Sinh tố xoài cho bé

Xoài là loại quả nhiều dinh dưỡng, được các chuyên viên dinh chăm sóc xếp vào vị trí cao nhất đầu những loại quả ăn dặm. Bà bầu nên cho bé xíu làm thân quen với xoài sau tuần thiết bị 2, đồ vật 3 của ăn uống dặm. Dưới đây là 7 món sinh tố xoài cho nhỏ bé ăn dặm, mẹ tìm hiểu thêm nhé!

Xoài là các loại quả giàu dinh dưỡng

Trong xoài có chứa hàm lượng mập protein, chất xơ, vitamin C, A, axit folic… cực tốt cho sức mạnh của trẻ.

Bạn đang xem: Sinh tố xoài cho bé

Giàu vi-ta-min A, zeaxanthin cùng lutein, xoài giúp đảm bảo đôi mắt trẻ khỏi rất nhiều nguồn ánh nắng có hại, giúp cho đôi mắt thêm sáng khỏe.

*

Hàm lượng chất xơ trong xoài khá cao giúp mang lại hệ tiêu hóa của bé xíu khỏe mạnh, phòng ngừa táo khuyết bón, và sút thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, vào xoài còn đựng được nhiều vitamin, trong số đó vitamin B6 giúp trẻ tăng cường và nâng cao trí nhớ cũng giống như sự tập trung; vi-ta-min C giúp tăng cường sức đề kháng.

Gợi ý bà mẹ 7 món sinh tố xoài cho bé nhỏ ăn dặm

1. Sinh tố xoài (cho nhỏ nhắn từ 6.5 mon tuổi)

Nguyên liệu

½ quả xoài chín

Cách làm

Mẹ gọt vỏ xoài, rồi xắt thành phần đông miếng nhỏ, cho vô máy xay sinh tố xay cho đến khi nhuyễn mịn là có thể cho bé ăn. Hoặc mẹ rất có thể cà nát bằng thìa, rồi lọc qua rây rồi cho con ăn.

Xem thêm: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Màn Hình Màu Trắng Tốt Và Đáng Sở Hữu Nhất

2. Sinh tố xoài hộp sữa chua (cho bé nhỏ từ 7.5 mon tuổi)

Nguyên liệu

1/2 quả xoài

1/4 miếng phomai tươi/sữa chua

*

Cách làm

Xoài bà mẹ xắt miếng, rồi chọ vào thiết bị xay cùng pho-mai tươi/sữa chua cùng xay nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp ra ly và cho bé xíu thưởng thức.

3. Bơ, xoài, hộp sữa chua (cho bé nhỏ từ 7.5 mon tuổi)

Nguyên liệu

1/2 quả bơ chín

1 miếng xoài chín

1/2 hộp sữa chua (có thể cần sử dụng nước nghiền táo/lê để cụ thế)

Cách làm

Bơ với xoài ép nhuyễn rồi trộn cùng với nhau.Thêm hộp sữa chua (hoặc nước ép táo/lê) vào lếu láo hợp cho đến khi bọn chúng sền quánh như kem.

Các món sinh tố xoài cho bé bỏng ăn dặm bên trên 12 tháng tuổi

4. Sinh tố xoài, nho

Nguyên liệu

1 trái xoài chín

Nho chín

Mật ong

Nước cốt chanh

Cách làm

Xoài, bà mẹ gọt vỏ, rồi xắt miếng. Nho rửa sạch, tách bóc vỏ, thái đôi, quăng quật hạt. Rồi đến xoài với nho vào lắp thêm xay sinh tố, xay nhuyễn, rót ra cốc và thêm ít nước chanh và mật ong trộn đều.

5. Sinh tố xoài, dưa vàng

Nguyên liệu

1 trái xoài chín

1 phần dưa vàng

Sữa tươi

*

Cách làm

Mẹ gọt vỏ dưa, xoài, quăng quật hạt và thái miếng, rồi bỏ vào máy xay, thêm sữa tươi vào xay nhuyễn là hoàn toàn có thể cho nhỏ xíu thưởng thức.

6. Sinh tố xoài, nước dừa, dâu tây

Nguyên liệu

1 quả xoài

½ quả chuối chín

Vài quả dâu tây

Nước dừa

Sữa chua

Mật ong

*

Cách làm

Chuối chín tách bóc vỏ, thái lát nhỏ. Xoài gọt vỏ, xắt miếng nhỏ. Dâu tây rửa sạch, quăng quật cuống, thái miếng. Rồi mang lại tất cả vật liệu vào đồ vật xay xay qua. Tiếp đến đổ nước dừa, sữa chua, mật ong vào xay tiếp cho tới khi nhuyễn mịn. Đổ ra cốc, ráng là bà bầu có một món sinh tố xoài cho bé bỏng ăn dặm!

7. Sinh tố xoài, dứa cùng mật ong

Nguyên liệu

1 trái xoài chín

1/4 phần quả dứa chín

Mật ong

Sữa chua

Cách làm

Xoài, dứa, bà bầu gọt vỏ, thái miếng. Rồi cho tất cả dứa, xoài, mật ong và sữa chua vào sản phẩm xay sinh tố, xay nhuyễn cùng đổ ra ly cho nhỏ xíu thưởng thức.

zhair.com.vn dinh dưỡng tổng hợp

*

zhair.com.vn bổ dưỡng – bột ăn dặm và cháo nạp năng lượng dặm mang lại trẻ từ 6 mon tuổi – ngon sánh mịn chỉ cách 10 phút nấu