điện toán. Ông từng là Kỹ sư trưởng của tập đoàn lớn Boeing của Mỹ, Viện trưởng Viện technology Sinh học tập Đại học tập Carnegie Mellon. Ông được mọi bạn biết tới là gs John Vu – Nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin. , CMMI cùng từng đào tạo và giảng dạy ở nhiều trường đại học trên nuốm giới.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa truyền thống tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá chỉ trị niềm tin Đông phương. Ông vẫn viết phóng tác chiến thắng bất hủ Hành trình về Phương Đông năm 24 tuổi (1974).

*** Các vật phẩm khác của Nguyên Phong được bạn đọc nhiều rứa hệ yêu thương thích: Ngọc sáng sủa trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen bên trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ xứ tuyết, Trở về từ bỏ cõi sáng, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân bên trên cát, Đường mây trong cõi mộng, Đường mây trên khu đất hoa

*** Và bộ sách dành riêng cho sinh viên, thầy cô: Khởi hành, Kết nối, Bước ra cầm cố giới, Kiến tạo cố hệ nước ta ưu việt, GS John Vu cùng lời khuyên dành cho thầy cô, GS John Vu với lời khuyên giành riêng cho các bậc thân phụ mẹ.

II. Reviews sách hành trình Về Phương Đông

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đấy là tổng hợp đánh giá sách Hành Trình Về Phương Đông của dịch giả Nguyên Phong. Khiến cho bạn có cái nhìn tổng quan độc nhất vô nhị về cuốn sách nhưng mà không nên mất thời hạn tìm kiếm.

Hãy truy hỏi cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc giữ lại để tiện thể theo dõi & cập nhật thông tin tiên tiến nhất nhé.

1. TRẦN TỐNG GIA VŨ đánh giá sách hành trình Về Phương Đông

“Hành trình về Phương Đông” là một cuốn sách thực thụ hay và cuốn hút người đọc. Trường hợp như suy xét tâm linh mà không thích đa số thứ không cụ thể thì cuốn sách này hết sức hợp nhằm đọc. Một điều kỳ diệu cơ mà mình không ngờ đến từ cuốn sách này là đông đảo thứ thuộc trọng tâm linh mà mọi người hay nhầm tưởng dẫn đến mê tín dị đoan thì vào cuốn sách này sẽ phân tích và lý giải một bí quyết vô thuộc khoa học, logic. Trước khi đọc cuốn sách này thì bản thân không lúc nào nghĩ những sự việc tâm linh lại hoàn toàn có thể được lý giải bằng công nghệ được. Đây là một trong cuốn sách xứng đáng đọc.

Về văn bản thì vẫn là vô thuộc xuất dung nhan như mọi người đã biết. “Hành trình về Phương Đông” đích thị là một trong những quyển sách dành riêng cả cho những người duy vật và duy tâm. Tín đồ duy vật sau thời điểm đọc đang có một chiếc nhìn khái quát, khách hàng quan cùng rõ hơn về tâm linh. Và với những người dân duy trung khu như mình thì trên đây thật sự là 1 trong quyển sách xuất sắc vị nó không chỉ đơn giản và dễ dàng là một quyển sách nói tới những triết lý tôn giáo nhiều hơn nói về cách tu dưỡng bản thân đúng mực Gia đình bản thân theo đạo Phật. Thú thật thì trước đây mình có hơi bi đát vì tại sao mái ấm gia đình mình không tuân theo đạo Kitô, bản thân cảm thấy lịch sử của phật giáo thật sự rất tuyệt đối nhưng phật giáo lại ngày càng lụi bại vị những vị bên tu không xứng đáng mặt là Phật tử cùng cả những người đi miếu mà chỉ biết tới phiên bản thân. Nhưng sau khoản thời gian đọc quyển sách này, nó đã chuyển đổi mình hoàn toàn, đến mình một cái nhìn tích cực và lành mạnh hơn về đạo Phật, cho doanh nghiệp một ý thức rằng bao bọc mình vẫn còn những bậc chân tu thực sự vẫn luôn hằng ngày nâng cao năng lượng tần số của Trái Đất. Cảm ơn bác bỏ Nguyên Phong bởi đã luôn mang lại những thành phầm văn học có mức giá trị thực thụ.

