Hướng Dẫn Làm Ảnh Gif Bằng Photoshop Cs6

Để chế tạo ra một bức ảnh động (.gif) trên phần mềm Photoshop dễ cũng không hẳn mà khó cũng chẳng phải. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta các bước cơ bản để tạo được một bức ảnh động theo ý muốn, hãy để ý và có tác dụng theo. Chúc chúng ta thành công!

Sau đây shop chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách sản xuất một bức ảnh động bằng ứng dụng Photoshop CS6, rất đối kháng giản chỉ cần qua 3 bước triển khai là các bạn đã có thể tạo cho mình một bức hình ảnh động theo ý muốn!

*


Cách làm ảnh động bên trên Photoshop

Hướng dẫn tạo ảnh động bởi Adobe Photoshop CS6Hướng dẫn chế tác GIF từ video clip bằng Photoshop CC

Hướng dẫn tạo hình ảnh động bởi Adobe Photoshop CS6

Tạo ảnh động từ trên đầu trên Photoshop CS6

Bước 1: tạo nên layer nhằm làm hình ảnh động

Chuẩn bị sẵn những hình layer ảnh để tạo ảnh động (với từng layer thì nhân vật dụng trong hình ảnh chuyển động với một tư thế khác nhau hoặc 1 hành động khác nhau).

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm ảnh gif bằng photoshop cs6

Bước 2: chế tạo frame cho hình ảnh động

Vào Window > Timeline làm việc phía cuối màn hình hiển thị (Click lưu ban vào Timeline kế tiếp ấn vào mũi tên xổ xuống và lựa chọn Create Frame Animation... Thuở đầu mặc định số khung frame đã là 1.... Ta sẽ phải tạo lập thêm số frame bằng với số layer hiện đang có để làm hình ảnh động bằng cách click vào mục Duplicates selected frames)

Bước 3: Đặt layer vào đúng vị trí frame vừa tạo

Sau lúc đã có hết layer giống như ở cách 1 ta ban đầu tiến hành đến từng layer vào đúng địa điểm frame của nó bằng phương pháp bật tắt những con đôi mắt ở các layer mang lại từng frame xuất hiện.

*

Tạo ảnh động từ folder hình ảnh có sẵn bằng Photoshop CS6

Bạn đã tất cả sẵn một thư mục đầy ảnh và ý muốn gom bọn chúng lại vào những cơ thể để tạo ảnh động GIF? có tương đối nhiều ứng dụng tạo ảnh động trực tuyến hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều ấy như Giphy chẳng hạn, tuy vậy với Adobe Photoshop CS6 và vài tính năng lạ của nó thì câu hỏi này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Cách tạo ảnh động với thư mục ảnh sẵn bao gồm như sau:

