Làm bạn với bầu trời: truyện dài nguyễn nhật ánh

Thể loạiTruyện dài
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
NXBNXB Trẻ
CTy phân phát HànhNXB Trẻ
Số trang220
Ngày xuất bản06-2019
Giá bánFAHASA T I K I SHOPEE

I. Ra mắt sách Làm các bạn Với thai Trời

*

Không giống như ngẫu nhiên một cuốn truyện như thế nào khác, “Làm chúng ta Với thai Trời” – là một trong câu chuyện thật nhẹ nhàng, lôi cuốn & hấp dẫn cho tới trang cuối cùng. Một mẩu truyện lay động trọng tâm hồn.

Bạn đang xem: Làm bạn với bầu trời: truyện dài nguyễn nhật ánh

Một câu chuyện giản dị, đựng đầy bất thần cho cho tới trang cuối cùng. Và đẹp lộng lẫy, bởi vì lòng vị tha với tình yêu thương thương, khiến mắt rưng rưng vì một nỗi mừng vui hân hoan. Cuốn sách như 1 đốm lửa thắp lên lòng ước mơ sống giỏi trên đời.

Viết về điều xuất sắc đã không dễ, viết sao cho người đọc có thể mừng đón đầy xúc cảm tích cực, và mong muốn được hưởng, được làm những điều xuất sắc dù nhỏ dại bé bắt đầu thật là khó. Làm các bạn với thai trời của Nguyễn Nhật Ánh đã làm được điều này, anh vẫn “mô tả cái xuất sắc thật đẹp để tín đồ ta yêu quý nó”, như anh từng phát biểu “ ưu điểm của văn chương nằm ở năng lực thẩm thấu. Bằng bề ngoài đặc thù của mình, văn chương đóng góp phần mài sắc những ý niệm đạo đức nơi tín đồ đọc một biện pháp vô hình. Bồi đắp chổ chính giữa hồn với nhân biện pháp một cách lặng lẽ và bền bỉ, đó là tác dụng gốc rễ của văn chương, đặc biệt là văn chương viết mang đến thanh thiếu niên.”

II. Reviews sách Làm các bạn Với bầu Trời

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đấy là tổng hợp review sách Làm chúng ta Với bầu Trời trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh. Giúp cho bạn có chiếc nhìn bao quát nhất về cuốn sách và không phải mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc giữ gìn để một thể theo dõi và cập nhật thông tin tiên tiến nhất nhé.

1. MINH TRANG review sách Làm chúng ta Với bầu Trời

Làm chúng ta với bầu trời là cuốn sách mới nhất của bác. Cuốn sách mỏng manh xíu xiu, chỉ việc hơn 1 giờ đồng hồ thời trang là phát âm hết. Với may mắn, trên đây lại là cuốn sách khá giỏi :3 bởi vì mình nói vậy là bởi những cuốn sách của chưng được xuất phiên bản gần đây nó cứ nhạt nhẽo chũm nào ý :((

Câu chuyện vào cuốn sách vô cùng cảm động, cùng với nhân vật đó là chú nhỏ bé Tèo. Tèo không may chạm mặt tai nàn và bắt buộc nằm liệt giường, ngày ngày chỉ biết xem qua cửa sổ, thả hồn vào cảnh sắc bầu trời. Nhưng lại chú nhỏ xíu vẫn giữ lại được một trọng điểm hồn đẹp, đầy cảm xúc, và còn dạy cho tất cả những người bạn Nghị, Hằng, Lam biết bao điều về chân thành và ý nghĩa cuộc sống. Tèo làm cho mình tất cả thoáng qua chút ý suy nghĩ về cô nhỏ bé Pollyanna, cũng lâm vào tình thế cảnh ngộ khó khăn, nhưng lại không chính vì như thế mà xong cảm thấy cuộc sống thường ngày thật tươi đẹp.

Kết thúc có hậu khi Tèo rất có thể lành bệnh và sống trẻ khỏe như đều đứa trẻ khác. Đọc hoàn thành cuốn sách, tôi cũng cảm thấy chổ chính giữa hồn mình như được đẹp dần dần lên vậy :))

2. DIỄM TRANG đánh giá sách Làm bạn Với thai Trời

Một quyển sách trong trẻo với dễ thương.

