Làm trân châu cà phê

Ly trà sữa sẽ trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn với những hạt trân châu cà phê thơm nức mũi. Cùng tìm hiểu cách làm trân châu cafe chuẩn vị bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Làm trân châu cà phê

Bộ đôi trà sữa – trân châu xuất hiện một cách bùng nổ trong những năm gần đây. Một cuộc cách mạng “phá đảo” mạnh mẽ vào bản đồ thức uống trên toàn thế giới. Nếu nói trà sữa là loại thức yêu của thích của tất cả mọi người thì hạt trân châu cũng nhanh chóng trở thành loại topping quốc dân vì nó dễ dàng kết hợp với rất nhiều loại thức uống, bên cạnh đó còn có bánh ngọt hay món ăn nào.

Những ly trà sữa kết hợp thêm hạt trân châu giòn dai thưởng thức trong những ngày hè nóng bức hay mùa đông se lạnh đều sẽ rất tuyệt vời cho bạn. Khách hàng của bạn có hài lòng, yêu thích ly trà sữa của bạn hay không cũng phụ thuộc không nhỏ vào những viên trân châu dẻo thơm và đẹp mắt. Chính vì thế, việc làm trân châu như thế nào để dẻo ngon, hương vị thơm nồng, khiến thực khách của bạn phải say đắm và nghiện nó thì không phải quán nào cũng làm được.

Bài viết bên dưới sẽ tiết lộ cho bạn một bí quyết cực kỳ hấp dẫn. Cùng tìm hiểu kỹ bài viết với cách làm trân châu cafe thơm nức mũi, khiến cho người uống phải nghiền thức uống của bạn.


*

I – NGUYÊN LIỆU

Để làm nên những hạt trân châu cafe vừa mềm vừa dẻo vừa thơm ngon sẽ có rất nhiều cách để chế biến. Và cách chia sẻ bên dưới là cách đơn giản và nhanh nhất để làm trân châu cà phê mà vẫn dẻo thơm.

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

100gr bột năng

10gr bột cà phê (nếu không thích vị quá đắng, bạn có thể giảm lại một ít)

20gr đường

70ml nước sôi 100 độ C.

II – MỘT SỐ LƯU Ý TRƯỚC KHI THỰC HIỆN

Vì sao chúng ta chọn bột năng để làm bột trân châu mà không phải chọn bột mì để làm trân châu. Bột năng cũng được làm từ khoai mì, thực tế so với bột mì thì bột năng không mịn bằng. Tuy nhiên bột năng sẽ là nguyên liệu phù hợp nhất để làm trân châu cafe bởi vị khi nấu chín, bột sẽ trở nên trong hơn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và dai

Để kết dính được phần bột khi làm một cách tốt nhất, bạn chắc chắn phải đổ nước vào bột ở nhiệt độ 100 độ C. Và khi đổ nước vào, đổ từ từ từng chút một tránh đổ cùng 1 lúc sẽ dễ làm bột bị nhão.

III – CÁCH LÀM TRÂN CHÂU CAFE

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và những lưu ý khi thực hiện. Và giờ hãy bắt tay vào phần chế biến nhé.

Với cách làm này sẽ rất đơn giản, bạn không cần khuôn làm hạt trân châu, không cần nồi ủ trân châu,…mà vẫn có được những hạt trân châu cafe thơm ngon

Hãy thực hiện đầy đủ các bước bên dưới bạn sẽ có một ly thức uống cùng những hạt trân châu cafe thơm nức mũi. Và giờ thì làm theo hướng dẫn làm trân châu bên dưới nhé

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước sôi

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là bật bếp, đun nồi nước khoảng 250ml cho đến khi nước sôi

Bước 2: Trộn bột

Trong lúc chờ nước sôi thì bạn chuẩn bị hỗn hợp làm trân châu cafe.

Xem thêm: Điểm Qua 9 Xu Hướng Thời Trang Xuân Hè 2022 Hot Hit Nhất, Top 4 Item Quần Áo Nam Mùa Hè Gây Bão Cực Chất

– Bạn chuẩn bị thao lớn. Bạn cho tất cả các nguyên liệu: bột năng, đường, cà phê và trộn đều hỗn hợp

– Tiếp theo đó, bạn từ từ đổ nước sôi vào hỗn hợp, vừa đổ chậm rãi vừa dùng muỗng trộn liên tục. Khi đổ xong bạn chờ hỗn hợp bớt nóng và dùng tay nhào bột liên tục cho đến khi tạo thành một khối bột mịn màng.

Đặc biệt lưu ý: Một số bạn sẽ có thói quen cho lòng đỏ trứng gà vào bột. Cách làm này chỉ phù hợp với bột mì hoặc bột đa dụng. Đối với bột năng, bạn không cho trứng gà nhé!

