THÀNH PHẦN CỦA KLENZIT C

Mụn trứng cá là vấn đề mà không ít làn da gặp phải, nhất là ở những người đang trong độ tuổi dậy thì. Nếu không chữa trị đúng cách, các nốt mụn có thể biến chứng, gây viêm và để lại những vết sẹo cực kỳ “xấu xí” trên da mặt.Để trị mụn trứng cá thì có rất nhiều loại thuốc trongđó nổi bật và thường thấy nhất là Klenzit-C.Đâyđược coi là siêu phẩm được rất nhiều chị em rỉ tai nhau,được chia sẻ cũng nhưđược kê nhiều nhất trong hầu như tất cả các phácđồ trị mụn ngày nay.

Bạn đang xem: Thành phần của klenzit c

*
Klenzit-C là một trong những sản phẩm trị mụn trứng cá, mụn viêm hàngđầuđược các bác sĩ khuyến cáo.

Vậy thì Klenzit-C là gì? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn thành phần của Klenzit-C. Tại sao lại dùng Klenzit C cho các trường hợp mụn viêm, mủ, mụn trứng cá. Chống chỉđịnh và các tác dụng không mong muốn như thế nào. Vì Klenzit-C có rất nhiều tác dụng phụ và không mong muốn nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé.

Giá bán: 115.000 - 130.000 VND / Tuýp 15g

Mua sản phẩm tại Shopee


1. Thành phần Klenzit-C:

Đầu tiên thì mình sẽ đi vào các thành phần của Klenzit-C. Khi chỉ cần nhìn vào cái tên chúng ta có thể nhận ra Klenzit-C có 2 thành phần gồm Klenzit và C.

*
Cùng có hoạt chất Adapalene nhưng Klenzit-C có thêm thành phần kháng sinh còn Klenzit MS thì không.

Klenzit: Tên viết tắt của một hãng dược phẩm. Ngoài Klenzit-C ra hãng này còn các sản phẩm khác như Klenzit-MS (Đây là 2 sản phẩm khác hẳn nhau và nhiều bạn hay lẫn lộn giữa 2 sản phẩm này)

Thành phần của Klenzit-C gồm có:

Adapalene: Nếu các bạnđã tìm hiểu kỹ về Retinoids trong trị mụn trứng cá thì Adapalene là một Vitamin A gốc acid thế hệ 3 và thuộc nhóm Retinoids. Nếu các bạn muốn tìm hiều các thế hệ 1, 2, 3, 4 là gì thì có thể tìmđọc bài Retinol trong trị mụn của mình.

*
Adapalene là một Vitamin A gốc acid thế hệ 3 và thuộc nhóm Retinoids.

C: Clindamycin - một kháng sinh nhóm Lincosamid. Người ta hay dùng Clindamycin nhiềuở trong trị mụn trứng cá vìđặc tính ngấm rất sâu và tốt tốt trong các biểu mô vùng da so với các loại kháng sinh khác. Hơn nữađặc tính của mụn trứng cá, mụn mủ là thường nằm rất sâu dưới da, Clindamycin có thể thấm xuốngđáy của nang mụnđể tiêu diệt những vi khuẩn trú ngụ nơi đây, đó là lý do sử dụng Clindamycin.

Tuy nhiên Clindamycin lại có rất nhiều tác dụng phụ nên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng các bạn cách dùng sao cho hiệu quả và tránhđược nhiều nhất các tác dụng không mong muốn.

2. Tại sao Klenzit-C lạiđược sử dụng nhiều trongđiều trị mụn mủ, mụn viêm và mụn bọc:


Nhưđã nóiở trên Adapalene là dẫn xuất của Vitamin A thế hệ 3:Đặc tính có nhữngưu việt:Bảo toàn trướcánh sáng, mạnh hơn và khó bị phân hủy hơn các thế hệ trướcNgoài sở hữu đặc tính chung của các Vitamin A Acid, thì Adapalene còn cóđặc tính giảm viêm, kháng viêm. Adapaleneđượcđánh giá trong nghiên cứu lâm sàng có tính giảm viêm tốt hơn so với thế hệ 1.
*
Lý do Klenzit-Cđược sử dụng nhiều trong trị mụn mủ, mụn bọc.
Giảm mụn theo cơ chế giảm bít tắc, làm bình thường hóa sừng hóa của da, làm cho da bong một cáchđềuđặn hơn,đầu mụn se nhanh hơn => lớp tế bào sừngở trên cùng bong sớm hơn => Giảm bít tắc, giảm nhân mụn.Khi giảm bít tắc, Clindamycin lại có thể thấm sâu hơn vào trongổ viêm, từđó tiêu diệt khu trúổ viêm. Chính vì cơ chế trên mà Klenzit-Cđược dùng nhiều nhất trong trị mụn so với các Retinoidsở thế hệ 1.Hơn nữa, Clindamycin nhưđã nóiở trên có khả năng ngấm rất tốt vào trong da nhưng hiện nay, tình trạng kháng thuốc của Clindamycinđangở mức cao nếu dùngđơnđộc. Chính vì thế, với những bạnđã từng dùng nhiều loại kháng sinh thì khả năngđápứng của Klenzit-C có thể sẽ thấp hơn và cần thời gian dài hơn so với các sản phẩm trị mụn khác.

