PHIM HẬU CUNG HÀN QUỐC HAY NHẤT

Phim cổ trang hàn quốc là những bộ phim kể về kế hoạch sử, văn hóa, chuyện triều chính, yêu đương của thời đại xưa... Những bộ phim luôn khiến khán giả bị thu hút vày những cảnh cù đẹp, trang phục truyền thống đã mắt trong phim. Những giai thoại về một nhân vật lịch sử hào hùng hay những mẩu chuyện tình đẹp trong những bộ phim truyền hình cổ trang luôn luôn có giải pháp kể chuyện riêng. Mỗi một bộ phim truyền hình là một lốt ấn trong thâm tâm khán giả. Ví như là mọt phim cổ trang Hàn bạn không nên bỏ qua những tập phim dưới đây. 


1. Phim cổ trang nước hàn lãng mạn gồm diễn viên đẹp: Mây họa ánh trăng – Love In The Moonlight (2016)

Mây họa ánh trăng là bộ phim truyện cổ trang Hàn Quốc. Phim được triển khai dựa trên tè thuyết cùng tên của hàn Quốc. Nhân vật đó là Park Bo-gum (Thế tử Lee Young) với Kim Yoo-jung (Hong Ra-on). Phim kể về câu chuyện yêu đương tuổi trẻ, lãng mạn trong nhà Triều Tiên vào núm kỷ 19. Vương núm tử Lee Yeong bao gồm tình cảm đặc biệt với cô bé tên là Hong Ra-on. Một người cô gái cải trang thành phái mạnh thái giám.

Bạn đang xem: Phim hậu cung hàn quốc hay nhất

*
Mây họa ánh trăng tạo sốt 1 thời vì chuyện tình lãng mạn, vơi nhàng. Ảnh: Internet.

Hong Ra-on từng cải dạng thành nam để hỗ trợ tư vấn tình yêu nhằm mưu sinh. Không ngờ vị khách của cô ấy lại gửi phần đa bức thư tình này đến công chúa, em gái của chũm tử. Thấy muội muội quá mê man mê lời lẽ đường mật của kẻ xa lạ, nạm tử Lee Yeong đã quyết định tìm chạm mặt tác giả của không ít bức thư này.

Vì đã nhận tiền đề xuất Ra-on đành phải gặp gỡ mặt vắt tử. Trên đường trở về cô lại bị đàn bắt cóc phân phối vào cung có tác dụng thái giám. Một đợt nữa cô lại rơi đúng tay vắt tử, những trường hợp dở khóc dở cười xảy ra. Lúc ở cạnh nhau, chuyện tình của hai bạn cũng dần bước đầu từ đó.

Cốt truyện của phim nhẹ nhàng, không thật sa lầy vào chuyện bao gồm trị phức tạp. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi theo dõi phim. Phim không phần nhiều gây được giờ vang sinh hoạt trong nước mà còn tồn tại sức hút ở cả nước ngoài.

2. Phim dã sử nước hàn xuyên không bạn Tình Ánh Trăng – Moon Lovers: Scarlet Heart Ryo (2016)

Người tình ánh trăng là bộ phim được đưa thể tự cuốn đái thuyết bộ Bộ gớm Tâm ở trong nhà văn trung quốc Đồng Hoa. ở trong thể nhiều loại xuyên không, phim đề cập về Hae Soo (IU thủ vai). Cô là một cô gái thời văn minh nhảy xuống sông để cứu vớt một đứa bé. Vày không kịp leo trở lại thuyền khi xẩy ra hiện tượng nhật thực yêu cầu cô bị xuyên ko về thời Cao Ly.


Tại đó cô chạm mặt được các vương tử Wang So (Lee Jun Ki thủ vai), Wang Wook (Kang Ha Neul thủ vai),Wang Jung (Ji Soo thủ vai) cùng một số vương tử khác. Từ đó cô vướng đề xuất nhiều mối quan hệ rắc rối. Tự tình yêu, tình các bạn đến cuộc đương đầu giành tình yêu của các vị hoàng tử. Những mẩu truyện tình trong phim thật đẹp. Nhưng sau cùng lại có hoàn thành thật buồn, ngấm đẫm nước mắt theo như đúng nguyên tác.

*
Đây là một trong những tập phim cổ trang nước hàn hay cạnh tranh với Mây họa ánh trăng cùng thời điểm phát sóng. Ảnh: Internet.

