Những câu nói hay của warren buffett

Nguyên tắc số 1 là không khi nào để mất tiền.

Bạn đang xem: Những câu nói hay của warren buffett

Nguyên tắc số 2 không khi nào quên nguyên lý số 1″

Đây là câu nói hay nhất, truyền xúc cảm nhất và lừng danh nhất của huyền thoại đầu tư chi tiêu Warren Buffet. Đây cũng là nguyên tắc vàng trong đầu tư của ông.


1. Warren Buffett là ai?

Ông là nhà chi tiêu thành công nhất cầm cố giới, cổ đông mập nhất, quản trị kiêm CEO Quỹ đầu tư chi tiêu Berkshire Hathaway cùng được tập san Forbes xếp hạng ở phần người giàu sản phẩm công nghệ chín trên quả đât tài sản rộng 105 tỷ USD tính đến tháng 08/2021 với từng là bạn giàu nhất trái đất năm 2008.


Đọc thêm bài viết XỊN:11+ cách làm ĐỊNH GIÁ cổ phiếu: Đơn Giản & Siêu Hiệu QuảBài TOÀN DIỆN phía dẫn biện pháp CHƠI THẮNG bệnh khoán cho những người mới Tải 100 sách Ebook miễn giá thành 100%. Các bạn tải không còn chưa?

 


*
Hình ảnh Warren Buffett trên chai Cherry Coke trên Trung Quốc

3. Câu nói hay nhất, truyền cảm hứng nhất của Buffett

Warren Buffett không những là giữa những nhà đầu tư thành công nhất, cơ mà ông còn là trong số những nhà đầu tư có các câu nói hay, câu nói truyền cảm xúc nhất đến cộng đồng đầu tư toàn chũm giới. Ông luôn vui vẻ chia sẻ tất cả các kinh nghiệm đầu tư chi tiêu quý báu của bản thân mình với những nhà chi tiêu và ông cũng là người sở hữu của hàng trăm câu nói đến đầu tư tuyệt vời nhất trong nửa thay kỷ qua.

Xem thêm: Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng, Tràn Đầy Năng Lượng, Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Là Gì

Dưới đó là danh sách Top câu nói hay nhất cùng truyền xúc cảm nhất hồ hết thời đại của Warren Buffett, chúng rất có thể giúp chúng ta trong nhiều nghành về đầu tư, tài chính cá nhân và cuộc sống đời thường nói chung. Là kim chỉ nam trên tuyến phố sự nghiệp của các bạn…

3.1 lý lẽ vàng của Warren Buffett

Nguyên tắc số 1 là không khi nào để mất tiền.

Nguyên tắc số 2 không bao giờ quên cách thức số 1″

*
“Nguyên tắc số 1: không được nhằm mất tiền. Hình thức số 2: không quên nguyên tắc số 1. Đó là tất cả các nguyên tắc đề xuất có.”- Warren Buffett

Đây dường như là lời khuyên tuyệt đối để bước đầu danh sách này, đây cũng là lời nói hay nhất, truyền xúc cảm nhất và danh tiếng nhất của lịch sử một thời đầu tư, nhà đầu tư chi tiêu vĩ đại nhất nhân loại Warren Buffet. Đây cũng là hiệ tượng vàng và là phương châm trong đầu tư của ông.

Mặc mặc dù trên thực tế, Buffett đã có không ít khoản chi tiêu thua lỗ trong veo sự nghiệp của mình. Mặc dù nhiên, lời nói này của Buffett tức là khi quyết định đầu tư, điều cực kì quan trọng là cần coi trọng trách bảo toàn vốn, tinh giảm thua lỗ là ưu tiên hàng đầu.

3.2 câu nói của Warren Buffett về đầu tư chi tiêu giá trị

Warren Buffett được xem như là nhà chi tiêu giá trị thành công nhất trên cố kỉnh giới, thế cho nên ông đã có tương đối nhiều lời khuyên quý giá về việc làm sao có thể thu về giá chỉ trị cao nhất khi đầu tư chi tiêu chứng khoán.

Dưới đấy là những lời nói hay, lời nói truyền cảm giác của Warren buffet về đầu tư chi tiêu giá trị:

1. “Khi một fan được ngồi trong bóng đuối ngày từ bây giờ thì đó là do ai này đã trồng một cái cây từ bỏ trước đó khôn cùng lâu, .”

*

2. “Nếu chúng ta không sẵn sàng sở hữu một cp trong mười năm, thì đừng nghĩ tới sự việc sở hữu nó vào mười phút.”

3. “Đầu tư thực chất là chọn rất nhiều cổ phiếu giỏi vào thời điểm tốt và nắm giữ chúng miễn sao chúng vẫn là những doanh nghiệp tốt.”

4. “Hãy mua một cp theo cách bạn sẽ dùng để sở hữ một ngôi nhà. Hãy đọc và yêu mếm nó đến nỗi mà bạn hài lòng khi tải nó khi không có ngẫu nhiên thị ngôi trường nào.”

5. “Cơ hội không đến thường xuyên. Khi trận mưa vàng rớt xuống, hãy lấy xô ra nhằm hứng chứ đừng dựng một con đê để chắn nó.”

6. “Một nhà đầu tư nên hành vi như thể anh ta bao gồm một tấm thẻ ra quyết định chỉ với trăng tròn vị trí có thể đục lỗ dẫu vậy anh ta đề xuất dùng nó trọn đời.”

7. “Vì tôi không biết cách nào để tham dự đoán biến động của thị trường một phương pháp đáng tin cậy, tôi khuyên nhủ bạn nên chọn mua cổ phiếu Berkshire nếu bạn có nhu cầu giữ bọn chúng trong ít nhất năm năm. Những người tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nên chuyển làn sang khu vực khác.”