Nấu chè đỗ đen đơn giản nhất

Chè đỗ đen (đậu đen) có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, giải độc cơ thể tốt cho gan, thận. Trong bài viết này mình xin gửi tới các bạn một bí quyết mới trong cách nấu chè, đó là cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ , ngon mà không bị nát rất đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Bạn đang xem: Nấu chè đỗ đen đơn giản nhất


*

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, ngon đơn giản nhất


Nguyên liệu để nấu chè đậu đen nhanh nhừ

Sau đây là những nguyên liệu cốt yếu cho bí quyết nấu chè đậu đen nhanh nhừ, mềm:

Đậu đen: 1kg (nguyên liệu chính)Dừa khô: Tùy sở thíchDừa sợi tươi: Tùy sở thíchThạch đen: Tùy thíchĐáĐường

*

Đậu đen

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ


Bước 1:

Làm sạch đậu bằng cách rửa trong nước khoảng 2 lần, ngâm đậu và loại bỏ những hạt đỗ lép nổi lên trên bề mặt nước.

Bước 2:

Tiếp theo bạn cần đổ đỗ đen vào nồi, rang đậu trong nồi với lửa to trong khoảng 10 phút sao cho bề mặt đậu nhăn lại rồi đổ nước vào đun. Đây là bước quan trong để món chè đỗ đen của bạn nhanh và mau nhừ hơn, có nước đen sánh quyến rũ.

*

Rang đậu đen để nấu đậu đen nhanh nhừ


Bước 3:

Tiếp tục ninh trên bếp với lửa vừa phải cho đến khi hạt đỗ đen mềm ra, nếu gia đình bạn có nồi áp suất thì dùng trong bước này để đỡ tốn thời gian nhé.

Bước 4:

Khi đậu đen đã được ninh mềm, bạn cần chắt nước để riêng ra và cho đường vào đỗ (0.6 kg đường cho 1 cân đỗ).Sau đó đun nhỏ lửa trên bếp, đảo nhẹ để đường ngấm vào đỗ và không bị bén nồi, rồi đỗ nước đậu được chắt ra lúc nãy vào nồi đun tiếp trong khoảng 15 phút là kết thúc.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Nghe Nhạc Chuyên Nghiệp, Miễn Phí 2020, Top 6 Phần Mềm Nghe Nhạc Chuyên Nghiệp Nhất 2022


*

Cách nấu cè đậu đen nhanh nhừ


Thưởng thức

Thế là bạn đã hoàn thành cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, mềm ngon và đơn giản của mình, giờ bạn hãy mau múc ra bát hoặc ra cốc và thưởng thức cùng gia đình.Trong những ngày mua Hè nắng nóng bạn có thể cho thêm thạch đen, nước cốt dừa, dừa tươi sợi… kèm theo đá để món chè hấp dẫn hơn.Trong những ngày mùa Đông, có thể nấu thêm bột năng cho vào món chè đậu đen, bạn sẽ có một bát chè nóng thật hấp dẫn, ấm bụng.

*

Chè đậu đen

Với cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, mềm và ngon này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nấu, không phải chờ đợi lâu trong quá trình ngâm đậu cũng như ninh đậu. Hy vọng rằng nó hữu ích cho bạn và gia đình! Chúc bạn thành công và ngon miệng.


Cancel reply

Your email address will not be published.

Comment

Họ và tên :

Email(Nếu có)

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.


*

Món chè khoai sáp đậu xanh là một món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt nó còn khá ngon và dễ nấu. Cách nấu ...


*

Để làm được món chè bắp sữa ngon (chè ngô sữa) vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp sữa ngon ...


*

Chè gấc làm món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe, nhất là đối với các chị em phụ nữ nhờ hàm lượng vitamin E lớn giúp chống oxy ...


Màu tím đậm đà của khoai lang kết hợp với màu vàng rực rỡ của bí đỏ tạo nên sự bắt mắt và hấp dẫn tuyệt vời của bát chè bí đỏ ...


Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu chè khoai lang nước cốt dừa thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại cực kì dễ làm. ...


Blog nhỏ là nơi mình chia sẻ các công thức làm chè mà mình yêu thích, mong các bạn ủng hộ góp ý để blog ngày càng hoàn thiện hơn