Gom tất cả hình ảnh bạn muốn lộ diện trong ảnh động vào một trong những thư mục (có rồi thì thôi).Mở Photoshop CS6 lênChọn File > Scripts > Load Files into Stack. Khi hành lang cửa số Load Layers hiện nay ra, lựa chọn Browser để lựa chọn và mở phần đa file ảnh của cách 1, rồi click OK. Thao tác này sẽ nhập những file ảnh bạn đã chọn vào từng lớp riêng lẻ. Bố trí lại các lớp theo như đúng thứ tự, giả dụ cần.Bước tiếp sau mở bảng điều khiển Timeline bằng cách vào Windows > Timeline,(trên CS5 là Windows > Animation). Ở giữa bảng sẽ chỉ ra một nút mũi tên xổ xuống, được cho phép bạn chọn giữa “Create video clip Timeline” hoặc “Create Frame Animation". Nhấp vào Create Frame Animation.Trong menu Animation/Timeline (xuất hiện bên dưới nút này ở góc cạnh trên bên cần bảng màu: ), nhấp vào Make Frames From Layers. Bạn có thể click vào Reverse Frames nếu như cần. Thao tác làm việc này sẽ đặt từng layer vào từng cơ thể trong ảnh động.Thay đổi khoảng thời hạn cho từng khung hình. Hãy chắc chắn rằng ai đang ở chính sách xem frame chứ chưa hẳn timeline. Nếu như không nhìn thấy những biểu tượng thumbnail của toàn bộ các layer trong bảng Animation/Timeline, bấm chuột vào hình tượng ở góc dưới bên phải, mà chi di chuột qua nó hiển thị "Convert khổng lồ Frame Animation". Giờ trở về menu Animation/Timeline và chọn Select All Frames.Nhấp vào mũi tên dưới mỗi khung hình ảnh để thiết lập khoảng thời hạn cho từng khung. Bởi vì bước trên sẽ chọn tất cả các khung bắt buộc chúng vẫn được tùy chỉnh khoảng thời hạn giống nhau. Mỗi khung đều sở hữu thể biến hóa một cách riêng lẻ, nếu như muốn, chỉ việc bỏ chọn toàn bộ ở bước trên và triển khai đặt thời hạn cho từng size với độ lâu năm ngắn tùy thích.Mũi tên được khoanh trong mặt đường vẽ màu đen dùng làm chọn số lần hình ảnh động lặp lại, bạn cũng có thể chọn tần số hoặc nhằm là Forever (cho nó lặp mang lại cuối đời).

9. Khi trang bị tự cơ thể và thời gian lộ diện của từng khung đã có được đặt xong, các bạn sẽ lưu hình ảnh lại. Nhấp vào File > Save for Web và Devices, chọn định dạng đề nghị lưu la GIF, chuyển đổi các tùy chọn khác của ảnh nếu bắt buộc và lưu lại ảnh.

Video lí giải tạo hình ảnh động, hình ảnh GIF bằng phần mềm Adobe Photoshop CS6:

Hướng dẫn tạo GIF từ clip bằng Photoshop CC

Bạn có lúc nào tự hỏi số đông GIF nhiều năm mà chúng ta nhìn thấy trên những trang website như Imgur được sản xuất ra ra sao không? rất nhiều lần, những nhà sáng chế quay video, biến đổi toàn bộ nội dung của clip thành GIF hễ và kế tiếp chèn vào những văn bạn dạng để phục vụ mục đích giải trí.

Sau đây, nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn chúng ta cách quay video clip và đưa nó thành GIF động bằng Photoshop CC vị nó có thể chấp nhận được bạn có khá nhiều quyền điều hành và kiểm soát hơn đối với sản phẩm cuối cùng về kích thước, hóa học lượng, form hình, v.v...

Chuyển đổi clip trước khi đưa nó vào Photoshop CC

Trước khi bắt đầu, chúng ta cũng có thể cần phải chuyển đổi video của bản thân sang format file mà lại Adobe Photoshop sẽ hỗ trợ. Ví dụ, các bạn lấy một clip từ iPhone và mua nó lên sản phẩm tính. Kế tiếp bạn mở đoạn clip trong Photoshop, nhưng gồm lỗi sau:

Could not complete the clip Frames khổng lồ Layers command because the file has no clip frames.Video này là một file MOV, nhưng mà định dạng mà hãng apple sử dụng này sẽ không được cung ứng trong Photoshop. Để khắc phục vấn đề này, bạn phải tải xuống một chương trình như HandBrake để đổi khác video.

Rất dễ để sử dụng HandBrake. Chỉ cần nhấp vào File – Choose Source và chọn file đoạn phim của bạn. Tại thời khắc này, tất cả chúng ta thực sự đề xuất làm là click chuột nút Start Encode. Theo mang định, nó sẽ thực hiện preset Fast 1080p30 mà bạn thấy được liệt kê ở bên phải. Có không ít preset, vì chưng đó, chúng ta phải lựa chọn một trong số đó. Xem xét rằng bạn cũng có thể giảm độ phân giải của GIF vào Photoshop sau, do vậy chúng ta không phải thực hiện nó trong HandBrake.

