LÀO CAI CÓ ĐẶC SẢN GÌ

Là một tỉnh vùng cao thuộc vùng trung du cùng miền núi phía Bắc của Việt Nam, tỉnh lào cai từ lâu nay được nghe biết là miếng đất đa dạng mẫu mã về di tích văn hóa, truyền thống lâu đời lịch sử đặc biệt là có rất rất nhiều đặc sản hoàn hảo mà bất kể ai mang lại đây đều nóng lòng được thưởng thức. Cùng zhair.com.vn vi vu đến mảnh đất xinh rất đẹp này với cùng thưởng thức những món sệt sản lào cai mà bạn không thể bỏ lỡ cho chuyến đi của mình nhé. Cùng tò mò ngay nhé.

Bạn đang xem: Lào cai có đặc sản gì


*
Thắng cố con ngữa Bắc Hà mang trong mình 1 hương vị đặc sắc, rất dị và thơm ngon ko lẫn vào đâu được

Món ăn trước tiên mà zhair.com.vn ao ước giới thiệu chính là món thắng cố ngựa chiến – một món nạp năng lượng gây tò mò, lôi cuốn nhất với du khách mỗi lúc tới với Lào Cai. Lục phủ ngũ tạng của bé ngựa sẽ được tẩm ướp với những gia vị không giống nhau như thảo quả, quế, hồi, sả, địa liền, hạt dổi,.. Rồi rước ninh nhừ trong một mẫu chảo sâu lòng thiệt lớn. Dù bạn có thể bắt gặp món này ở bất kỳ miền cao của tình nào nhưng chiến hạ cố chiến mã Bắc Hà vẫn mang 1 hương vị sệt sắc, rất dị và thơm ngon không lẫn vào đâu được. Một chén bát thắng thế ngựa nóng sốt dậy mùi thơm của thịt, của các gia vị nhâm nhi cùng một chén bát rượu ngô phiên bản Phố đã làm ấm lại không gian giữa tiết trời se lạnh. Đây chắc chắn rằng sẽ là hương vị khó có thể quên được trong chuyến du ngoạn du lịch Lào Cai của chúng ta đấy.

Địa chỉ tham khảo:Thắng cụ ở A Quỳnh Sapa – Số 15 Thạch Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.Thắng thay ở Ngọc Cừ – Lương Khánh Thiện, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.Thắng cố kỉnh ở tiệm Hoa Đồng tiền – số 29 ước Mây, Sapa, Lào Cai.
*
Thịt lợn cắp nách tỉnh lào cai có độ ngọt, thơm, giết thịt chắc, không có rất nhiều mỡ và có thể chế trở thành nhiều món khác nhau

Lợn cắp nắp là tên gọi chung của tương đương lợn được bạn đồng bào dân tộc vùng cao như Mông, Thái, Dao,… ở lào cai nuôi bằng bề ngoài thả rông. Khác với giết mổ lợn nuôi bởi cám ở bên dưới xuôi, làm thịt lợn cắp nách tỉnh lào cai có độ ngọt, thơm, làm thịt chắc, không có nhiều mỡ và hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món khác nhau như lợn quay, lợn nướng, lợn luộc. Mặc dù nhiên dù cho là chế biến thành món gì hay theo phong cách nào thì giết mổ lợn cắp nách đều phải sở hữu hương vị hết sức tuyệt, mà chỉ việc thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ mong muốn nạp năng lượng thêm. Nếu có dịp ghẹ thăm tỉnh lào cai đừng bỏ lỡ món này các bạn nhé.

Xem thêm: Bioderma, Nước Tẩy Trang Bioderma Dành Cho Da Nhạy Cảm 500Ml

Địa chỉ tham khảo:Nhà hàng Thác Bạc: Km12 khu phượt Thác Bạc, thị trấn Sapa, thị xã Sapa, Lào Cai.Nhà sản phẩm Gerbera: Số 31 mong Mây, thị xã Sapa, thị trấn Sapa, Lào Cai.Nhà hàng Lotus: Số 34 mong Mây, thị trấn Sapa, thị trấn Sapa, Lào Cai.