Bộ phim bởi vì đài SBS tiếp tế và được đầu tư chi tiêu hoành tráng, ekip hùng hậu. Dàn diễn viên danh tiếng được người theo dõi yêu thích. Ngay sau khi phát sóng, phim bao gồm tỉ suất bạn xem lên tới mức 12% tại những đài trung ương. Thuộc với chính là hàng triệu lượt coi online.

3. Phim dã sử cổ trang nước hàn hậu cung đấu vợ Ki – Empress Ki (2013)

Hoàng hậu Ki là bộ phim truyền hình truyền hình bao gồm sự tham gia của những diễn viên Ha Ji-won, Joo Jin Mo, Ji Chang-wook cùng Baek Jin Hee thủ vai chính. Tập phim cổ trang hàn quốc này kể về Yang yi – cô bé bỏng người Cao Ly. Cô thuộc mẹ bị bắt làm cống cô bé sang đơn vị Nguyên. Suôn sẻ được vậy tử Cao Ly thương hiệu Wang Yoo cứu vớt thoát. Trên tuyến đường đi quân nhà Nguyên xua đuổi theo. Bà mẹ Yang Yi vẫn đỡ thương hiệu hộ cô, bà trao đến cô một tín vật và dặn cô đi tìm phụ thân mình.

Trên đường đi tìm kiếm cha, Yang Yi trá hình làm nam giới nhi bởi sợ bị bắt làm cống nữ. Cô được Wang Go hấp thu nhưng ngạc nhiên rằng hắn chính là kẻ đầu sỏ. Chăm bắt tuyển cống cô gái sang đơn vị Nguyên. Cô ban đầu học ban đầu học võ rồi trở thành cao thủ nổi tiếng. Yang Yi đã giúp thế tử Wang Yoo đăng vương vua. Sau đó cô kiếm tìm được phụ vương mình cơ mà không thọ sau ông đã biết thành sát hại.

*
Hoàng hậu Ki khai thác khía cạnh về tình yêu, cuộc sống có một vài cụ thể hư cấu. Ảnh: Internet.

Trong một lần cứu vớt được vua Nguyên Ta Hwan (Ji Chang Wook) cô được phong có tác dụng Quý phi và sau là Hoàng hậu. Trường đoản cú đây cuộc đời cô trải trải qua nhiều biến c lâm vào mối tình tay cha giữa vua Nguyên cùng Wang Yoo (vua Cao Ly). Bộ phim truyện Hoàng hậu Ki là 1 trong những trong những bộ phim cổ trang hàn quốc thu hút nhận ra sự hưởng ứng từ phần đông các khán giả. Đây là bộ phim truyền hình nước hàn được xếp hạng cao vật dụng hai sau “Nàng Dae Jang Geum”.

4. Tình Sử Jang Ok Jung – Jang Ok-jung, Living by Love (2013)

Tình sử Jang Ok Jung là bộ phim truyền hình truyền hình lịch sử hào hùng của Hàn Quốc. Phim dựa trên cuốn tè thuyết của Choi Jung-mi. Chuyện nói về cuộc sống của In Hyun (Kim Tae Hee) sinh ra là một thường dân sống trong thời Joseon. Với kỹ năng vượt trội về y phục, cô đang tiến cung. Cô gia nhập vào việc kiến tạo thời trang và làm cho mỹ phẩm vào triều đại Joseon.

Jang Ok Jung có ái tình định mệnh cùng với bậc chí tôn của Joseon – Yoo Ah In và đã thoát khỏi cuộc sống đời thường thường dân. Vào cung cô đã trở thành kẻ thủ mưu của biết bao sóng gió. Bạn dạng tình ca của Joseon cũng được thêu dệt từ đây. Những vấn đề làm của bà sẽ làm ảnh hưởng tác động không nhỏ dại đến cả một triều đại lịch sử hào hùng Hàn Quốc.

*
Đây bộ phim truyện đầu tiên tạo hình ảnh Jang Ok Jung không giống so với toàn bộ những phiên bản trước. Ảnh: Internet.

