Tạo chữ 3d trong illustrator

Một cảm giác text tuyệt vời sẽ góp bức ảnh của chúng ta trở bắt buộc thu hút hơn hết sức nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, G-Multimedia vẫn hướng dẫn các bạn cách thêm hiệu ứngchữ 3Dtrong AI cực kì nhanh gọn.

Bạn đang xem: Tạo chữ 3d trong illustrator

Master Illustrator: cai quản từ tứ duy đến luật thiết kế
Khi kiến thiết trên Illustrator, có rất nhiều hiệu ứng chữ ấn tượng bạn rất có thể áp dụng cho thiết kế của minh. Mặc dù nhiên, nói đến độ chịu chơi thì cực nhọc mà kiếm được hiệu ứng nào trông rất nổi bật nhưchữ 3D.
Tạo hiệu ứngchữ 3Dtrong Illustrator thực chất không thể khó, mặc dù nhiên, chúng ta không được vì thế mà lơ là. Hãy quan sát và theo dõi kỹ công việc hướng dẫn và thuộc mình thực hành sáng tạo chữ 3d cho xây đắp Illustrator tức thì thôi!

Bước 1: sản xuất text

Bạn nghĩ về bước trước tiên để tạochữ 3Dtrong Illustrator là gì? chắc chắn là là tạo nên text rồi. Hãy dấn chọn công cụ Type Tool (T) với nhập loại text bạn có nhu cầu thêm vào artboard của mình.

*

Để tạo thành chữ 3D đẹp nhất, bạn hãy sử dụng font chữ bold và kiểm soát và điều chỉnh tracking đến đoạn text làm sao để cho hợp lý. Về màu sắc chữ, các bạn không nên chọn màu đen, bởi màu đen sẽ làm cho hỏng text khi bọn họ tạo cảm giác chữ 3d ở cách sau. Các bạn không yêu cầu quá băn khoăn lo lắng về màu sắc chữ này, vì họ hoàn toàn bao gồm thể thay đổi ngay cả khi sẽ thêm hiệu ứng.

Trước mắt, bản thân sẽ chuyển màu chữ về color xám như vào hình.

*

Bước 2: Thêm hiệu ứng chữ 3D

Sau khi đã có dòng text, họ sẽ thêm hiệu ứng chữ 3d bằng các làm việc dưới đây.

Chọn dòng textĐi cho Effect > 3 chiều > Extrude và Bevel.

*

3. Vỏ hộp thoại 3 chiều Extrude và Bevel Options hiện nay lên. Tại hộp thoại này, họ sẽ cấu hình thiết lập hiệu ứng chữ 3d trong Illustrator.

Mình mong muốn tạo chiếc chữ 3D isometric nằm chéo trên artboard, cho nên vì vậy tại mục Postition, mình sẽ lựa chọn Isometric Top. Nếu bạn có nhu cầu một mắt nhìn khác cho chữ 3D, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể lựa chọn những tùy lựa chọn khác vào mục Position.

*

Bạn có thể tích lựa chọn ô Preview dưới góc trái hộp thoại giúp thấy trước hiệu quả chữ 3D sau khi áp dụng hiệu ứng. Lân cận mục Position, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh các mục không giống trong vỏ hộp thoại:

Độ xoay các trục: địa chỉ của vật thể luân chuyển quanh lần lượt các trục X, Y cùng ZPerspective: mắt nhìn hướng đến vật thểExtrude Depth: Chiều sâu của đồ dùng thếCap: trang bị thể đặc hay rỗngBevel: mẫu mã của phương diện phẳng cắtSurface: bề mặt của vật thể

Ngoài ra, nếu bạn cần điều chỉnh nhiều cụ thể hơn mang lại chữ 3 chiều của mình, chúng ta cũng có thể nhấn chọn bản đồ Art... Cùng More Options.

Sau lúc đã hoàn thành các tùy chọn, chúng ta nhấn OK để Illustrator áp dụng hiệu ứng sinh sản chữ 3D.

Bước 3: Tô color chữ 3D

Lúc này, trên artboard của mình là một dòng chữ 3 chiều xám xịt không thể giả trân hơn.