2. TUYEN LUONG review sách hành trình dài Về Phương Đông

“Hành trình về phương Đông” là quyển sách kể lại quá trình trải nghiệm của một đoàn các nhà khoa học hàng đầu của Hội khoa học Hoàng Gia Anh được cử quý phái Ấn Độ để khám phá về những giá trị khôn cùng nhiên, trung khu linh đặc trưng của bạn phương Đông.

Thông qua lời từ bỏ thuật của gs Spalding, ông cùng phái đoàn mất 2 năm trời chỉ thấy gần như cảnh lừa đảo, mê tín dị đoan dị đoan. Nhưng lại sau đó, bọn họ được xúc tiếp với các vị chân tu sinh sống ẩn dật nghỉ ngơi thị trấn, giỏi rặng Tuyết Sơn.

Thông qua chạm chán gỡ, trò chuyện, những vị này giúp họ trải nghiệm, chứng kiến và phát âm sâu rộng về kỹ thuật cổ xưa, túng truyền của Ấn Độ như: Yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, những kỹ năng và kiến thức về phép tắc nhân quả, cõi sống cùng cõi chết.

Điểm cực hiếm của cuốn sách là những giá trị thực mà kiến thức và kỹ năng của đoàn học được thông qua cách phân tích và lý giải GIÁ TRỊ TÂM LINH bằng NGÔN NGỮ KHOA HỌC từ vị chân tu. Từ bỏ đó, nó giải thích tại sao con tín đồ chịu tác động của những giá trị này trải qua các ví dụ như về những BIẾN CỐ LỊCH SỬ CỦA THẾ GIỚI

Do đó, cuốn sách này chưa phải cổ súy đến yếu tố dị đoan, mà là một trong những LÝ GIẢI KHOA HỌC về yếu tố TÂM LINH

1. Thuật chiêm tinh: Trời đất, Vũ trụ có quy nguyên tắc của riêng nó, với con bạn chịu ảnh hưởng tác động của phương pháp vũ trụ ( như giải pháp mà con người bị Luật cuốn hút tác đụng ), thông qua các tia vũ trụ cùng tinh tú bên trên trời.

Con bạn sinh ra vào trong 1 ngày giờ nhất định, chịu tác động của tinh tú cùng nghiệp quả cá thể người đó. Tia ngoài trái đất đươc những tinh tú phản nghịch chiếu xuống làm mạch ngày tiết di chuyển, có tác dụng tế bào gắng đổi, vày đó tác động đến cuộc đời con người.

Khi ta phát tâm làm việc hợp với ý Trời( chế độ Vũ Trụ) thì một tinh tú ảnh hưởng tới ta tự dưng chói sáng và các sóng điện khỏe khoắn đẩy ngược tia ngoài hành tinh sang phía khác. Vì chưng đó, con người dân có thể cải thiện số mệnh của mình bằng cách thay đổi tác động ảnh hưởng của tia ngoài trái đất lên chùm sao ( tinh tú) của mình bằng cách làm những việc xuất sắc lành.

2. Những vị chân tu cũng đề cập mang đến QUY LUẬT biến đổi của quả đât loài bạn vào tiến độ 25 năm cuối của chu kỳ luân hồi 100 năm. Điều này lý giải tại sao cứ vào 25 năm cuối của từng thời đại, đều phải có những BIẾN CỐ bên trên khắp nhân loại dẫn mang đến sự phát triển của nhân loại.

3. PHAM MINH PHÚC reviews sách hành trình Về Phương Đông

Hành trình về Phương Đông là một trong cuốn sách sệt biệt. Hiện thời không ai còn lưu giữ giữ bạn dạng gốc giờ đồng hồ Anh của cuốn sách này. Dịch trả Nguyên Phong dĩ nhiên đã phóng tác câu chuyện này, thậm chí có fan còn cho rằng ông chính là tác mang của nó.

Nguyên Phong là cây viết danh của gs John Vũ. Ông là 1 nhà khoa học khét tiếng tại Mỹ, đứng trong danh sách 10 người sáng chế nhất nỗ lực giới. Các tác phẩm dịch thuật về Phật giáo của ông đã làm được đọc với thâu âm, thông dụng rộng rãi tại hải ngoại, giúp nhiều người dân tiếp cận bước vào con đường học đạo an lạc.

