Lệnh Nối Đường Thẳng

Lệnh nối 2 đường thẳng vào Cad là lệnh gì?Thực tế, chúng ta có thể sử dụng lệnh Join nhằm nối 2 mặt đường thẳng trong Cad, nhằm mục tiêu giúp cho bản vẽ của công ty được bắt mắt và đúng chuẩn hơn. Trong bài viết dưới đây, zhair.com.vn vẫn hướng dẫn chúng ta cách tiến hành lệnh Join đơn giản và dễ dàng và hối hả nhất.

Bạn đang xem: Lệnh nối đường thẳng

Lệnh join trong autocad được dùng để triển khai gì?

Lệnh join là lệnh trái ngược với lệnh explore, dùng để kết nối các đường line, circle và những đường khác tạo các liên kết với nhau, chúng ta nghe vậy thì chắc hẳn rằng bạn nghĩ nó được sửdụng để gia công gì trong bạn dạng vẽ, nhưng thực ra nó có ý nghĩa sâu sắc riêng của lệnh.

Ưu yếu điểm của lệnh Join vào Autocad

Trước khi mày mò về làm việc thực hiện nay lệnh nối 2 mặt đường thẳng trong bản vẽ Autocad, chúng ta nên nắm được ưu yếu điểm của lệnh Join. Điều này để giúp đỡ cho việc thực hiện các thao tác trên lệnh Join được đúng chuẩn và thuận lợi hơn.

Ưu điểm của lệnh Join

Lệnh join trong cad tuyệt còn được không ít nhà kiến tạo gọi với cái thương hiệu là lệnh nối mặt đường thẳng vào cad. Đây được xem như là lệnh không thể thiếu khi làm việc với Cad, vì chưng nó để giúp đỡ cho bản vẽ của doanh nghiệp được hoàn hảo hơn, không tồn tại tình trạng đứt gãy giữa các đối tượng.

*

Lệnh nối vào cad để giúp cho những đường thẳng, đối tượng trong Cad được đúng chuẩn hơn

Cụ thể, các bạn sẽ dùng lệnh Join để nối 2 hoặc các đường thẳng, đối tượng người tiêu dùng lại với nhau, rất có thể là 100 mặt đường thẳng hoặc các hơn. Vào đó, bạn sẽ dùng lệnh nối các đường polyline nhằm vẽ một đường duy nhất, nhằm mục tiêu nối với mặt đường còn lại. Theo đánh giá chung của các nhà thiết kế, ưu thế lệnh Join là gồm cách thực hiện đơn giản và dễ dàng với thao tác làm việc lệnh tắt J duy nhất. Bên cạnh ra, vào câu lệnh không có các tham số nên người tiêu dùng rất dễ dàng trong việc thực hiện.

Nhược điểm của lệnh Join

Bên cạnh ưu điểm thao tác cấp tốc chóng, thực hiện dễ dàng thì lệnh nối liền các đoạn trong cad cũng có một số yếu điểm nhất định. Điển hình nhất đó là, với các đường thẳng hoặc đối tượng người sử dụng được vẽ bởi lệnh Line thì khi tiến hành lệnh Join sẽ không thể nối được những đường thẳng và đối tượng người dùng trong Cad. Bởi vậy, khi tiến hành vẽ những đường thẳng đơn lẻ trên Autocad thì bạn chú ý không nên sử dụng lệnh Line để vẽ, nhằm mục đích giúp đến việc sử dụng lệnh Join được thuận lợi hơn.

*

Lệnh Join ko thực hiện cung cấp đối với đường thẳng được vẽ bởi lệnh Line

Mẹo thực hiện lệnh nối những đường thẳng trong cad lúc vẽ bằng lệnh Line

Trong trường hợp chúng ta vẽ đường thẳng bằng lệnh Line với vẫn muốn gắn sát chúng bởi lệnh Join thì gồm một mẹo đơn giản mà bạn cũng có thể áp dụng là trở thành đường Line thành con đường Polyline. Còn vào trường hợp, 2 đường thẳng mà bạn cần nối gồm chứa mặt đường Line, con đường Polyline cùng cung tròn thì bạn nhấp vào đường Polyline, gõ lệnh Join với nhấn Enter. Lúc này, con đường thẳng được vẽ bằng lệnh nối các đường polyline cùng với nhau. Còn nếu như bạn nhấn vào con đường Line trước thì sẽ không thể thực hiện lệnh Join.

