Lệnh Thoát Khỏi Viewport

Làm sao để áp dụng Wipeout trong Layout AutoCAD? Là câu hỏi mà một các bạn đồng nghiệp đã hỏi mình cách đó vài hôm.

Bạn đang xem: Lệnh thoát khỏi viewport

Tiện trên đây mình xin reviews luôn để bạn có thể bổ sung vào sổ tay thủ thuật AutoCAD nếu không có.

Wipeout là thiên tài che đối tượng người sử dụng bằng một đa giác hoặc một vùng tùy lựa chọn nào đó. Các đối tượng người dùng ở dưới nó sẽ ảnh hưởng che tạ thế nhưng không trở nên xóa đi.

Để câu trả lời vướng mắc này, mình vẫn gợi ý cho bạn 3 cách.


Cách 1: thực hiện Wipeout nghỉ ngơi Model

Với cách này bạn buộc phải tạo ra một đa giác nhằm che đối tượng người sử dụng ở Model. Tuy vậy mình sẽ giúp bạn làm sao để thao tác làm việc ngay bên trên Layout để tăng độ chính xác và tương xứng với vị trí cũng giống như tỉ lệ bạn mong muốn.

Bắt đầu luôn luôn nhé:

Tại Viewport bên trên Layout các bạn dùng lệnh Rectangle nhằm vẽ một hình chữ nhật (đa giác) có size như form nhìn bạn muốn làm nổi lênDùng lệnh Wipeout nhằm vẽ lại vùng bạn muốn che theo Rectangle sẽ vẽGõ lệnh Chspace và chọn Wipeout trênSau kia vẽ một Viewport mới bởi lệnh MV. Tùy chỉnh cấu hình đối tượng mà bạn có nhu cầu hiển thị trên khung nhìn cần rất nổi bật này.OK. Hoàn tất.

Chspace: Lệnh gọi tài năng chuyển các đối tượng người sử dụng từ Layout thanh lịch Model. Theo mình đó là một công dụng khá bổ ích khi có tác dụng Layout AutoCAD.

Lưu ý: Với cách này, vô tình Wipeout đã xuất hiện trên giao diện làm việc Model của bạn. Cách tạo Wipeout vào Layout như trên tồn tại nhiều hạn chế, thử biện pháp 22 các bạn nhé.

Cách 2: tạo ra một Viewport có ngoài mặt đặc biệt

Mình đoán ko nhầm bạn hay tạo nên khung nhìn bởi lệnh MV, khung quan sát chỉ dễ dàng và đơn giản là một hình chữ nhật. Sau khi đọc nội dung bài viết này bạn sẽ có thể tạo thành những bản thiết kế “quái dị hơn” mang lại nó.

Xem thêm: The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution 240Ml, The Ordinary Glycolic Acid 7% Toning Solution

Trở lại câu chữ chính, tại chỗ này mình sẽ cho phép hiện thị đối tượng người dùng trong phạm vi Viewport bản thân qui định. Hay có thể nói : sa thải vùng đề nghị làm rất nổi bật ra khỏi size nhìn phải che, dễ dàng là bản thân không buộc phải hiển thị đối tượng trong vùng “tranh chấp này”.

Vẽ hình chữ nhật (đa giác) bằng kích thước Viewport đề nghị cheVẽ hình chữ nhật (đa giác) bằng form size Viewport phải làm nổi bậtDùng lệnh Region, lựa chọn 2 hình chữ nhật vừa vẽGõ lệnh Subtract, chọn hình chữ nhật khung che, tiếp sau chọn hình chữ nhật size nổiDùng lệnh MV, gõ O, lựa chọn 2 dòng hình vừa tạoEnter, tùy chỉnh cấu hình khung nhìn nên che theo ý bạnGõ MV nhằm vẽ khung chú ý cần mong mỏi nổi lên, cấu hình thiết lập mong muốnXong.

Region: Lệnh chế tác vùng (mặt phẳng) được bao quanh bởi nhiều giác khép kín. Hay sử dụng trước khi bạn có nhu cầu Extrude khối 3D

Subtract: Lệnh trừ khối, có chức năng đối với những vùng 2 chiều và 3D. Kiểu như lệnh Trim trong 2D, tuyệt thường dùng để làm tạo lỗ, hoặc sa thải vùng Overlap vào 3D

Cách 3: tạo nên một Viewport tức thì trên Layout

Dùng lệnh Wipeout nhằm vẽ vùng bạn muốn che đi và Enter để né lệnh.Để hiện thị Wipeout này khi in ấn ấn, bạn hãy lựa chọn “Plot paperspace last” trên hộp thoại Plot options.

*

Bonus: tất yêu tạo Wipeout trong block

Thông thường, wipeout hoàn toàn có thể che đối tượng người sử dụng trong block. Mặc dù có một vài trường hợp, wipeout mất tác dụng.

Cụ thể: Khi sản xuất wipeout vào block editor thì vẫn che được đối tượng, mặc dù sau khi thoát ra khỏi trình chỉnh sửa block thì wipeout chỉ hiện thị lên dạng đường biên giới frame.

Để hạn chế lỗi này các bạn chỉ cần:

Pu để dọn dẹp bạn dạng vẽAudit sửa lỗi

Bạn cũng cần để ý để che đối tượng người tiêu dùng Wipeout phải nằm trên các đối tượng người dùng cần che. Trường hợp wipeout không bít được bạn hãy:

Kích lựa chọn wipeoutBấm chuột bắt buộc chọn Draw Order. Sau đó là Bring khổng lồ Front

Hoặc:

Gõ lệnh DRAWORDERChọn đối wipeoutGõ tiếp F (front)Enter bay lệnh.

Lời kết

Tới phía trên bạn đã biết phương pháp che tắt hơi và làm nổi bật khung nhìn Viewport trong Layout AutoCAD rồi buộc phải không nào?

Ngoài ra, mình còn ước ao muốn share cho bạn một vài lệnh hiếm khi được áp dụng nhưng lại có công suất tuyệt vời trong AutoCAD.

Wipeout để bít đối tượng.Chspace nhằm chuyển đối tượng người tiêu dùng từ Layout quý phái Model.Region để chế tạo vùng kín đáo từ đa giácSubtract nhằm trừ vùng overlapĐặc biệt là chế tạo ra một Viewport có hình dạng đặc biệt.

Ok, nhiêu đó thôi bạn cũng có thể sử dụng Viewport bao gồm hình dạng đặc trưng để sửa chữa Wipeout vào Layout rồi.