3. Chỉđịnh của Klenzit-C trong trị mụn:

1. Mụn mủ, mụn viêm:

Klenzit-C có thành phần kháng sinh, chính vì thế chỉđịnhđầu tay của nó là xử lý mụn mủ, mụn viêm. Nếu mụn không viêm thì mình khuyên các bạn nênưu tiên sử dụng các Retinoidsở dạngđơnđộc, hoặc các sản phẩm AHA/BHA hay Azelaic Acid.

*
Klenzit-C là sản phẩmđầu tay trong trị mụ viêm nhiễm khuẩn.

2. Mụn bọc:


Klenzit-C làm mỏng lớp sừng, giảm bít tắc, giúpđẩy mụn, tạođiều kiện cho thành phần kháng sinh tiêu diệt khu trúổ viêm,giúp mụn xẹp nhanh và giảm thiểu các vết thâm do mụn để lại.

*
Klenzit-C trị mụn bọc.

4. Chống chỉđịnh khi trị mụn bằng Klenzit-C:


Phụ nữ mang thai và cho con bú:
Apadalene là Vitamin Acid và khôngđược khuyến cáo chỉđịnh cho phụ nữ có thai vàđang cho con bú. Chống chỉđịnh tuyệtđối vớiđường uống và tươngđối vớiđường bôi. Tức là vớiđường bôi, những bạnđang cho con bú vẫn có thể sử dụng, nhưngđể an toàn thì tốt nhất nênđợi 6 tháng khi conăn dặm thì mới dùng Vitamin Acid trong việc trị mụn.Chống chỉđịnh trong viêm loétđại tràng: Clindamycin trong Klenzit-C chống chỉđịnh tuyệtđối cho các trường hợp viêm loétđại tràng. Vì khi dùng Clindamycin sẽ tăng viêm nhiễm tại các vết loét gây xuất huyết. Nếu bạn có các vấnđềđại tràng thì không dừng Klenzit-C và có thể chuyển sang các thuốc khác với các loại kháng sinh khác nhưerythromycin, doxycyclin... hoặc các kháng sinh khác nhóm Lincosamid.Các trường hợp mẫn cảm với các thành phần của thuốc: Không dùng với các trường hợp mẫn cảm với Adapalene hoặc Clindamycin.Làn da mỏng, yếu: Klenzit-C làm mỏng lớp sừng nên hạn chế dùng cho làn da mỏng, yếu.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Nền Trình Chiếu Powerpoint Đẹp, Chuyên Nghiệp


5. Tác dụng không mong muốn của Klenzit-C và cách xử lý:


Châm chích, ngứa: Triệu chứng thường gặp khi sử dụng các sản phẩm chứa Vitamin Acid (ởđây là Adapalene). Trong những ngàyđầu sử dụng sẽ có cảm giác châm chích, ngứa và rát. Sau khi bôi nếu thời gian ngứa châm chích 15 phút thì các bạn rửađi và ngày hôm sau bôi lại bình thường.Kíchứng, mẩnđỏ: Trường hợp này nặng hơn so với châm chích ngứaở trên. Nếu gặp trường hợp này có nghĩa là da bạn thuộc loại yếu và bạn nên dừng lại 3-5 ngày mới bôi trở lại.
*
Ngứa châm chích, mẩnđỏ là tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Klenzit-C và các sản phẩm Retinoids.

6. Cách hạn chế tác dụng không mong muốn khi dùng Klenzit-C:


Chỉ bôi lênđiểm mụn: Chỉ chấm lênđầu mụn hoặc vùng nhiều mụn chứ không bôi lên cả mặt. Như vậy sẽ làm giảm kíchứng. Vì thời gianđầu khi sử dụng cần phải có thời gianđể da thíchứng. Nên nhớ tác dụng của Klenzit-C không tăng lên theo số lượng bạn bôi, tức là bạn có bôi dày tác dụng cũng không nhanh hơn nên hãy cố gắng bôi theo lớp mỏng hoặc bôiởđiểm mụn.
*
Chỉ bôi chấm lênđầu mụn hoặc vùng nhiều mụn.
Đối với những bạn mụn mủ, viêm cả mặt: thì mới bôi cả mặt, nhưng hãy bôi lớp mỏng, nếu gặp kích ứng thì dừng 3-5 ngày sau đó bôi lại. Nếu như 3-4 chu kỳ liên tiếp mà vẫn gặp tình trạng kích ứng mẩn đỏ thì các bạn nên chuyển sang các sản phẩm khác (ví dụ các thế hệ khác hoặc kháng sinh khác).
*
Nếu mụn phủ cả mặt thì hãy bôi lớp mỏng.