5. Phương diện trăng ôm khía cạnh trời – The Moon That Embraces The Sun (2012) – phim cỗ cổ trang Hàn giỏi nhất

Mặt trăng ôm khía cạnh trời là tập phim cổ trang nước hàn dựa trên đái thuyết thuộc tên của phòng văn Jeong Eun Gwol. Đây là mẩu truyện tình giữa Lee Hwon (Kim Soo Huyn) – một vị quốc vương vãi tưởng tượng của phòng Triều Tiên, và bạn nữ Huh Yeon-woo (Han Ga-in) – một vu thiếu nữ xinh đẹp. Lee Hwon với Huh Yeon-woo gặp gỡ nhau trong lần vào cung dự lễ đăng khoa trạng nguyên của anh ý trai. Ngay từ lần gặp đầu phái mạnh trai đã bị rung động cô gái. Dựa vào trí thông minh, lòng thánh thiện và vẻ đẹp tương tự trăng, Yeon-woo được ban hôn.

Vì tranh nhau quyền lực, Yeon-woo bị yểm bùa và mắc phải căn bệnh dịch kì lạ, cô bị chết và được mai táng ngoài cung. Sau 8 năm Lee Hwon lên ngôi vua, tình cờ chạm mặt được Wol (chính là Yeon-woo) là 1 trong phù thùy làm cho ở Tinh Túc sảnh, lúc này cô không thể ký ức làm sao về thừa khứ.

*
“Mặt trăng ôm khía cạnh trời” được xem như là “quốc dân năng lượng điện thi kịch” của xứ hàn Quốc. Ảnh: Internet.

Lee Hwon vì đau buồn nhiều chuyện trong thừa khứ vẫn mắc 1 căn bệnh lạ. Thiệt trùng hợp Đại phi Doãn thị đang cho hotline Wol cho để chữa dịch cho vua. Vua nghi ngại về tử vong khi xưa của Yeon-woo và đã bí mật điều tra. Yeon-woo cũng dần ban đầu nhớ lại ký ức của mình khi vào cung chữa dịch cho vua.

Bộ phim được khán giả review cao nhờ tình tiết súc tích, rành mạch. Phim đang được giải thưởng Phim hay tuyệt nhất tại phần thưởng Nghệ thuật Baeksang lần vật dụng 48. Cùng là tập phim xuất sắc độc nhất tại phần thưởng phim truyền hình MBC năm 2012.

6. Phim cổ trang hàn quốc hậu cung giỏi nhất: Chuyện phái nữ Dong Yi – Dong Yi (2010)

Bộ phim lấy bối cảnh vào thời hạn trị vì của Triều Tiên Túc Tông công ty Triều Tiên, dựa vào cuộc đời của Hòa Kính Thục tần Thôi thị, một Nội mệnh phụ của Triều Tiên Túc Tông. Trong phim, Thục tần được hư cấu tên thường gọi Đồng Y là 1 tỳ nữ thao tác trong Thưởng nhạc viện.

Trong thừa trình điều tra vụ án, Đông Yi chạm mặt được công ty vua và fan đã lấy lòng yêu cô. Tập phim kể về sự vươn lên của một hay dân tự cung nữ đang trở thành mẫu nghi thiên hạ. Trong quá trình đó cô đã nhận được được sự góp đỡ của không ít người như: kỹ thiếu phụ Seol Hee, phụ vương Cheon Soo – các bạn của anh trai Dong Yi.

Xem thêm: Kem Chống Nắng Neutrogena Review

*
Phim được sản xuất vì chưng Lee Byung-hoon – bạn từng sản xuất bộ phim truyện Nàng Dae Jang Geum. Ảnh: Internet.

Đông Yi luôn luôn mặt với gần như sóng gió phòng hậu cung, các cuộc tranh giành quyền lực và thủ đoạn hãm sợ của Jang Hee Bin. Sau cuối cô đã và đang hạ sinh mang lại vua một cậu bé trai, sau này là vị quốc của thiết bị 21 của triều đại Triều. Trận đánh hậu cung và công cuộc gạt vứt định kiến về xuất thân thường xuyên dân đã làm được khác giả review là kịch tích không thua kém gì các phim cổ trang của Trung Quốc.

7. Chuyện tình ở Sungkyunkwan – Sungkyunkwan Scandal (2010)

Chuyện tình sinh hoạt Sungkyunkwan là 1 trong những bộ cổ trang thơ mộng pha chút phim hài của nước hàn . Kịch phiên bản của phim được bỏng theo cuốn tiểu thuyết ăn khách “Cuộc đời của những nho sinh Sungkyunkwan”, bên văn Jung Eun Gweol.

