TRANH CHÂN DUNG ĐƠN GIẢN

Ngoài việc đọc những nội dung này các bạn có thể xem nhiều nội dung có liên quan khác do zhair.com.vncung cấp ở đây nhé.

Bạn đang xem: Tranh chân dung đơn giản


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Hướng dẫn vẽ chân dung mẹHướng dẫn các bước vẽ tranh chân dung chì đơn giản 

Hướng dẫn vẽ chân dung mẹ

Mẹ là người rất gắn bó với bé, và là người mà bé luôn luôn được quan sát mẹ rất kỹ lưỡng hàng ngày. Vì thế hướng dẫn vẽ chân dung mẹ cho bé có thể được xem là một bài học thú vị cho trẻ. một mặt, bài vẽ chân dung người mẹ có ý nghĩa rất nhiều đối với trẻ em; một mặt các em có thể học được cách vẽ chân dung người; các bộ phận trên khuôn mặt; tập cách quan sát kỹ khuôn mặt người như thế nào; mặt khác, các em còn được thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ, một phương tiện để giúp các em thể hiện cảm xúc với đấng sinh thành của mình. Tranh chân dung mẹ chắc chắn sẽ là một bức tranh đầy ý nghĩa nhân văn.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

"FANPAGE "}" data-sheets-userformat="{"2":513,"3":{"1":0},"12":0}">FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Các dụng cụ cần chuẩn bị:

Bút chì HBTẩyThướcGiấy vẽ Canson

Bước 1: Khuôn mặt

*
Dựng hình gương mặt.

Vẽ một hình tròn bằng tay; vẽ một đường thẳng ngang ngắn để ghi chú vị trí của cằm. Đường ngang này cách hình tròn vừa vẽ một khoảng cách bằng bán kính của hình tròn đó. Vì hình tròn là vẽ tay nên đường kính có thể không đều; vì thế cũng không cần phải chính xác 100% đâu nhé!.

Cằm của Nữ cũng thường ngắn hơn phần cằm của Nam; vì thế một phần cằm dài hơn sẽ thể hiện sự nam tính.

Tiếp theo, ta vẽ đường xương quai hàm để thể hiện gương mặt. Gương mặt phụ nữ thường có cạnh cong mềm nhẹ nhàng hơn; tuy nhiên ở bước này ta sẽ chỉ dùng những nét vẽ đơn giản, ta sẽ điều chỉnh góc cạnh ở những bước sau.


See also Cách vẽ đan nét chì luyện thi khối V khối H | luyện thi khối h hà nội | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà

Sau khi hoàn thành, dùng thước vẽ đường chia đôi gương mặt. Vẽ đường này nhẹ để có thể dễ xóa sau khi hoàn thành.

Bước 2: Vẽ các Mốc cho gương mặt.

*
Chia tỉ lệ gương mặt.

Đo chiều dài của khuôn mặt bằng thước và vẽ một đường chỉ dẫn bên cạnh khuôn mặt đang vẽ. Chia đoạn thẳng chiều dài khuôn mặt thành 8 phần bằng nhau.

Đánh dấu các đoạn chia thành các tên: A, B, C, 1,2,3 và Center Line. Dùng thước vẽ các đường gióng ngang qua khuôn mặt đã vẽ để làm mốc.

Sau khi học xong bài này, nếu bạn đã quen với các đường gióng; bạn có thể không dùng thước và học cách chia đôi các đoạn bằng kỹ thuật vẽ thông thường. Kỹ thuật chia đôi là rất hữu ích trong quá trình học vẽ.

Bước 3: Vẽ Mắt.

*
Vẽ mắt.

Ở đoạn Center Line, chia đoạn thẳng trên khuôn mặt thành 5 phần bằng nhau. Khi đo đạc, bạn có thể chia đoạn này bằng với đường kính của hình tròn.

Khoảng cách của hai mắt chính bằng độ rộng của mắt.

Khi vẽ mắt cho tranh chân dung mẹ, phụ nữ thường có mắt long lanh và to hơn nam giới; như vậy ta sẽ tạo được cảm giác hiền dịu và gần gũi hơn.

Bước 4: Vẽ mũi.

*
Vẽ mũi.

Độ rộng của mũi bằng với khoảng cách của hai mắt. Vẽ một đường gióng để làm mốc để vẽ cánh mũi.

Vẽ một hình tròn nhỏ để làm đầu mũi. Ở trong bức tranh này, ta sẽ vẽ một đầu mũi thon gọn và thanh thoát để thể hiện sự nữ tính.

Tham khảo thêm cách vẽ mũi.

Bước 5: Vẽ chân mày.

