Trang Trí Văn Bản

Nếu bạn có nhu cầu làm nổi bật tài liệu, tờ rơi, thư mời… Word trả toàn hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện điều đó mà không đề xuất tới các phần mềm đồ họa. Dưới đó là chi tiết cách để chèn khung, viền cùng trang trí đến Word.

Bạn đang xem: Trang trí văn bản


Nếu muốn tạo tài liệu hay giấy mời trong Word rất nổi bật hơn thì hoàn toàn có thể nhanh chóng chèn khung, viền trang trí bằng cách sử dụng các công gắng tích hợp. Cho dù là bạn sử dụng các đường color đen đơn giản hay đầy đủ đường trang trí đầy màu sắc cho tài liệu quảng cáo, thư mời… thì Word vẫn cung cấp đầy đủ những công gắng cho bạn. Trong bài này, FPT shop sẽ hướng dẫn chúng ta cách nhằm thêm con đường viền trang vào Word và tùy chỉnh thiết lập theo cách bạn muốn.

Cách thêm đường viền trang vào Word

Để thêm con đường viền trang trí trong Word bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Mở tài liệu mà bạn có nhu cầu thêm đường viền trang trí.

*

Bước 2: Trên thanh phép tắc ribbon, lựa chọn thẻ Design với bấm nút Page Borders ở trong nhóm tuấn kiệt Page Background.

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Borders và Shading hiển thị, chúng ta chọn thẻ Page Border. Đây chính là nơi cung cấp các tùy chọn để tô điểm viền đến văn bản bao gồm:

*

Settings: Nơi chúng ta chọn giao diện khung viền ý muốn sử dụng. Hoàn toàn có thể là vẻ bên ngoài hình hộp, đẳng cấp đổ trơn hoặc hình trạng hiệu ứng 3D. Style: Chọn kiểu con đường viên mà bạn có nhu cầu sử dụng đến kiểu mặt đường viền đã lựa chọn ở khung Settings bên trái. Color: Tùy chọn giúp đỡ bạn chọn màu mong mỏi sử dụng cho kiểu mặt đường viên đã chọn ở khung Style.

*

Width: Tùy lựa chọn này được cho phép bạn biến đổi chiều dày của con đường viền.

*

Art: Nếu bạn muốn sử dụng điều gì đấy thú vị và khác biệt để trang trí cho đường viền của tài liệu, hãy kích vào mũi tên xổ xuống ở phía mặt phải. Trong đó cung ứng rất nhiều kiểu đường viền nghệ thuật thú vị với cùng một loạt các tùy chọn màu sắc đẹp như trái tim, ngôi sao, hoa, hình ảnh ngày lễ...

*

Preview: như tên gọi của tính năng, khung xem trước này đã hiển thị toàn bộ những đổi khác mà các bạn đã lựa chọn từ những tùy chọn ở trên. Chúng ta cũng có thể kích thẳng vào những viền trái, phải, trên, dưới của form Preview để hiểu rằng khi áp dụng thực tế thì khung viền trang trí này sẽ như vậy nào. Apply to: Tùy chọn này được cho phép bạn vận dụng đường viền trang trí này cho 1 phần nhất định của tư liệu hoặc cục bộ tài liệu, tùy thuộc vào nhu cầu.

Xem thêm: Những Câu An Ủi Hay Nhất - Những Câu Nói An Ủi Động Viên Hay Nhất

Để điều chỉnh lề mang lại tài liệu Word khi áp dụng đường viền trang trí, chúng ta bấm nút Options… ở góc bên dưới cùng mặt phải. Kế tiếp nhập khoảng cách tương ứng muốn sử dụng mang lại lề trên, dưới, trái hoặc phải.

*

Bước 4: Bấm nút OK khi hoàn tất việc biến đổi các tùy chọn. Bấm nút OK một lần nữa trong cửa sổ Borders và Shading để áp dụng đường viền trang trí cho tài liệu Word của bạn.

*

Cách xóa mặt đường viền trang vào Word

Nếu sau này muốn xóa mặt đường viền trang đã áp dụng, chúng ta cũng có thể thực hiện câu hỏi này một cách tiện lợi bằng cách.

Bước 1: quay trở về thẻ Design > Page Borders.

Bước 2: Từ thẻ Page Border, kích tùy lựa chọn None dưới mục Settings làm việc khung bên trái.

*

Bước 3: Bấm nút OK và mặt đường viền của tài liệu Word sẽ tiến hành xóa.

Bất kể bạn chọn kiểu đường viền nào để trang trí cho tài liệu Word, mang đến dù vận dụng kiểu con đường viền kia cho cục bộ tài liệu của hay chỉ một phần, Word đều cung ứng những tùy chọn tương xứng với nhu cầu.