Hành trình về Phương Đông là thử dùng của một đoàn kỹ thuật thuộc hiệp hội cộng đồng Khoa học hoàng tộc Anh được cử lịch sự Ấn Độ để phân tích về huyền học tập và hầu như khả năng siêu nhân anh hùng của bé người. Cùng một phương pháp như vậy, các nhà kỹ thuật thuộc hiệp hội cộng đồng hang rượu cồn Hoàng gia Anh sẽ tìm tìm được hang động bự nhất trái đất là hang đánh Đòong ngơi nghỉ Quảng Bình, vn năm 2009. Tính tráng lệ về mặt kỹ thuật của đoàn thám hiểm này là không buộc phải nghi ngờ.

Trong cuộc hành trình dài của mình, những nhà công nghệ đã tận mắt hội chứng kiến, trải nghiệm những hiểu biết sâu sắc về những khoa học truyền thống và túng thiếu truyền của văn hóa truyền thống Ấn Độ như yoga, thiền định, thuật chiêm tin, các phép sinh dưỡng và chữa bệnh, điều khoản nhân quả, cõi sống cùng cõi bị tiêu diệt …

Điều gì sẽ ám ảnh các nhà công nghệ trong hành trình gian truân xa xôi này đến cả đã tất cả 3 đơn vị khoa học đưa ra quyết định ở lại sau chuyến đi để tiếp tục nghiên cứu giúp rồi chính bạn dạng thân họ biến chuyển tu sĩ?

4. JULES T review sách hành trình Về Phương Đông

“Hành trình về phương Đông” đã cho mình một trải nghiệm trọn vẹn khác so với những tác phẩm trước đây mình từng phát âm về trung khu linh.

Trước hết, quyển sách này lôi kéo người hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bìa sách được phối màu bắt mắt pha chút bí ẩn giữa những gam đỏ – quà – cam – đen – white đậm nhạt đầy tinh tế khiến mình ko khỏi tò mò và hiếu kỳ lật tiếp những trang bên trong.

Xuyên xuyên suốt mười chương sách là “hành trình” khai mở trung ương thức của đoàn nghiên cứu số 1 nước Anh về phần đa trải nghiệm “khoa học” cổ điển cũng như các kiến thức huyền bí ẩn bên trong cái nôi văn hóa phương Đông. Khác xa cùng với lối quan tâm đến thông thường về những nước phương Đông nói chung, cùng Ấn Độ nói riêng, “phương Đông có những chân lý đặc trưng đáng để cho tất cả những người phương Tây nghiên cứu, học tập hỏi. Đã cho lúc tín đồ phương Tây phải quay về phương Đông nhằm trở về với quê nhà tinh thần”.

Thông qua những cuộc trò chuyện, các luận giải đúng theo tình hợp lý, các dẫn chứng lịch sử vẻ vang – xóm hội, những đoạn hội thoại thực lòng và toá mở giữa những bậc chân sư và đoàn thám hiểm, mình phát âm thêm vớ cả đều có nhân duyên, tất cả vô số sức khỏe vô hình ẩn tàng trong vũ trụ và “tư tưởng tất cả một sức mạnh thần giao quá khỏi thời gian và không gian” bên dưới hình thái pháp luật bởi chính sách Nhân – Quả cùng thuyết Luân Hồi.

Đời sống siêu nhân loại với cõi vô hình được trình diễn tại Chương 8 cùng Chương 9 cũng cho thấy cho bản thân nhiều góc nhìn thú vị và new lạ. Bên cạnh nhiều dẫn chứng logic cùng thuyết phục về việc thường tại của các thể vía, các cõi giới, cảnh giới… bao quanh chúng ta, cũng còn đó vài cụ thể làm mình do dự liệu chăng gồm yếu tố tà thuật, chiêu bài đâu đây; như hình ảnh bó len với cây kim đơn áo hình thành chiếc áo cho 1 vị gs trong đoàn bao gồm vẻ chưa phải là quá cạnh tranh với các thầy phù thủy hay thuật ảo gia “lắm chiêu” phương Tây? nhưng lại dù sao đi nữa thì “muốn tìm hiểu phải phân tích cặn kẽ chứ không hề thể tóm lại vội vã…”. Và cá nhân mình ủng hộ giải thích của thương buôn Lawrence Keymakers vào việc tiếp nhận các kỹ năng và kiến thức và bốn tưởng bắt đầu trong cuộc chạm mặt gỡ với phái đoàn: “Chỉ gồm sự từ tốn mới giúp ta học hỏi thêm các điều mới lạ… kiến thức và kỹ năng cũng thế, chỉ khi ta khiêm tốn gạt bỏ những thành con kiến sẵn có, ta mới tiếp nhận thêm đầy đủ điều new lạ”.

