Nồi Chiên Không Dầu Tự Ngắt

Ra đời vào thời điểm năm 2010, tới thời điểm này nồi rán không dầu đã trở nên phổ cập với đa số mọi gia đình. Nồi chiên không dầu mang đến những món ăn uống ngon, hạn chế tối đa lượng mỡ thừa thừa đề nghị rất mạnh khỏe và bình an cho sức khỏe. Đây là một trong những thiết bị năng lượng điện gia dụng được phân phối theo dây chuyền sản xuất có technology tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nó rất có thể xảy ra một vài lỗi như: nồi rán không dầu không hoạt động, nồi rán không dầu ko vào điện,…Trong bài viết này, phòng bếp 24h sẽ thuộc bạn tò mò tại sao nồi chiên không dầu ko sáng đèn và giải pháp khắc phục sự thay đó.

Bạn đang xem: Nồi chiên không dầu tự ngắt


Nội dung bài viết


Nguyên nhân nồi rán không dầu ko sáng đèn và cách khắc phục

Nguyên nhân nồi rán không dầu không sáng đèn và cách khắc phục

Nồi rán không dầu ko được cắm vào mối cung cấp điện

Đây là nguyên nhân đơn giản nhưng hay bị mọi bạn bỏ quên. Lý do khiến cho nồi chiên không dầu ko sáng đèn lại thường xuyên do nó chưa được cắm điện hoặc bị cắm lỏng. Việc này khiến cho nồi không được kết nối với điện áp nguồn nên tất yếu nó không sáng đèn.

*

Giải pháp: 

Khi nồi chiên không dầu không sáng đèn bạn nên kiểm tra lại phích gặm đầu tiên. Rút phích gặm ra và cắm lại vào ổ cắm. Trường hợp nồi chiên không dầu sẽ được liên kết với nguồn điện thì nó sẽ sở hữu được dấu hiệu khởi cồn (sáng đèn). Nếu ổ cắn đã chắc chắn rằng nhưng nồi vẫn không sáng đèn thì bạn phải xem xét các vì sao tiếp theo.

Ổ cắm chạm mặt trục trặc, ko vào điện

Khi phích cắn đã được cắm chắc chắn là vào ổ rồi nhưng nồi vẫn ko sáng đèn thì rất có thể do ổ cắm nhà của bạn đang chạm chán vấn đề. Vấn đề này khiến cho nguồn năng lượng điện không được truyền đem vào nồi cừu không dầu nên nó không sáng sủa đèn.

Để khám nghiệm xem liệu tất cả phải vày ổ cắn bị lỗi ko thì bạn có thể thử dùng thiết bị điện khác cắm vào ổ cắm đó coi nó có chuyển động không. Nếu trang bị vẫn chuyển động thì bạn hãy bỏ qua nguyên nhân này và tìm hiểu các lý do khác. Nếu sản phẩm đó ko hoạt động, vậy bạn hãy thực hiện phương án sau.


*

Ổ kết nối điện bị trục trặc


Giải pháp: Rút phích gặm ra, search một ổ năng lượng điện khác để sử dụng. Nếu bạn không muốn dịch chuyển nồi cừu không dầu của mình, bạn cũng có thể tìm một thợ sửa mang đến sửa ổ cắn cho bạn.

Dây kết nối điện của nồi chiên không dầu bị hỏng

Khi áp dụng nồi chiên không dầu, nhiều người thường không xem xét dây cắn điện. Nó có thể bị xoắn, bị gập, bị đè lên trên hay bị loài vật nào kia cắn. Từ bỏ đó bài toán truyền điện năng không còn công dụng hoặc dây cắm điện không thể truyền cài điện năng từ nguồn điện mang đến nồi nữa. Đây chính là một nguyên nhân khiến nồi cừu không dầu ko sáng đèn.

Việc kiểm soát dây kết nối điện là rất quan trọng bởi không chỉ khiến nồi cừu không dầu ko hoạt động, mà lại nó còn rất nguy hại nếu chúng ta không may va vào vệt nứt, hở của dây cắm.


