HIỆU ỨNG CHUYỂN CẢNH TRONG PREMIERE

Những pha đưa cảnh “vô hình” là yếu hèn tố đặc biệt quan trọng của những đoạn phim – editor, hay các nhà cung ứng dịch vụ dựng phim giúp cho sự links mạch lạc thân các khung hình trong một bộ phim truyện của mình. Và giữa những pha ” phù phép ” này không thể thiếu đi đa số hiệu ứng gửi cảnh rực rỡ khiến cho đoạn phim của chúng ta trở nên tuyệt hảo và không giống biệt.

Bạn đang xem: Hiệu ứng chuyển cảnh trong premiere

Bài tiếp sau đây sẽ cùng chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn về cách thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào Adobe Premiere và cung cấp cho chúng ta list 16 hiệu ứng đưa cảnh quánh sắc.

*


Contents

1 1. Hiệu ứng gửi cảnh trong Premiere.2 2. 16 Hiệu ứng chuyển cảnh rực rỡ trong Premiere.2.1 Light Leaks.2.2 Transition effects.2.3 Openner ( cảm giác mở ).2.4 Creative Effects.

1. Hiệu ứng đưa cảnh vào Premiere.

Để tạo nên sự tiện lợi cho tất cả những người dùng, Premiere đã có tích vừa lòng một công cụ hỗ trợ người dùng tạo ra sự thay đổi linh hoạt giữa các cơ thể là Effect. Effect chất nhận được người cần sử dụng thêm vào đều hiệu ứng chuyển cảnh qua công cụ video Transition. Lao lý này bao hàm các hiệu ứng gửi cảnh được xem hợp sẵn vào Premiere và cập nhật theo các phiên bản, với các hiệu ứng như: 3d Motion, Dissolve, Immersive Video, Iris, Page Peel, Zoom, ….

Tuỳ vào nhu cầu cũng tương tự kịch phiên bản mong mong mỏi của video, bạn có thể đưa ra chọn lựa hiệu ứng gửi cảnh phù hợp, tạo cho sự hài hoà cho clip của mình.

1. Phương pháp thêm hiệu ứng đưa cảnh gồm sẵn vào Premiere.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Premiere, vào mục Project – lựa chọn File video clip cần thêm cảm giác vào timeline.

Bước 2: tuyển lựa hiệu ứng chuyển cảnh trong mục thao tác làm việc : Project and truyền thông – mở nguyên tắc Effect – mở mục clip Transition với chọn các hiệu ứng đưa cảnh có sẵn.

Bước 3: Kéo thả hiệu ứng chuyển cảnh vào giữa 2 đoạn đoạn phim cần gửi cảnh ( video đã vừa được chọn và video tiếp nối sau đó)

Bước 4: xem xét lại và điều khiển và tinh chỉnh lại hiệu ứng của video clip sao cho cân xứng nhất.

Ngoài vấn đề sử dụng những hiệu ứng đưa cảnh gồm sẵn trong Premiere, chúng ta cũng có thể thêm vào Premiere những hiệu ứng khác theo phong cách sau đây

2. Bí quyết thêm hiệu ứng đưa cảnh không tồn tại sẵn trong Premiere.

Ở biện pháp này, các các bạn sẽ thực hiện tương tự như biện pháp thêm hiệu ứng tất cả sẵn vào Premiere tuy nhiên chỉ khác ở bước 2.

bước 2 này, bạn chỉ việc mở mục Effects – lựa chọn Presets – chọn thao tác Import Presets với chọn đều hiệu ứng mình mong ước vào phần mềm Premiere.

Mỗi hiệu ứng không giống nhau đều có chức năng và cân xứng với tùy tính huống, chúng ta cần nắm rõ các thông số của hiệu ứng mình đang lưu ý đến sử dụng để lấy ra lựa chọn rất tốt cho video của bản thân nhé.

2. 16 Hiệu ứng gửi cảnh đặc sắc trong Premiere.

Light Leaks.

Light Leaks ( Hở sáng) là hiệu ứng có thể thấy trên gần như bức ảnh chụp sử dụng máy phim. Hiệu ứng này có vait trò là thay đổi cách chú ý và làm trông rất nổi bật các tinh vi nhất định footage. Phân phối đó, hiệu ứng này cho phép đặt trọng tâm trạng hoặc bố cục hình hình ảnh vào một tông màu nền cụ thể.

1. Light Leaks – Motion Array.

Gói hiệu ứng này của Motion Array cung ứng một light leak rộng lớn, rực rỡ hỗ trợ lộ diện một hỉnh ảnh hoặc một size cảnh bắt đầu cho video.

2. Light Leaks Overlay – Vegasaur.

Gói Light Leaks này đem về một light leak mang color truyền thống, dìu dịu hơn đối với Motion Array.

