Hình nền đột tử android

Gaurav Agrawal, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư sinh sống trong San Diego đã không khỏi kinh ngạc khi thấy bức ảnh mình chụp vào mùa hè năm ngoái phất lên trong thời hạn gần đây.

Bạn đang xem: Hình nền đột tử android


Agrawal cho thấy thêm bức hình ảnh “Hoàng hôn diệu kỳ” được chụp ở hồ St Mary, tọa lạc tại Công viên đất nước Glacier, Montana vào tháng 8/2019. Ngay lập tức sau đó, anh đã chia sẻ thành quả lên nền tảng ảnh Flickr mà lừng khừng rằng bức ảnh ấy tai hại ra sao.

*

Chủ nhân bức hình ảnh “Hoàng hôn diệu kỳ”, Gaurav Agrawal. Ảnh: BBC.

Mãi cho tới gần đây, blogger công nghệ Ice universe sẽ phát hiện ra các điện thoại Android sau khi cài bức hình ảnh làm màn hình thì ngay lập tức lâm vào hoàn cảnh trạng thái "soft-brick" với nhấp nháy màn hình liên tục.

Tuy nhiên lúc khởi động lại máy, vấn đề không được giải quyết khiến Ice universe nên khôi phục cài đặt gốc và xóa toàn bộ dữ liệu. Về phần mình, Gaurav Agrawal cho biết thêm anh cảm xúc rất bi thiết vì bức hình ảnh mình chụp gây ra nhiều phiền phức.

Trả lời chất vấn với BCC, Agrawal cho biết thêm sau khi chụp cùng chỉnh sửa ảnh bằng Lightroom, anh đã xuất file bởi một format màu khiến cho các máy Android gặp lỗi. Phiên bản thân Agrawal cũng băn khoăn được định hình ấy ko được cung cấp trên Android.

Xem thêm: Kiểu Tóc Uốn Đẹp Nhất 2021 Cho Nữ Cực Trẻ Trung Và Quyến Rũ, 30+ Kiểu Tóc Uốn Đẹp Nhất 2022

Với rộng 10.000 fan theo dõi trên Flickr, Agrawal đã gồm tác phẩm được lựa chọn đăng trên tập san National Geographic. “Tôi hy vọng bức ảnh của mình sẽ viral trên những mặt báo, nhưng có vẻ như đây không phải là điều tôi ý muốn muốn. Từ bây giờ, tôi sẽ gửi sang dùng một định hình màu khác”, Agrawal phân chia sẻ.

*

Không riêng gì “Hoàng hôn diệu kỳ”, toàn bộ các bức ảnh có không khí màu giống như đều rất có thể gây ra sự cố. Ảnh: Gaurav Agrawal.

Để lý giải hiện tượng này, xây dựng viên app android Davide Bianco đang điều hành dự án công trình ROM custom POSP phân tích và lý giải như sau:

Giao diện hệ thống (SystemUI) trên game android 10 chỉ cung ứng dải màu sắc sRGB và bức hình ảnh được chụp lại không áp theo dải màu sắc ấy. Điều này dẫn đến việc cố ImageProcessHelper làm cho biến y, tổng những giá trị điểm ảnh RBG ko thể cách xử trí được.

Android chỉ được gán trở nên y buổi tối đa là 225 và thực hiện nó để truy vấn vào form biểu đồ (có kích cỡ tối đa là 256) rồi thực hiện các tác vụ. Khác với các bức ảnh thông thường, “Hoàng hôn diệu kỳ” tất cả biến y thừa mức 255 và trở đề nghị ngoại lệ.

Với ngẫu nhiên ngoại lệ vào SystemUI, chúng đông đảo được coi là lỗi và gây nên vòng lặp vô hạn của các sự cố. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng android 11 sẽ không gặp mặt phải lỗi trên vì Google đã tích hợp kĩ năng tự chuyển hình ảnh thành sRGB trước khi xử lý.

(Theo Zing)

 


*
Hình nền kỳ dị khiến điện thoại cảm ứng thông minh Android treo máy

Một số điện thoại Android, đặc biệt của Samsung sẽ ảnh hưởng treo nếu để tấm hình ảnh này làm hình nền.