Lách Luật 20 Text

*

Để pr được tiếp cận hiệu quả, Facebook yêu ước hình ảnh phải tất cả tỉ lệ text bên dưới 20%. Vậy chúng ta đã biết làm điều đó như nỗ lực nào chưa?

*

Bạn có thể biết ngay hình ảnh quảng cáo của mình có “phạm quy” tỉ lệ 20% text của Facebook ko với nguyên lý lớp lấp văn phiên bản của bao gồm Facebook là: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

Ảnh phải bảo đảm an toàn tỉ lệ text về tối đa chỉ 20% thực sự là thách thức lớn cùng với designer, đặc biệt là khi phần nội dung có con số con chữ lớn. Vẫn thật bực mình khi mất không hề ít thời gian để đưa ra một thiết kế hoàn mỹ, xinh xắn nhưng khi up lên lại ko chạy truyền bá được. (Tỉ lệ text khủng 20% khiến cho quảng cáo rất có thể không được bày bán hoặc tỉ lệ tiếp cận thấp).

Bạn đang xem: Lách luật 20 text

Làm cầm cố nào để vượt qua thách thức khó nhằn này? Cùng tìm hiểu thêm ngay những túng thiếu kíp dễ dàng nhưng cực kết quả được phía dẫn bởi ColorME nhé. Nhớ bảo quản ngay để còn dùng sau đây nữa nha.


Mục lục bài xích viết


1. Thực hiện lưới 5×5

*

Hầu hết chúng ta đều thế thu nhỏ text lại vị nghĩ kia là phương án hiệu quả. Tuy nhiên, chưa chắc size của text đang là vấn đề duy tốt nhất bạn gặp phải.

Hãy chia ảnh của chúng ta thành 25 ô vuông với dạng lưới 5×5 và đếm xem phần text nằm ở vị trí bao nhiêu ô bên trên hình.

Nếu vượt quá 5 ô, xây dựng sẽ bị coi là không tối ưu cho quảng cáo. Bởi vì vậy, nhiều lúc phần text của khách hàng không có kích cỡ lớn nhưng mà lại vô tình nằm tại vị trí nhiều ô (ví dụ nằm đè lên những đường lưới), Facebook vẫn “tuýt còi”.

Khi thiết kế, các bạn hãy tạo một lưới 5 x 5 trên ảnh (như hình bên) và đảm bảo an toàn cho phần text của bản thân nằm toàn diện trong 5 ô thôi nhé.

2. Tạo hiệu ứng mang lại text

*

Một cách khác để vượt qua quan ải 20% text từ Facebook, kia là tạo hiệu ứng mang đến text. Tín đồ xem vẫn có thể đọc rõ thông điệp, tuy nhiên facebook thì không sở hữu và nhận diện kia là những chữ chiếc nữa.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo 2 phong cách hiệu ứng thân quen sau đến text

– Glitch: cảm giác nhiễu sóng, phần text xuất hiện thêm các phần vun ngang như hiện nay đang bị mất sóng vậy. Cảm giác này sẽ đưa về cảm giác bí hiểm và cuốn hút, mặc dù nhiên rất có thể bị cực nhọc đọc một chút, chúng ta nên tiết chế cùng “glitch” vừa yêu cầu thôi nha.

– 3D: Phần text sẽ có cảm giác cứng cỏi và tân tiến hơn; mà lại facebook thì không phân biệt đó là text nữa.

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong: Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong

3. Chia ảnh làm 4 phần

*

Một cách dễ dàng hơn để vượt thách thức 20% text của Facebook, chính là tận dụng bao gồm layout hình ảnh trong hiển thị bài đăng.

Bạn hãy xây dựng một anh vuông lớn, kế tiếp chia bọn chúng ra làm 4 ảnh vuông nhỏ dại và đăng từng ảnh nhỏ này. Facebook sẽ bình chọn trên từng ảnh và bạn đương nhiên sẽ không vi phạm luật 20% text.

4. Thực hiện font viết tay hay fonts trang trí

*

Font viết tay cùng font tô điểm là số đông lựa chọn rất bình an cho bạn. Bởi thỉnh thoảng Facebook không nhận ra được đây là phần text đâu ạ.

5. Cần sử dụng font thanh mảnh

*

Để giảm kĩ năng nhận diện của Facebook, chúng ta có thể giảm độ đậm của chữ, hoặc sử dụng các font chữ “thin” – thiệt thanh mảnh.

6. Thêm partern vào chữ

*

Thêm một vài ba partern xuất xắc họa ngày tiết trang trí vào text cũng là chiến thuật hiệu quả mang đến bạn. Các cụ thể nên được đặt ở vị trí chân chữ hoặc xen giữa các chữ. Điều này đảm bảo an toàn cho phần text của doanh nghiệp vẫn dễ dàng đọc mà không phạm luật quy định của Facebook.

Ngoài ra, thêm partern vào chữ cũng hoàn toàn có thể làm thiết kế của doanh nghiệp thêm thú vui nữa đó.

7. Giảm unique ảnh

*

Tips tiếp theo, sẽ là giảm unique hình ảnh đi một chút. Chúng mình đã phát hiện ra điều đó một cách rất tình cờ, khi thử hình ảnh với unique cao, Facebook báo ảnh không đạt tức thì lập tức. Tuy vậy cũng cùng hình ảnh đó ở unique thấp hơn, ảnh lại đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chăm chú không để hóa học lượng ảnh quá thấp sẽ gây khó chú ý và mất thẩm mỹ nhé.

OK, trên đó là các tips trong thi công giúp các bạn lách luật lệ 20% text của quảng bá Facebook. Hy vọng các bạn sẽ thành công nhé.