*

3. Light Leaks Pack – VInhson Nguyễn.

Gói hiệu ứng này đưa về một sự rung rượu cồn khoa học, mang nét viễn tưởng độc đáo.

Overlays

Overlays là những cảnh footage cơ mà bạn để trên trên ông chồng lên nhau trong cùng một đoạn phim hiện trên để tạo nên hiệu ứng ông chồng lớp đặc biệt. Bạn cũng có thể sử dụng Overlays trong Premiere Pro để sinh sản không khí túng bấn ẩn, hồi tưởng… mang lại Project của mình.

4. Lens Flare – Rampant Design.

Xem thêm: Dầu Gội Dành Cho Tóc Dầu - Top 11 Dầu Gội Cho Tóc Dầu

Hiệu ứng Lens Flare là một chiến thuật tuyệt vời khi chúng ta cần tìm kiếm một hiệu ứng nhằm gợi cần một cảnh xa cho hình hình ảnh của mình.

5. Organic Particles – Vegasaur.

Nếu ai đang tìm một hiệu ứng gồm pha chút bụi, tuyết hoặc ánh nắng lập lánh như những giọt nước. Organic Particles để giúp bạn làm cho điều đó.

6. Grain Overlay – Holygrain.

Nếu bạn muốn video của mình mang tính lột tả sự đổi thay trong khoảng thời gian lịch sử, thì Grain Overlay đó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cảm giác nhiễu mang phong cách điện ảnh thuở sơ khai với tương đối nhiều vệt nhiễu gồm chủ đích sẽ khởi tạo sự hồi tưởng, chiều sâu cho đoạn phim của bạn.

7. Bokeh 4K – Rampant Design.

Bokeh 4K giúp tạo thành hiệu ứng mờ nhòe ko kể tiêu cự. Hiệu ứng này giúp đỡ bạn biến đoạn clip của bạn theo xu hướng tân tiến và trở bắt buộc thời thượng hơn.

*

Transition effects.

8. Smooth Transition Preset 10 Pack – Orange83.

Đây là một gói hiệu ứng bao hàm nhiều tùy lựa chọn chuyển tiếp như luân phiên tròn, thu nhỏ, trượt trơn tuột thu,…

9. Error – Nhiễu sóng & biến dạng – Cinecom.

Nếu nhiều người đang làm một đoạn phim mang màu sắc viễn tiễn hoặc nói về quy trình chuyển biến thay đổi mạnh mẽ của tương lai, gói cảm giác Error là một phương án hữu ích mà bạn nên sử dụng.

10. 5 Swish Transitions – Motion Array.11. 7 Optical Transition – Cinecom.

Những Transitions vào Pack hiệu ứng này sẽ làm cho hình hình ảnh của chúng ta biến dạng và di chuyển hình ảnh của bạn trước khi chuyển cảnh tiếp theo

12. 5 Ink Transitions – Motion Array.

Nếu bạn đang tìm kiếm một hiệu ứng đưa đổi bằng cách làm lan hóa học lỏng như mực black hay nước màu sắc thì gói 5 hiệu ứng ink là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất chuyển khung cảnh tiếp theo sau một cách mượt mà.

Openner ( cảm giác mở ).

13. Video Intro – Motion Array.

Hiệu ứng này hỗ trợ bật đèn flash ở rất nhiều cho quan trọng cho đoạn phim của bạn.

14. Inspired Edit – Motion Array.

Hiệu ứng này mang trong mình sự hiện nay đại, thời thượng, tương xứng cho những mẩu chuyện mới nhất, văn minh nhất.

Creative Effects.

Hiệu ứng này mang đậm tính thanh lịch tạo, mới mẻ và lạ mắt và độc đáo mà chúng ta nên thử áp dụng cho đoạn clip của mình.

15. Egdy Reveals – Motions Array

Egdy Reveals là gói cảm giác áp dụng tương xứng cho nhưng đoạn phim mang yếu hèn tố đồ vật họa, loài kiến trúc.

16. Glitch Presets – Motions Array

Đây là một trong hiệu ứng hay được sử dụng để khởi đầu cho một bộ phim truyền hình kinh dị hoặc mang color hủy diệt.

*

3. Tổng kết

Như vậy, hiệu ứng gửi cảnh là một trong tương đối nhiều yếu tố đặc trưng đem lại thành công xuất sắc công đến video. Hiệu ứng đưa cảnh đưa ra quyết định màu sắc, bầu không khí của video, làm video clip trở nên chân thành và ý nghĩa và hóa học lượng.

Qua bài viết, Các bạn đã có thể biết được giải pháp thêm hiệu ứng đưa cảnh vào Premiere và chọn lựa được gần như hiệu ứng gửi cảnh vừa lòng nhất, góp thêm phần giúp chúng ta trở thành phần lớn editor siêng nghiệp.