Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé

Cách nấu nướng cháo đậu đỏ dễ dàng và đơn giản nhưng cho món cháo có mùi vị thơm ngon kỳ lạ miệng và những dinh dưỡng. Đậu đỏ là loại hạt giàu chất xơ, protein, vitamin, chất khoáng và ít chất béo. Khi kết hợp đậu đỏ cùng với các vật liệu khác như thịt, tôm, rau củ củ,…sẽ cung cấp rất các dưỡng chất cho toàn bộ cơ thể lớn lẫn trẻ con nhỏ. Vậy hãy cùng zhair.com.vn vào bếp học ngay lập tức 8 phương pháp nấu cháo đậu đỏ vừa ngon vừa dễ dưới đây để gia công giàu thực đơn cho công ty mình các bạn nhé.

Bạn đang xem: Nấu cháo đậu đỏ cho bé


1. Bí quyết nấu cháo đậu đỏ cho bé nhỏ ăn dặm với thịt heo và túng xanh2. Cách nấu cháo đậu đỏ làm thịt bò3. Cách nấu cháo đậu đỏ giảm cân4. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ hạt sen5. Giải pháp nấu cháo đậu đỏ Hàn Quốc6. Phương pháp nấu cháo đậu đỏ cốt dừa7. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ giết thịt bằm8. Cách nấu cháo đậu đỏ tôm tươi

1. Cách nấu cháo đậu đỏ cho nhỏ nhắn ăn dặm với thịt con heo và bí xanh

Cách nấu bếp cháo đậu đỏ giết mổ heo bí xanh bao gồm vị ngọt nhẹ, bự bùi lại sánh mịn là món nạp năng lượng dặm thích hợp cho bé nhỏ từ 8 tháng cho 1 tuổi. Bên cạnh đó món cháo này còn giỏi cho thận, tim mạch cùng hệ tiêu hóa, giúp bé tăng cân. Đồng thời bổ sung cập nhật các nhiều loại vitamin, khoáng chất như B1, B6, C, K, kẽm, sắt, canxi, phospho,…

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cháo nấu bếp sẵn: 1 bát cơmĐậu đỏ: 30gThịt heo nạc vai: 50gBí xanh: 30gDầu oliu: 1/3 thìa canh
*
Nguyên liệu nấu ăn cháo đậu đỏ thịt con lợn và bí xanh. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế những nguyên liệu

Đậu đỏ cọ sạch, ngâm trong nước 10 phút cho mềm đi rồi vớt ra rổ để ráo. Mang lại đậu đỏ vào nồi nước hâm sôi đến lúc đậu chín mềm.Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn, cọ sạch và để ráo. Cũng mang luộc túng bấn xanh cho thật chín rồi vớt ra nhằm nguội.Sau đó cho túng thiếu xanh với đậu đỏ vào thiết bị xay giết cùng bát nước lọc và xay nhuyễn.Thịt heo cọ sạch, thái lát mỏng manh và đem xay hoặc băm thiệt nhuyễn.
*
Thịt heo cọ sạch, thái lát mỏng tanh và đem xay hoặc băm thiệt nhuyễn. Ảnh: Internet

1.3. Triển khai nấu cháo

Bắc nồi nước đã luộc đậu đỏ lên bếp, đổ cháo vào và nấu 2 – 3 phút cùng với lửa nhỏ. Tiếp nối thêm thịt lợn vào nấu chung trong 15 phút.Tiếp đến đổ tất cả hổn hợp đậu đỏ vào khuấy đều và nấu nướng thêm 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp.Cuối cùng đổ dầu oliu vào xoong cháo khuấy đều, múc ra chén để nguội bớt thì cho bé nhỏ ăn.
*
Cháo đậu đỏ thịt heo túng xanh cực tốt cho bé trong gia đoạn nạp năng lượng dặm. Ảnh: Internet

2. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ làm thịt bò

Cháo đậu đỏ thịt trườn vừa thơm ngon lại vừa té dưỡng cần rất mê thích hợp cho tất cả bữa sáng, bữa trưa hoặc tối. Như vậy, món nạp năng lượng sẽ góp thêm phần giúp thực deals ngày của gia đình thêm nhiều dạng. Hay đơn giản là khi cảm giác ngán cơm ước ao tìm một món dễ ăn uống mà vẫn bảo đảm an toàn đủ chất, đây là món ăn uống rất phù hợp để bạn chuẩn bị cho tất cả nhà.

