3 cách làm mứt táo ta dẻo bằng nước vôi và không cần

Mứt táo dẻo ngọt, thơm ngon cực kỳ thích thích hợp cho vấn đề nhâm nhi giữa những ngày đầu năm mới se lạnh. Kate khôn cùng thích món mứt táo bị cắn dở này và lại sợ ra phía bên ngoài mua ko an toàn, vậy bắt buộc đã mày mò tìm hiểu cách làm cho mứt táo 1-1 giản rất có thể làm tại nhà! cùng Dạy làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu nhé!

*

Mứt táo ngọt ngào cho ngày tết thêm đầy đủ (Ảnh: Internet)

Tìm phát âm rồi thì mới biết, biện pháp làm mứt táo không hề khó, nguyên vật liệu lại vừa dễ tìm, vừa rẻ cần nếu gồm thể, Kate vẫn khuyên chúng ta nên bỏ ra chút thời gian để từ bỏ tay chuẩn bị. Với Kate, kể từ khi tự tay có tác dụng mứt thì trong khi đã không thích mua mứt bên phía ngoài nữa rồi. Mứt mình tự làm vừa dẻo, ngọt thơm vô cùng nhưng lại an ninh nữa. Không tốn không ít thời gian, giá cả lại có thể tự tay chuẩn bị như một món quà ngọt ngào cho các bạn thì còn gì bằng đúng không nào nào? nếu như bạn cũng vẫn tìm kiếm công thức chuẩn chỉnh để có tác dụng mứt táo apple thì tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


Mục Lục

Cách làm cho mứt táo bị cắn dở ta solo giảnCách làm cho mứt hãng apple tâyCách có tác dụng mứt apple tàuCách có tác dụng mứt táo dùng với bánh mìCách có tác dụng mứt táo khuyết không buộc phải nước vôiLưu ý trong bí quyết làm mứt táo

Cách làm cho mứt táo bị cắn dở ta solo giản

Nguyên liệu


Táo ta: 1kgĐường vàng: 600grPhèn chua: 1 thìa canhNước vôi trong

Cách làm

Rửa không bẩn phần táo bị cắn dở đã chuẩn chỉnh bị, cần sử dụng một cây xiên hoặc sử dụa nĩa để xiên những lỗ trên bề mặt quả táo.

Bạn đang xem: 3 cách làm mứt táo ta dẻo bằng nước vôi và không cần

Hòa vôi với tầm 2 lít nước rồi để trong tầm 1 tiếng đến vôi lắng xuống, lọc mang phần nước trong trên để sử dụng.

Ngâm apple vào nước vôi trường đoản cú 12 – 15 tiếng. Sau khoản thời gian ngâm xong, chúng ta vớt hãng apple ra và xả lại cùng với nước sạch những lần cho táo không còn mùi vôi.

*

Ngâm táo với nước vôi trong (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị một mẫu nồi lớn bỏ lên bếp, thêm 2 lít nước cùng với 1 thìa phèn chua vào nồi, hâm nóng đến lúc phèn chua chảy hết.

Đổ táo apple vào nồi nước phèn chua, chần sơ qua qua khoảng tầm 1 – 2 phút. Sau đó, vớt táo bị cắn dở ra m rổ, xả cùng với nước sạch khoảng 4 – 5 lần.

Xem thêm: Bạn Có Biết Đi Bộ Giảm Bao Nhiêu Calo ? Bí Quyết Đi Bộ Giảm Cân?

Cho táo apple và con đường vào âu lớn, để sở hữu mứt táo khuyết ngọt thanh, vừa phải chúng ta nên ướp theo tỉ trọng 1kg táo bị cắn dở thì áp dụng 600gr đường. Kị cho không ít đường vì hoàn toàn có thể khiến mứt bị ngọt gắt, còn mang đến quá ít thì mứt lại nhạt nhẽo, ko ngọt may mắn muốn.

*

Trộn táo khuyết với con đường và ngâm (Ảnh: Internet)

Dùng đũa trộn đều apple với đường, ướp trong tầm 3 – 4 tiếng đến đường rã hết với ngấm vào bên trong táo.

Cho phần apple đã ướp con đường vào chảo, sên với lửa nhỏ dại đến khi táo chuyển sang màu nâu cùng trong lại, nếm demo thấy táo có độ dai với thấm ngọt cả phần bên trong thì hoàn toàn có thể tắt bếp.

Nếu mong muốn mứt táo apple khô rộng 1 chút thì các bạn cho mứt ra khay, tiếp đến sấy trong lò với nhiệt độ 100 độ C trong tầm 40 – 60 phút. Sau thời điểm sấy xong, kéo ra và để mứt nguội là hoàn toàn có thể thưởng thức.