Kết Hợp Màu Sắc Trong Thiết Kế

*
*

Bánh xe color (vòng tròng color sắc) kia là nền tảng cơ bạn dạng trong thi công nội thất, trang trí nhà tương tự như các vẻ ngoài nghệ thuật chú trọng đến màu sắc (hội họa, thời trang, chế bạn dạng ...

Bạn đang xem: Kết hợp màu sắc trong thiết kế

).Nếu quăng quật qua vấn đề đó nó như là việc làm cho nhà mà bỏ qua mất phần nền tang vậy.

Cách phối màu sắc từ bánh xe màu sắc

Vì vậy, để tự do sáng chế trong kiến tạo nội thất,ý tưởng xuất sắc là nên ban đầu từ bánh xe color sắc, khi bạn đã đọc nó, suy nghĩ về nó, thì tuyển lựa của chúng ta có thể làm ngạc nhiên chính bạn. Một hình thứckết hợp màu sắc trong thiếtkế,cáchphối màusắctuyệt vời để bạn tò mò và áp dụng:


1. Tổng quan nội dung nội dung bài viết về vòng tròn màu sắc


Khái niệm về bánh xe color sắcCác màu tạo cho bánh xe pháo màuKhái niệm bổ xung về màu sắcCách lựa chọn màu kiến thiết nội thất từ bánh xe màu(phối màu)

2. Quan niệm cơ phiên bản về bánh xe color khi thi công nội thất

Khi bạn đã hiểu các kiến thức cơ bạn dạng về color sắc, nó giúp cho bạn lựa chọn màu một phương pháp dễ dàng, cân xứng và thú vị. Thực tế thì bạn càng nắm vững về color sắc, chúng ta càng thấy thú vị trong vấn đề lựa lựa chọn gam màu xây cất nội thất, trang trí đơn vị hay dễ dàng là mix trang bị trang phục chúng ta mặc hàng ngày.

Trong phầný nghĩa của màu sắcchúng ta đang biết mỗi color nó gây nên một hiệu ứng cảm giác cụ thể. ảnh hưởng của màu sắc lên bạn cũng có thể lớn rộng so với chúng ta nghĩ, mỗi color có một năng lượng nội tại của nó (điều này bọn họ nói trong một trong những phần khác).

Bánh xe màu sắc được cấu trúc từ 12 màu chủ yếu hoặc không ngừng mở rộng hơn theo luật lệ khi nên lượng màu đa dạng hơn. 12 color của bánh xe màu sắc gồm:Các màu cơ bản, các màu cung cấp 2, màu cung cấp 3 cùng màu ngã túcnếu cần.

Các màu kết cấu nên bánh xe màu sắc sắc

Các màu cơ bản(màu chính - màu cấp cho 1)

Đỏ - RedVàng - YellowXanh - Blue


*

Vị trí những màu cơ bạn dạng ở vòng tròn màu sắc sắc


*

Ví dụ về trộn màu cơ bản với nhau tạo ra các color khác.


Đây là 3 màu nhưng mà theolý thuyết màu sắc sắcviệc xáo trộn chúng cùng nhau theo các tỉ lệ khác nhau sẽ tạo ra tất cả các màu còn lại. Bố màu đó trộn phần nhiều cùng tỉ lệ thành phần sẽ mang lại màu đen.

Các màu cung cấp 2

Tím - purpleCam - OrangeXanh lá cây - Green

Các màu cấp 2 được chế tác ra bằng phương pháp trộn 2 màu cơ bạn dạng lại với nhau. Có ba màu cấp cho 2. Bọn chúng là màutím(xanh + đỏ),cam(đỏ + vàng), vàxanh lá cây(vàng + xanh).

*

Màu cấp cho 2

Các màu cấp 3

Việc pha trộn các màu cơ bạn dạng với màu cung cấp 2 sẽ khởi tạo ra những màu cấp 3, gồm tất cả 6 màu: yellow-green, blue-green, blue-violet, red-violet, red-orange, & yellow-orange.

*

Các màu cung cấp 3 trong khoảng tròn color sắc

Từ 12 màu trên, với các sắc độ (tone)khác nhau (Độ đậm nhạt của một màu khi pha thêm màu sắc trắng, đen) tạo ra vòng tròn color đầy đủ.

*

*

Màu sắc đẹp với cường độ màu không giống nhau

Cuối cùng chúng ta có vòng tròng color dưới đây, từ vòng tròn color này nó đang gợi ý giúp đỡ bạn chọn ra giải pháp phối color cho thiết kế bên trong thậm chí còn có thể áp dụng vào phối màu trang phục thời trang.

*

Một số khái niệm thêm về màu sắc

Màu tương phản


Đó là những màu solo nhau, khi bọn chúng đứng cạnh nhau sẽ cùng làm nổi bật nhau. Ở vòng tròn màu kia là những màu đối xứng qua trọng điểm vòng tròn. Những cặp color tương phản bao gồm đó là:

Đỏ - RedLục- Green

Vàng- YellowTím- Purple

Lam - BlueCam- Orange


*

Màu trung tính

- Màu không thuộc nóng, không thuộc lạnh:

- Đó chính là màu xám

*

(Nguồn gốc màu xám)

Màu tương đồng

Một team màu, đứng cạnh nhau trong vòng tròn màu (không đề nghị phần biệt nóng - lạnh), khi bọn chúng đứng ngay gần nhau trông khá như thể nhau.

*

Các màu gần nhau tạo nên màu tương đồng.