*

Chính bởi vậy, ở cách này, mình sẽ chỉnh lại màu để loại chữ trở nên đã mắt hơn. Nếu như bạn chưa biết chỉnh color chữ thế nào cho đẹp, hãy tham khảo các bảng phối màu trên mạng, kế tiếp chèn một bảng màu bên ngoài artboard để tiện lợi hơn khi mang màu yêu cầu tô.

Bây giờ, bạn muốn các phương diện của chữ được tô màu sắc khác nhau. Để tiến hành được yêu ước này, trước tiên bản thân sẽ tách bóc rời những mặt của dòng chữ 3 chiều để tạo thành thành các đối tượng người dùng riêng biệt, tiếp nối mới rất có thể tô color thuận lợi. Các bạn hãy cùng mình thực hiện các thao tác sau.

Nhấn chọn đối tượng người tiêu dùng chữ 3D.Đi đến Object > Expand Appearance để tách bóc rời các chữ dòng thành các đối tượng người dùng riêng biệt.

*

3. Dìm chuột đề nghị tại cục bộ dòng chữ 3 chiều > Ungroup.

*

4. Lặp lại thao tác làm việc Ungroup (thao tác 3) để bóc tách rời trọn vẹn các đối tượng.

Sau khi đã bóc rời hoàn toàn các đối tượng, chúng ta sẽ theo lần lượt tô màu cho các mặt chữ 3D.

Tô màu khía cạnh chữ 3 chiều chính diện

Mặt chữ 3D dễ dàng tô màu độc nhất vô nhị là mặt chính diện. Cũng chính vì vậy, chúng ta sẽ bắt đầu tô màu sắc với phương diện này. Bạn hãy triển khai các thao tác sau đây nhé.

1. Chọn tất cả các mặt chữ 3 chiều chính diện. Mình đang nhấn lựa chọn mặt chính diện của chữ G, sau đó nhấn giữ phím Shift nhằm chọn toàn bộ các phương diện chữ còn lại.

2. Dấn ô màu sắc Fill vào thanh công cụ bên trái, lựa chọn màu bạn muốn tô mang lại mặt chữ 3 chiều chính diện. Quanh đó ra, nếu bạn đã sở hữu bảng phối color sẵn bên trên màn hình, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Eyedropper và trực tiếp đem màu tự bảng phối màu.

*

Vậy là chúng ta đã chấm dứt tô màu mang lại mặt chính diện của chữ 3D.

Tô màu các mặt chữ 3d còn lại

Thao tác đánh màu cho những mặt sót lại của chữ 3D bao gồm phần khó khăn hơn một ít so với mặt chính diện. Nếu khách hàng để ý, bạn sẽ thấy những mặt cong lân cận của các ký trường đoản cú G với O ko đồng phần lớn về màu sắc, vày chúng được tạo ra thành vày các đối tượng người sử dụng khác nhau. Vị đó, trước khi tô màu cho các mặt này, họ sẽ buộc phải đưa chúng về một đối tượng.

Các thao tác làm việc tô màu cho những mặt bên dưới của chữ 3d như sau:

Chọn các đối tượng người dùng tại phương diện chữ cong ký kết tự G, đi mang đến hộp thoại Pathfinder > Unite nhằm hợp nhất các đối tượng.

*

2. Thực hiện thao tác làm việc Unite (thao tác 1) với những mặt cong sót lại trong phần chữ 3D.

3. Chọn tất cả các mặt chữ 3D mặt dưới. Mình đã nhấn chọn mặt cong dưới của chữ G, kế tiếp nhấn duy trì phím Shift nhằm chọn tất cả các mặt chữ còn lại.

Xem thêm: Tổng Hợp Lò Nướng Bear 35L, Lò Nướng Bear Chính Hãng, Giá Rẻ Tháng 11/2022

4. Dấn ô màu sắc Fill trong thanh công cụ mặt trái, chọn màu bạn có nhu cầu tô đến mặt chữ 3d chính diện. Kế bên ra, nếu bạn đã có bảng phối màu sẵn bên trên màn hình, chúng ta cũng có thể sử dụng luật Eyedropper và trực tiếp lấy màu từ bỏ bảng phối màu.

*

Tương tự như quá trình tô color mặt bên dưới của chữ 3D, họ cũng sẽ vận dụng để sơn màu những mặt bên của chữ 3D.