5. THU HIEN đánh giá sách hành trình dài Về Phương Đông

Đọc quyển sách “Hành trình về phương Đông” kết thúc cảm thấy bấy lâu mình gồm lỗi dễ dàng sợ.

Thứ tốt nhất là đã khinh thường nền văn minh châu Á. Cứ tưởng là mấy thanh niên nơi này chỉ biết mê tín dị đoan, tin vào điều ngoạn mục ấy nắm mà “Hành trình về phương Đông” đang khai sáng mang đến mình bao gồm một điểm nhìn mới lạ và công nghệ hơn về mọi điều huyền bí.Thứ hai, có lẽ rằng phải thay đổi cách đánh giá về những đứa bạn dõng dạc tuyên bố đã thấy ma. Cứ đứa làm sao nói là nó thấy ma rồi, rồi bạn nhà nó thấy được ma, rồi thì ma là có thật,…là mình lại đi cười cợt vào mẫu mẹt thối của nó bởi vì hài vượt trời hài luôn. Giờ bắt đầu biết, ma là bao gồm thiệt, chỉ với thể vía mình giỏi nên chưa xuất hiện cơ hội được bắt gặp ma thôi.Thứ ba, đọc sách giúp mình bao gồm thêm phần đa trang bị kiên cố về tín đồ đã khuất. Xưa nay cứ ngỡ tín đồ đã ra đi thì mình phải tỉ ti tỉ cơ thương xót họ cơ mà hóa ra làm bởi vậy chỉ khiến người thân của chính mình khó cực kỳ thoát rộng thôi. Nói chung là chỉ nên đau buồn một thời gian nhưng ko nên âu sầu mãi mãi.Cuối cùng, mình vẫn chỉ mang lại sách 4 sao tuy nhiên những tri thức trong sách là trọn vẹn hữu ích. Cũng chính vì vẫn đôi địa điểm mình phát âm thấy nó hơi phi lý vị đã được khoa học thực nghiệm chứng minh. Chẳng hạn, một người không thể ở trong quan tài 2 tháng nhưng mà vẫn thông thường và sinh tồn được. Hoặc có tín đồ vài trăm tuổi thậm chí còn là vài ngàn tuổi…ôi sao mà kinh khủng thế.

Đấy. Một vài cảm nhận của chính bản thân mình về quyển sách thôi.

6. T R A N review sách hành trình dài Về Phương Đông

Rõ ràng là bọn họ sẽ bắt buộc xây dựng một kim từ tháp như fan Ai Cập đang làm hàng vạn năm trước. Không chỉ là một nền tân tiến vinh quang vậy nên hoàn toàn biến mất mà sự mất tích không rõ ràng của nó cũng xác thực một quy luật phổ biến là không phải người trước gieo nhân như thế nào thì đời sau đã gặt được trái đó. Bất cứ khoa học đã tạo thành bước nhảy đầm vọt thế nào thì việc chứng minh ngày nay cho những công trình đó vẫn không thể nào đưa về sự tin tưởng được vì chưng mọi lời giải thích cũng chỉ là suy đoán mà thôi.

Xem thêm: Top 4 Máy Giặt Bán Chạy Nhất Hiện Nay, Top 5 Máy Giặt Bán Chạy Nhất Cuối Năm

Mặc dù đa phần người phương Tây đang không công nhận mối quan hệ nhân trái của triết học phương Đông liên quan đến việc tái sinh cùng nghiệp chướng dẫu vậy vẫn thiết yếu phủ định rằng nhiều bậc thầy từ bỏ phương Đông đang hỗ trợ và phía con bạn đến với số trời của họ. Bằng phương pháp chứng con kiến những màn biểu diễn kỳ diệu, phân biệt những hiện tượng lạ đáng ngạc nhiên và tiếp thu rất nhiều cuộc trò chuyện say mê được những bậc thầy phương Đông ban tặng, tác giả Spalding đã giải thích một phương pháp hùng hồn và gửi ra kỹ năng và kiến thức tâm linh một cách tác dụng cho nhân loại phương Tây trong “Hành trình về phương Đông”. Baird Spalding đã bao hàm cuộc hành trình dài đến phương Đông vào thời điểm năm 1894 đã đưa về cho trái đất phương Tây một số trong những tư duy thay đổi về phương diện khái niệm cơ mà vẫn quá qua mô hình tâm linh và chân thành và ý nghĩa triết học phương Đông.

