Lệnh Tô Vật Liệu Trong Cad

Hướng dẫn tô vật tư trong CAD cụ thể nhất Phần 1: Các cách tô vật tư trong không khí làm vấn đề AutoCAD ClassicTô vật liệu trong CAD là cách dùng để làm thể hiện tại một cách cụ thể hình giảm và mặt phẳng cắt của hình vẽ. Khi những hình chiếu chưa biểu hiện được hết hình dáng cụ thể bên phía trong của đối tượng người tiêu dùng vẽ.Các mẫu mặt phẳng cắt trong AutoCAD 2012 được đem theo tiêu chuẩn chỉnh ISO (International Standards Organization)ANSI (American National Standards Institute). Trong nhì tiêu chuẩn ISOANSI có một số trong những mẫu mặt cắt tương đương với cam kết hiệu mặt cắt theo TCVN (Tiêu chuẩn Việt Nam).

Bạn đang xem: Lệnh tô vật liệu trong cad

Trong AutoCAD 2012 ta hoàn toàn rất có thể dùng các lệnh hiệu chỉnh nhằm hiệu chỉnh mặt cắt.Để vẽ ký hiệu mặt phẳng cắt ta có thể dùng lệnh BHATCH hoặc HATCH.Thông thường nhằm vẽ mặt phẳng cắt thì ta sử dụng lệnh BHATCH

1. Các bước tô vật liệu trong CAD Classic

Để thực hiện tô vật tư trong CAD ta làm cho như sau

Tạo hình đề xuất thể hiện mặt phẳng cắt hoặc tô vật liệu bằng những lệnh vẽ cơ bản.Gọi lệnh (H), xuất hiện hộp thoại Boundary Hatch and Fill (Hình 1).
*
Chọn thẻ HATCH trong hộp thoại Boundary Hatch and Fill.Dùng nút Pick Points nhằm kích lựa chọn vùng nên thể hiện mặt phẳng cắt rồi dấn phím – EnterChọn nút <…> tại loại Pattern, xuất hiện tại hộp thoại Hatch Pattern Palette (Hình 2).
*
Trong vỏ hộp thoại Hatch Pattern Palette ta rất có thể chọn các thẻ ANSI, ISO hoặc Other Predefined để xem các mẫu đồ dùng liệu.Chọn mẫu vật liệu cần trình bày trên khía cạnh cắt.Tại chiếc Angle ta đã nhập góc nghiêng của mẫu mặt cắt nếu bắt buộc thiết.Tại chiếc Scale ta rất có thể nhập tỉ lệ diễn đạt mẫu mặt phẳng cắt trên bạn dạng vẽ nếu đề nghị thiết.Nếu muốn xem trước sự thể hiện nay mẫu mặt phẳng cắt ta kích lựa chọn nút Preview.Nếu quan sát thấy mặt cắt không được diễn đạt hoặc quá dày thì ta cần được điều chỉnh lại tỉ trọng ở cái Scale mang lại thích hợp.Sau khi kiểm soát và điều chỉnh lại tỉ lệ thì ta cần kích lựa chọn nút Preview để quan gần kề lại.Để hoàn thành lệnh ta kích chọn nút OK trong hộp thoại.

Ví Dụ:

Thiết lập bản vẽ A4 tỉ trọng 1:1

Tạo mẫu chi tiết cần thể hiện mặt phẳng cắt như hình mẫu vẽ (Hình 6) bằng lệnh RectangleCircle.

Command: BHATCH (H) – EnterChọn thẻ HATCH. Trong vỏ hộp thoại Boundary Hatch & Fill (Hình 3).Kích lựa chọn nút Select Objects để lựa chọn đường biên kín đáo (Hình 3).

Xem thêm: Cách Làm Rau Chân Vịt Xào Tỏi Thơm Lừng, 4 Cách Làm, Nấu Rau Chân Vịt Xào Đơn Giản Tại Nhà

*
Kích lựa chọn 1 điểm lưu lại P1 bất kể trên hình vuông vắn và kích chọn một điểm khắc ghi P2 bất kì trên hình trụ và nhận ¿ (Hình 6b).Chọn nút <…> tại cái Pattern (Hình 3).Trong vỏ hộp thoại Hatch Pattern Palette (Hình 4) ta lựa chọn thẻ Other Predefined để xem các mẫu thứ liệu.Chọn mẫu BRICK (Hình 4).
*
Dòng Angle nhập: 0.Dòng Scale nhập: 5 (Hình 5).
*
Kích chọn nút Preview. Ta thấy hòa hợp lý. Nhấn phím ESC nhằm trở về hộp thoại Boundary Hatch và Fill.Ta kích chọn nút OK trong vỏ hộp thoại để chấm dứt lệnh.
*