COPY LAYOUT TỪ CÁC BẢN VẼ TRONG AUTOCAD

Quản lý bạn dạng vẽ cùng In ấn trong Autocad là một trong vấn đề khá “đau đầu” cho chúng ta sinh viên thời điểm in ấn đồ gia dụng án hay chúng ta vừa new đi làm. Tài liệu này đã hướng dẫn chi tiết chúng ta cách in ấn và quản lý bạn dạng vẽ với Layout. Bản thân xinh được trích một đoạn giới thiệu về Layout tương tự như các ưu – điểm yếu kém của layout trong tài liệu này để các bạntham khảo trước


*

Trong Autocad, gồm nhiều cách để thể hiện tại một bản vẽ có không ít tỷ lê. Thông thường thì có các phương pháp sau đây:

Cách 1.Bạn sẽ xem: Cách áp dụng layout trong autocad 2007

Vẽ trên model với tỉ lệ thành phần 1:1, kế tiếp dùng lệnh Scale nhằm thu phóng hình mẫu vẽ theo các tỷ lệ mong muốn. Tạo những DIMSTYLE tương ứng với những tỷ lệ bằng phương pháp nhập vào ô Scale Factor vào Tab Primary Units ở hộp thoại Dimension Style. Từ những kiểu Dim vừa chế tạo ta ghi size cho phiên bản vẽ ứng với các tỷ lệ khác nhau. Tạo nên khung bạn dạng vẽ theo mẫu giấy định in, rồi thu xếp các bản vẽ với những tỷ lệ phù hợp vào size in. Bí quyết này phổ cập và được nhiều ngƣời sử dụng.

Bạn đang xem: Copy layout từ các bản vẽ trong autocad

Cách 3. Vẽ trên mã sản phẩm và cần sử dụng LAYOUT để in và quản lý bản vẽ. Tư liệu này đi sâu cùng đề cập tới sự việc dùng Layout để thể hiện, in ấn cùng quản lý bản vẽ vào Autocad.

Xem thêm: Create Free Fire Avatar Online, 40+ Garena Free Fire Pfp

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LAYOUT TRONG BẢN VẼ AUTOCAD

* Ưu điểm của biện pháp vẽ cùng với LAYOUT:

Không bận tâm về tỷ lệ các cụ thể trong quy trình vẽ. Tất cả các chi tiết đều được vẽ với tỷ lệ 1:1Không phải tạo thành nhiều DIMSTYLE không giống nhau.Vì phần trăm các bản vẽ luôn là 1:1 đề nghị sẽ đơn giản dễ dàng trong sự việc chỉnh sửa, đo vẽ cũng như tính toán khối lượng. Sẽ tiết kiệm thời gian.Đảm bảo hoàn hảo nhất chữ số form size có độ lớn bằng nhau trong phiên bản vẽ Thuận lợi trong việc bố trí các chi tiết, thu xếp bố cục bạn dạng vẽ, dữ thế chủ động trong vấn đề lựa chọn tỷ lệ cho phù hợp với khổ giấy… Tạo hình trích dẫn phóng lớn của chi tiết mà không cần vẽ lại cùng Scale cụ thể đó lên. Không cần lo phiên bản vẽ in ra không đúng tỷ lệ. Đây là vấn đề rất quan tiền trọng Trong Layout có thể thể hiện hình vẽ 3d và 2 chiều trên và một tờ giấy. Khi áp dụng layout, ngƣời sử dụng sẽ có được cách in và quản lý bạn dạng vẽ bài bản hơn trải qua Sheetset Manager.

* điểm yếu kém của phương pháp vẽ với LAYOUT:

Bản vẽ sử dụng layout tương đối nặng lúc có rất nhiều ViewportVới mỗi tỷ lệ khác nhau thì text height cũng trở nên phải chuyển đổi cho cân xứng với tỷ lệ. Điều này đôi lúc sẽ gây mất thời hạn nếu phải thay đổi tỷ lệ hoặc có vô số tỷ lệ trong bạn dạng vẽ.Không cop đƣợc 1 khung bản vẽ sang power Point (bằng lệnh Ctrl+C)Khi chuẩn bị xếp bạn dạng vẽ và chi tiết trong mã sản phẩm không phù hợp lý có thể sẽ nặng nề tìm phiên bản vẽ ví như file gồm quá nhiều bạn dạng vẽ. Tuy nhiên nhược điểm trên có thể khắc phục thuận lợi khi ngƣời vẽ nhà động sắp xếp sắp xếp ba cục bản vẽ trong model một biện pháp hợp lý, khoa học, khi ấy sẽ giảm sút được tối nhiều phần Viewport đôi khi quản lý bản vẽ được dễ dàng.

MỤC LỤC 

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU thông thường VỀ LAYOUT

1.1. Trình làng chung:

1.2. Đặc điểm của Layout ( Paper Space)

CHƯƠNG 2: MỘT SỐ LỆNH CƠ BẢN trong LAYOUT

2.1. Biến hóa TILEMODE

2.2. Lệnh Mspace (MS), Pspace (PS), Model

2.3. Lệnh chế tạo ra khung quan sát động ( lệnh Mview)

2.4. Lệnh Mvsetup

2.5. Xác suất của form nhìn

2.6. Khoá một Viewport

2.7. Đóng băng (Freeze) Layer trong từng size nhìn

2.8. Tắt bật Khung nhìn

2.9. Xoay những khung chú ý (có mục đích tƣơng từ lệnh Mvsetup làm việc trên)

2.10. Linetype

2.11. Dimstyle

2.12. Ghi kích thƣớc trong bạn dạng vẽ Layout

2.13. Tạo khung tên với khung bạn dạng vẽ vào Layout

CHƯƠNG 3: QUẢN LÝ, IN ẤN, XUẤT BẢN HỐ SƠ VỚI LAYOUT

3.1. Định dạng trang in với Page setup Manager

3.2. In ấn, xuất bản với PUBLISH

3.3. In nhiều bạn dạng vẽ trong model mà không thông qua lệnh PUBLISH

3.4. Sheetset cùng Sheetset Manager

Download tài liệu

Hướng dẫn thực hiện Layout trong phiên bản vẽ Autocad

BIÊN SOẠN : LÊ SỸ TRỌNG

Ban nghiên cứu chiến lược và phát triển công nghệ thuỷ lợi – Viện kỹ thuật thuỷ lợi Việt Nam