Mình ko thích hợp đoạn kết lắm, có những sự bao dung nên tạm dừng kịp thời, bác bỏ Ánh sử dụng quá đâm ra bị hết sức thực, mất hay.

Ngoài chuyện kia ra thì mình đang có nhu cầu muốn quyển này, có lẽ rằng vì mình có sở trường giống Tèo là thích chú ý lên trời, dù thỉnh thoảng nhìn chỉ để xem thôi chứ bản thân ko tưởng tượng các như nó.

Vẫn biện pháp viết vui vui, số đông đoạn đối thoại ngồ ngộ tạo cho thương hiệu bác bỏ Ánh.

Đọc quyển này nhằm thư giãn, sẵn sàng cho 2 quyển mình đọc tiếp sau nội dung hơi nặng nề.

3. PHAM TUNG đánh giá sách Làm các bạn Với bầu Trời

3.5/5.

Truyện khá trong trẻo và nhẹ nhàng. Nuôi dưỡng để sở hữu tâm hồn đẹp chính là điều đặc biệt quan trọng nhất mà mỗi cá nhân nên nỗ lực hướng tới, đồ vật mà chúng ta thường bỏ sót khi dần to lên.

Về bối cảnh truyện của chú ấy Ánh thì hơi quen thuộc. Có lẽ rằng lần này plot twist tương đối bị lấn dụng, khiến đoạn kết tương đối bị mất trường đoản cú nhiên, với cũng khiến cho nhân vật chính tội nghiệp bị tung hứng như trái banh nhựa trong tay những người lớn. Cho dù những điều đó để làm nhấn táo bạo thêm một chổ chính giữa hồn đẹp nhất của Tèo thì cũng khá gượng ép.

Về phần Hạnh, cũng tựa như người chị em trong mắt Biếc, sẵn sàng chuẩn bị bỏ rơi đứa con của bản thân mình suốt mấy năm trời không nhìn mặt. Tình thương bát ngát thường trực của rất nhiều người mẹ hẳn không phải là điều người sáng tác muốn đề cao.

Những tội trạng của người lớn khiến con nít trở thành nạn nhân, không phải vì tội vạ hay khúc mắc gì, mà chính là do tình yêu quý không đầy đủ lớn. Truyện có một ngừng có hậu nhưng không viên mãn.

4. GOI reviews sách Làm chúng ta Với bầu Trời

Làm bạn với khung trời kể vềmột cậu nhỏ nhắn bị tai nạn thương tâm phải nằm liệt giường, với trong thời gian đó giữa những niềm vui lớn số 1 của cậu là quan sát ngắm bầu trời. Câu chuyện chắc chắn không đơn giản như vậy mà lại Nguyễn Nhật Ánh luôn luôn biết cách đơn giản và dễ dàng hóa sự phức hợp của người lớn vào trong cân nhắc của trẻ em.

Xem thêm: Những Cảnh Đẹp Ở Hà Giang "Mời Gọi" Khách Du Lịch Quanh Năm, 10 Địa Điểm Du Lịch Hà Giang

Làm các bạn với khung trời xoáy sâu vào những mối quan hệ nam nữ tưởng chừng như dễ dàng và đơn giản hiển nhiên mà lại lại được lưu ý đến dưới một góc nhìn sâu hơn. Những mối quan tiền hệ phức tạp của fan lớn kéo theo mọi mối quan liêu hệ phức tạp của trẻ con em, mà trẻ em thì luôn luôn có cách đơn giản và dễ dàng hóa phần đa thứ. Với hóa ra sự đơn giản đó lại dạy cho người lớn nhiều bài bác học.