Bức hình sau đây thể hiện cách vẽ chân mày. Chân mày được vẽ bên dưới đường gióng C. Nếu chân mày càng cao thì thể hiện sự ngạc nhiên, nếu chân mày vẽ quá gần nhau thì sẽ có cảm giác dữ. Tùy vào hình ảnh thực tế mong muốn vẽ mà có thể điều chỉnh theo ý thích.

*
Vẽ chân mày.

Bước 6: Vẽ Môi.

Tiếp tục sử dụng các đường gióng để xác định vị trí của môi. Từ con ngươi, vẽ các đường gióng thẳng đứng để xác định độ rộng của môi.

Đường chia môi trên và dưới nằm chính giữa đường gióng 2 và 3. Cạnh môi dưới nằm ở đường gióng 3. Từ nhân trung vẽ một tam giác như hình hướng dẫn để xác định cạnh môi trên.

Sau khi có được đôi môi, hãy quan sát tôgnr thể để có sự điều chỉnh bề dày môi hoặc độ rộng môi tùy theo thực tế. Hướng dẫn trên chỉ là chuẩn tỷ lệ mà ta nên sử dụng ban đầu.

Mẹo nhỏ: các đường gióng nên vẽ ở nét nhẹ để có thể dễ dàng tẩy sau khi hoàn thành.

Tham khảo thêm cách vẽ miệng

*
Vẽ môi.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Lòng Tự Trọng / Các Cụm Từ Và Phản Ánh, 90+ Câu Nói Hay, Danh Ngôn Về Lòng Tự Trọng

Bước 7: Vẽ tai.

Tai nằm ở vị trí giữaCenter Line và đường gióng 2.

Tham khảo thêm cách vẽ tai

*
Vẽ tai.

Bước 8: Vẽ tóc.

Khi vẽ tóc cho nữ, hãy nhớ rằng: nữ giới có vần trán ngắn và nhỏ hơn nam giới. Vẽ đường chân tóc ngay bên dưới đường gióng A và vẽ thêm đường tóc cho hai bên trán. Hãy nhó đừng vẽ chân tóc quá gần với chân mày.

Lưu ý: và có thể vẽ tóc phồng lên trên đỉnh đầu để tạo cảm giác bồng bềnh cho mái tóc.

*
Vẽ tóc.

Kiểm tra lần cuối các ngũ quan mà ta đã vẽ rồi sau đó có thể xóa đi các đường gióng đã vẽ. Bây giờ hãy dùng màu ta tô theo ý thích nhé

Sau khi đã ghi nhớ được các bước cơ bản; bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với các dạng chân dung khác nhau.

Hãy luyện tập nhé.

*
Các mẫu ví dụ.
*

Hướng dẫn vẽ chân dung mẹ em nét đơn giản nhất | Cách vẽ chân dung mẹ cho trẻ mầm non và các hình ảnh liên quan đến bài viết này.

*
Hướng dẫn vẽ chân dung mẹ em nét đơn giản nhất | Cách vẽ chân dung mẹ cho trẻ mầm non


cách vẽ chân dung mẹ và các Nội dung liên quan đến chuyên mục này.

#Hướng #dẫn #vẽ #chân #dung #mẹ #nét #đơn #giản #nhất #Cách #vẽ #chân #dung #mẹ #cho #trẻ #mầm.

Hướng dẫn vẽ chân dung mẹ em nét đơn giản nhất,Cách vẽ chân dung mẹ cho trẻ mầm non,hướng dẫn vẽ chân dung về mẹ đơn giản LiatiaXuantrang,Vẽ mẹ của em nét đơn giản nhất,How to draw mom easy,hướng dẫn vẽ chân dung dễ nhất,cách vẽ chân dung bạn gái đơn giản nhất cho bé,hướng dẫn vẽ chan dung cô giáo cổ đơn giản LiatiaXuantrang,vẽ hươu cao cổ cho bé,vẽ chân dung dễ nhất,dạy vẽvẽ chân dung dễ nhất,hướng dẫn cách vẽ chân dung,vẽ chân dung về mẹ nét đơn giản,LiatiaXuantrang.

Hướng dẫn vẽ chân dung mẹ em nét đơn giản nhất | Cách vẽ chân dung mẹ cho trẻ mầm non.

cách vẽ chân dung mẹ.

Rất mong những Chia sẻ về chủ đề cách vẽ chân dung mẹ này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.