7. Phối hợp các sản phẩm khác với Klenzit-C:

Trongđiều trị mụn thì không chỉđiều trị khu trúổ viêm mà các bạn cần phải cung cấp thêm cho da các dưỡng chấtđể cho da khỏe hơn, thích nghiđược với các sản phẩm cũng như giảm viêm, nâng thể trạng của da lên. Sauđây là những sản phẩm cần phối hợp khi dùng Klenzit-C:

1. Dưỡngẩm:

Đối với các bạn da dầu, mụn tập trung thì nên dùng các loại dưỡngẩm loại serum hoặc gel, tốiđa là lotion. Không nên dùng các loại dưỡngẩm, chăm sóc da có dầu.

2. Các sản phẩm làm sạch:

Đương nhiên nếu bạn chỉ bôi Klenzit-C để xử lý các mụn viêm tại chỗ mà không ngăn chặn con đường sinh ra mụn viêm, không làm sạch da kỹ thì sẽ không thể trị mụn được. Do đó các sản phẩm làm sạch là rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn nên chọn các sản phẩm có tính tẩy rửa nhẹ, không ảnh hưởng đến da. Có nhiều bạn cho rằng cứ chọn các sản phẩm làm sạch sâu, kỹ thì sẽ tốt nhưng thực tế không phải như vậy. Trên thực tế, với các sản phẩm rửa dịu nhẹ sẽ giữ lại một chút dầu trên da, giữ lại các đặc tính sinh lý và sự khỏe của da, giúp ngăn chặn tự nhiên sự xâm nhập của vi khuẩn. Chính vì thế, trong trị mụn hãy dùng các loại sữa rửa mặt dạng dịu nhẹ.

*
Sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt nhẹđể khôngảnh hưởngđến cân bằng sinh lí của da.

3. Các sản phẩm trị thâm và làm trắng da:

Đối với các bạnít kinh phíđể chăm sóc da thì 2 loại sản phẩm cấp ẩm và làm sạch ở trên là ưu tiên hơn và cần thiết cho da. Nhưngđể dađẹp hơn thì các bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm trị thâm từ giaiđoạn sau khoảng 2 tuần trị mụn. Các sản phẩm làm trắng mình khuyên dùng là: Arbutin, Hydroquinone... các chấtức chế enzyme tyrocynaseđượcưu tiên. Hoặc các sản phẩm có hoạt tính làm bong vảy như AHA/BHA sẽđược khuyến cáo dùng.

*
Để dađẹp hơn nên dùng thêm các sản phẩmArbutin, hydroquinone...để trị các vết thâm do mụnđể lại.

4 Các sản phẩm uống bổ trợ:

Trong trị mụn, yếu tố nội tiết cũng cầnđược nhắcđến như nóng gan.Đối với những bạn có cơđịa khó chịu, hay nóng trong. Các bạn nên dùng thêm các sản phẩm bổ gan, giúpđào thảiđộc tố, làm cơ thể khỏe hơn. Những dạng sản phẩm này cũng rất rẻ và bạn có thể muaở các nhà thuốc. Lời khuyên các bạn nên cho các sản phẩm bổ gan vào trong chếđộ chăm sóc da và chăm sóc sức khỏe hàng ngày của các bạn.

*
Trà Atiso - một trong những phương pháp tự nhiên giải nóng gan hiệu quả.

8. Hướng dẫn sử dụng Klenzit-C:

Hiện nay, Klenzit-Cđược bào chế theo dạng gel.Ưuđiểm của dạng này là sẽ hạn chếđược bít tắc hơn so với dạng cream, lotion. Nhưng nhượcđiểm là khả năng thấm vào da sẽ thấp hơn (Cái gì cũng có 2 mặt của nó).

*
Klenzit-C dạng Gel 15g.

Với một tuýp 15g: Mỗi ngày bạn bôi full face sẽ mất khoảng 0.5g, và dùngđược trong 1 tháng.Với tần suất dùng cách ngày thì có thể dùngđược 2 tháng. Cònđối với các bạn chỉ bôi chấmđầu mụn thì khoảng 4-5 tháng mới hết 1 tuýp. Nhưng lời khuyên cho các bạn,đối với thuốc sau khi mở nắp chúng ta không nên sử dụng quá 2 tháng. Sau 2 tháng không dùng hết cũng nên bỏđi chứ không giữ lại nhé.Thuốc dạng gel trong, khi bôi sẽ có mùi hơi hắc của Adapalene, mới bôi sẽ có cảm giác hơi mát. Vì là dạng gel khả năng thấm chậm nên các bạn cần thoađều trong khoảng 20-30 giây.Sau khi bôi 1 lúc, cảm giác banđầu sẽ là châm chích nhẹ.
Chú ý:Lời khuyên cho các bạn không nên dùng Klenzit-C vào hôm tẩy da chết hoặc skincare chuyên sâu.Nếu hômđấy bạn dùng các công nghệ trị liệu cao hoặcđi phơi nắng thì cũng hạn chế bôi Klenzit-C.Hãy dành ra những ngày da mặtđược nghỉ ngơiđể bôi Klenzit-C thì hiệu quả hơn rất nhiều.

Trênđây là chia sẻ của mình về Klenzit-C. Hy vọng qua bài viết này, các bạnđã có cho mình rất nhiều kiến thức về Klenzit-C, nên dùng khi nào và sử dụng ra saođể có một làn da sạch mụn.