Thuyết trình thời trang tái chế hài hước

BÀI THUYẾT TRÌNH VỀ TRANG PHỤC THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Mở đầu: lời đầu tiên cho phép tôi, là người đại diện cho đội NO.1 xin gửi đến ban giám khảo, quý khán giả và các đội bạn lời chào thân ái!

Kính thưa tất cả quý vị, môi trường hiện nay đang trong tình trạng nguy hiểm như “ hiệu ứng nhà kính”, ô nhiễm môi trường trầm trọng. Lá phổi xanh của trái đất dần dần bị phá hủy bởi nhiều tác động gây hại, mà trong đó nguyên nhân chính và thường xuyên không gì khác đó là CON NGƯỜI. Từ mặt đất, nguồn nước, biển đến môi trường chúng ta đang hít thở đều chứa hàng ngàn khói bụi và vô số rác thải mà do chính con người thải ra. Sự biến đổi khí hậu cũng là một vấn đề đang rất cấp thiết khi những hành động chặt phá rừng đang diễn ra liên tục. Hôm nay, với vai trò là những người trẻ đầy nhiệt huyết, chúng tôi luôn luôn mong muốn trái đất có được một môi trường lành mạnh và sẽ ra sức làm thật nhiều việc để góp phần bảo vệ môi trường. Chúng tôi mang đến cuộc thi hôm nay bộ sưu tập thời trang TRÁI ĐẤT XANH được thể hiện qua những bộ trang phục thân thiện với môi trường. Bộ trang phục này sẽ nói lên sự quyết tâm vì một trái đất xanh- sạch- đẹp, môi trường thân thiện do chính những nhà thiết kế của đội chúng tôi thực hiện.

Bạn đang xem: Thuyết trình thời trang tái chế hài hước

Đầu tiên, chính là bộ trang phục “ MONG MANH NHƯ GIÓ”. Bộ trang phục này được làm từ những chiếc túi nilon. Đây chính là nguồn rác thải nhiều nhất mà con người sử dụng trong một ngày sinh hoạt. Có đôi lúc ai đó sau khi đi siêu thị hoặc đi chợ về vô tình vứt chiếc túi nilon bay phất phơ trong gió mà ta chẳng biết đích đến của nó là đâu.

Tiếp theo là bộ trang phục mang tên “ HOA CỎ MÙA XUÂN”. Bộ trang phục này được lấy ý tưởng từ những bông hoa nhiều màu sắc rực rỡ. Chất liệu được sử dụng trong bộ trang phục này chính là giấy báo cũ. Những bông hoa được tỉ mỉ cắt dán và tạo hình. Sau đó chúng đã trở thành những bộ áo váy thật đẹp. Bạn sẽ sãi bước trên đường và thật tự tin như muốn nói với mọi người rằng “ MÔI TRƯỜNG CẦN ĐƯỢC LÀM SẠCH MỖI NGÀY”.

Xem thêm: Top 5 Camera Hành Trình Xe Máy Giá Tốt Tháng 5, 2022 Máy Ảnh

Cùng chào đón “SIÊU ANH HÙNG TRÁI ĐẤT”. Đến với cuộc thi hôm nay, vị siêu anh hùng khoác trên người một bộ trang phục được thiêt kế từ những chiếc chai nhựa. Chúng ta có thể thấy được rất nhiều chai nhựa ở những khu du lịch, những bãi biển… chúng vô tư nằm ngổn ngang trên đường, trên mặt đất mà không thể nào tự phân hủy được. Chàng trai của chúng ta đang tươi cười vẫy tay chào khan giả với thông điêp nụ cười “ KHÔNG KHÍ SẠCH- LÁ PHỔI XANH”

“ NHỮNG CÔ GÁI RỪNG XANH” chính là tên của bộ trang phục tiếp theo. Đại diện cho thông điệp LÁ PHỔI XANH TRÁI ĐẤT, các cô gái trong bộ trang phục này vô cùng xinh đẹp và tự tin cá tính. Mỗi trang phục là một ý nghĩa tượng trưng qua từng màu sắc. Nhưng màu chủ đạo chính là xanh- màu của những khu rừng đang bị tàn phá mỗi ngày.

Cuối cùng là bộ trang phục “ NHỮNG ĐỨA CON CỦA BIỂN”. Thông qua nó, chúng tôi muốn nhắn nhủ với tất cả mọi người rằng“ hãy ra sức bảo vệ biển mỗi ngày, đừng ra sức đánh bắt cá khi chúng còn quá bé và chấm dứt việc xả rác bừa bãi trong những chuyến du lịch” Lấy ý tưởng từ biển, nhà thiết kế đã cho ra bộ trang phục bằng chất liệu lá cây phối với túi nilon tạo một cảm giác bồng bềnh như sóng vỗ mỗi khi mặc chúng.

Chúng tôi muốn mang đến với cuộc thi bộ sưu tập này với mục đích “ con người hãy thật sự có cảm xúc và nghiêm túc khi nghĩ đến sự ô nhiễm môi trường. Mỗi con người là một cá thể nhưng khi biết kết hợp lại sẽ là một tập thể vững mạnh, hãy cùng chung tay bảo vệ và làm sạch môi trường. Hiện nay chúng em là một đội nhặt rác tình nguyện nhưng đừng vì điều đó mà các bạn cứ thoải mái xả rác nhé. Vì đây chính là một vấn đề nóng nhất mà người chịu trách nhiệm là tất cả mọi người trên trái đất này. Tất cả là do suy nghĩ và ý thức của các bạn đấy”Cuối cùng, xin kính chúc toàn thể hội thi nhiều niềm vui và thành công tốt đẹp. Xin chúc cho tất cả quý vị sẽ luôn luôn được sống trong một môi trường xanh-sạch- đẹp nhất.