Một bức tranh chân dung chì không đòi hỏi người vẽ các kĩ thuật quá cao, tuy nhiên với những người mới bắt đầu thì cũng sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Chỉ cần nắm được các bước cơ bản mà Lỗ Store chia sẻ qua bài viết sau, bạn sẽ có thể dễ dàng vẽ được một bức tranh chân dung chì để tặng cho người thân hay bạn bè của mình đấy. Thật đơn giản phải không nào? Hãy cùng theo dõi nhé!


Vẽ chân dung là gì?

Vẽ chân dung hiểu là việc vẽ tranh mà người vẽ tập trung điểm nhấn vào khuôn mặt, đặc tả diện mạo, biểu cảm cũng như hình dạng của các nhân vật. Đây là lĩnh vực cực kỳ đặc thù trong ngành mỹ thuật, thiết kế. Mặc dù tập trung vào gương mặt, thế nhưng các tác phẩm tranh chân dung cũng có thể bao gồm các bộ phận của cơ thể, bối cảnh hay phông nền. Các yếu tố này được đưa vào tranh nhằm mục đích lột tả chi tiết và sâu sắc hơn tính chất của đối tượng được vẽ.

*

Hướng dẫn các bước vẽ tranh chân dung chì đơn giản 

Chuẩn bị dụng cụ

Để vẽ được một bức tranh chân dung chì đẹp thì không thể thiếu đến sự hỗ trợ đắc lực của các dụng cụ vẽ, nó bao gồm các dụng cụ vẽ chính sau đây:

Khung vẽGiấy vẽ: Bạn có thể sử dụng giấy in để vẽ, thế nhưng các loại giấy vẽ chuyên dụng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho bạn. Bởi nó có độ sần nhất định, dó đó sẽ làm tăng khả năng bám chì, nhờ vậy mà bức tranh chân dung chì của bạn đẹp hơn, đa dạng được độ đậm nhạt hơn.Bút chì: Bạn nên chọn và sử dụng nhiều bút chì có các độ khác nhau như: HB, 2B, 3B, 4B,.. để phù hợp cho từng bước vẽ khác nhau.Tẩy

*

Bước 1: Tùy chỉnh mẫu vẽ

Trước khi bắt đầu vào vẽ tranh chân dung chì, tùy chỉnh mẫu vẽ là một bước vô cùng quan trọng. Tùy chỉnh bao gồm: chỉnh bố cục của mẫu, chỉnh hiệu ứng màu sắc cho mẫu.

Bạn có thể chọn bố cục trung tâm hay cũng có thể lựa chọn bố cục 1/3 tùy từng ảnh mẫu.Hiệu ứng màu sắc: Khi vẽ tranh chân dung chì bạn nên chỉnh ảnh về dạng trắng đen, điều này sẽ giúp bạn dễ nhìn được sắc độ và sáng tối của mẫu hơn.

Bước 2: Dựng hình và khối mặt chính

Có thể nói đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu vẽ một bức tranh chân dung chì. Để bức tranh vẽ giống với mẫu thì đòi hỏi người vẽ phải dựng hình sao cho chính xác.Có nhiều phương pháp để dựng hình như: kẻ ô, kẻ trục, scan…Tuy nhiên cách đơn giản và đạt tỉ lệ chính xác cao đó chính là kẻ ô bằng Grid Drawing Tool.Lưu ý khi dựng hình đó là bạn nên sử dụng bút chì phác thảo HB hoặc 2B. Đồng thời chú ý đi nhẹ tay, tránh để lại vết hằn bởi các nét dựng hình sau này sẽ được tẩy đi.
See also Hướng dẫn vẽ Đường Tròn nét liền và nét đứt trong Photoshop | đường nét trong hội họa | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà

*

Bút chì Staedtler Mars Lumograph

Bước 3: Vẽ ngũ quan và phân mảng cơ bản

Sau khi đã dựng hình và phác thảo cơ bản, tiếp theo bạn sẽ tiến hành đi sâu vào ngũ quan:

Dùng chì than YD3 hoặc bút chì 8B để vẽ các chi tiết tối và đen nhất, ví dụ như lòng đen mắt, chân mày, lỗ mũi và khóe miệng.Dùng bút chì 8B hoặc 6B để lên các khối và độ tương phản rõ ràng cho khuôn mặt.Bạn cần lưu ý ở các chi tiết như: bọng mắt, 2 mí mắt, phần dưới mũi và môi nên lên đậm hơn một chút để tách biệt với phần da.

*

Tệp giấy vẽ chì Potentate – 180gsm 20 tờ

Bước 4: Làm mịn và hòa trộn sắc độ của da

Bạn có thể sử dụng bông gòn hoặc giấy vệ sinh để làm mịn các nét phác thảo và mảng khối đã chia tách ở bước số 3.