Câu chuyện làm chúng ta suy ngẫm về những quan hệ xung quanh, vốn chỉ được desgin một biện pháp thụ động. Ta yêu thương cha mẹ không đề xuất vì họ xuất hiện ta, mà là vì họ sẽ mang đến ta tình thân vô điều kiện đến trong cả đời; Ta yêu thương anh chị em em không hẳn vì họ chung dòng máu, mà nguyên nhân là họ sẵn sàng chuẩn bị ở bên ta lúc cả nhân loại quay lưng. Ta thân quen với việc xếp hạng hồ hết mối quan lại hệ dựa vào các tiêu chí ngoại cảnh, mà lại quên rằng căn cơ của một mối quan hệ chỉ có thể là tình thương. Trẻ nhỏ thì không phải như thế, chúng đến đi thân thương một biện pháp dễ dàng, miễn là cũng rất được nhận lại. Chúng tạo ra dựng những mối quan hệ chỉ thuần trên góc nhìn tình cảm, thủ tục mà bạn lớn từ tương đối lâu đã bỏ quên. Với những quan hệ của chúng, hay ít nhất là ký kết ức về nó, kéo dãn dài mãi mãi. Bởi thế cho nên những quan hệ ta có, bất kỳ là với ai, sẽ luôn bền chặt, nếu như ta vun đắp đầy đủ yêu thương.

Nguyễn Nhật Ánh, cùng với Làm bạn với thai trời, chứng tỏ rằng chỉ cần ta sống với một trái tim ngập cả yêu thương, ta vẫn nhận lại đủ đầy chừng kia tình cảm.

5. V reviews sách Làm chúng ta Với thai Trời

4.5/5☆

Dễ yêu mến !

Hiếm khi đọc một cuốn truyện của bác Ánh mà lại nhân vật chính chẳng liên quan đến tình yêu trẻ nít có phần loạn xị =))) (hông biết cần sử dụng từ vậy có hợp lí không). Và mình muốn cái sự thiếu hụt thốn thường trực này. Thích thằng Tèo, mến mẫu tâm hồn mơ mộng tươi đẹp của nó, vị rứa mà mến luôn luôn cả chiếc tựa và mẫu bìa cuốn sách.

Hổng đọc sao chốc chốc bản thân lại lưu giữ tới Hoàng Tử bé xíu khi đang hình dung và nghe chuyện của Tèo. Tuy nhiên họ chả có vẻ như gì là thúc đẩy đến nhau. Vả chăng hai cậu chàng bao gồm đôi mắt, trái tim và vai trung phong hồn đồng điệu? Hừm, nghi là vậy lắm. Một chổ chính giữa hồn tươi đẹp, lung linh thuần khiết giống như những ông sao thắp sáng trên khung trời đêm đen. Thương kỳ lạ thương lùng !

6. LONG TRỊNH nhận xét sách Làm chúng ta Với thai Trời

Tưởng nhạt cơ mà lại cũng đem nước mắt phết.

Thẳng thắn để share thì mình không ấn tượng lắm với dải ngân hà sách của chưng Nguyễn Nhật Ánh, đã DNF đo đắn bao nhiêu quyển, “Làm các bạn với bầu trời” cũng như vậy nhưng đọc chấm dứt thì tương đối tiếc vì dường như không đủ nghị lực nhằm đọc xong xuôi em nó sớm hơn.

Xây dựng trên một nền plot không quá hay thậm chí có phần khá điêu cùng dở (nhất là cuối truyện) cơ mà điều đánh hễ lòng mình là sự chân thành mà bác đem lại. Mình cực kỳ xúc đụng với từng hành động của đa số đứa trẻ em như Lam, Nghị, Hằng, Tí, … hay cả những người lớn đối với Tèo. Tuy cuộc đời Tèo lắm đổi mới cố nhưng mà em luôn mang trong mình vẻ hồn nhiên của một đứa trẻ, vẻ mộng mơ của một cánh mày râu tài tử tí hon. Tèo gieo vào lòng Lam từng động tác yêu thương, dựng lên những túp lều tình cảm ngự trị trong tim những kẻ xa lạ như lặng lẽ vỗ về họ- mọi tâm hồn lạc lõng. Rộng hết, Tèo đem lại cho mình cảm xúc được an ủi, bao bọc bằng thiết yếu những điều tưởng chừng nhỏ tuổi bé.