Bối cảnh phim xảy ra vào thời vua Jeongjo, thời làng hội Triều Tiên chống cấm thiếu nữ được đi học và làm cho quan. Vì thân phụ mất sớm và em trai nhỏ xíu đau, Kim Yoon Hee đã hoá trang thành em trai (Kim Yoon Sik) tìm tiền nuôi sinh sống gia đình. Cô làm qua không ít nghề không giống nhau, đa phần là việc chép sách tại hiệu sách Sechaekbang.

Do nợ 100 lượng, Yoon Hee có nguy hại bị chào bán thân làm thiếp cho bình phán. Cô sẽ thi hộ với đậu vào ngôi trường Sungkyunkwan, học cùng ở bình thường với Lee Sun Jun – fan bắt quả tang cô vào kì thi hộ.

*
Yoon Hee đã làm ra lịch sử khi trở thành nữ tiến sĩ trước tiên và duy nhất ở Sungkyunkwan. Ảnh: Internet.

Trong thời hạn đi học, Yoon Hee vừa bắt buộc giữ kín của mình, vẫn bắt buộc lo chuyện học tập hành. Một lượt bị bất tỉnh nhân sự xỉu, cô đã trở nên tiến sĩ Jeong Yak Yong phát hiện tại ra túng bấn mật. Nhưng, ông đã đưa ra quyết định che giấu kín cho cô. Cô cũng bị Moon Jae Sin – nho sinh thuộc phòng – phát hiện khi kín đến tắm sinh sống Hưởng cửa hàng thính. Chàng trai này cũng quyết giữ kín cho cô.

Sun Jun khi chưa chắc chắn Yoon Hee là con gái nhưng anh vẫn ưa thích cô và nhận định rằng mình bị “nam sắc”. Sun Jun quyết định đính hôn với đàn bà nhà Binh Phán cùng lên núi trốn kiêng chuyện tình cảm. Trong tương lai anh cũng biết Yoon Hee là con gái nhi cùng anh đã và đang trở về Sungkyunkwan. Hai tín đồ dành tình yêu cho nhau, quay trở lại trường và trở thành tiến sĩ dạy học ở đây. Sau đây thân phận Yoon Hee bị bại lộ nhưng cô đã làm được nhà vua tha tội.

8. Bạn nữ Hoàng Seon Deok – The Great Queen Seon Deok (2009)

Nữ trả Seon Deok là một bộ phim truyền hình cổ trang của hàn quốc Quốc. Phim được phạt sóng trên kênh MBC vào cuối năm 2009. Chuyện đề cập về thời cuối triều đại của Vua Jinheung và tiếp tục cho đến khi chấm dứt triều đại của Seondeok.

Deok Man (Sau là thanh nữ hoàng Seon Deok) là một trong những trong hai cô công chúa của Jinpyeong cùng Vương hậu Maya nước Silla. Vì đảm bảo con ngoài lời tiên tri “Ngự xuất song sinh, Thánh cốt nam tận”, và sự truy đuổi của Misil – người thiếu phụ quyền lực nhất vương quốc lúc bấy giờ bắt buộc vua đã đưa Deokman tách cung cùng giao cho những người hầu con gái rời xa quê hương.

*
Bộ phim là hiện tượng lạ phim truyền ảnh năm 2009 cùng với ngôi vị quán quân rating. Ảnh: Internet.

Công chúa sống như một người dân thường xuyên trong xuyên suốt 15 năm. Khi biết được thân phận, cô đã ra quyết định trở về hoàng cung. Sau bao gian khổ trở lại hoàng cung cô lại bị thiết yếu gia đình của chính mình bỏ rơi. Chỉ từ lại người chị gái tuy vậy sinh Cheonmyung bắt tay hợp tác cùng cô tuyên chiến đối đầu với vương vãi phi Misil. Mặc dù nhiên, công chúa Cheonmyung đã biết thành người của Misil ám sợ hãi khi cố gắng giúp Deokman trốn thoát.

Hận thù Misil cô vẫn quyết vai trung phong lấy lại số đông gì thuộc về tay và trả thù cho chị gái. ở đầu cuối Deokman sẽ lên ngôi người vợ vương. Cô là bạn nữ hoàng đầu tiên trong lịch sử hào hùng Hàn Quốc. Đặt nền móng cho sự hợp độc nhất vô nhị của Tam Quốc (Goguryeo, Baekje với Silla).