*

Dây cắm điện bị hỏng


Giải pháp: Bạn rất có thể tự thay thế hoặc sửa chữa dây cắm điện tùy vào lúc độ bong ra của nó. Nếu khách hàng chưa từng sửa đồ vật điện thì nên cần nhờ một tín đồ có tay nghề hoặc hotline thợ mang đến sửa để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Top 25+ Mẫu Móng Tay Nhọn Đẹp, Đơn Giản, Sang Chảnh Nhất, Mẫu Nail Móng Nhọn Đẹp Sang Chảnh, Cá Tính

Cầu chì của phích cắn bị hỏng

Hiện nay, nhiều một số loại phích cắm được đồ vật thêm mong chì riêng để đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Các phích cắm tất cả cầu chì bên phía trong thường là dạng phích cắm có 3 chấu (3 chân) như hình bên dưới đây:


*

Phích cắm tất cả cầu chì


Một số phích gặm 2 chấu (2 chân) ko được tích hợp ước chì mặt trong.


*

Phích cắm không có cầu chì


Để biết chắc chắn rằng phích cắm của doanh nghiệp là nhiều loại nào, bạn có thể tháo nó ra với kiểm tra. Nếu như là loại có cầu chì và mong chì của nó đã bị đứt các bạn nên làm theo cách sau nhằm khắc phục.

Giải pháp:

Thay thay cầu chì mới. Bạn cũng có thể đi cài đặt cầu chì khác tương tự và nuốm vào. Tuy nhiên điều này buộc phải nhiều kỹ thuật nên sẽ trở ngại với bạn không tiếp tục sửa vật điện.Thay phích gặm mới. Phương pháp này sẽ thuận tiện hơn vì việc thay phích cắm khá không còn xa lạ và đa số người biết làm.

Nồi chiên không dầu không được lắp đúng

Để đảm bảo sự bình yên trong quy trình nấu nướng cho tất cả những người dùng, những hãng đã xây cất nồi rán không dầu sao cho chỉ khi lắp đúng các phần tử thì nó mới hoạt động. Kĩ năng này thường có ở những loại nồi rán không dầu bao gồm giỏ rán thường kéo ra kéo vào trong quy trình nấu. Nhà phân phối đã thi công để chỉ khi bạn đặt giỏ cừu khớp vị trí, kín không bị hở ra thì nồi bắt đầu hoạt động.

*

Giải pháp: Với lỗi này, bạn hãy lấy giỏ chiên ra cùng đặt từ từ, đúng vào địa điểm của nó. Đọc lại sách lí giải sử dụng, bình chọn xem có lắp thiếu hụt bị phận nào không.

Lỗi kỹ thuật/sản xuất

Nếu bạn đã kiểm tra toàn bộ các tại sao trên mà dòng nồi rán không dầu của bạn vẫn không hoạt động thì rất có thể đó là lỗi kỹ thuật.

Lúc này bạn phải sự trợ giúp trong phòng sản xuất hoặc cơ sở sửa chữa có trình độ chuyên môn kỹ thuật. Trường thích hợp nếu nồi chiên không dầu của người tiêu dùng còn đang trong thời gian bh thì bạn nên đưa đến trung tâm bh của hãng sẽ được hỗ trợ.

Một số lỗi thường chạm chán khác của nồi cừu không dầu

Ngoài lỗi không sáng đèn, nồi cừu không dầu còn thường gặp phải một số trong những lỗi sau:

Nồi cừu không dầu không nóngNồi rán không dầu không vào điệnNồi chiên không dầu không hoạt độngNồi chiên không dầu trường đoản cú ngắt điện

Với phần lớn lỗi như trên, chúng ta nên tắt nồi tức thì và khám nghiệm lại mối cung cấp điện và xem nồi gồm bị hư lỗi gì không. Nếu không kiếm thấy hư hư gì thì 15 phút sau test khởi đụng lại nồi. Hôm nay nếu nồi vẫn gặp mặt lỗi thì nên mang lại cơ sở thay thế sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành để xung khắc phục.

Trên đây là nguyên nhân giải thích tại sao nồi cừu không dầu không sáng đèn và biện pháp khắc phục. Một xem xét đó là trước khi khắc phục bất cứ sự nắm nào, chúng ta nên tắt nồi cừu không dầu với ngắt kết nối của nó với mối cung cấp điện tiếp nối chờ khoảng chừng 10 phút để tránh bị bỏng. Với những lỗi nặng, không nên nỗ lực tự thay thế ở bên nếu bạn không có chuyên môn trong nghành nghề này.