Làm Cơm Rang Trứng

Cơm chiên trứng ắt hẳn không hề là món ăn không quen với người việt nam chúng ta. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bí quyết làm lại ko khó, cơm rán trứng thường có mặt trong các bữa sáng sủa của các mái ấm gia đình hay làm cho nền cơm cho các món cơm chiên khác.

Bạn đang xem: Làm cơm rang trứng

Cơm cừu trứng còn là một cứu tinh cho chúng ta sinh viên vào từng cuối tháng.

Cũng cũng chính vì nó thừa phổ biến, vượt bình dân, nhiều bạn sẽ nghĩ: “Uầy, món này có gì đặc biệt, mới lạ đâu?”

Đúng là công thức, biện pháp làm không hề phức tạp, nhưng mà làm sao để có một món cơm rán trứng thơm ngon thì mời các bạn vào bếp cùng mình nhé!


*

Save
In Công Thức
No ratings yet

Cách làm Cơm rán Trứng


Cơm được áo do lớp trứng kim cương ruộm,mùi thơm của trứng hòa cùng hương cay nồng của tiêu. Nghĩ đến thôi chúng ta đã thấy đói bụng rồi cần không nào?
Chuẩn bị5 phút
Nấu15 phút
Tổng thời gian20 phút
Bữa ăn: Món chính
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: cơm chiên trứng, cơm rang
Khẩu phần: 2 người
Calories: 550kcal

Nguyên Liệu


2 dĩa cơm (để nguội)2 quả trứng vịt (hoặc trứng con kê tùy thích)1 thìa coffe nước lọc

Hướng dẫn


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
Cho cơm ra tô, tấn công tơi cơm
Cho nước lọc, phân tử nêm với 2 thìa nước mắm vào chén, khuấy đến hạt nêm tan hết rồi rưới vào cơm, trộn phần đông
Đập trứng vào chén, đến tiêu cùng 2 thìa nước mắm sót lại vào, hòn đảo đều
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ tuổi phần đầu hành riêng, phần lá riêng
Bước 2: chiên cơm
Làm lạnh chảo và mang đến dầu nạp năng lượng vào
Dầu nóng, đến đầu hành vào phi thơm
Khi hành ban đầu dậy mùi, mang đến cơm vào chiên
Chiên cơm cho đến khi hạt cơm trắng săn lại, mang đến trứng vào
Đảo các tay để hạt cơm trắng rời ra, chiên đến lúc trứng vàng ươm thì mang đến hành lá vào đảo một chút ít để hành chín là xong

Nutrition


Calories: 550kcal
các bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
zhair.com.vn hoặc tag #zhair.com.vn nhé!

Chi tiết bí quyết làm cơm chiên trứng

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Những món nạp năng lượng có thành phần nguyên liệu càng đối chọi giản, thì quality của từng nguyên liệu lại càng đặc biệt trong việc đem lại hương vị vừa thơm vừa ngon cho tổng thể món ăn.

Với cơm trắng chiên, thật Là Ngon gợi ý chúng ta sử dụng cơm trắng nấu bằng gạo dẻo vừa, nhằm khi rán lên, hạt cơm trắng sẽ không trở nên quá khô hoặc vượt nhão.

Nếu nhà của bạn còn cơm nguội từ ban đêm hôm trước, đừng quăng quật đi tiêu tốn lãng phí mà hãy mang đến cơm vào phòng mát tủ lạnh nhằm tận dụng của món ăn. Bằng phương pháp này, hạt cơm trắng sẽ tơi rộng và dĩ nhiên hơn, họ vừa rất có thể tiết kiệm, lại vừa đã có được một món nạp năng lượng ngon.

Còn còn nếu như không có, các bạn để cơm ra ngoài cho nguội rồi hẵng dùng nhé.


*

Save

Cơm các bạn bỏ ra tô, cần sử dụng thìa xới đánh mang đến tơi. Chúng ta lấy chén/tô nhỏ, cho 1 thìa cafe nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm cùng hạt nêm vào, khuấy mang lại tan hết hạt nêm.

Sau đó, chúng ta rưới tự từ tất cả hổn hợp vào cơm, cần sử dụng thìa xới trộn đa số hỗn phù hợp với cơm. Bước này sẽ giúp đỡ cơm được thấm gia vị và hạt cơm sẽ tránh ra, thời điểm chiên không trở nên vón cục.

Để cơm sang một bên, cùng mình sẵn sàng trứng nào!

Trong cách làm này, mình sử dụng trứng vịt núm cho trứng gà. Vày món này chỉ bao gồm cơm với trứng là yếu tố chính, nên vị thơm và to của trứng vịt để giúp đỡ món ăn cuốn hút hơn.

Tuy nhiên, nếu như bạn không say đắm trứng vịt hoàn toàn có thể thay thế bởi trứng gà, thậm chí là là trứng cút, mà lại trứng phắn thì sẽ khá là hao trứng đấy.