9. Thần thoại Jumong – The Book of the Three Hans (2006)

Phim nhắc về cuộc đời của đau đớn của đấng mày râu hoàng tử Jumong. Phim ban đầu khi quốc gia Gojoseon lâm vào cảnh tay quân xâm chiếm Trung Hoa. Trong số những loạn lạc đó Haemosu – một bạn trẻ trẻ tuổi đã thành lập đội binh chống lại Trung Quốc. Nhưng tiếp đến ông bị bại trận và mất tích túng thiếu ẩn. Yuhwa từ bây giờ đã với trong mình cái máu của Haemosu, bị tóm gọn làm thiếp của hoàng đế Geumwa.

Mãi cho tới về sau Jumong vẫn nghĩ mình là đàn ông của Geumwa, còn Haemosu là kẻ phản bội. Nhưng lại anh ngạc nhiên rằng tín đồ thầy đã dạy mình chủ yếu là phụ vương của anh. Hai fan anh là hoàng tử là Daeso với Yeongpo đã khiến Jumong mắc phải nhiều khó khăn. Sau từng nào trở ngại, dẹp tan hàng ngàn quân giặc, sau cùng Jumong cũng trở thành vua. Ông đã giữ lại cho lịch sử hào hùng Hàn chiến công hiển hách lúc giành lại được Gojoseon cùng lập đề xuất triều đại Goguryeo.

*
Truyền thuyết Jumong đã được trình chiếu tại hơn 13 nước và đưa về doanh thu khủng. Ảnh: Internet.

Trong hành trình đó cần thiết không nhắc tới hai người đàn bà luôn ở mặt hỗ trợ. Cả hai các dành cảm tình cho Jumong đó là tiểu thư Ye So-ya cùng tiểu thư Soseono. Chuyện yêu đương tay ba khiến cho người coi không ngoài day dứt. Tập phim không chỉ mang ý nghĩa lịch sử bên cạnh đó mang chân thành và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Năm 2007, truyền thuyết Jumong thật sự là 1 trong cơn nóng phim truyền hình. Thành tựu rating đạt kỷ lục (tập tối đa đạt 52,7%).

10. Phim thần y cổ trang hàn quốc Nàng Dae Jang Geum – Jewel In The Palace (2003)

Nàng Dae Jang Geum là bộ phim truyện kể về nhân vật bao gồm thật trong lịch sử dân tộc Hàn Quốc. Cô là một trong những cung thiếu phụ mồ côi được tuyển chọn vào làm trong khu bếp hoàng gia. Jang Geum luôn luôn phấn đấu đưa ra những kín tạo buộc phải sự rất dị cho ẩm thực ăn uống thời Joseon.

Với tài năng của mình, Dae Jang Geum đã trở thành nữ ngự y đầu tiên phục vụ cho hoàng gia dưới triều đại Joseon. Xuyên suốt bộ phim truyền hình là mẫu người thiếu nữ truyền thống với sự kiên trì với quyết trung tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Dea Jang Gum đó là người tiên phong tạo nên những món ăn uống vừa ngon lại giúp tẩm bổ cho mức độ khỏe.

*
Nhắc mang lại phim cổ trang hàn quốc chắc hẳn ai ai cũng biết đến cái thương hiệu “Nàng Dae Jang Geum”. Ảnh: Internet.

Bộ phim đã tạo nên cơn sốt nhà hàng ăn uống và phượt Hàn Quốc khắp những nước châu Á thời bấy giờ. Phim bởi vì Lee Young Ae – cô gái diễn viên bậc nhất của Hàn Quốc một thời đảm nhận vai chính. Bộ phim không chỉ thu hút người theo dõi trong nước mà còn được phân phát sóng tại nhiều giang sơn trên gắng giới. Trong đó, có Việt Nam.

Trên đó là những bộ phim cổ trang hàn quốc đáng xem nhất phần đông thời đại. Toàn bộ đã mang đến cho khán giả những cảm xúc không thể làm sao quên. Đồng thời những bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay tuyệt nhất này cũng đã góp thêm phần mang văn hóa “xứ củ sâm” mang lại gần với đa số người hơn. Nếu vẫn là mọt phim cổ trang thì đừng bỏ qua những bộ phim lẫy lừng một thời này nhé.