KHOAI LANG SẤY BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Khoai lang sấy là 1 món ăn vặt thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Với món ăn uống này, chúng ta có thể ăn vặt thoải mái và dễ chịu mà không phải lo ngại về bài toán tăng cân. Nếu băn khoăn lo lắng việc cài khoai lang sấy ở bên cạnh không bảo đảm an toàn chất lượng thì hãy xem thêm ngay cách làm khoai lang sấy giòn bởi nồi cừu không dầu của zhair.com.vn vn ngay dưới đây bạn nhé!

*
Nguyên liệu làm cho khoai lang sấy giòn bằng nồi rán không dầu

Để làm khoai lang sấy giòn bởi nồi chiên không dầu, các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:

3-4 củ khoai lang vừaDầu ănMuốiBột phomai Cách lựa chọn khoai lang ngon

Trong đầy đủ món ăn, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon chính là bước thứ nhất để đảm bảo an toàn hương vị của món ăn. Khi chọn vật liệu để làm khoai lang sấy giòn bởi nồi chiên không dầu, bạn lưu ý:

Chọn các loại khoai gồm thân thon, dày chính giữa và nhọn dần dần về nhị đầu. Khoai như vậy sẽ giàu dinh dưỡng và thơm ngon hơn, không nhiều sâu bệnh.Khoai lang ngon sẽ có phần mặt phẳng nhẵn, ko chị trầy xước, color sáng. Lớp vỏ càng trơn nhẵn thì hàm lượng tinh bột càng cao, vị ngọt hơn.Nếu lớp vỏ khoai có những vết rỗ, không hồ hết màu, tất cả vết sâu, đốm đen thì tránh việc sử dụng. Đó là các loại khoai nhằm quá lâu, không còn tươi mới.Chọn một số loại khoai không tồn tại vết xây xước. Ví như trên lớp vỏ có vết cắt, trầy xước các thì tránh việc mua, vày nó rất dễ bị truyền nhiễm khuẩn. Lúc mua về không kịp thực hiện thì rất nhanh sẽ xuất hiện nấm mốc, thối rữa.Không nên chọn mua khoai lang mọc mầm. Tuy vậy khoai lang mọc mầm không ăn hại cho mức độ khỏe, nhưng hương vị sẽ không hề được thơm ngon.Khoai lang tươi sẽ sở hữu mùi thơm nhẹ, lúc chọn cài khoai, chúng ta nên lưu ý. Phần đa củ hỏng sẽ có mùi khét, mốc hoặc thối.Dùng tay bóp to gan lớn mật để soát sổ độ cứng của củ khoai. Giả dụ khoai cứng, cứng cáp tay cho nên khoai mới, nên mua. Loại mềm, nhăn nheo vậy nên khoai để lâu hoặc khoai bị úng nước, tránh việc mua.Cách làm cho khoai lang sấy giòn bởi nồi cừu không dầu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang thiết lập về cọ sạch, gọt vỏ, cắt lát dày khoảng chừng 1,5 mang đến 2mmĐể thành phẩm khoai lang sấy giòn bằng nồi cừu không dầu vàng, không xẩy ra thâm đen, các bạn ngâm khoai vào nước muối bột loãng. Sau khoản thời gian ngâm khoảng chừng 10 phút, khoai vẫn hết nhựa, lúc chế biến không còn bị thâm nám nữa.Vớt khoai ra, cọ lại vài ba lần cùng với nước rồi để ráo.Trộn đều khoai lang cùng với một muỗng nhỏ canh dầu ăn uống và một muỗng coffe muối.

Bạn đang xem: Khoai lang sấy bằng nồi chiên không dầu

*

Bước 2. Làm cho khoai lang sấy giòn bằng nồi rán không dầu

Để làm khoai lang sấy giòn bởi nồi rán không dầu, trước tiên, cần làm nóng khay rán trước. Chỉnh nhiệt độ độ lên đến mức 180 độ C, làm nóng nồi rán không dầu vào 5 phút.Xếp khoai vào khay cừu rồi cho vào nồi. Nếu số lượng khoai nhiều, chúng ta nên phân thành nhiều phần bởi nhau. Xếp khoai quá sát hoặc ông xã lên nhau thì khi cừu khoai chín không những hoặc bị kết dính nhau.Chỉnh nhiệt độ xuốn 160 độ C, chiên khoai trong 5-7 phút. Sau đó lấy ra, tráo trở khoai rồi đem đi sấy khoảng chừng 5 phút cho khoai chín giòn.Tùy ở trong vào ánh nắng mặt trời của nồi chiên và độ dày của lát khoai nhưng thời gian hoàn toàn có thể chênh lệch một chút.

*

Bước 3. Thành phẩm

Món khoai lang sấy giòn bởi nồi chiên không dầu đạt yêu cầu thì miếng khoai buộc phải giòn. Khoai bao gồm vị ngọt tự nhiên, thơm, có màu tiến thưởng đẹp mắt.Sau khi mang khoai ra, chúng ta có thể trộn chung cùng cùng với bột phô mai nhằm tăng mùi hương vị. Nếu không thích phô mai, chúng ta cũng có thể ăn trực tiếp khoai cũng tương đối thơm ngon.Đợi khoai nguội hẳn, chúng ta cũng có thể đựng khoai vào các hộp, lọ thùy tinh để nạp năng lượng dần.

Xem thêm: 99+ Những Câu Nói Hay Phật Dạy Về Cuộc Sống Và Đạo Làm Người

*

Mẹo bảo vệ khoai lang sấygiòn ngon

Sau lúc làm khoai lang sấy giòn bằng nồi cừu không dầu xong, muốn bảo vệ khoai lâu, bạn lưu ý:

Để khoai thật nguội rồi new đem đi bảo quản.Cho vào túi zip hoặc hũ, lọ thủy tinh, che nắp thật chặt. Chỉ được sử dụng trong tầm 3-5 ngày sau thời điểm sấy để đảm bảo độ giòn với ngon của khoai.Khoai lang là nhiều loại thực phẩm chưa những chất xơ, rước đến cảm xúc no lâu. Vày đó, chúng ta có thể sử dụng món ăn này đến thực đối kháng giảm cân của mình. Có rất nhiều loại khoai lang như khoai mật, khoai tím, khoai lang trắng. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại khoai nào để làm món khoai lang sấy bằng nồi rán không dầu phần đông được. Những loại khoai này đều phải sở hữu giá trị dinh dưỡng như nhau.

*

Hy vọng cùng với công thức làm khoai lang sấy bởi nồi cừu không dầu cơ mà zhair.com.vn trình làng trên trên đây đã cung ứng thêm cho bạn một nhắc nhở cho thực đơn những món nạp năng lượng vặt của mái ấm gia đình mình. Bạn cũng có thể áp dụng bí quyết này cho một vài loại khoai như khoai môn,… cũng tương đối hấp dẫn.