Nghệ Thuật Giao Tiếp Nơi Công Sở

Một ngày bạn làm việc 8h tại công sở, bạn thường xuyên tiếp xúc với những nhà lãnh đạo, đồng nghiệp, khách hàng… Vậy làm thế nào để giao tiếp nơi công sở đạt hiệu quả, chinh phục được đồng nghiệp cũng như sếp? Học hỏi và nâng cao nghệ thuật giao tiếp nơi công sở sẽ giúp bạn có được sự tin cậy, tôn trọng của đồng nghiệp.

Bạn đang xem: Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở


Tầm quan trọng của nghệ thuật giao tiếp nơi công sở6 cách cải thiện nghệ thuật giao tiếp nơi công sở

Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở là gì?

Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở là tổng thể bao quát chung của các cuộc trò chuyện có tính văn hóa của từng người trong xã hội. Les Brown – một nhà diễn thuyết kiêm chính trị gia người Mỹ đã chia sẻ rằng “ Kỹ năng giao tiếp là một công cụ quan trọng trong cuộc hành trình theo đuổi mục tiêu, dù là gia đình, đồng nghiệp hay khách hàng của bạn”. Thật vậy, nghệ thuật giao tiếp nơi công sở là một trong những chìa khóa giúp bạn thành công trong công việc.

*
*
Sẵn sàng giúp đỡ người khác, cho đi và chia sẻ bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế

Đừng tiết kiệm lời khen

Nếu đồng nghiệp làm tốt, chúng ta đừng nên ganh ghét, nói lời mỉa mai hay có ý nghĩ nếu là mình, mình làm sẽ tốt hơn rất nhiều. Ngược lại, bạn cần dành cho họ lời khen, khích lệ chân thành, cùng chia sẻ niềm vui với nhau. Có như vậy, quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp mới được duy trì lâu dài.

Xem thêm: Men Tiêu Hoá Cho Trẻ Sơ Sinh, Top 5 Men Tiêu Hoá Tốt Nhất Cho Trẻ Em Hiện Nay

Không nên nói xấu đồng nghiệp

Lời đồn thổi, bịa đặt nói xấu đồng nghiệp, sếp chính là một điểm trừ vô cùng lớn trong kỹ năng giao tiếp. Nó khiến chúng ta đánh mất sự tin cậy và hình ảnh trở nên xấu đi trong mắt người khác. Dù bạn có thích hay không thích bất kỳ ai, tuyệt đối không được kéo phe phái nói xấu, tẩy chay họ. Điều này chỉ càng chứng minh bạn là người thích thị phi, thiếu chuyên nghiệp. Hãy mạnh dạn góp ý trên tinh thần tích cực, để họ thay đổi tốt đẹp hơn.

Hạn chế “tán gẫu” quá nhiều nơi công sở

Bạn chỉ nên đưa ra những tình huống trò chuyện khi cần thiết hoặc những lúc rảnh rỗi. Không quá lạm dụng chúng, đặc biệt việc tán gẫu quá nhiều sẽ làm bạn mất điểm trong mắt sếp và khiến cho đồng nghiệp ngán ngẩm. Đừng biến mình thành “bà tám” công sở trong khi bạn còn một núi công việc cần giải quyết.

Nghệ thuật giao tiếp nơi công sở và cách ứng xử khôn khéo sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong công việc. Hãy lưu lại những bí quyết trên đây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp nơi công sở giúp bạn phát triển sự nghiệp. Chúc bạn có một môi trường làm việc thoải mái.