Một khi đoạn phim được thay đổi sang một tệp tin MP4 bằng cách sử dụng codec đoạn phim H.264, bạn có thể mở nó trong Photoshop.

Xem thêm: Top 10 Website Thiết Kế Logo Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay, Tạo Logo Miễn Phí

Mở đoạn clip và chế tạo ra GIF trong Photoshop

Mở Photoshop CC cùng nhấp vào File, tiếp nối nhấp vào Import và tiếp đến là Video Frames to lớn Layers.

Chọn file video clip của bạn và nhấp vào Open. Điều này sẽ chỉ dẫn một hộp thoại cùng một bạn dạng xem trước bé dại của video clip và một vài ba tùy chọn.

Bây giờ, nếu bạn có nhu cầu chuyển toàn bộ đoạn clip thành dạng GIF động, hãy thường xuyên và lựa chọn From Beginning to End. Giả dụ bạn chỉ cần một phần, nên chọn Selected Range Only và tiếp đến sử dụng các nút tinh chỉnh cắt bên dưới video để lựa chọn phạm vi.

Ngoài ra, nhằm giảm kích thước của GIF càng nhiều càng tốt, bạn có thể giới hạn số lượng frame. Ví dụ, nếu như bạn chọn Limit khổng lồ every với để nó ở cả 2 frame, điều đó tức là Photoshop đang xóa đều frame khác khỏi video.

Cuối cùng, bạn nên chọn lựa hộp Make Frame Animation. Nhấp OK và đoạn clip của bạn sẽ được nhập bên dưới dạng hàng loạt frame vào Photoshop. Nếu chương trình bị treo, chúng ta có thể cần nên giảm chất lượng của video clip hơn nữa trước khi thử nhập lại.

Bây giờ toàn bộ những gì bạn phải có tác dụng là lưu các frame dưới dạng GIF động. Để làm điều này trong Photoshop CC, bạn cần phải nhấp chuột File - Export - Save for Web. Xem xét rằng trước lúc lưu nó dưới dạng GIF, chúng ta có thể chỉnh sửa cùng xóa những frame như mong muốn.

Trên hộp thoại này, bao gồm một loạt những tùy chọn mà bạn sẽ phải làm việc. Phần nhiều trong số kia sẽ ảnh hưởng đến unique của GIF, mà bạn cũng có thể nhìn thấy trong khu vực xem trước ở bên trái. Form bên đề xuất là nơi bạn sẽ thực hiện số đông các điều chỉnh.

Ở trên cùng, các bạn sẽ thấy thực đơn Preset. Bạn cũng có thể nhấp vào kia và chọn một trong những preset hoặc bạn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh giá trị. Lựa chọn một trong những preset sẽ làm cho giảm quality của GIF, dẫu vậy sẽ làm cho nó nhỏ dại hơn. Đảm bảo rằng GIF được chọn trong thực đơn Preset bên dưới.

Ở dưới thuộc trong Image Size, chúng ta có thể điều chỉnh độ sắc nét sản phẩm cuối cùng cho GIF của bạn. Vị vậy, nếu video của các bạn là 1920×1080 hoặc 4K, gồm thể các bạn sẽ muốn bớt đáng đề cập độ phân giải tại đoạn này. Vào phần Animation, bạn có thể chọn các tùy lựa chọn Forever, Once hoặc Custom for Looping. Theo khoác định, GIF sẽ lặp liên tục. Bạn cũng có thể sử dụng các nút điều khiển ở bên dưới để test xem GIF trông như vậy nào.

Nhấp vào Save và chọn một vị trí nhằm lưu GIF của bạn. Mọi việc đã hoàn tất.

Photoshop góp bạn thuận tiện tạo các ảnh động GIF từ video và chất nhận được bạn điều khiển và tinh chỉnh các thiết lập để tạo cho nó ở mức độ vừa phải.