LỆNH VIẾT CHỮ TRONG AUTOCAD 2010

Viết chữ vào Cad là một trong thao tác không thể thiếu khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật. Nó giúp người tiêu dùng chú thích đối tượng một bí quyết cụ thể, giúp cho quá trình thiết kế được dễ dàng hơn. Trong bài viết dưới đây, zhair.com.vn sẽ lí giải bạncách viết chữ trong autocad cũng như tùy chỉnh Text style trong Cad chuẩn xác, lập cập và bắt mắt nhất.

Bạn đang xem: Lệnh viết chữ trong autocad 2010

Cách viết chữ vào cad dễ dàng nhất

1. Tùy chỉnh cấu hình Text style

Bước1: Gõ lệnh ST vào commant bar xuất hiện bảng cai quản lý

*

Bảng tùy chỉnh cấu hình Text style

Bước2: Click vào Format chọn Text STBước3: các bạn click vào biểu tượng Text ST trên thanh công cụ

*

Giao diện cửa sổ Text style

*

Cửa sổ text style hiện nên

Một số tác dụng thường cần sử dụng trong bảng cai quản Text Style

Style: Hiển thị những kiểu Text cơ mà bạn tạo thành và thiết lập cấu hình lạiList: Chọn cơ chế hiển thị cho các kiểu Text ( chọn All Style ) đang hiển thị toàn bộ các dạng text, khi lựa chọn Style in use thìchương trình hiển thị ra giao diện text ai đang dùng.Set Current: hotline kiểu Text ra khoác định và sử dụngNew: tạo thành một vẻ bên ngoài Text mớiFont: Các cấu hình thiết lập cơ phiên bản về phông chữ-Font name: chọn kiểu chữ có sẵn vào list-Font style: phong cách font (đậm, nghiêng, gạch ốp chân)-Use big font: áp dụng font chữ toSize: cấu hình thiết lập kích cỡ của chữEffects: tạo hiệu ứng mang đến chữ- Upside down: cù ngược chữ theo chiều thẳng đứng- Backwards: Đảo chữ theo hướng ngang- Vertical: sản xuất chữ trực tiếp đứng.Width factor: Tạo thông số chiều rộng lớn chữObique Angle: tạo góc nghiêng chữThiết lập Text theo mô hình TCVNMột để ý khi viết chữ trong Cad đó là tùy chỉnh font chữ. Theo lời khuyên của các nhà xây đắp chuyên nghiệp, các bạn nên áp dụng phông chữ Romans.shx để tương xứng với tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật vào thiết kế bản vẽ.

Xem thêm: Top 5 Máy Làm Bánh Mì Donlim Xbm1008, Máy Làm Bánh Mì Donlim Xbm1008

2. Giải pháp mở file bản vẽ để viết chữ trong Cad

*

Giao diện thiết lập text style

Click chọn New. Để tạo kiểu chữ mới. Mở ra cửa sổ New text StyleĐặt tên đến Text là TCVN vào ô Style name rồi click chọn OK

3. Cấu hình thiết lập cửa số New style

*

Thiết lập hành lang cửa số New style

4. Cấu hình thiết lập của sổ Text Style

Lưu ý: bạn phải thiết đặt Unikey để thiết đặt tiếng việt

*

Khi thiết lập Text Style cho phiên bản vẽ, bạn phải nắm ý nghĩa của các câu lệnh

1. Lựa chọn Font Time New Roman2. Click mục Annotative3. Đặt chính sách With Factor = 0.75Sự dụng lệnh Text để có thể đặt tên cho bản vẽ

*

5. Gợi ý dùnglệnh text trong cad

Click vào biểu tượng trên thanh qui định hoặc gõ lệnh T để triển khai ghi chú cho phiên bản vẽ

*

Cách sử dụng text cho phiên bản vẽ

1. Nhập lệnh bằng biểu tượng (làm theo phong cách 1)2. Nhập lệnh tắt T3. Chế tạo ra khung tấn công chữ

*

Nhập câu chữ phông chữ

Khi nhập câu chữ ta đề xuất lựa lựa chọn font chữ phù hợp để tránh bị lỗi font chữ1. Hiện nay bảng nhập nội dung và hiệu chỉnh2. Nhập văn bản - fonts bị lỗi3. Chọn font chữ TCVN3 (ABC)4. Chọn font chữ Unicode tất cả sẵnKhi đánh nội dung ta yêu cầu lựa chọn đúng font chữ phù hợp

*

1. Lựa chọn font2. Đánh nội dung3. Click OK kết thúc4. Ngừng ghi chú cho bạn dạng vẽ.

6. Cách chỉnh sửa nội dung vào text

Để có thể chỉnh sửa nội dung trong text bạn áp dụng lệnh ED (TEXTEDIT)Bước 1:Nhập lệnh tắt ED (TEXTEDIT)

*

Cách sửa đổi chữ vào CAD bằng lệnh ED

Bước 2: bạn chọnnội dung muốn chỉnh sửa lại

*

Cách sửa đổi chữ vào CAD

Bước 3: Sửa lại văn bản và nhấn lựa chọn Close Text Editor như hình vàHoàn vớ việc chỉnh sửa cho bản vẽ

*

Bắt đầu chỉnh sửa nội dung

Một mẹo nhỏ khi sửa đổi chữ trong phiên bản vẽ của Cad là chúng ta nên lựa lựa chọn font chữ trước lúc sửa text, điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi trường phù hợp lỗi font chữ trong quá trình sửa.

Qua bài viết zhair.com.vn phân tách sẻ, chúng ta đã vắt được mẹo nhỏ viết chữ trong Cad cũng tương tự cách tùy chỉnh Text Style chính xác nhất. Hivọng với những thông tin này để giúp cho bạn dạng vẽ của chúng ta được đúng đắn và ưa nhìn hơn.

Để rất có thể cập nhậtthêm nhiều kỹ năng và kiến thức và cáccông cụ hỗ trợ giúp íchtrong quá trình thi công các phiên bản vẽ chi tiết.Mời độc giả theo dõi thêm khóahọc 3d maxtrên zhair.com.vn, các bài giảng được chuyên gia hướng dẫn bài bản theo đúng trong suốt lộ trình dành cho người mớigiúp tín đồ học dễ nắm bắt và có thể áp dụng thẳng vào công việc của bản thân trong quy trình thiết kế.