 

*
Phở chua được xem là món nạp năng lượng dân dã, đơn giản và giản dị nhưng đậm đà, chứa đựng nét văn hóa truyền thống của người dân vùng cao Bắc Hà

Một điều thích thú khác ở văn hóa ẩm thực tỉnh lào cai mà zhair.com.vn muốn reviews đến bạn chính là những món ăn uống chế vươn lên là từ giết thịt lợn cắp nách đều phải sở hữu hương bị thơm ngon, giàu bồi bổ mà kể tới phở chua Bắc Hà. Với phần nước sử dụng được làm bằng phương pháp ngâm, trộn rau xanh cải cùng với nước đường, phở chua được xem là món nạp năng lượng dân dã, đơn giản và giản dị nhưng đậm đà, tiềm ẩn nét văn hóa truyền thống của bạn dân vùng cao Bắc Hà. đầy đủ sợi phở thơm ngon, dai và mềm vừa phải đặc biệt có gray clolor đỏ kết hợp hợp lý với vị giòn của lạc, vị chua dịu nhẹ của nước sử dụng và dưa chua, vị dẻo mềm của thịt, vị cay của tương ớt, vị thơm nồng của rau xanh húng, khiến cho vị ngon lạ miệng mà lại dù có trải nghiệm một, mang lại hai lần, bố lần, bạn cũng trở nên thấy không chán cũng vị hương vị khác biệt của nó.

Địa chỉ tham khảo:Chợ Bắc Hà, thị trấn Bắc Hà, thị trấn Bắc Hà, tỉnh lào cai
*
Nem măng đắng là trong số những món ăn uống tinh túy của núi rừng Lào Cai

Món tiếp theo mà zhair.com.vn muốn trình làng đến các tín đồ độ ẩm thực mỗi khi ghé chơi tỉnh lào cai là món nem măng đắng – một trong những món nạp năng lượng tinh túy của núi rừng. Các chiếc măng vầu đắng, nấu chín rồi lột lấy đa số tấm lá bánh tẻ, mềm và dai giống như các tấm lụa mỏng manh được sử dụng để làm nguyên liệu thiết yếu như cái bánh nhiều nem thông thường trong món nem rán ở các nơi khác. Phần nhân của món nem măng đắng được gia công từ thịt con gà băm nhỏ, trộn cùng rất củ kiệu, lá hẹ và những gia vị phân tử tiêu, nước mắm,… sau mang gói vào lá măng và rán cho đến khi nem tiến thưởng đều những mặt, tỏa mùi thơm phức. Sự hòa quyện sắc sảo đến từ bỏ vị đắng của măng, vị ngọt của thịt kê xen lẫn cảm xúc sần sật của nhân nem lớn ngậy, tạo nên món ăn hết sức bình dị nhưng đậm đà, ngon mát nặng nề quên.

Địa chỉ tham khảo:Huyện Bảo Yên, tỉnh lào cai
*
Thịt lợn muối trong những món ngon nằm trong list ẩm thực lôi cuốn du khách của Lào Cai

Trong những món ngon được bào chế từ giết mổ lợn thì cần yếu không nói đến món làm thịt lợn muối, giữa những món ngon nằm trong danh sách ẩm thực lôi kéo không biết bao nhiêu khác nước ngoài của đồng bào vùng cao Lào Cai. Điểm biệt lập của món ăn uống này là tất cả các nhiều loại lá như lá mít, lá trầu không,… sau khi đã phơi khô, giã nhỏ sẽ được xáo trộn với giết lợn được thái vừa miếng rồi đổ rượu cái ướp thuộc muối thật mặn, sau đó vào hũ hoặc lọ để xuất phát từ một đến hai tuần tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn.Vị cay của giềng với ớt, vị thơm của quế, vị hơi chát của lá mít, lá trầu không và cả vị nồng của rượu loại nếp hoà lẫn với vị chua ngọt của thịt, vị mặn của muối sẽ đủ khiến bao du khách phải trầm trồ, tán thưởng.