LAYOUT TRONG POWERPOINT LÀ GÌ

Slide Layout vào PowerPoint là bố cục tổng quan slide được dựng sẵn. Mỗi Slide Layout chứa được nhiều Placeholder (hay còn gọi là trình giữ lại chỗ), được cho phép người cần sử dụng chèn câu chữ như tiêu đề, văn bản, ảnh, biểu đồ… một cách thuận lợi và nhanh chóng. Trong bài viết này, bọn họ sẽ cùng mày mò Layout Powerpoint là gì, những vấn đề cần cần xem xét khi chỉnh sửa Layout trong PowerPoint để khiến cho một phiên bản thuyết trình hoàn hảo.

Bạn đang xem: Layout trong powerpoint là gì

Tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước


*
PPG01 - tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước
*
Khóa học bứt phá PowerPoint chỉ trong 3h
*
PPG03 - thi công Bài giảng năng lượng điện tử bên trên Powerpoint trường đoản cú A-Z
*
PPG02 - cảm giác Powerpoint trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao
*
Khóa học Thành thạo video - Animation trên Powerpoint bằng dự án thực tế

Khóa học Thành thạo video clip - Animation bên trên Powerpoint bằng dự án công trình thực tế

Nimbus Academy - 117 học tập viên


Layout trongPowerPoint là gì?

Slide Layout trong PowerPoint là 1 trong bố cục dựng sẵn với những trình giữ vị trí (Placeholders). Bạn cũng có thể thêm các đối tượngnhư chữ (text), ảnh (Pictures), clip art, biểu vật dụng (Chart), … với những định dạng sẵn mang đến cho từng một số loại hoặc biến đổi chúng cho tương xứng với bài bác thuyết tình của mình.

MộtLayout Powerpoint thông thường gồm 2 vùng:

(1)Vùng chèn title Slide(2) Vùng nhằm chèn văn bản Slide.

*

Bạn nhấn vào vào “Click to địa chỉ cửa hàng text” để nhập nội dung cho Slide. Bạn cũng có thể bắt đầu với các bullet, hoặc lựa chọn 1 đối tượng trong những các đối tượng người tiêu dùng ở thân của phần ngôn từ và chèn đối tượng người dùng đó vào.

Một bộ Layout Powerpoint tiêu chuẩn gồm những Slide sau:

*

Title Slide: Đây là Layout mang định khi chúng ta mở PowerPoint. Layout này bao gồm 2 trình giữ khu vực (Placeholder) dành riêng cho văn bản. Phần trước tiên là tiêu đề thiết yếu của bài trình chiếu (Presentation), phần thứ hai là câu chữ cho tiêu đề phụSection Header: Đây là nơi trình diễn phần giới thiệu, thể hiện ý tưởng cho tất cả bài trình chiếu, bao hàm phần title (Title) cùng phần chữ (text )Two Content: Gồm 1 trình giữ lại chỗ mang đến tiêu đề (Title) cùng 2 trình giữ chỗ dành riêng cho nội dung (Content) được để cạnh nhauComparision: có 1 trình giữ chỗ mang đến tiêu đề (Title), 2 trình giữ chỗ cho chỗ chữ (Text) và 2 trình giữ chỗ cho ngôn từ (Content).Title Only: Layout này được xem như thể Slide chỉ dành nêu phần title và không có phần title phụ.Blank: Đây là layout trốngContent with Caption: Gồm 1 phần cho tiêu đề, một phần dành đến chú thích (caption) ở phía bên trái và phần nội dung (content) mặt phảiPicture with Caption: Gồm một trong những phần dành mang lại tiêu đề (Title), 1 phần dành cho chú yêu thích (caption) và một trong những phần để đặt ảnh.

Cách thêm Layout mang đến Slide Powerpoint mới

Để chèn một Slide và lựa chọn Layout mang đến Slide, bạn vui vẻ thực hiện công việc sau:

Bước 1: Menu Home → Nhấp chọn New Slide → Nhấp chọn Layoutđể chọn các loại Layout bạn cần.

Bước 2: Nhập nội dung vào các trình giữ nơi (Placeholder) cho Slide Layout đã chọn.

Bước 3: không tính ra, bạn có thể di gửi Placeholder cùng đặt vào địa chỉ khác mà bạn muốn trong quanh vùng của Slide hoặc xóa đi nếu muốn.