*

Save

Bạn đập hai quả trứng vào chén, đến 2 thìa coffe nước mắm còn sót lại và tiêu vào, khuấy những cho trứng tan. Chúng ta không bắt buộc đánh bông đâu nhé, chỉ việc lòng trắng cùng lòng đỏ rã ra, hòa cùng nước mắm là được.

Hành lá chúng ta rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành cùng phần lá nhằm riêng. Vậy là ngừng phần nguyên liệu, chúng ta cùng hợp tác vào cừu cơm thôi!

Bước 2: rán cơm

Đầu tiên, bạn làm rét chảo, rồi mang đến dầu ăn vào. Lúc dầu sôi, bạn cho đầu hành vào phi thơm. Có thể bạn vẫn biết, có một biện pháp vô cùng đơn giản để kiểm tra xem dầu vẫn sôi tốt chưa.

Xem thêm: Review Về Dấm Táo Mèo Giảm Cân Bằng Dấm Táo Mèo, Giảm Cân Bằng Giấm Táo Có Hiệu Quả Không

Đấy là khi chúng ta để tay lên bên trên chảo dầu và thấy âm ấm, bạn lấy một miếng hành cho vô chảo, nghe giờ xèo xèo và có bọt sủi xung quanh viền cọng hành thì có nghĩa là dầu sẽ sôi.

Sau khi đầu hành được phi thơm, các bạn cho toàn cục phần cơm vào chảo, cần sử dụng thìa/phới cơm đảo đều.

Mình thấy có khá nhiều gia đình dùng thìa cút cơm bằng nhựa, khi rán cơm cũng dùng thìa vật liệu bằng nhựa luôn. Vậy nhưng, thiệt là ngon khuyến khích chúng ta sử dụng thìa gỗ vắt cho thìa nhựa nhé.

Vì khi cừu cơm, nhiệt độ rất cao, với ánh nắng mặt trời này, thìa xới cơm bởi nhựa sẽ chảy ra, thôi nhiễm vào đồ dùng ăn, lâu dài hơn sẽ gây hại mang lại sức khỏe.

Bằng triệu chứng là với thìa xới cơm bởi nhựa, dùng qua 1 thời gian các các bạn sẽ thấy nó bị vẹt đi một góc gồm phải không? Nếu nhà của bạn nào còn cần sử dụng thìa vật liệu nhựa thì hãy cố gắng đổi lịch sự thìa mộc nhé.


*

Save

Bạn đảo cơm từ bỏ 5-7 phút cho đến khi hạt cơm bắt đầu săn lại và tơi ra thì tắt bếp.

Lúc này, các bạn lấy trứng đã chuẩn bị sẵn rưới thanh nhàn vào cơm, vừa rưới vừa sử dụng thìa trộn đầy đủ để cục bộ các hạt cơm trắng được quấn một lớp trứng. Làm như vậy, trứng sẽ không bị vón viên và được áo đông đảo lên tổng thể phần cơm.

Bạn nhảy lại bếp, liên tiếp đảo đều cho đến khi hương thơm thơm to ngậy của trứng vịt dậy lên cùng hương cay nồng của tiêu với trứng đã xoàn ươm, chúng ta tắt bếp, cho phần lá hành vào đảo một ít để hành chín là xong.

Thật là đơn giản dễ dàng phải ko nào?

Cách làm cơm chiên trứng – trả thành

Cơm rán đã xong, chúng ta bày ra tô/đĩa, nếm nếm thêm vài lát cà chua, dưa leo, thêm chút rau mùi tùy thích, không có thì bỏ qua đều được. Trường hợp nhạt, các chúng ta có thể dùng thêm nước tương hoặc tương ớt cũng tương đối hợp.


*

Như vậy là chỉ với quá trình đơn giản và lại không tốn nhiều bỏ ra phí, bọn họ đã tất cả một món ăn thơm ngon rồi. Nếu như bạn thích, trọn vẹn có thể đổi khác thêm cùng với nhiều vật liệu khác như đậu đũa, cà rốt, đậu hà lan, xúc xích, lạp xưởng,…

Tuy nhiên, với tiêu chí nhanh gọn, dễ dàng làm, phù hợp cho thời gian ít ỏi của bữa sáng, ngân sách đầu tư có phần eo hẹp và chật của các bạn sinh viên, thiệt Là Ngon lúc này sẽ chỉ hướng dẫn bạn phiên bản tối giản với cơ bản nhất của món cơm rán trứng.

À đấy, món này cũng đặc biệt phù hợp cho các cô cậu còn hậu đậu về vào chuyện bếp núc.

Nếu ai đang cảm thấy đun nấu ăn là một việc quá khó khăn thì hãy bắt đầu học hỏi từ bí quyết cơm rán trứng này nhé. Đảm bảo để giúp bạn bao gồm thêm đầy niềm tin để học tập làm nhà bếp đó.

Cảm ơn chúng ta đã vào nhà bếp cùng thật Là Ngon. Liên tiếp ghé bên mình để cùng mọi người trong nhà làm thật những món ăn ngon và mới mẻ và lạ mắt nhé! Have a nice day!