“Hành trình về phương Đông” là 1 trong những cuốn sách hoàn toàn có thể được thực hiện làm tài liệu tìm hiểu thêm để nghiên cứu. Đây là 1 trong những cuốn sách hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà chúng ta cũng có thể đọc lại những lần nhằm nghiền ngẫm. Những bài học được đưa ra hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tiễn cuộc sống thường ngày hàng ngày nếu bạn biết cách vận dụng khôn ngoan để hiểu ra bản chất của vụ việc và vấn đề tồn tại bao phủ mình.

7. TRANG VO reviews sách hành trình dài Về Phương Đông

Mình là một trong những người không mê tín dị đoan dị đoan, yêu thương tin vào kỹ thuật hơn nhưng sau khi đọc dứt cuốn “Hành trình về phương Đông” này thì cảm xúc trên trái đất này, cũng còn có rất nhiều thứ mà các nhà khoa học chưa tìm hiểu ra được và mà lại điều giải thích trong cuốn sách tương đối thuyết phục mình.

Cuốn sách nói về cuộc hành trình dài của một đội nhà kỹ thuật phương Tây đi đến Ấn Độ để tìm hiểu về những hiện tượng kỳ lạ siêu nhiên của những vị đạo sĩ ra mắt ở đây. Các nhà khoa học lừng danh thế giới này mang theo những quan niệm của bạn châu Âu là đa số điều hết sức nhiên là mê tín dị đoan dị đoan bởi vì đó là số đông thứ chưa được khoa học chứng minh rõ ràng. Nhưng sau khi tìm gặp gỡ được phần lớn vị chân sư thật sự, những người dân này đã được sáng mắt ra với nỗi khát khao khám phá về hầu như thứ siêu nhiên này trong họ bỗng trỗi dạy một cách khỏe khoắn mẽ, ho không còn mang trong bản thân những ý niệm của người châu Âu nữa mà tín nhiệm của họ ngày 1 tăng lên. Cũng bao gồm lúc mong ước nỗi dạy ấy, thì bọn họ bị công bọn chúng châu Âu mang lại là đã trở nên bùa mê lấp lú và cơ quan chính phủ yêu cầu họ rời Ấn Độ về nước ngay, nhưng bây giờ lòng tin đã quá lớn và chúng ta vẫn muốn thường xuyên hành trình của bản thân nên chúng ta từ bỏ mọi thứ lại phía sau và liên tiếp công trình nghiên cứu của mình.

“Hành trình về phương Đông” thuở đầu đọc như truyện viễn tưởng vì bao hàm nhà sư có phép thuật rồi biết bay,.. Nhưng mà càng gọi lại càng tin vào đông đảo lời dạy của các vị chân sư ấy: chưa phải thứ gì ta không nghe, không tìm tòi thì nó không tồn tại.

8. VAN DUC LUU nhận xét sách hành trình dài Về Phương Đông

Khi hiểu tựa đề cuốn sách, nhiều khi ta nghĩ chỉ với những mẩu truyện hành trình du lịch, nhưng lại càng gọi ta vẫn càng cảm giác choáng ngợp bởi khối lượng thông tin, kỹ năng và kiến thức và trí óc của nhân loại. “Hành trình về phương Đông” là sự kết nối với hòa hợp, đưa tới cái chú ý minh triết và sâu sắc giữa những tôn giáo. Rất có thể bạn không tin tưởng tất cả những cụ thể được nhắc trong hành trình này, nhưng chắc hẳn rằng có đầy đủ điều sẽ khiến cho bạn phải đánh giá một cách nghiêm túc.

Một ý kiến sâu sắc, kỹ thuật về tôn giáo, về quả đât tâm linh. Một cuốn sách rất thú vị và đầy ý nghĩa. Khi nó trên tay bọn chúng ta từ bây giờ là cả một hành trình của những người hữu duyên có mong mỏi ước liên kết tâm linh của vũ trụ và ước hy vọng trở về với quê nhà của chổ chính giữa hồn. “Hành trình về phương Đông” hướng fan đọc tới việc rèn luyện đạo đức, tu trung khu dưỡng tính, phía thiện, trung ương tĩnh hơn với vững tiến thưởng hơn, để sống xuất sắc hơn.

