SÁCH NUÔI DẠY CON KIỂU NHẬT BẢN

Hiện nay, cách nuôi dạy con kiểu Nhật là một trong những phương pháp giáo dục trẻ được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Chính vì thế, hãy cùng zhair.com.vn tham khảo ngay những cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật hay, bán chạy nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Sách nuôi dạy con kiểu nhật bản

Đã cập nhật 14 tháng 6 năm 2021Bởi Đội zhair.com.vnĐể có định hướng đúng đắn trong cách nuôi dạy con, bạn nên tìm đọc những cuốn sách chuyên về vấn đề này, đặc biệt là những quyển sách chuyên về nuôi dạy trẻ hot nhất của các tác giả Nhật Bản. Chắc bạn cũng biết, Nhật là nước có cách dạy trẻ rất hay và cũng dễ thực hiện. Hãy tìm hiểu ngay những đầu sách nuôi dạy con kiểu Nhật bán chạy nhất 2021 bên dưới.

Khi trẻ bắt đầu nhận thức đúng sai và mọi thứ xung quanh thì chính là lúc bạn đã sẵn sàng để dạy trẻ cách sống và những kỹ năng cần thiết.

Các đầu sách nuôi dạy con kiểu Nhật bán chạy nhất hiện nay

Nhật Bản nổi tiếng với phương pháp nuôi dạy con khoa học cùng với việc tiếp cận vấn đề một cách nhẹ nhàng, có nhiều điểm khác biệt so với cách làm của chúng ta từ trước đến nay. Để mở rộng góc nhìn cũng như mục đích giúp con mình được nuôi dưỡng, phát triển toàn diện, nhiều cha mẹ đã tìm đọc đến các cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật. Hãy cùng zhair.com.vn điểm qua một vài tựa sách được yêu thích xoay quanh vấn đề nuôi dưỡng con cái của người Nhật.

Sách nuôi dạy con kiểu nhật: “Tự nảy mầm tự vươn lên”- Ohmae Kenichi


Cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật tiếp theo mà bạn có thể mua là “Tự nảy mầm tự vươn lên”. Đây là một trong những cuốn sách nói về cách giáo dục trong gia đình của tác giả Ohmae Kenichi. Ông là một người thành công trong sự nghiệp cũng như trong việc làm cha.

“Tự nảy mầm tự vươn lên” nêu ra rất nhiều quan điểm giáo dục con cái khác nhau được Ohmae Kenichi đúc kết từ thực tiễn xã hội. Đồng thời, ông cũng nêu rõ quan điểm của mình rằng trọng trách giáo dục con tốt nhất không nằm ở trường học mà ở chính gia đình của chúng ta.

Cuốn sách này không những đem đến những quan điểm thực tế về giáo dục mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bố mẹ cho con trẻ “tự nảy mầm, tự vươn lên”. Đó mới chính là nền tảng vững chãi để giúp con trưởng thành và thành công sau này.


Quyển sách "Tự nảy mầm, tự vươn lên" nói về môi trường gia đình nơi mà trẻ sẽ được tiếp xúc và giáo dục để trưởng thành và thành côngĐây là một trong những cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật bán chạy của Tủ sách Người mẹ tốt cho đến hiện nay. Đầu sách này là tác phẩm của Ibuka Masaru - tác giả kiêm người sáng lập tập đoàn Sony. Ibuka Masaru là một người thành công và có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục trẻ em. Ông cho rằng, nhân cách và tính cách của trẻ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc giáo dục của ba mẹ. Chính vì thế, vào năm 1969, ông sáng lập “Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục trẻ tuổi ấu thơ”.

Xem thêm: Tổng Hợp Stt Yêu Xa Hay, Cap Yêu Xa Hay, Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Xa Cách

Cuốn sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" nêu lên những quan điểm của Ibuka Masaru về giáo dục con sớm. Các phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi cũng được đề cập rất nhiều trong cuốn sách này. Ibuka Masaru nêu lên các nghiên cứu cho rằng giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là thời điểm thích hợp để nuôi dạy trẻ ngoan ngoãn, thông minh và khỏe mạnh.