Xem thêm: Nệm Chống Trào Ngược Giá Tốt Tháng 9, 2022, Top 6 Gối Chống Trào Ngược Tốt Nhất 2022

Cách sử dụng lệnh nối đoạn trực tiếp trong cad

Cách 1: Nối 2 mặt đường thẳng trong cad bằng lệnh Join

Để triển khai lệnh nối 2 mặt đường thẳng vào Cad thì bạn sử dụng lệnh Join. Thao tác so với lệnh này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện tại theo công việc sau đây:- Bước 1: Trên đồ họa của Autocad, các bạn click vào thanh công ráng Modify cùng gõ lệnh tắt J, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh Join.

*

Dùng lệnh Join nhằm nối 2 đường thẳng trong cad

- Bước 2: khi lệnh này hiển thị, sẽ có các folder mà chúng ta cần thực hiện như sau:

*

Lệnh nối 2 con đường thẳng giao nhau vào cad

Bước 3: tiếp theo sau bạn nhấn lựa chọn đoạn thẳng thứ hai và chọn tất cả đoạn thẳng còn sót lại ( nếu như còn ) cho đến khi kết thúc.

*

Dùng lệnh Join để nối 2 mặt đường thẳng vào cad

Bước 4:Bạn thừa nhận phímSpace hoặc dấn phím Enter để nối những đoạn thẳng đã chọn thành một đường thẳng Polyline

*

Kết quả sau khi thực hiện tại lệnh nối 2 đường thẳng vào CAD

+ JOIN Select source object: sàng lọc đường thẳng thứ nhất cần nối, nhấn loài chuột trái vào đối tượng người sử dụng đó.+ Select objects lớn join to lớn source: chọn lựa đường thẳng thiết bị hai bằng phương pháp nhấn chuột trái vào đối tượng người tiêu dùng đó.+ Select objects to lớn join khổng lồ source: lựa chọn đường thẳng tiếp theo, chọn cho đến khi kết thúc, thì nhận Enter để nối các đường thẳng tức tốc nhau thành một con đường duy nhất.

Cách 2: dùng lệnh Pedit nối 2 con đường thẳng trong Cad

Hướng dẫn sơ bộ

Bước 1: cần sử dụng lệnh PE ( PEDIT ) tiếp nối nhấn phím Space hoặc Entertiếp theo nhập M ( Để vào chính sách Multiple chọn nhiều đối tượng người dùng cùng một thời điểm ) tiếp nối nhấn phím Space.

Bước 2: bạn chọn không còn các đối tượng người dùng muốn nối rồi dìm phím Space rồi nhập Y ( YES ), nhập N ( diệt ) tiếp đến nhấn tiếp phím Space.

Bước 3: chúng ta chọn Join hoặc nhập J nhấn phím Space nhập những đoạn muốn nối dấn phím Space sau đó nhấm ESC để dứt lệnh

Hướng dẫn cụ thể qua ví dụ như minh họa

*

Nối 2 đoạn thằng bằng lệnh PEDIT ( lấy ví dụ như minh họa )

Bước 1: bạn nhập lệnh PE (PEDIT) > nhấn vàophím Space hoặc phím Enter

*

Nhập lệnh PE nhận Space hoặc Enter

Bước 2:Nhập M (Để truy vấn chế độ Multiple chọn nhiều đối tượng một lúc) > nhận phím Space.

*

Truy cập chính sách Multiple lựa chọn nhiều đối tượng người dùng một thời gian sau đónhấn phím Space

Bước 3:Chọn hếtđối tượng mong nối > Ấn phím Space

*

Chọn hết các đối tượng và thừa nhận phím Space

Bước 4:Nhập Y (YES Để liên tục chọn lệnh), nhập N (Để quăng quật chọn) > Nhấnphím Space

*

Dùng lệnh PEDIT nối 2 đoạn trực tiếp trong cad

Bước 5:Chọn Join hoặc gõ nhập J > thừa nhận phím Space

*

Dùng lệnh Join nhấn phím Space để nối 2 con đường thẳng

Bước 6:Nhập số đoạn bạn muốn nối > dấn phím Space

*

Nối 2 đoạn thẳng trong Cad bởi lệnh Pedit

Bước 7:Nhấnphím ESC để kêt thúc lệnh cùng xem kết quả

*

Xem kết quả hiển thị

Qua bài viết mà zhair.com.vn phân tách sẻ, chắc chắn là bạn đã gắng được 2 cách sử dụng lệnh nối 2 mặt đường thẳng trong Cad nhằm mục tiêu giúp cho bản vẽ được thiết kế đúng mực và bắt mắt nhất.