*

Đến đây, công đoạn tạo chữ 3 chiều trong ai đó đã hoàn thiện ở tại mức cơ bạn dạng rồi. Mặc dù nhiên, trong khi vẫn còn thiếu thiếu gì đó. Nếu bạn cũng cảm giác như mình, thì hãy thường xuyên trau chuốt thêm cho thiết kế chữ 3D với quá trình tiếp theo nhé.

Bước 4: Thêm viền chữ 3D

Các thao tác thêm viền chữ 3 chiều vô cùng dễ dàng như sau:

Sử dụng Pen Tool (V) chọn tổng thể phần chữ 3D.Nhấn ô màu Stroke vào thanh công cụ bên trái, lựa chọn màu và độ dày của đường viền.

*

Tại đây, bản thân sẽ sử dụng màu đen với độ dày con đường viền là 2pt.

*

Sau khi chế tác đường viền mang lại chữ 3D, có thể bạn sẽ phát hiện ra một trắc trở nho nhỏ tuổi khi phóng lớn artboard. Các đường viền đã tạo nên các nét thừa như vào hình bên dưới đây.

*

Để xử lý nhanh gọn rắc rối này, bạn hãy đi đến hộp thoại Stroke > Corner > chọn biểu tượng Rounded Corner. Vậy là chữ 3 chiều lại trở nên nhỏ gọn như thuở đầu rồi.

*

Bước 5: tạo bóng mang lại chữ 3D

Bước ở đầu cuối để tạo nên chữ 3d trong AI trả hảo đó là đổ bóng. Bạn hãy cùng mình thực hiện các làm việc dưới đây.

1. Chọn toàn cục các khía cạnh chữ 3 chiều chính diện.

2. Đi cho Edit > Copy.

*

3. Đi cho Edit > Paste in front.

*

4. Sơn màu đen và xóa stroke đến các đối tượng người tiêu dùng vừa paste.

*

5. Nhấn loài chuột trái tại các đối tượng người sử dụng vừa paste, chọn Group nhằm nhóm lại thành một đối tượng người sử dụng shadow.

*

6. Triển khai lại làm việc copy paste (thao tác 2 và 3) cho đối tượng shadow.

7. Dấn giữ Shift và dịch chuyển đối tượng vừa paste sang yêu cầu dòng text chính.

*

8. Lựa chọn cả 2 đối tượng người dùng shadow, đi đến Object > Blend > Make.

*

9. Liên tục đi mang lại Object > Blend > Blend Options...

*

10. Hộp thoại Blend Options hiện lên. Tại đây, các bạn chọn Spacing là Specified Steps và điền 110 vào ô step bên cạnh. Sau đó nhấn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại.

*

10. Đi mang lại Object > Expand.

11. Hộp thoại Expand hiện tại lên, bạn nhấn OK.

*

12. Đi cho Pathfinder > Unite để hợp nhất toàn bộ các đối tượng người sử dụng đổ bóng mang đến chữ 3D.

*

13. Nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl+< để đẩy đối tượng người sử dụng shadow xuống dưới đối tượng text chính.

*

14. Dịch rời đối tượng shadow mang đến vị trí phù hợp.

*

15. Đặt Opacity cho đối tượng shadow là 10%.

*

Vậy là xong! bọn họ đã hoàn thành các bước tạo chữ 3d trong AI. Kết quả cuối thuộc của bạn sẽ là một thiết kế dễ dàng và đơn giản với dòngchữ 3D đẹp nhất mê li.

*

Tổng kết

Như vậy, họ đã hoàn thành công việc tạo chữ 3 chiều trong AI. Các làm việc xem chừng có vẻ như phức tạp, nhưng mình chắc chắn rằng rằng chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn, các bạn sẽ không chạm mặt nhiều khó khăn để tạo ra một chiếc chữ 3D độc đáo và khác biệt cho thiết kế của bản thân mình đâu.

Nếu ai đang tìm kiếm một khóa học thi công trên Illustrator, hãy cùng zhair.com.vn thâm nhập vào khóa họcMaster Illustratorđể làm chủ công cụ xây dựng đình đám này nhé. Ví như như có bất kỳ câu hỏi nào về bài bác học, bạn chỉ cần bình luận, và giảng viên đã giải đáp cho bạn chỉ trong khoảng 24 giờ. Vậy thì bạn còn do dự gì cơ mà không đăng ký ngay nào!