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Đậu đỏ: 100gThịt nạc bò: 400gGạo dẻo: 240gNấm rơm: 200gTỏi băm: 1 thìa canhGừng băm: 1/3 thìa cà phêHành lá: 4 nhánhNước mắm: 1 thìa cà phêGia vị thông dụng khác
*
Nguyên liệu làm bếp cháo đậu đỏ giết thịt bò. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế những nguyên liệu

Thịt trườn rửa cùng với nước muối bột loãng rồi cọ lại nước, để ráo và xắt miếng nhỏ. Ướp với 50% thìa canh tỏi băm, gừng băm, nước mắm, 1 thìa cà phê đường cùng 1 thìa coffe hạt nêm vào 30 phút.Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Nấm rơm cắt vứt gốc, ngâm nước muối hạt 5 – 10 phút, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.Đậu đỏ ngâm nước khoảng chừng 2 giờ đồng hồ rồi luộc chín khoảng tầm 20 phút. Gạo vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút.
*
Thịt bò thái miếng nhỏ, ướp gia vị 30 phút. Ảnh: Internet

2.3. Làm bếp cháo đậu đỏ

Đổ gạo vào trong nồi với ít nước vừa đủ, bắc lên bếp hâm nóng với lửa lớn. Tiếp đến hạ lửa bé dại và nấu khoảng tầm 20 phút.Khi phân tử gạo mượt thì đến đậu đỏ vào khuấy gần như và ninh thêm đôi mươi – khoảng 30 phút nữa. Nên liên tiếp đảo những để cháo không biến thành cháy ở đáy nồi.
*
Nấu cháo đậu đỏ. Ảnh: Internet

2.4. Xào nấm cùng thịt bò

Cho 1 thìa canh dầu lấn vào chảo bắc lên nhà bếp đun lạnh rồi cho tỏi băm còn sót lại vào phi thơm. Thêm nấm với 1/3 thìa cà phê muối vào xào khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra cho vô nồi cháo.Vẫn sử dụng chảo đó bỏ thịt bò vào xào khoảng 3 phút cùng với lửa vừa đến khi thịt thật chín thì cũng cho sang xoong cháo khuấy đều.Nấu cháo thêm 2 phút nữa thì nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng, rắc tiêu và hành lá lên rồi tắt bếp.Múc cháo ra tô với ăn ngay lúc còn nóng new ngon. Cháo được làm bếp sánh mịn hòa quấn với thịt trườn ngọt mềm, mộc nhĩ rơm giòn ngon với đậu đỏ bùi bùi.
*
Cháo sánh mịn lại có vị bùi của đậu đỏ, ngọt mượt của thịt bò và giòn của mộc nhĩ rơm. Ảnh: Internet

3. Cách nấu cháo đậu đỏ giảm cân

Cũng như gạo lứt bớt cân, cháo đậu đỏ là món cháo được không ít chị em sàng lọc trong thực đối kháng giảm cân. Đậu đỏ chứa đựng nhiều chất bổ dưỡng nên rất có thể thay thế các nguồn dưỡng chất khác. Đặc biệt góp no lâu nên hoàn toàn có thể ăn cháo này rứa bữa sáng, trưa hay buổi tối đều vẫn bảo vệ năng lượng. Bên cạnh đó món ăn còn hỗ trợ đốt cháy chất to và ngăn chặn tích tụ mỡ thừa bên dưới da.

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gạo lứt hoặc gạo tẻ: 200gĐậu đỏ (đậu thường hay đậu tây đa số được): 100gHạt sen lứt: 10 hạtMơ muối: 1 quảMuối: một nửa thìa cà phêNước lọc: 2,5 – 3 lon
*
Đậu đỏ chọn hồ hết hạt tròn mẩy, không xẩy ra hư sâu. Ảnh: Internet

3.2. Công việc thực hiện

Gạo vo sạch, để ráo. Đậu đỏ rửa sạch, dìm với nước khoảng 30 phút mang lại nở mượt rồi vớt ra đổ nhằm ráo.Sau đó cho toàn cục gạo, đậu đỏ, mơ muối và hạt sen vào nồi cho nước lọc. Đậy nắp, bắc lên bếp và hâm sôi với lửa lớn.Nêm thêm muối bột vào khuấy mọi rồi hầm thêm 3 – 4 giờ nhằm cháo chín nhừ, mở nắp khuấy đều khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.Múc cháo đậu đỏ ra chén bát và hoàn toàn có thể thêm hành ngò cắt nhỏ, muối hạt mè ăn lẫn để tăng hương thơm vị. Sau một thời hạn ăn cháo đậu đỏ đang thấy cân nặng giảm xứng đáng kể.
*
Cháo đậu đỏ góp tạo cảm hứng no lâu rất tương thích để giảm cân. Ảnh: Internet

4. Giải pháp nấu cháo đậu đỏ hạt sen

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo: 100gĐậu đỏ: 20gThịt muối: 30gLạp xưởng: 30gTôm khô: 2gHạt sen: 20gNấm mỡ: 2 cáiHành lá: 1 nhánhCác gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu đun nấu cháo đậu đỏ hạt sen. Ảnh: Internet