Câu truyện không có không ít những tình tiết thú vị, không đan tải gói ghém những lẽ sống sâu sắc nhưng đọng lại là tầng thế hệ lớp các cơn sóng xúc cảm. Khép lại cuốn sách, ta không những biết đồng cảm với những biến đổi cố vẫn qua trong cuộc sống thơ con trẻ của Tèo, ta còn học được phương pháp thấu hiểu, cảm thông và share những câu chuyện dài của fan lớn. Trên cuộc hành trình dài của xa lộ cuộc đời, ai ai cũng có phần đông nỗi niềm riêng, những tâm tư nguyện vọng khó lòng giãi bày; sau tất cả ,dù mẩu chuyện ấy gồm trắng xuất xắc đen, có giỏi hay xấu vẫn luôn luôn cần được ai kia lắng nghe, được ai đó chuẩn bị xoa dịu và che đầy đa số vết nứt.

“Làm chúng ta với thai trời” không chỉ là mở ra mẩu truyện về Tèo, về đa số nghĩa cử yêu thương thương, càng chưa phải cuốn nhật kí đánh dấu hành trình nhiều năm đầy sóng gió của một cuộc đời, nó chỉ là hồ hết giản 1-1 trong cuộc sống, rằng tình cảm bắt đầu là tiên dược của loài người. Tạm dừng bên bến đỗ của một trọng điểm hồn, nếu ta biết lắng nghe âm vang từ tận lòng lòng họ, ta dễ thông cảm hơn là trách cứ, ta bắt đầu thấy họ đáng buồn hơn là xứng đáng trách biết bao.

Không quá nổi bật cũng không thực sự mờ nhạt, cuốn sách mang lại cho mình một trải nghiệm kha khá đầy đủ, chỉ tiếc rằng đôi chỗ bác Ánh lí giải, kết luận những hành vi thiếu nhan sắc bén, đôi lúc còn phi logic. Mình hơi hẫng với không phù hợp cách dứt ở thiên truyện tuy nhiên dù sao đây cũng là một trong những trải nghiệm đáng giá, nó như thổi đi những bụi bặm bụi bờ còn vương vãi lại bên trên tấm phim trọng tâm hồn mình.

7. ALIZY NGUYEN review sách Làm chúng ta Với thai Trời

Xin trích dẫn một câu nói trong một quyển sách nổi tiếng

“Người ta rất có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: sự từ bỏ do– sự tự do thoải mái trong vấn đề lựa chọn cách biểu hiện sống trong ngẫu nhiên hoàn cảnh nào, cùng sự tự do lựa tính phía hướng đi của mình.”

Dù cuộc sống đời thường có mang đến bao nhiêu cạnh tranh khăn, với sự lạc quan thì không có bức tường nào rất có thể ngăn cản trở được giấc mơ của một bé người, không biên thuỳ nào hoàn toàn có thể giới hạn được trí tưởng tượng của chủng loại người, không bên tù nào có thể trói buộc linh hồn của nhân loại.

Sau tất cả mọi gian khó phần đông sẽ chỉ còn là phép thử nhằm rèn luyện nên ý chí, khả năng của một người. Trẻ con ngây thơ, nhỏ tuổi bé tuy thế trí tưởng tượng của đàn chúng vượt xa những người trưởng thành. Lúc bé bỏng thế giới vào mắt to lớn vô cùng, ta luôn luôn tò mò mày mò mọi vật dụng xung quanh, một ngọn đồi, một cái cây, một ao nước, một quần thể vườn… đôi lúc với ta là cả thế giới.

Nhưng mập lên, đi các nơi, cảm thấy phần lớn thứ đó thật vượt thân thuộc, quá nhỏ tuổi bé, rồi ta tự mang lại rằng bạn dạng thân sẽ biết hết về rứa giới, cảm thấy quả đât rất bé nhỏ, rồi mất dần dần đi tính tò mò lúc bé. Bọn chúng ta ban đầu tự đính cho bản thân phải trưởng thành phải cân nhắc thực tế lên, bớt mơ mộng lại, nên nổ lực, tuyên chiến và cạnh tranh để phát triển và yêu cầu tín đồ khác cũng buộc phải giống bọn chúng ta.

Người to đã vô tình đối xử tàn tệ với nhau như vậy đấy, bắt buộc những đứa trẻ khủng lên cũng như vậy. Tôi nhớ cho một cốt truyện trong bộ phim truyện hoạt hình nổi tiếng “The little prince”, “nhà doanh nghiệp” đang bắt tất cả các ngôi sao để mọi bạn phải thao tác làm việc liên tục mà không tồn tại thời gian mơ mộng, lơ đễnh.