9. HA CHI reviews sách hành trình Về Phương Đông

Totally, đọc xong cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, trọng tâm hồn thanh tịnh hơn cùng thanh lọc xem xét rất nhiều.

Chap.1: Hành trình khám phá về Ấn Độ, những cuộc gặp mặt gỡ và những không tin tưởng về khoa học, tôn giáo.

Chưa thấy gì đặc sắc ở giai đoạn đầu, mấy dòng tôn giáo, phong vị, phong hàm rắc rối… tuy thế đến khoảng tầm 1/4 part cuối chương, nó trở bắt buộc thú vị

Chap.2: Sự liên quan súc tích giữa khoa học thực tế và kỹ thuật chiêm tinh, ban sơ nghe gồm vẻ bất hợp lí nhưng tiếp đến nó bị thuyết phục vày những lí lẽ, dẫn dắt, ví dụ rõ ràng đầy thuyết phục, một số nguyên lí và lời nói đầy tích điện và sức sống.

Chap.3: Chỉ trong im lặng gia thế tiềm ẩn bắt đầu phát sinh với nẩy nở. Tâm bao gồm an thì việc bên ngài new không vọng động, dục vọng mới chịu im tĩnh.

Chap. 4: An yên, tĩnh lặng, vị trí mà con người phân biệt nhiều sản phẩm trong mình.. Chương này đề cập những về đạo Jain, đạo ko lệ thuộc, không giáp sanh, ko động đụng tới bất cứ ai, bất kể sinh linh nào, toàn bộ tại ta, tất cả tại tâm

Chap 6: tất cả tại tâm, trung khu hồn tất cả đẹp, thể xác new khỏe mạnh, trước lúc chữa mọi bệnh lý ở thể xác, cần phải thanh lọc trung ương hồn

Chap 7: Con người có trí khôn, bao gồm óc phân biệt để làm gì, tại sao không sử dụn chúng để chọn một con đường đúng đắn, tươi đẹp. Tùy cảm nghĩ mỗi con tín đồ bị giới hạn hay không giới hạn, tự do hay nô lệ. Nếu hiểu ra mình và trở nên tân tiến khả năng của mình một giải pháp đứng đắn, họ rất có thể làm hầu hết mọi chuyện.

Chap 9: Tuỳ theo lối sống, tứ tưởng lúc ta còn sống cõi trần nhưng mà khi chết ta sẽ tới những cảnh giới tương đồng, đây chính là định hình thức “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Có học tập thì rất cần phải có hành, học được những điều hay, ý đẹp cơ mà không truyền dạy dỗ lại thì như vô nghĩa.

III. Trích dẫn sách hành trình dài Về Phương Đông

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay tốt nhất trong sách hành trình Về Phương Đông

Các bạn hãy nhìn ly nước đầy trên tay tôi đây, nếu tôi liên tục rót thêm thì nước đang tràn ra ngoài. Trừ lúc tôi đổ bớt nước trong ly đi thì tôi mới rót thêm nước vào được. Kỹ năng và kiến thức cũng thế, chỉ khi ta nhã nhặn gạt quăng quật những thành kiến sẵn có, ta mới đón nhận thêm được các điều mới lạ.

Nếu biết giác tỉnh quan sát, ta có thể học hỏi bao điều hay. Tiếc nuối rằng lúc đắc thời tín đồ ta quên đi vượt khứ vô cùng nhanh. Chỉ trong nhức khổ, điếm nhục ê chề mới chịu học.

Chúng ta dành nhiều giờ để bàn cãi sôi sục về bạn này, fan nọ, chê bai ông này, chế nhạo cợt bà kia. Yêu cầu chăng bọn họ vẫn có tác dụng thế? Có khi nào chúng ta để câu hỏi, trên sao chúng ta lại làm cụ không? Lòng ta còn mê mệt tiền bạc, danh vọng, địa vị, sức mạnh và chỉ cầu an ninh cho thiết yếu mình thôi, cần chẳng bao giờ thỏa mãn.

Tự vị tư tưởng không hẳn chỉ là mong mỏi nghĩ thế nào thì nghĩ, mà còn là giải bay ta ra khỏi các áp lực bắt ta phải lưu ý đến theo một lề lối làm sao đó.

