Tạo Header Trong Excel

Chèn Header vào Microsoft Excel để giúp đỡ bạn thêm những thông tin khác biệt như chèn số trang vào Excel, thông tin người sáng tác của trang tính, hoặc ngẫu nhiên nội dung làm sao mà bạn muốn chèn có tác dụng header vào Excel. Chúng ta cũng có thể tạo header cho 1 trang vào Excel hoặc những trang vào Excel. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn tạo header trong Excel.

Bạn đang xem: Tạo header trong excel

1. Biện pháp chèn Header trong Excel từ bỏ Insert

Trước hết bạn có thể chèn Header vào một trong những trang tính với những thao tác làm việc rất đối chọi giản.

Bước 1:

Tại trang tính người tiêu dùng muốn chèn header làm việc trên cùng, bạn bấm vào Insert.


Bước 2:

Bạn chú ý xuống bên dưới phần Text rồi nhấn mũi tên để mở rộng tùy chọn. Thời điểm này các bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Header & Footer để chèn title vào trang tính hiện tại của Excel.

Bước 3:

Ngay lập tức tại trang tính hiển thị form để bọn họ điền ngôn từ tiêu đề đầu trang. Bọn họ sẽ tất cả 3 vị trí để chèn tiêu đề, ở phía bên buộc phải của trang tính, trung tâm hay ở bên trái trang tính.


Bước 4:

Bạn chọn vị trí mong mỏi chèn tiêu đề trang rồi nhập ngoại dung. Nếu như muốn xuống cái trong form nhập tiêu đề, dìm phím Enter như bình thường.

Trong ngôi trường hợp bạn muốn chèn nội dung khác vào tiêu đề như số trang, ngày bây giờ thì trong tab Header & Footer bạn nhìn xuống phần Header & Footer Elements chọn nhiều loại nội dung mà mình thích chèn.


Nếu ao ước chèn title khác cho trang trước tiên hoặc chèn tiêu đề cho trang chẵn lẻ thì bọn họ sử dụng tùy chọn Different First Page cùng Different Odd và Even Pages.

Bước 5:

Để quay về chế độ xem mặc định của Excel, bạn nhấn vào View lựa chọn Normal là được.

Video chỉ dẫn chèn Header trong Excel


2. Biện pháp chèn Header trong Excel các trang tính

Bước 1:

Trong hình ảnh bảng dữ liệu Excel, bọn họ nhấn vào tab Page Layout tiếp đến click vào phần mở rộng tại Page Setup như hình dưới.

Bước 2:

Xuất hiện nay hộp thoại Page Setup,tích lựa chọn vào tab Header/Footer.

Xem thêm: Top 15 Dòng Kem Chống Nắng Dành Cho Da Khô Nhạy Cảm Tốt Nhất 2020

Tiếp đến nhìn xuống nội dung mặt dưới. Nếu bạn có nhu cầu tạo tiêu đề đầu trang Header thì nhấn lựa chọn vào Custom Header. Ngược lại nếu muốn thiết lập cấu hình tiêu đề cuối trang Footer thì nhấn chọn Custom Footer. Bài viết này sẽ vận dụng với giải pháp tạo tiêu đề đầu trang Header nên người dùng sẽ click vào Custom Header.

Bước 3:

Trong giao diện thiết lập cấu hình Header, bọn họ sẽ chú ý thấy bao gồm 3 quanh vùng đề chèn ngôn từ tiêu đề đầu trang, bao gồm Left section (khu vực bên trên), Center section (khu vực sống giữa) với Right section (khu vực mặt phải). Kèm từ đó là các tùy chỉnh ở bên trên như chỉnh phông chữ, màu, thêm số trang, thêm ảnh...


Bước 4:

Bạn tiến hành thêm câu chữ đầu trang, hoàn toàn có thể chèn thêm hình ảnh nếu muốn. Tôi sẽ thêm tiêu đề chữ vào phần bên phải bảng tính thì bấm chuột tại mục Right section, rồi thừa nhận tiếp lên biểu tượng chữ A.

Còn nếu muốn thêm hình ảnh thì nhấn hình tượng hình ảnh, và chọn hình ảnh có trong máy tính muốn thêm cho tiêu đề Header trên Excel.

Lựa chọn font chữ và kiểu chữ cho văn bản tiêu đề trang, rồi thừa nhận OK nhằm nhập nội dung.

Chúng ta nhập câu chữ cho title tại khoanh vùng muốn chèn rồi nhấn OK để lưu lại.

Bước 5:

Quay lại bối cảnh Page thiết đặt sẽ nhìn thấy tiêu đề đầu trang mà bọn họ vừa nhập, dìm OK.


Bước 6:

Để rất có thể xem bảng dữ liệu đã chèn title đầu trang Header, nhấp vào biểu tượng Office ở góc cạnh trái trên cùng chọn Print rồi lựa chọn Print Preview.

Bạn sẽ nhận thấy tiêu đề đầu trang tạo nên bảng dữ liệu Excel như hình dưới đây.

Như vậy họ đã tạo được tiêu đề đầu trang Header cho bảng tài liệu hay biểu đồ gia dụng thống kê bên trên Excel. Bài toán tạo tiêu đề dưới trang Footer cũng thực hiện tương từ như trên, chỉ rứa Header bởi Footer là được.

Video hướng dẫn tạo ra Header và Footer Excel


5 ★ 1