Vạch trần những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều mà bạn không ngờ đến

Sử dụng hóa chất và nhiệt quá nhiều khiến mái tóc yếu và dễ rụng

 Người Việt Nam vốn rất coi trọng vẻ đẹp của mái tóc, thậm chí xem nó như “cái góc” để có thể gây ấn tượng với mọi người.  Bởi vậy rụng tóc nhiều trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Trước khi thắc mắc “tóc rụng nhiều phải làm sao?” bạn cần phải biết những nguyên nhân gây rụng tóc mà bản thân đang gặp phải.

Nguyên nhân gây rụng tóc đầu tiên phải kể đến do sự mất cân bằng của các nội tiết tố

Vì sao gây rụng tóc ? Khi cơ thể đang dần bị lão hóa thì mái tóc cũng không nằm ngoài quy luật khắc nghiệt ấy. Quá trình lão hóa diễn ra sẽ khiến cho nội tiết tố estrogen và testosterone của cơ thể bị suy giảm, kéo theo việc sự phát triển của tóc cũng sẽ bị giảm đáng kể gây ra hiện tượng tóc yếu và rụng tóc. Những dấu hiệu này thường xảy ra với những người phụ nữ sau sinh gây ra hiện tượng rụng tóc sau sinh hoặc là với những phụ nữ tiền mãn kinh, nam giới từ trung niên trở lên.

Sự mất cân bằng của các nội tiết tố là nguyên nhân gây rụng tóc
Sự mất cân bằng của các nội tiết tố là nguyên nhân gây rụng tóc

Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng là nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều người đang mắc phải

Máu cung cấp đến hơn 95% để nuôi dưỡng tóc. Đặc biệt Vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là 2 yếu tố quan trọng tạo nên sự chắc khỏe cho mái tóc. Chính vì thế khi cơ thể thiếu hụt 2 loại vitamin này sẽ khiến tóc chẻ ngọn, xơ yếu và gây ra hiện tượng tóc rụng nhiều. Đây cũng là nguyên nhân khiến những người đang áp dụng các chế độ ăn kiêng, ăn chay hoặc những người bị ốm… tóc rụng nhiều hơn những người bình thường. Bởi trong cơ thể họ đang thiếu hụt lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng này. Vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc và đang áp dụng chế độ ăn kiêng thì đây cũng có thể là một lý do rụng tóc cần phải lưu ý.

Cung cấp đủ dưỡng chất khiến mái tóc trở nên khỏe mạnh hơn
Cung cấp đủ dưỡng chất khiến mái tóc trở nên khỏe mạnh hơn

Nguyên nhân rụng tóc có thể do bạn đang sử dụng 1 số loại thuốc điều trị

Trong quá trình điều trị bệnh, 1 số thành phần của thuốc đã lấy đi những dưỡng chất được dùng để nuôi dưỡng tóc và làm thay đổi quá trình sinh trưởng của tóc khiến tóc bị yếu và rụng nhiều. Một số loại thuốc điều trị gây ra hiện tượng bị rụng tóc nhiều này như: các loại thuốc chống đông máu, các loại thuốc điều trị thần kinh,1 số loại thuốc diệt virus…

Nếu đây là nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn đang mắc phải thì hãy yên tâm! Vì không cần đến cách chữa rụng tóc phức tạp, khi kết thúc quá trinh điều trị, mái tóc của bạn sẽ dần được phục hồi.

Tóc phải chịu quá nhiều “áp lực” cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Sử dụng hóa chất và nhiệt quá nhiều khiến mái tóc yếu và dễ rụng
Sử dụng hóa chất và nhiệt quá nhiều khiến mái tóc yếu và dễ rụng

Việc tạo quá nhiều “áp lực” lên tóc như uốn, nhuộm, ép, tạo kiểu bằng nhiệt… khiến cho lớp lipid và lớp vảy keratin khiến cho tóc liên kết không được còn được chặt chẽ, làm cho lõi tóc bị khô, các nang tóc thì teo nhỏ lại và tóc cứ thế mà lần lượt ‘ra đi”.

Việc làm 1 mái tóc đẹp, hợp thời trang, 1 màu tóc thể hiện được cá tính bản thân khiến bạn tự tin hơn. Nhưng hãy cân nhắc đến tình trạng của mái tóc hiện tại trước khi tiếp tục thay đổi mái tóc nếu không muốn gặp phải tình trạng tóc rụng quá nhiều.

Cơ thể hứng chịu trạng thái căng thẳng, lo lắng với cường độ cao cũng là 1 trong những nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều người mắc phải.

Không chỉ khiến tóc yếu và rụng nhiều, việc căng thẳng và lo lắng nhiều còn làm gia tăng tốc độ tóc rụng 1 cách đáng kể. Có thể bạn không biết nhưng khi cơ thể chịu sự căng thẳng liên tục sẽ tiết ra teleogen effluvium khiến tóc bạn muốn “nghỉ hưu” ngay lập tức. Tình trạng stress kéo dài sẽ khiến các hệ miễn dịch mất dần kiểm soát, các tế bào bạch cầu vì thế mà mất dần khả năng kiểm soát sẽ tấn công các nang tóc và gây ra tình trạng gãy rụng.

Căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều
Căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Tóc rụng nhiều do di truyền

Nguyên nhân tóc rụng nhiều do di truyền chỉ xuất hiện ở nam giới. Điều này có nghĩa là khi cha bị bệnh hói đầu thì con trai cũng sẽ di truyền bị bệnh ấy và điều này rất khó tránh khỏi. Vì chứng hói đầu lại thuộc tình trạng trội, nên dù sinh trước hay sinh sau thì người con trai cũng sẽ bị di truyền ít nhiều.

Các bệnh về da đầu là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Các bệnh như: nấm, vảy nến… hay các bệnh về da khác cũng khiến cho da đầu dễ bị viêm và tổn thương. Nó khiến cho các lỗ chân lông trên da dầu bị bít lại, và như thế thì tóc không thể mọc lại, lâu dần thành tình trạng hói đầu.

Hiện nay có rất nhiều cách trị rụng tóc hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên muốn áp dụng cách chữa rụng tóc để khắc phục được tình trạng 1 cách nhanh nhất bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn đang gặp phải là gì từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp.

Tham khảo sản phẩm hỗ trợ làm mái tóc đen mượt và phục hồi mái tóc của chúng tôi: https://zhair.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *