SỬA CHỮ TRONG AUTOCAD

Sửa lỗi fonts chữ trong autocad.

Bạn đang xem: Sửa chữ trong autocad

Sửa lỗi font, đây là chủ đề mà zhair.com.vn đã có những bài viết cụ thể về vấn đề này. Mà lại còn một cách nữa rất cấp tốc mà chúng ta có thể tham khảo để xử lý nhanh. Vào trường hợp không có mạng thì sao? Phương pháp tải và dán vào thư mục phông sẽ ko thể làm được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách khắc phục ngay khi cả máy không kết nối mạng.

– Download Font.shx mang đến autocad

– Lỗi fonts autocad và cách giải quyết triệt để

Các bước sửa lỗi font chữ trong autocad.

Bước 1. Mở bản vẽ lên và tìm đến chữ bị lỗi fonts (Chữ mà bạn ko thể đọc được). Click chuột trái để chọn loại chữ đó, rồi nhấn phím Ctrl +1 để mở hộp thoại Properties. Bạn xem chữ bị lỗi vẫn dùng Style gì. (Của mình là Style3) Cái này vì người vẽ cài đặt nhé. Nó cố sẵn vào bản vẽ rồi.

*
*

Video hướng dẫn Sửa lỗi phông chữ trong autocadhttps://youtu.be/3mnrW_gZ7Ro

*

Bước 2: vào hộp thoại Properties bạn tìm tới mục Text => Style rồi tìm xem Style nào phừ hợp với Text đã bị lỗi. Nếu có Style phù hợp thì chữ vẫn bị lỗi sẽ hết lỗi. Chúng ta sẽ đọc được chữ đó. Chúng ta nhớ lấy cái Style phù hợp với chữ sẽ bị lỗi để chuyển qua bước sau. (Ở đây là style VNSIMPLI)

*
*

Bước 3: Bạn nhấn phím tắt ST để mở hộp thoại Text Style ra. Vào hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style phù hợp với chữ sẽ bị lỗi ở bước 2. (Của tôi là Style VNSIMPLI). Rồi bạn nhìn xem mặt Font nó vẫn dùng là loại phông gì. Bạn nhớ lấy cái fonts đó để lát nữa áp cái font đó mang đến Style chữ cần sửa.

Xem thêm: Kem Dưỡng Trắng Innisfree Màu Hồng Có Tác Dụng Gì, Phù Hợp Với Làn Da Nào

*
*

 

Bước 4: trong hộp thoại Style bạn chọn đến kiểu Style vẫn bị lỗi font. (Của mình là style3). Rồi bạn qua bên Font và chọn lại phông là cái fonts phù hợp mà chúng ta thấy ở bước 3.

*
*

Sau lúc chọn hoàn thành các bạn hãy nhấn set Curent để áp dụng những chũm đổi. Một cửa sổ hiện lên bạn click vào YES để chấp nhận những nạm đổi.

 

Sau đó bạn nhấn Close để đóng hộ thoại Text Style. Lúc này chữ bị lỗi đã được khắc phục, bạn có thể đọc được. Để lần sau mở lên không bị lỗi nữa bạn nhớ nhấn tổ hợp phí Ctrl + S để lưu lại lại những nỗ lực đổi.

Nếu bạn làm mà ko thấy Style nào phù hợp thì bạn đề nghị xem qua bài Lỗi font autocad và cách giải quyết triệt để để xử lý vấn đề nhé. Hy vọng bì viết sẽ giúp được các bạn ít nhiều vào công việc.