Tải Lisp Xuất Tọa Độ

Việc xuất tọa độ trong AutoCAD từ bỏ hệ tọa độ CAD thanh lịch hệ tọa độ non sông VN-2000 tương đối thuận tiện. Vào AutoCAD thì lấy tọa độ bởi lệnh ID của một vài điểm hoặc List để mang tọa độ của các điểm gãy khúc của Polyline siêu tốt. Mặc dù nhiên, thao tác làm việc với con số nhiều vẫn là vấn để cần giải quyết.

Bạn đang xem: Tải lisp xuất tọa độ

*

Với bài toán xuất tọa độ của tinh ma đất khoảng tầm 200-300 điểm là chuyện thông thường và siêu thường xuyên chạm chán phải. đều ai chưa tiếp xúc các với AutoLISP thì quả đúng là một công việc nhàm chán và mất thời gian.

Dưới đấy là LISP xuất tọa độ theo hệ tọa độ VN-2000 để cho những người dùng đỡ vất vả hơn trong vấn đề xuất tọa độ ra phiên bản vẽ. Chỉ cần cầm con chuột click, click và … click.Xem Video bên dưới hoặc coi trực tiếp trên Youtube


Yêu mong và chuẩn bị

Bản vẽ đúng tọa độ ranh ma mốc đo vẽ theo hệ tọa độ VN-2000 để bảo vệ xuất tọa độ ra đúng theo yêu cầu công việc.Bộ LISP xuất tọa độ (download mặt dưới)Trong LISP này có sử dụng hàm gồm sẵn của thư viện trong bộ Express của AutoCAD nên nếu như bạn chưa cài bộ Express thì đang báo lỗi.

Download

Hướng dẫn tải về từ links rút gọn OuoBước 1Chọn vào ô Tôi chưa phải là bạn máy (I’m not a robot) và xác thực hình hình ảnh theo yêu mong (nếu có)

*
Bước 2Đợi hết 3s, chữ GET liên kết sẽ sáng sủa lên. Click chuột nút GET link để tải về

Các cách thực hiện

a. Copy tệp tin “VTD_TD.dwg” vào thư mục support của phiên phiên bản AutoCAD đã sử dụng.

Xem thêm: Son Kem Merzy Vỏ Xanh Bảng Màu Son Merzy Vỏ Xanh, Son Kem Lì Merzy The First Velvet Tint Season 3

b. Load AutoLISP bằng lệnh AP, sẽ sở hữu được thông báo hiện nay lên những lệnh cho mình thực hiện; nếu chỉ solo thuần là rước tọa độ tại các điểm nên chọn trên màn hình hiển thị thì thực hiện lệnh TDD, còn nếu như muốn xuất tọa độ của ranh bạn dạng đồ ra bản vẽ thì thực hiện lệnh TDP.

c. Lệnh TDD – Xuất tọa độ bằng cách chọn điểm trên màn hình

Gõ lệnh TDDChọn số thập phân mà bạn có nhu cầu hiển thị. Ví dụ bạn muốn xuất tọa độ sau vệt thập phân là 3 chữ số (123456,789) thì các bạn nhập là 3Click lựa chọn điểm ý muốn xuất tọa độ, vậy là xong. Nếu như muốn xuất tọa độ các điểm sót lại thì chỉ câu hỏi chọn điểm cần xuất tọa độ. Nếu còn muốn dừng thì chỉ việc bấm phím Esc

d. Lệnh TDP – Xuất tọa độ tại các điểm gãy khúc của mặt đường Polyline (Thường dùng để xuất tọa độ của oắt đất)


Gõ lệnh TDPChọn số thập phân mà bạn có nhu cầu hiển thị.Chọn con đường Pline (LWPolyline) muốn xuất tọa độ ra bạn dạng vẽ.

Lưu ý:Sau lúc xuất tọa độ ra bạn dạng vẽ,nếu bạn có nhu cầu lấy list tọa độ điểm thì dìm phím F2, bảng AutoCAD Text Window sẽ hiện lên, list tọa độ điểm sẽ nằm dưới dòng lệnh Command.

*

Thể hiện bản vẽ

Block thực hiện là Dynamic Block nên việc chỉnh sửa lại bí quyết thể hiện phiên bản vẽ kha khá nhẹ nhàng. Ví dụ muốn kéo dãn hàng loat những Block ra để các text tọa độ không bị che vị Leader, chỉ cần chọn các block và thay đổi tăng hoặc bớt chiều dài đường gióng (Distance).

*

Tăng giảm kích thước đường gióng (Mục Distance trong tab Custom)

*


Trường hợp khi dùng LISP thì chỉ tồn tại bảng Enter Attributes với tên cọc (1), Tọa độ X (X=), tọa độ Y (Y=) còn sót lại trắng tinh, cùng khi bấm OK thì chỉ hiện nay Block tọa độ mà lại X cùng Y không có giá trị gì thì fix lỗi như sau– ATTDIA, mang về 0– ATTMODE, đem đến 1– ATTREQ, đem về 1.Hoặc cài LISP sau về và dùng lệnh FIX nhằm sửa lỗi.Download

Lập bảng thống kê lại tọa độ góc ranh

Bạn chỉ cần xuất tọa độ thẳng trên bản vẽ giỏi lập bảng thống kê tọa độ góc ranh?