4.2. Sơ chế các nguyên liệu

Gạo vo sạch, còn phân tử sen với đậu đỏ ngâm nước cho mềm đi rồi cần sử dụng tăm sa thải tâm sen.Thịt muối, lạp xưởng đem thái phân tử lựu.Hành nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Nấm mỡ cắt vứt gốc, cọ sạch, thái nhỏ.
*
Hạt sen ngâm nước cho mềm đi rồi cần sử dụng tăm loại bỏ tâm sen. Ảnh: Internet

4.3. Triển khai nấu cháo

Đổ gạo, đậu đỏ cùng hạt sen vào nồi với lượng nước vừa đủ. Bắc lên nhà bếp nấu thành cháo mang đến chín mềm.Trong lúc đó thì xếp thịt muối và lạp xưởng vào nồi nước khác đung nóng rồi vớt ra. Trút vào nồi cháo cùng nấu trong một giờ cho tới khi cháo sánh mịn.Khi cháo chín thì nêm thêm những gia vị cho vừa miệng, múc cháo ra chén, rắc thêm hành lá với tôm khô lên rồi thưởng thức.

Xem thêm: Dầu Gội Đầu Dove Intense Repair 450Ml Thái Lan, Dầu Gội Dove Phục Hồi Hư Tổn 640G

*
Cháo đậu đỏ hạt sen vừa thơm và ngon lại xuất sắc cho sức khỏe. Ảnh: Internet

5. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ Hàn Quốc

Cháo đậu đỏ Hàn Quốc có cách gọi khác là Patjuk cùng với nguyên liệu chính là đậu đỏ và bột gạo nếp. Bên phía trong cháo đậu đỏ sẽ tiến hành thêm vào hầu như viên bánh gạo hình tròn nhỏ. Với chân thành và ý nghĩa là số tuổi của người ăn uống sẽ tương đương với số viên bánh thêm vào. Cháo đậu đỏ được bạn Hàn nạp năng lượng vào ngày đông giá rét chí với mong ước có một mùa thu hoạch dồi dào. Còn viên gạo nếp giống hình quả trứng đã tượng trưng cho việc sinh sôi, thịnh trị và red color thì giúp xua đuổi quỷ dữ, các điều xui xẻo.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu đỏ: 130gBột gạo nếp: 260g + 1 thìa canhNước sôi: 1 chénMuối, đường, nước

5.2. Các bước nấu cháo đậu đỏ hình dạng Hàn

Đậu đỏ nhặt vứt hạt hỏng sâu, rửa sạch, ngâm khoảng 30 phút hoặc qua đêm cho mềm. Kế tiếp đem luộc mang lại khi chín mềm thì đổ ra dòng rây thanh lọc và sử dụng thìa ép nhuyễn.
*
Đậu đỏ luộc chín, xay nhuyễn. Ảnh: InternetBột nếp trộn các với chút muối rồi đổ nước nóng rảnh rỗi vào với nhào cho đến khi bột dẻo mịn. Dùng tay nặn bột nếp thành từng viên tròn nhỏ dại vừa ăn.
*
Làm viên bánh bột nếp. Ảnh: InternetGạo vo sạch, ngâm vào trong nước trong 2 giờ rồi đổ vào nồi thuộc phần nước luộc đậu và ninh cho đến khi cháo chín nhừ. Thêm chút muối bột và mặt đường vào khuấy hồ hết cho vừa miệng.Khi cháo sôi lại thì tắt bếp, múc cháo ra chén và thưởng thức. Cháo đậu đỏ bùi thơm, sánh mịn với vị mặn ngọt vừa nên kết phù hợp với viên bánh gạo ăn uống dẻo ngon.
*
Cháo đậu đỏ nhuyễn mịn ăn lẫn bánh gạo nếp dẻo ngon. Ảnh: Internet

6. Bí quyết nấu cháo đậu đỏ cốt dừa

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo tẻ: 50% chén conĐậu đỏ: 150gLá dứa: 5 láDừa nạo: 150g
*
Nguyên liệu nấu cháo đậu đỏ cốt dừa. Ảnh: Internet

6.2. Sơ chế những nguyên liệu

Gạo vo sạch, dìm với nước khoảng chừng 1 – 2 tiếng đồng hồ cho nở mềm.Đậu đỏ rửa sạch, dìm nước trăng tròn – 30 phút. Lá dứa rửa sạch, nhằm ráo.Dừa nạo cho vô túi vải thuộc 1 chén bát nước nước ấm và đem cầm cố để lọc rước nước cốt dừa.
*
Đậu đỏ rửa sạch, dìm nước 20 – 30 phút. Ảnh: Internet

