REVIEW PHIM: TÙY ĐƯỜNG DIỄN NGHĨA HAY NHẤT 2022

"Tùy Đường Diễn Nghĩa" là trong những bộ sách xuất sắc ưu tú của loại tiểu thuyết lịch sử hào hùng diễn nghĩa lừng danh của văn học cổ điển Trung Quốc nhưng mà Chử Nhân Hoạch phụ thuộc vào "Tùy Đường Chí Chuyện" của La cửa hàng Trung, tác giả ‘Tam Quốc diễn nghĩa" , cùng "Tùy Dượng Đế Diễn Sử", không rõ tác giả mà viết nên.

Nội dung phim Tùy Đường Anh Hùng:

Tùy Đường là thời kỳ được nghe biết như thời của giang hồ nước phân tranh, anh hùng bồi xuất. “Tùy Đường Anh Hùng” là một tập phim lớn có đủ các yếu tố lịch sử dân tộc truyền kỳ, tình cảm, chiến tranh… dựa vào những truyền thuyết thần thoại dân gian và tư liệu kế hoạch sử. Bối cảnh phim trải dài từ khi đơn vị Tùy thành lập, rồi khử vong, cho đến khi Lý nỗ lực Dân đăng cơ, tạo ra thời kỳ “Trinh Quan đưa ra Trị”. Dường như là những trận chiến của các anh hùng trại Ngõa Cương.

Trại Ngõa cương cứng trong thời Tùy được nghe biết rộng rãi, trong các số ấy có các hero như: Tần Quỳnh, La Thành, Trình Giảo Kim, Đan Hùng Tín, Uất Trì Cung… là những người dân đứng ra cản lại Triều Tùy để bảo đảm nông dân vô tội. Trình Giảo Kim là vị quân tử dám làm dám nhận, giang hồ hiệp khí trọng tình, trọng nghĩa, xưng đế “Hỗn cầm cố Ma vương” trên Ngõa Cương. Luân chuyển quanh nhân thứ này cũng có nhiều tình huống vui nhộn vui nhộn, càng làm cho tăng sự thú vị và giảm bớt sự nặng nề, khuôn thước cho cỗ phim.

“Tùy Đường Anh Hùng” có thể coi là tập phim cổ trang hầm hố của Trung Hoa. Phim đã khắc họa ngay gần hết các hero thời xưa sinh hoạt trại Ngõa cương cứng và các vị nhà vua như: Tùy Dạng đế, Lý vắt Dân. Đồng thời, những nhân đồ dùng nữ khá nổi bật như: Độc Cô Thị, Tiêu hậu, Như Ý công chúa, Hồng Phất Nữ, Trưởng Tôn hoàng hậu… Đến gia tộc 3 đời nhà họ Tiết: tiết nhân Quý, tiết Đinh San, tiết Cương cũng khá được đề cập đến.

Nhân đồ gia dụng phim Tùy đường anh hùng

Nhà Tùy

Dương Kiên

Tùy quốc công công ty Bắc Chu,sau là Tùy Văn Đế - vị hoàng đế khai quốc của phòng Tùy

Độc Cô Già La

Hoàng hậu của Tùy Văn đế

Dương Dũng

 

Con trai trưởng của Tùy Văn Đế. Bị Dương Quảng giật ngôi Thái tử

Dương Quảng

làm Tề Vương con thứ Tùy Văn Đế,tước Tấn vương.Cướp ngôi thái tử thành Tùy Dạng Đế

Nhà Đường

Lý Uyên

Hoàng đế khai quốc của phòng Đường,trước là Đường quốc công công ty Tùy

Lý loài kiến Thành

Con trưởng của Tổ Lý Uyên, được phong làm Thái tử sau khi triều đại thành lập.Sau bị Lý gắng Dân giết bị tiêu diệt trong Huyền Vũ môn bỏ ra biến

Lý nỗ lực Dân

Con sản phẩm hai của Lý Uyên,phong làm Tần vương.Sau là Đường Thái Tông

Lý Nguyên Bá

Con trai thứ bố Lý Uyên,phong có tác dụng Tề Vương, sức mạnh vô cùng, không có ai địch lại. Sau bị sét tấn công chết

Uất Trì Cung

Khai quốc ông thần nhà Đường

Sài tự Xương

Con rể,danh tướng mạo của Lý Uyên

Bùi Tịch

Danh sĩ của Lý Uyên,sau là tể tướng của y

Tần Quỳnh

Người định kỳ Thành, thuộc Sơn Đông, ông nội là Tần Húc làm tới Vũ vệ đại tướng mạo quân bên Bắc Tề, cha là Tần Di làm cho tới Vũ vệ đại tướng tá quân đơn vị Bắc Tề, người mẹ là Ninh Thị.Khai quốc công thần nhà Đường

"Nói đến bản lĩnh của Thúc Bảo, ko kể chuyện cưỡi ngựa bắn cung, múa giáo thông thường, thì trường đoản cú xưa tổ tiên họ Tần giữ lại một đôi lưu kim giản 1, nặng trĩu tới một trăm bố mươi cân, Thúc Bảo múa song giản đó lúc đầu như một song mãng xà uốn nắn xuống lượn lên, sau như một đám tuyết phất chim cút bay, thật quan yếu ai bằng"

La Nghệ

Em họ của Tần Quỳnh.Hiệu Ngọc diện ngân yêu quý tiếu

Trình Giảo Kim

Trước bắt đầu làm Ngõa cưng cửng trại,tự lập làm Hỗn cầm cố ma vương. Sau mặt hàng Tần vương Lý vắt Dân.Khi Lý nạm Dân đăng vương phong làm Lỗ quốc công

Ngõa cưng cửng trại

Lý Mục

Chủ Ngõa cương cứng trại sau Trình Giảo Kim,sau sản phẩm Đường

Nước Trịnh

Vương rứa Sung

Hoàng đế nước Trịnh.Sau đầu hàng nhà Đường tuy thế vẫn bị giết

Khác

Chu Xán

Thủ lĩnh nổi lên thời Tùy