Xem thêm: Trổ Tài Chế Biến Các Món Từ Nha Đam Thành Các Món Thanh, 7 Món Ngon Từ Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Đẹp Da

Màu nhà đạo

- color chiếm diện tích s trội tuyệt nhất trong toàn bộ không gian, chi phối toàn thể hoà sắc của ko gian

- Một không khí trang trí gồm màu chủ đạo như một bạn dạng nhạc gồm chủ âm.

- Màu chủ yếu còn tuỳ ở trong vào đề tài, ko gian, thời gian, địa điểm sử dụng, tâm sinh lý fan sử dụng, ý đồ, tình cảm.

Màu độc sắc

*

Bằng bí quyết pha black - trắng tạo nên một team màu độc sắc.

Lựa chọn màu sắc từ bánh xe màu khi xây cất và trang trí nội thất

(Gợi ý này cũng phù hợp với phối màu trang phục thời trang)

Chọn màu solo sắc

Chỉ chọn một màu (Monochrome) trong bánh xe cộ màu:

*

(Chọn màu solo sắc)

*

Thiết kế nội thất đơn dung nhan trong phòng khách (xemnội thất phòng khách)

Sử dụng màu đơn sắc trong kiến thiết và trang trí nội thất thuận tiện giúp tạo thành một không gian có tính lắp kết, ko lộn xộn.

Chọn màu gần kề (liên tục)

Từ bánh xe màu sắc, chọn ra các màu ngay gần nhau để tô điểm và xây cất nội thất. Những màu này điện thoại tư vấn là màu cạnh bên (hoặc tựa như Analogous).

*

Chọn màu thường xuyên khi xây cất nội thất

Sử dụng kiều này khi bạn cần phải có nhiều màu sắc phối hợp với nhau cơ mà vẫn giữ xúc cảm về một màu sắc bạn yêu quý nào đó. Việc sắp xếp hợp lý sẽ tạo ra chiếc chảy thoải mái và tự nhiên của màu sắc sắc.

*

Màu nhan sắc tương tự liên tiếp trong một xây đắp nội thất chống khách.

Chọn màutheo cặp color tương làm phản nhau

Các cặp màu sắc tương phản bội (complementary) những năng lượng cũng chính vì trong tựchúng solo nhau, trong khoảng tròn màu chúng đối xứng nhau; màu sắc tương bội phản thì đi theo cặp color nóng (đỏ,cam,vàng ...) cùng lạnh (xanh lá cây, lam, tím ...) bao gồm một mức độ căng thoải mái và tự nhiên của loại màu này. Dù bạn có chăm nom hay không dẫu vậy trong não luôn luôn tìm kiếm sự hợp lý của color sắc, thế nên sự căng này của màu sắc tương làm phản là không bình thường với não cùng gây chăm chú và chúng ta phải dừng lại để nhìn.

*

Màu tương phản bội trong trường đoản cú nhiên

Chọn màu tương phản nhau khi bạn cần sự dấn mạnh, thu hút.

*

Sử dụng color tương phản nghịch trong tô điểm nội thất.

*

Phối màu sắc tương làm phản trong thời trang

Chọn theo cặp color tương phản bổ sung (màu hình trạng T)

Kiểu chọn theo hình chữ T từ bỏ vòng tròn màu sắc sắc, suy diễn từ cặp color tương phản. Nó tất cả một màu sắc tương phản cùng hai màu bên cạnh màu tương phản tê (xem hình). Bài toán chọn màu loại này góp cho đa dạng và phong phú màu hơn và nhiều lúc bạn không muốn nhận biết sự ví dụ của tương phản.

*

(Kiểu chọn màu tương phản bổ sung split-complementary)

*

Một mẫu mã phối màu sắc tương phản thêm trong nội thất

*

Màu tương phản bổ sung trong thời trang

Chọn màu theo hình tam giác

Là giải pháp tìm ra cha màu chủ đạo trên vòng tròn màu, bố màu đó là ba đỉnh của tam giác đều. Màu sắc tam giác (triad) biểu đạt như hình vẽ. Chúng ta chọn vẻ bên ngoài này khi cần phải có nhiều màu để phối hợp.

*

Chọn màu theo hình tam giác

*

Phòng ngủ trẻ nhỏ phối màu sắc tam giác (vàng - xanh - đỏ)

*

Phòng ngủ phối color tam giác (thiết kếnội thất phòng ngủ)

Chọn màu sắc theo hình vuông vắn (chữ nhật)

Cách sử dụng tương tự như như tam giác, khi bắt buộc sự đa dạng và phong phú của màu sắc. Gồm hai loại chọn. Theo hình vuông và theo hình chữ nhật(tetrad)từ đó chọn ra bốn màu sống đỉnh. Mô tả phương pháp chọn như sau:

*

Chọn color theo sơ đồ dùng hình vuông

*

Chọn màu sắc theo sơ đồ hình chữ nhật.

Tổng kết về bánh xe màu sắc trong thiết kế nội thất

*

Bánh xe màu sắc gồm 12 màu bao gồm được bố trí trên một hình tròn

Bánh xe color tương trường đoản cú nhưnguyên lý xây dựng nội thấtlà công cụ nhắc nhở người kiến thiết nội thất chọn màu trong khi nó còn ứng dụng trong các lĩnh vực khác của đời sống tương quan về màu sắc như có tác dụng đẹp, thời trang và năng động (bạn hoàn toàn có thể phối hợp đồ gia dụng thời trang theo các lưu ý này). Với các hướng dẫn trên từ vòng tròn color giúp mang đến ta có các cách chọn màu sau (ngoài ra kiến thức về màu sắc nóng, giá buốt ... Các bạn xem các bài khác):