Bước 5: Tẩy lấy sáng

Bạn dùng tẩy để lấy các điểm sáng trên khuôn mặt như: lòng trắng mắt, 2 đầu mắt, bọng mắt, sống mũi, mép miệng và các mảng sáng trên mặt như gò má. Tùy thuộc vào hướng ánh sáng của mẫu mà bạn có thể dùng tẩy để lấy sáng sao cho chính xác và đẹp nhất.

Bước 6: Vẽ chi tiết 

Nhấn nhá lại ngũ quanĐi sâu các chi tiết nhỏ, dùng tăm bông hoặc bút di chì để làm mịn các chi tiết nhỏ như: bọng mắt, cánh mũi, môi…Dùng chì 8B tăng sắc độ cho lòng mắt, chân mày, lỗ mũi.Dùng tẩy để lấy sáng lại các chi tiết nhỏ.

*

Bộ 3 cây bút than chì kèm dụng cụ di chì Staedtler

Bước 7: Vẽ tóc, áo, nền và hoàn thành bức tranh

Dùng than để vẽ tóc và áo.Dùng tẩy cắt nhọn để vẽ các sợi tóc trắng nếu có.Bạn có thể dùng giấy hoặc bông gòn để chà than làm nền.

*

Thanh than chì Marie’s – 25 cây

Một số lưu ý quan trọng khi vẽ tranh chân dung chì

– Khi vẽ tranh chân dung chì, thì việc xác định đường trục trên khuôn mặt của mẫu là rất quan trọng. Một bức tranh chân dung thành công và đẹp mắt thì không thể thể thiếu bước xác định đường trục. Do đó, bạn không được quá nóng vội khi vẽ luôn chân dung mà chưa xác định đường trục.

– Khi vẽ tranh chân dung chì, bạn nên để đầu bút chì nhọn, như vậy các nét vẽ được thanh thoát và mềm mại hơn.

– Người ta thường nói đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn. Chính vì vậy, để bức tranh chân dùng chì trở nên có hồn, thì bạn nên tập trung những nét vẽ vào đôi mắt.

– Hình khối trên mặt chính là điểm để phân biệt giữa các bức ảnh chân dung với nhau. Tùy vào khối mặt của từng người mà bạn có thể phác thảo chân dung theo những cách khác nhau, tuy nhiên bạn vẫn phải giữ lại cái cốt của hình khối mẫu vẽ nhé.

Bên cạnh đó, đối với “tân binh” mới học vẽ tranh chân dùng chì, điều kiện tiên quyết cần có chính là sự nhẫn nại và tính kiên trì. Đồng thời bạn cần phải không ngừng nỗ lực học hỏi, bởi việc học vẽ tranh là cả một quá trình, không phải ngày 1 ngày 2 là có thể làm được.

vẽ chân dung đơn giản

3 Cách Dựng Hình ĐƠN GIẢN / Vẽ Chân Dung

Cách vẽ chân dung đơn giãn bằng chì _ Face Drawing _ NC plan


Categories HỌC VẼ Tags Cách, Cách dễ nhất để dạy vẽ chân dung, Cách dễ nhất để vẽ chân dung bạn gái cho trẻ em, Cách dễ nhất để vẽ chân dung mẹ của bạn, Cách vẽ chân dung mẹ cho trẻ mầm non, Chân, cho, DẪN, dụng, giản, hoc, HƯỚNG, Hướng dẫn cách vẽ chân dung, Hướng dẫn vẽ chân dung giáo viên cổ đại đơn giản LiatiaXuantrang, Hướng dẫn vẽ chân dung mẹ LiatiaXuantrang đơn giản, Hướng dẫn vẽ chân dung đơn giản nhất, Làm thế nào để vẽ mẹ dễ dàng, LiatiaXuantrang, MẦM, mẹ, NÉT, nhà, nhất, tại, tranh, trẻ, Tự, vẽ, Vẽ chân dung dễ nhất, Vẽ chân dung mẹ của bạn bằng những nét vẽ đơn giản, vẽ con hươu cao cổ cho bé, Vẽ mẹ của tôi theo cách đơn giản nhất, đẹp, đơn Post navigation
Cách chỉnh sửa file PDF hoặc chuyển pdf thành word, powerpoint, excel, jpg… một cách chuyên nghiệp | cách chuyển pdf sang ppt | | Kiến thực học Word hiệu quả tại nhà
Dạy cắt may cơ bản: hướng dẫn cách cắt đầm tay chờm cổ đức xếp hai ly thân|hoàng sơn designer | ao tay lien | Tổng hợp những kiến thức học thiết kế hữu ích nhất