Cuốn sách này có những phương pháp dạy trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi giúp trẻ ngoan ngoãn, thông minh và khỏe mạnh


*

Cuốn sách này là tác phẩm của tác giả Mika Wakuda với thông điệp gửi đến các bậc làm cha mẹ rằng: “Để có thể trở thành cha mẹ hạnh phúc, thì trước khi la mắng con cái, hãy lắng nghe những lý do của trẻ”. Đây là một quan điểm hiện đại và được nhiều người ủng hộ. Thực chất, hãy lắng nghe con trẻ nói gì, xem chúng nghĩ thế nào khi hành động rồi nhẹ nhàng dạy bảo hơn là quát mắng khi chưa biết lý do trẻ làm vậy.

Với nghề nghiệp là một giáo viên tiểu học, Mika Wakuda hiểu được cách nắm bắt tâm lý trẻ bằng cách lắng nghe chúng. Cuốn sách “Cha mẹ Nhật dạy con lắng nghe hơn là la mắng” có nội dung chủ yếu được tổng hợp từ những buổi nói chuyện của Mika Wakuda. Đồng thời dựa trên những nghiên cứu cũng như hàng ngàn trăn trở của nhiều người mẹ tham dự buổi nói chuyện nghe tư vấn cùng tác giả Mika Wakuda.


Dạy trẻ cách nói ra suy nghĩ và lắng nghe lý do của trẻ để nắm bắt được tâm lý, giúp bạn hiểu rõ con mình hơn


Ăn dặm kiểu Nhật là một cuốn sách được chủ biên, chỉnh sửa bởi Tsutsumi Chiharu, tuy nhiên các công thức dinh dưỡng được cung cấp bởi Niihara Keiko. Sự kết hợp này đã tạo lên một cơn sốt gây ấn tượng cho các bà mẹ trên toàn thế giới, giúp họ có được những thông tin hữu ích về dinh dưỡng và có thể tự tin đồng hành cùng con trong quá trình ăn dặm

Khi nhắc đến chuyên mục review sách dạy con kiểu Nhật các bà mẹ sẽ dễ dàng bắt gặp cuốn “Ăn dặm kiểu Nhật” này. Nhận được nhiều đánh giá tốt nên đây có thể xem là một trong các cuốn sách không thể thiếu của nhiều bà mẹ đang nuôi dạy con ở những năm tháng đầu đời.


Trẻ 6 tháng là thời điểm thích hợp để ăn dặm vì vậy bạn sẽ không thể bỏ lỡ cuốn bí kíp "Ăn dặm kiểu Nhật"


Rất nhiều bậc cha mẹ, thầy cô đang băn khoăn về việc khiến cho trẻ ham học để các em có được bộ óc thông minh, tương lai rộng mở. Việc truyền cảm hứng cho con không phải là điều đơn giản. 

Tác giả Nishimura Hajime đã có cơ hội quan sát và tiếp xúc với hơn 2.000 đứa trẻ, sau đó ông đã cho ra cuốn sách này với những bí kíp giúp trẻ phát triển một cách sinh động, đơn giản không khó khăn, ép buộc.

Ham học không phải là điều mà cha mẹ hay thầy cô có thể đem lại mà nó là điều cần được khơi dậy. Đây chính là cách tư duy giúp thay đổi mối quan hệ với trẻ nhỏ, để ý hơn đến cảm xúc của trẻ cũng sẽ giúp tinh thần ham học của trẻ được thay đổi.


Khơi dậy được cảm hứng, sự tò mò của con trẻ không phải là điều dễ dàng vì vậy sách "người Nhật truyền cảm hứng cho con" sẽ giúp bạn vấn đề này


Những cuốn sách nuôi dạy con kiểu Nhật này sẽ phần nào giúp bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm để có phương pháp dạy con đúng cách, giúp bé có cơ hội phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. zhair.com.vn hy vọng bạn đọc có thể “tậu” được nhiều bí kíp nuôi dạy trẻ từ những cuốn sách bổ ích trên.