6.3. Nấu nướng cháo đậu đỏ với nước cốt dừa

Cho gạo với đậu đỏ vào nồi cùng 1 lít nước, bắc lên nhà bếp đun cho đến khi nấu thành cháo sánh mịn. Sau đó thêm lá dứa vào nấu ăn cùng đến thơm.Khi gạo chín nhừ thì vớt lá dứa ra, đổ nước dừa tươi vào cùng khuấy đều. Nêm thêm các gia vị cho đủ miệng rồi cho lên nấu sến lúc cháo sôi trở về thì tắt bếp.Múc cháo đậu đỏ cốt dừa ra chén bát và ăn ngay trong lúc còn nóng đang thơm ngon hơn. Cháo vừa bao gồm vị dẻo bùi lại béo thơm ăn cực kỳ lạ miệng.
*
Cháo đậu đỏ cốt dừa nạp năng lượng vừa bùi vừa béo. Ảnh: Internet

7. Giải pháp nấu cháo đậu đỏ giết mổ bằm

Nói đến các món cháo không thể thiếu cháo giết thịt bằm. Cùng với cháo đậu đỏ bạn có thể thêm giết thịt bằm khá dễ ăn. Giết thịt bằm chúng ta có thể dùng giết thịt heo, thỉnh thoảng thay đổi vị bằng thịt trườn hay giết mổ gà sẽ có món cháo mới để cả nhà dùng không ngán vị.

7.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Gạo tẻ: 250gĐậu đỏ: 150gThịt heo bằm: 150gCác hương liệu gia vị thông dụng

7.2. Sơ chế các nguyên liệu

Đậu đỏ sa thải các phân tử hư sâu, cọ sạch cùng đem ngâm nước khoảng chừng 10 phút đến nở mềm.Gạo vo sạch, nhằm ra rổ.Thịt heo xay nhuyễn ướp với 1 ít hạt nêm với nước mắm đến đậm đà.
*
Thịt heo băm nhuyễn. Ảnh: Internet

7.3. Nấu ăn cháo đậu đỏ làm thịt bằm

Đổ gạo vào nồi cùng rất 1,5 lít nước rồi bắc lên nhà bếp đun với lửa lớn. Trong những khi đó triển khai hấp chín đậu đỏ cùng tán nhuyễn.Thịt heo cho vào chảo dầu xào sơ. Lúc gạo nở mượt thì đến đậu đỏ cùng thịt bằm vào nồi khuấy đều.Đun đến khi cháo sánh mịn thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng cùng tắt bếp. Cuối cùng, múc cháo đậu đỏ thịt bằm ra tô, hoàn toàn có thể rắc thêm chút tiêu và hành ngò vào cho thơm rồi thưởng thức.
*
Cháo đậu đỏ thịt bằm trải nghiệm ngay khi còn nóng new ngon. Ảnh: Internet

8. Biện pháp nấu cháo đậu đỏ tôm tươi

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo tẻ: 250gTôm tươi: 200gĐậu đỏ: 150gGia vị thông dụng

8.2. Sơ chế những nguyên liệu

Gạo vo thật sạch, nhằm ráo nước. Đậu đỏ cọ sạch và ngâm với nước khoảng 10 phút mang đến mềm.Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen và rửa sạch mát rồi băm nhuyễn.
*
Tôm bóc tách vỏ bỏ đầu, rút chỉ đen và rửa sạch mát rồi băm nhuyễn. Ảnh: Internet

8.3. Làm bếp cháo tôm đậu đỏ

Đổ gạo vào nồi thuộc 1,5 lít nước và bắc lên phòng bếp đun đến khi gạo chín mềm.Bắc chảo lên phòng bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu sôi thì mang đến tôm với chút hạt nêm, nước mắm vào xào sơ.Đậu đỏ hấp chín, cho vào tô cùng tán nhuyễn.Khi cháo chín nhừ thì mang lại đậu đỏ với tôm vào khuấy đều. Đun sôi lại lần nước rồi nếm nếm cho đủ miệng, tắt bếp, múc cháo ra tô với ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn.
*
Cháo đậu đỏ tôm tươi thơm ngon, ngã dưỡng. Ảnh: Internet

Chỉ với vài ba nguyên liệu thân quen cùng thao tác đơn giản đã bao gồm ngay vô số cách thức nấu cháo đậu đỏ vừa thơm vừa ngon rồi. Vào phần đông hôm ngán cơm thì các cô gái có thể nấu bếp cháo đậu đỏ cho mái ấm gia đình nhé. Món cháo vừa dễ ăn vừa dễ làm lại giàu dinh dưỡng thì liệu có còn gì khác tuyệt vời bằng. Vậy thì lưu lại ngay những công thức trên nhằm thường xuyên đổi khác khẩu vị cho tất cả nhà. Chúc bạn tiến hành thành công!