Bước 3: Tạo hình viên trân châu

Khi hỗn hợp đã được nào mịn màng, bạn bắt đầu tạo hình cho chúng, bạn ngắt khối bột thành những phần nhỏ rồi vo tròn, kích thước tùy thuộc vào ý thích của bạn, hoặc có thể bạn tạo thành từng những sợi dài nếu bạn muốn. Lần lượt như thế cho hết phần bột.

Bước 4: Nấu trân châu

Bạn cho trân châu vào nồi nước luộc, lưu ý là nước phải sôi và thả từ từ các viên trân châu vào. Khi thả vào nồi bạn liên tục dùng muỗng khuấy đều để tránh thạch bị dính dưới đáy nồi. Luộc trân châu tầm khoảng 20-25 phút là chín. Khi chín trân châu sẽ có màu trong hơn và nổi trên mặt nước.

Bước 5: Khi trân châu đã chính bạn dùng rây với trân châu ra và cho vào tô nước lạnh để ngâm chúng cho săn lại. Đến khi những viên trân châu không còn dính nhau nữa thì bạn vớt ra, để cho ráo nước và để vào tô sạch. Để tạo thêm hương bị hay thêm độ ngọt cho viên trân châu, bạn có thể ngâm chúng với một ít siri hương vị tùy chọn nhé….Như vậy là chúng ta đã có một tô hạt nguyên liệu trân châu chuẩn vị, giòn dai, để chế biến trong thức uống mỗi ngày rồi


*

*

– Sau khi trân châu cà phê đã được chế biến xong. Để bảo quản được lâu hơn, sử dụng được qua ngày. Bạn cho tất cả hạt trân châu cafe vào hộp nhựa và đậy kín nắp hoặc bọc lại bằng gói bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát của tủ lạnh, cứ thế mà để dùng dần.

– Giờ đây bạn chỉ cần thưởng thức cùng gói trà sữa pha sẵn, thêm chút đá là có được ly thức uống giải khát khoái khẩu, thơm ngon, bổ dưỡng được đa phần giới trẻ ưa chuộng. 

V – ỨNG DỤNG CỦA TRÂN CHÂU CAFE

Khi thị trường đồ uống đang xôn xao với sự bùng nổ của trà sữa kết hợp với những viên trân châu dẻo thơm nói chung và trân châu cafe nói riêng thì lại thêm một cuộc bùng nổ mới từ sự đột phá của trân châu với cách kết hợp với đa dạng các đồ uống khác. Ngôi sao sáng nhất trong sự kết hợp mới đó chính là sữa tươi trân châu đường đen. Loại thức uống này đã tạo nên một cơn sốt đồ uống mới với những viên trân châu thơm ngon.

Tiếp tục làn sóng phát triển như thế, trân châu tiếp tục xâm chiếm, kết hợp với các loại thức uống khác như: hồng trà trân châu, bia trân châu, nước mía trân châu, sữa chua trân châu, cà phê trân châu,…


*

Làn sóng trân châu vẫn chưa dừng lại ở đó, trân châu còn “phá đảo” cả thế giới ẩm thực, không chỉ riêng thức uống mà còn sử dụng để ăn. Bánh trà sữa trân châu là phiên bản đầu tiên mở đầu cuộc xâm lăng của trân châu vào thế giới ẩm thực. Tiếp sau đó là hàng loại những cái tên độc đáo ra đời như: bánh flan trân châu, bánh bao trân châu, kem trà sữa trân châu, chè trân châu, bánh su kem trân châu, pizza trân châu, kẹo trân châu, bingsu trân châu, sandwich trân châu đen…


*

Ban đầu, chẳng ai nghĩ hạt trân châu có thể thành nguyên liệu của các món ăn nhưng đến khi kết hợp rồi mới phát hiện cái dẻo, cái dai, cái ngọt thanh của trân châu lại phù hợp đến không ngờ.

Trong tương lai, hạt trân châu được dự đoán sẽ tiếp tục “phủ sóng” bản đồ ẩm thực với những phiên bản món ăn, đồ uống mới mẻ. Đến lúc này thì không thể phủ nhận sự sáng tạo vô hạn của con người. Từ món trà sữa trân châu mộc mạc, đơn giản người ta đã cho ra đời hàng chục, hàng trăm đồ uống, món tráng miệng khác nhau. Hạt trân châu đang đi trên con đường trở thành topping “quốc dân” với một đế chế ẩm thực dành cho những tín đồ phát cuồng vì trân châu.

Hi vọng qua bài viết ” Hướng dẫn cách làm trân châu cafe thơm nức mũi “ sẽ giúp cho bạn dễ dàng tạo nên những hạt trân châu cafe thơm ngon và thu nạp được cách làm hạt trân châu trà sữa cực ngon. Bên cạnh đó còn cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình về những ứng dụng của trân châu với các loại thức uống hay các loại đồ ăn khác. Cùng chia sẻ bài viết với bạn bè để có thể tự làm trân châu tại nhà nhé.