Tô Màu Sheet Trong Excel

Theo mang định, các tab trang tính không hoạt động trong Excel gồm màu xám và những tab trang tính đang vận động hoặc được chọn gồm màu trắng. Nếu bạn có tương đối nhiều bảng tính trong sổ thao tác làm zhair.com.vnệc của mình, hoàn toàn có thể khó kiếm tìm thấy một bảng vậy thể.

Bạn đang xem: Tô màu sheet trong excel

Một cách để phân biệt những bảng tính là gán những màu khác nhau cho các tab bảng tính. Chúng tôi sẽ chỉ cho mình cách chuyển đổi một tab bảng tính hoặc những tab bảng tính và một lúc.

Để thay đổi màu của một tab bảng tính, nhấp chuột phải vào tab và di chuyển chuột qua tùy chọn Màu Tab Tab. Một bảng màu chủ thể và Màu chuẩn chỉnh hiển thị bên trên menu con màu. Nhấp vào màu sắc để chọn màu hoặc nhấp vào color khác color nếu bạn muốn màu bạn không nhìn thấy trên bảng màu.

*

Bạn cũng rất có thể sử dụng ruy băng để chọn màu mang đến tab. Đảm bảo tab bảng tính mà bạn có nhu cầu thay thay đổi màu sắc là tab hoạt động. Sau đó, bảo đảm an toàn tab trang chủ đang chuyển động trên ruy-băng. Nhấp vào Định dạng định dạng tài liệu trong phần Di động, dịch rời chuột của doanh nghiệp qua Thẻ Tab Màu, và kế tiếp nhấp vào color trên menu con màu.

*

Nếu bạn muốn sử dụng bàn phím, chúng ta cũng có thể nhấn Alt, H, O, T thường xuyên (nhấn riêng, thứu tự từng phím - không giữ bất kỳ phím nào). Khi bạn nhấn vào TÍN, bạn sẽ thấy thực đơn con color nơi chúng ta có thể nhấp vào màu để lựa chọn hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi thương hiệu để di chuyển đến màu bạn có nhu cầu và tiếp đến nhấn Enter.

*

Khi chúng ta đã hướng đẫn màu cho một tab, nó sẽ được hiển thị tại 1 dải màu sáng của màu đó khi tab đó đã hoạt động.

*

Khi tab bảng tính màu ko hoạt động, màu trên tab sẽ vươn lên là màu solo sắc.

*

Bạn cũng có thể áp dụng màu sắc cho những tab bảng tính và một lúc, miễn là thuộc màu. Để đổi khác màu của nhì hoặc nhiều tab bảng tính tức thì kề, nhấp vào tab đầu tiên bạn muốn chọn và tiếp nối nhấn Shift với nhấp vào tab cuối cùng bạn muốn chọn. Sau đó, click chuột phải vào bất kỳ tab nào trong đội đã lựa chọn và thay đổi Màu Tab như được hiển thị trước đó.

Xem thêm: 7 Cách Hạ Sốt Cho Trẻ Bằng Chanh Mỏng Đắp Lên Chỗ Này Đảm Bảo Khỏi Ngay

*

Mặc dù các tab vẫn được chọn, nhưng toàn bộ chúng đều có màu sáng, độ dốc của màu đã chọn.

*

Để bỏ lựa chọn một nhóm những tab đang chọn, nhấp vào ngẫu nhiên tab nào ko được chọn. Nếu toàn bộ các tab được chọn, bạn có thể bấm chuột phải vào những tab và lựa chọn Trang Ung Ung Sheets Sheets từ bỏ menu bật lên.

*

Để chọn những trang tính ko liền kề, nhấp vào tab đầu tiên bạn muốn chọn, kế tiếp nhấn cùng giữ Ctrl với nhấp vào tab trang bị hai bạn có nhu cầu chọn. Thường xuyên điều này cho tới khi toàn bộ các tab ước muốn được chọn.

*

Sau đó, chúng ta cũng có thể chọn màu cho các tab đang chọn y như cách cửa hàng chúng tôi đã biểu đạt trước đó. Một lần nữa, trong khi những tab vẫn được chọn, chúng được tô màu trong một dải sáng màu của color được chọn.

*

Các bảng tính vận động với các tab màu bao gồm màu sáng, độ dốc của màu và những tab màu không chuyển động có màu sắc đặc.

*

Chúng tôi chỉ sử dụng màu đỏ trên những tab trong ví dụ của chúng tôi, nhưng chúng ta cũng có thể chọn những màu khác nhau cho các tab khác nhau, như được hiển thị trong hình ngơi nghỉ đầu nội dung bài zhair.com.vnết này.

Để trả các tab trang tính về trạng thái color xám / trắng thuở đầu của chúng, nên lựa chọn các tab và tiếp nối chọn Đây là màu không tồn tại màu trường đoản cú menu nhỏ màu trong tùy lựa chọn menu Tab color đã bàn bạc trước đó.