Tô Son Lên Môi Lạnh Lùng

Hãy cố kỉnh vươn vai cơ mà đứng.. Tô son lên môi lạnhlùng..

Bạn đang xem: Tô son lên môi lạnh lùng


*

Chưa khi nào mình thấy chữ “Cố lên” này lại có chân thành và ý nghĩa với mình nhiều như cơ hội này..

chưa phải lần trước tiên mình đối mặt với những biến hóa động.. đề xuất trước đổi mới cố lần này, mình không hề nỗi lo âu âu lo với yếu ớt nữa.. Vậy vào sẽ là nỗi quạnh quẽ bâng khuâng, nỗi bùi ngùi cay đắng.. Mình không sợ nữa, mình chỉ thấy buồn mọi khi cuộc đời rơi vào những vươn lên là động.. Mà lại lần này, biến động thật khủng lao.. Nào, hãy thế lên..

Mình giống hệt như đang đứng ở một ngã rẽ.. Gió to cùng sóng lớn.. Thèm đi con đường của bản thân nhưng ko tránh khỏi mọi dằn lặt vặt muộn phiền.. Đâu tất cả sự gạn lọc nào là hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất.. Đâu gồm ai được mãi hoặc mất mãi một điều gì.. Nào, hãy nuốm lên..

Chiều nay, mình lau chùi nhà cửa, xuất hiện thêm những cửa nhà tủ đựng những dụng cụ xa xưa.. Có một gói nhỏ tuổi bọc một dòng áo rơi ra.. Mình cố gắng lấy, chú ý thật lâu, mong muốn ôm vào lòng nhưng chống lại.. Mẫu áo được gói ghém cẩn thận, ngoài ra có lần mình đã muốn gởi đi đâu đó, dẫu vậy rồi mình giữ lại lại.. Ký ức vẫn tồn tại nguyên, dấu thương vẫn còn nguyên.. Những buồn bã buốt giá vẫn còn đó nguyên.. Nào, hãy cố kỉnh lên..

gồm một chiếc ví cũ, mình nhằm một không nhiều tiền của những đất nước mà bản thân từng đặt chân đến.. Mỗi nơi mình giữ lại một không nhiều tiền của nước nhà đó làm cho kỷ niệm.. Quan trọng đặc biệt hơn hết là sinh hoạt ngăn lớn số 1 có một bức ảnh.. Trong bức ảnh đó mình cười cợt thật hiền và đẹp.. Loại áo màu hồng nhạt trong khi mình đã cho đi ai kia rồi, tuy nhiên nụ cười hệt như mới đó, tưởng chừng như mới hôm qua.. Sao cạnh tranh quên đến cầm nhỉ? Nào, hãy nạm lên..

Chiều nay, thằng bạn bè đã thọ không gặp gỡ bỗng dưng online, nó bảo: “Tụi mình ai ai cũng lo có tác dụng giàu, chẳng chịu gặp nhau..”, bản thân thấy buồn.. Bản thân với nó làm bạn với nhau hơn hai mươi năm rồi.. Hiện thời mỗi năm chỉ chạm chán nhau một lần, vào lúc Tết.. Nó bảo, tết này về, tôi cùng với bà đi ăn, đi nhậu, đi chơi khuya.. Bù lại cả năm nha.. Mình lại thấy buồn, mới đó mà ông lại bàn với tôi ngày Tết làm gì làm gì rồi.. Hàng năm Tết đến, mình lại thấy nỗi cô đơn của bản thân hiện ra như một tên mập mạp muốn bóp nát cuộc sống mình.. Thời gian và đúng là một tên làm thịt người.. Thôi, chuyện ấy cũng đành vậy mà, nỗ lực lên thôi..

Xem thêm: 15+ Kiểu Tóc Layer Ngắn Cho Nữ Đẹp, Trẻ Trung Cho Mọi Khuôn Mặt

Mấy hôm nay, đêm nào tôi cũng thấy đau.. Nỗi nhức cứ thầm lặng cào cấu vào lòng.. Mà lý do của nó, chỉ có một mình mình biết.. Nào, cầm lên tiếp đi nào..

Chẳng bắt buộc mình đã trải qua biết bao con đường khó khăn, sẽ vượt qua biết bao giông bão, đã một mình mình gửi mình về cùng với non cao biển lớn rộng đó sao?

Nào, cố kỉnh lên thôi, chũm quên, nạm sống, gắng suốt đời.. Rứa lên nào..

Chưa lúc nào mình thấy bài xích “Không tên số 5” của Vũ Thành An lại hay đến hơn cả này..


Quấn quít vân vê tà áo Run run đôi môi mở xin chào Tiếng nói thơ ngốc ngày đó hiện nay mộng đời bay cao..

Góp không còn tương lai vào tiếng ngọt ngào trao em một đời Hãy sắt se hóng ngày cho tới Mai rồi ngọt bùi sẻ chia..

Mai rồi ngọt bùi sẻ chia kính yêu cô đơn từng giờ Xoa tay khi em vào đời nhưng mà đời còn các đắng cay..

Hãy đến phân tách nhau túng thiếu Quên lo tương lai mịt mù Hãy núm yêu người mà sống lâu rồi đời tôi cũng qua..

lâu rồi đời tôi cũng qua Xin em 2 tay nuột nà Xin em đôi môi ngay thẳng Thật thà chịu những xót xa..

Hãy vậy vươn vai nhưng mà đứng tô son lên môi ghẻ lạnh Hãy gắng yêu người mà sống lâu rồi đời tôi cũng qua..

(Vũ Thành An)

Hãy nhìn cuộc đời nào.. Còn biết bao sáng sủa vui vẻ.. Vắt lên, vậy lên ta nhé.. Chùm ảnh chụp sinh hoạt Sapa này.. Biết bao fan còn nở thú vui thế này mà..