Trong các năm ròng rã, họ cố tìm hạnh phúc và nhiều lần tưởng dành được nó để thừa hưởng 1 cách thọ bền. Cơ mà lần nào ta cũng thất vọng. Sau đó, ta lại liên tiếp chạy theo ảo hình ảnh đó như trước. Giả dụ biết dừng chân suy nghĩ, ta đã thấy chúng ta đuổi theo hạnh phúc nhưng không còn biết đến thực chất thật sự của nó, và lừng khừng phải dùng phương tiện nào để đã đạt được nó.

Chúng ta càng ham ước ao thì càng lo ngại và càng thấp thỏm lại càng đau khổ.

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là vì sự bận rộn với cuộc sống hàng ngày, nếp sống càng đương đại thì bọn họ lại càng rất là lao vai trung phong lao lực để đạt đến dòng tiện nghi hơn nữa.

Sự đọc biết về cõi vô hình dung rất quan liêu trọng, bởi vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không sợ chết nữa. Nếu có chết thì chỉ là tử vong hình hài xác thân chứ không hẳn là ngừng sự sống, và hình hài có chết đi thì cuộc đời mới liên tiếp tiến hóa ở 1 thể không giống tinh vi hơn.

Không vị thánh như thế nào vỗ ngực xưng danh nhưng mà chỉ có những kẻ u mê trong bản ngã new tha thiết cho danh vọng, địa vị. Khi họ treo đầy mình đầy đủ chức tước, thì làm thế nào họ giải thoát được?

Khi ta phát chổ chính giữa làm một việc hợp với thiên ý thì một tinh tú ảnh hưởng tới ta bỗng nhiên chói sáng và những sóng điện khỏe mạnh đẩy ngược tia thiên hà sang hướng khác. Bởi đó, bé người hoàn toàn có thể cải số mệnh tiện lợi nếu biết làm các việc tốt lành, rất đẹp đẽ.

Tình mến là một năng lực sáng tạo khiến người thương và kẻ được yêu thương trở bắt buộc giàu có.

Thực ra, cuộc chiến tranh chỉ là sự thể hiện trạng thái bên trong chúng ta, là việc phóng đại các động tác hằng ngày của bọn chúng ta. Chiến tranh không dứt nếu các lý do gây nên trận đánh vẫn còn. Lý do chiến tranh bắt nguồn từ những tham vọng, giận dữ, oán hận… Chỉ khi nào loài người ý thức vấn đề đó và thay đổi quan niệm sống thì họ thấy bình an.

Trở ngại to nhất của các người luyện trọng tâm rèn chí là sự kiêu ngạo và óc chỉ trích.

Làm gì có bài toán số mệnh đã định sẵn, nếu cố gắng ta cứ tiêu cực, bất động đậy mặc đến số phận tốt run xui xẻo hay sao?

Người nghệ sĩ chân chính sáng chế vì lòng yêu loại đẹp, chú không vì tên tuổi, tiền bạc, địa vị.

Thay bởi tìm một chân lý, hãy tìm sự tuyệt đối hoàn hảo ở khu vực mình. Bởi, đạo lý là để sống, chứ chưa phải để dạy.

Con người dân có ba thể đó là thể xác, thể vía, với thể trí tương ứng với ba cõi Hạ giới, Trung giới và Thượng Giới.

Một người không hiểu biết nhiều về triết lý sẽ chỉ là 1 trong hạng chiêm tinh tồi hay thầy bói hạ cấp.

Vạn đồ vật trong vũ trụ mặc dù ở cõi vô hình hay hữu hình được hồ hết xếp hạng với phân các loại theo đồ sộ của số 7. Toàn bộ mọi vẻ ngoài sinh hoạt trong dãy hành tinh hiện tại đều thuộc một trong những 7 cung. Từng cung bao gồm 7 phân bộ hay 49 nhóm.

Trích đoạn sách hành trình Về Phương Đông

*
*
*
*
*
*
*
*

……

Trên đó là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Hành Trình Về Phương Đông – Baird T. Spalding – Nguyên Phong dịch. Nếu chúng ta thấy tuyệt và có lợi thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ tác giả và bên xuất bạn dạng nhé!

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
câu chữ trên đây được sưu tầm từ khá nhiều nguồn bên trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để ra mắt sách đến chúng ta bè!

Những Cuốn Sách hay trân trọng giới thiệu!