Xem thêm: Duyên Phận - Dương Hồng Loan

Các thao tác làm việc chỉnh sửa Layout vào Powerpoint đơn giản

Cách chèn tiêu đề, hình hình ảnh vào Layout Powerpoint

Microsoft mang đến rằng, Slide trước tiên trong bài trình chiếu được giành cho phần tiêu đề của bài trình chiếu. Do thế, khi bạn tạo một Presentation mới, một Title Slide sẽ được chèn vào khoác định. Một Title Slide bao gồm 2 trình giữ khu vực .

Tiêu đề (Title) được format với phông chữ lớn.Tiêu đề phụ (Sub Title) được định dạng với fonts chữ nhỏ tuổi hơn.

*

Đối cùng với Slide “Title and content”, các bạn có thểnhập câu chữ Slide vào theo các bullet được định hình sẵn. Xung quanh ra, bạn cũng có thể chèn đối tượng người dùng như Table, Chart, Picture, video clip Art, đoạn clip vào Placeholder của phần văn bản nếu cần.

Chèn bảng biểu (Table) vào Layout Powerpoint

Bạn rất có thể chèn bảng biểu (Table) vào Slide bằng cách thông hay mà bạn vẫn hay làm trên Word, các bạn chèn Table từ thực đơn Insert. Hoặc ở đây, vào PowerPoint, bạn có thể chèn một Table vào vị trí Placeholder trong Slide.

*
*

Bước 1: Click vào đối tượng Insert Table vào Placeholder

Bước 2: Chèn vào số dòng, số cột → dìm OK

Bước 3: Nhập dữ liệu mang đến bảng biểu (Table)

Chèn ảnh và ghi chú cho ảnh vào Layout Powerpoint

Có nhiều cách để chèn một ảnh vào Slide. Bạn cũng có thể chọn menu Insert → Chọn hình tượng Picture trong group Images và thực hiện theo hướng dẫn của hộp thoại Insert Picture. Chúng ta có thể sử dụng đối tượng người sử dụng Insert Picture vào Placeholder để chèn ảnh và chú thích. Trong lấy ví dụ như này, bọn họ sẽ chèn hình ảnh vào layout Picture with Caption Layout theo quá trình sau:

Bước 1: Chọn đối tượng người sử dụng Pictures trong Placeholder

Bước 2: Thực hiện theo phía dẫn của vỏ hộp thoại Insert Pictures với chèn hình ảnh vào Placeholder.

Bước 3: Chèn ghi chú vào vùng dành riêng cho phần chú thích Click to địa chỉ cửa hàng text

Chèn biểu đồ vào Slide

Cũng y như Table tuyệt Pictures, chúng ta có thể chèn biểu đồ (Chart) vào Slide bằng vô số cách thức như chọn menu Insert > Chọn biểu tượng Chart trong nhóm Illustrations. Trong lấy ví dụ như này, bạn sẽ chèn biểu đồ vật bằng đối tượng Insert Chart vào Placeholder.

*

Bước 1: Nhấp chọn đối tượng người tiêu dùng Insert Chart trong Placeholder

Bước 2: lựa chọn 1 mẫu biểu đồ, ví dụ bạn chọn biểu vật dụng hình bánh Pie

Bước 3: Nhập số liệu vào bảng tính Excel.

Bước 4: Đóng bảng tính Excel, các bạn sẽ có biểu trang bị được chèn vào Placeholder vào Slide

Áp dụng Layout Powerpoint khác cho một Slide

Trên thực tế, chúng ta cũng có thể áp dụng một Layout từ bỏ template khác đến slide của mình, với quá trình sau đây:

Bước 1: Chọn Slide đã đổi Layout

Bước 2: chọn menu Home → Vào Group Slides → chọn Layout → chọn kiểu Layout mà bạn muốn thay đổi.

Hy vọng với chỉ dẫn này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về Layout trong Powerpoint và giải pháp sử dụng các Layout cùng các đối tượng có trong Layout Powerpoint để tạo nên một bài bác thuyết trình hoàn hảo. Cạnh bên đó, nhớ là tham gia zhair.com.vn ngay bây giờ nhé, chúng tôi còn nhiều thủ thuật tin học công sở khác hy vọng được chia sẻ với bạn.