Có phải họ sau khi trưởng thành đã không đủ những ngôi sao 5 cánh trong ký kết ức xuất xắc chính họ đã cướp đi những ngôi sao đó của bản thân mình vì nhân danh trưởng thành?

Liệu cứng cáp là có cần được bỏ đi “Hoàng tử bé” bên trong chúng ta?

Liệu gánh nặng đang làm chúng ta trưởng thành tốt chính chúng ta đã biến cuộc sống thường ngày khi trưởng thành trở thành hồ hết tháng ngày đầy gánh nặng?

Không ai biết đáp án chính xác nhưng “Với một trái tim chan chứa yêu yêu đương thì cuộc sống thường ngày không lúc nào có thời cơ trở thành gánh nặng.”

-NNA-

III. Trích dẫn sách Làm các bạn Với thai Trời

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

“Cậu bé dại luôn tươi tắn nụ cười trên môi, cầu mơ luôn trong mắt, nồng hậu, vơi dàng, cậu truyền tình yêu và tin tưởng vào cuộc sống, hồn nhiên coi thường hầu như bất hạnh.”

“Trên trời gồm mây đầy đủ hình, bao hàm cánh chim bay, thỉnh thoảng gồm có cánh bướm đủ màu lượn quanh cửa ngõ sổ. Phần nhiều hạt mưa như có ai chấm lên người từng chấm lạnh. Như thể ai kia dùng dòng cọ nhúng vào mưa quét lên trên người chọc ghẹo..”

“Thiên nhiên với con tín đồ hiền hòa đẹp dịu dàng êm ả mê mải, vào một không gian chỉ toàn những tươi vui và yêu dấu ấm áp.”

“Dường như trái tim thằng Tèo luôn nhúng vào tình yêu. Nó luôn luôn tìm thấy cơ hội để tha thứ mang đến cuộc đời, nhờ vào vậy trung tâm hồn nó lúc nào thì cũng bình yên.”

“Bao giờ đồng hồ cũng nhận thấy sự may mắn trong một yếu tố hoàn cảnh không may mắn, khi nào cũng tươi vui trong một số phận nhát vui tươi, khi nào cũng đối xử xuất sắc với cuộc đời tuy nhiên không đề xuất lúc nào cuộc đời cũng đối xử xuất sắc với mình. đa số phẩm chất đó có lẽ rằng chỉ có ở thằng Tèo, đứa nhỏ bé xem việc được thiết kế bạn với khung trời cao xanh với khoáng đạt là nụ cười lớn lao. Vĩ đại hơn các so với mọi mất đuối của bạn dạng thân mình.”

*
Và tôi biết lý do tâm hồn tôi đẹp dần dần lên từng ngày

“Thiên thần đã ở lại với thị xã Mặt Trăng với không xong làm tôi ngạc nhiên. Và tôi biết vì sao tâm hồn tôi đẹp dần dần lên mỗi ngày”

“- fan ta nói thương mang đến roi đến vọt ghét mang lại ngọt cho bùi đó em.

– Vậy ba đánh em là vì ba thương em hả anh?

– Chứ gì nữa!

– Nhưng ba đánh em nhức quá anh à! Em muốn ba yêu quý em in không nhiều thôi như vậy ba sẽ dịu tay hơn.”

“Thằng Tèo nó điện thoại tư vấn ngôi làng mạc nó ở là ngôi sao, nó gọi thị trấn của lũ tôi là thị trấn của phương diện trăng, nó để tên do đó vì nó là đứa bé xíu mơ mộng tuyệt nhất trần gian”

“Những ngày sắp tới đây bầu trời đêm ở làng ngôi sao 5 cánh vẫn thắp đèn hóng thằng Tèo tảo về, bầu trời chắc đã nhớ nó lắm. Nó và bầu trời đã trở thành anh em lâu nay còn gì”

*
Với một trái tim tràn ngập yêu yêu đương thì cuộc sống không lúc nào có thời cơ trở thành một gánh nặng.
LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
văn bản trên đây được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến các bạn bè!

Những Cuốn Sách hay trân trọng giới thiệu!