Lệnh Ẩn Đối Tượng Trong Cad

Để giúpcho quy trình thiết kế nhanh lẹ và chora nhữngbản vẽ chính xác và không biến thành rối mắt, nhiều người dân thường sử dụng lệnh che đối tượng người dùng trong Cad. Tuy nhiên, cách sử dụng lệnh này sao cho đúng chuẩn nhất thì ko phải người nào cũng biết. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, zhair.com.vn sẽ hướng dẫn bạn quá trình để che đối tượng trong AutoCad bằng lệnh Wipout.

Bạn đang xem: Lệnh ẩn đối tượng trong cad

Lệnh che đối tượng người sử dụng trong Cad là gì?

Theo lời khuyên của không ít nhà kiến tạo chuyên nghiệp, nếu bạn có nhu cầu che bất kỳ một đối tượng người sử dụng nào đó trên phiên bản vẽ mà lại vẫn bảo vệ tính chất lượng cho phiên bản vẽ thì việc thứ nhất bạn phảisử dụng lệnh Wipout đểchọn đối tượng người tiêu dùng bị đè vào cad. Đây là lệnh có tính năng tạo một lớp tủ lên đối tượng người tiêu dùng để bịt lấp đi đối tượng người dùng trong bản vẽ Cad.

Sau đó, nếu muốn hiện đối tượng bị bịt trong cad lên thì bạn chỉ cần loại loại bỏ lớp phủ. Với thao tác này, đối tượng người sử dụng trên bạn dạng vẽ không mất đi mà vẫn bảo vệ cho bản vẽ được “sạch sẽ” và không xẩy ra rối mắt. Đây cũng chính là hiện đường nét bị đè trong cad khác khi nó đè lên các đối tượng đang thiết kế.

*

Để bịt các đối tượng người dùng trong Cad, bạn có thể sử dụng lệnh Wipout

Ví dụ: Khi đang thiết kế phiên bản vẽ Cad, bạn có nhu cầu gắn một dòng chữ lên đối tượng là bức tường chắn đã được sơn màu bằng lệnh Hath thì bắt buộc các bạn phải thực hiện lệnh Wipout. Nếu như không sử dụng lệnh này thì khi bạn thực hiện nay Move cái chữ vào phương diện tường, cái chữ sẽ không thể hiển thị được vì đã biết thành Hath che mất. Vị vậy, rất có thể lệnh làm cho nổi đối tượng người tiêu dùng trong cadđóng vai trò vô cùng quan trọng, bắt buộc các nhà thiết kế phải cầm vững.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Sửa Bếp Ga Chi Tiết Cách Tháo Mặt Bếp Ga Âm Và Thay Sứ Đánh Điện

Cách triển khai lệnh che đối tượng người sử dụng trong phiên bản vẽ Cad

Khi mới ban đầu làm thân quen với phần mềm Autocad, nhiều người thường loay hoay chần chờ cách thực hiện cách che đối tượng người dùng trong cad khác khi nó đè lên như thế nào. Thực chất, thao tác so với lệnh Wipout rất đối chọi giản.Bạn hãy tiến hành theo quá trình sau đây:- bước 1: trên một bản vẽ sẽ thiết kế, chúng ta nhập lệnh W rồi dấn Enter để hiển thị lệnh Wipout.- cách 2: lúc lệnh ẩn đối tượng người sử dụng trong cad hiển thị, bạn nhấn vào theo các điểm thường xuyên để tạo thành vùng kín phủ bọc các đối tượng người dùng cần che.- cách 3: Gõ dấu cách để kết thúc thao tác làm việc pick điểm quanh đối tượng. Dịp này, vùng kín mà các bạn tạo sẽ đậy đi đối tượng. Mặc dù nhiên, để bài toán thiết kế bản vẽ vẫn được thực hiện một cách đúng chuẩn theo tỷ lệ chuẩn ban đầu, bạn phải click vào pháp luật Draw -> Wipeout và thao tác với các công thay trên lệnh đè nét trong cad như sau:+ Specify first point or : Kích vào điểm trước tiên của vùng kín phủ bọc đối tượng đề xuất che.+ Specify next point: Kích vào điểm sản phẩm 2.+ Specify next point or : Kích vào điểm vật dụng 3.+ Specify next point or : Kích vào điểm thiết bị 4.+ Specify next point or : dìm enter nhằm đóng bí mật đường bao bọc đối tượng,+ bấm vào phần Text đang che-> vào tools -> draw order -> bring to front: Để hiển thị đối tượng người tiêu dùng đã đậy khi bạn muốn nó đến nổi lên. Sau đó, copy với di chuyển cục bộ text vào vùng kín đáo mà chúng ta vào phần hatch của đối tượng.

*

Cách thực hiện lệnh Wipout vào Cad rất solo giản

Một lưu ý khi cần sử dụng lệnh Wipout kia là, để chọn cấp tốc đường bao của vùng bí mật che khuất đối tượng thì chúng ta có thể dùng tham số Polyline cố vì bắt buộc click vào cụ thể từng điểm bao quanh đối tượng. Ko kể ra, bạn cũng có thể dùng thông số Frames nhằm ẩn đường phủ bọc và tham số Raster image để hiển thị đường bao quanh.

Các bạn nên nắm dĩ nhiên những kỹ năng và kiến thức này khi thực hiện thiết kế bạn dạng vẽ nghệ thuật trên Autocad. ở kề bên lệnh Wipout, để hoàn toàn có thể thiết kế một bản vẽ hoàn chỉnh thì bạn phải ghi nhận cách triển khai các lệnh không giống như: Dim, Scale, Extend, Find, Trim, Extrym, Fillet, Chamfer, Fillet...

Như vậy, cùng với cách áp dụng lệnh đè đối tượng trong cad nêu trên, chắc chắn là sẽ giúp cho bạn dạng vẽ của người tiêu dùng được trình bày một cách chuyên nghiệp và khoa học hơn. Và để biết thêm nhiều phương tiện phục vụ cho mình trong thừa trình xây cất được chuẩn chỉnh xác, đẹp mắtmời bạn đọc khám phákhóa học tập Solidworks tại zhair.com.vn chúng ta nhé.