BA CÔ GÁI

Truyện cũng chính là lời giải thích “cổ tích” đến việc nguyên nhân con rùa lại ôm dòng mai trên lưng, vì sao con nhện lại giăng tơ. Để biết rõ mẩu truyện các bé hãy cùng để ý theo dõi nha.

Bạn đang xem: Ba cô gái

Ngày xưa có mái ấm gia đình nọ sinh được ba cô con gái, người cha chẳng may lâm bệnh nguy kịch qua đời, nhằm lại fan mẹ chăm lo cho những con. đơn vị nghèo, chỉ tất cả túp lều tranh với mảnh vườn nhỏ. Từng ngày bà người mẹ phải vất vả kiếm tiền nuôi con, cho dù có cực khổ thế nào bà cũng ko một lời than phiền. Bà quan tâm cho các con từng li từng tí một, mong các con được khôn lớn, không thiếu thốn như tín đồ ta.

Ba bạn con được người mẹ quan tâm chăm lo thì khủng nhanh như thổi, cả tía đều khỏe mạnh, xinh đẹp, sáng chóe như hoa. Cầm rồi, những cô cũng đã lớn, đã đi đến tuổi cập kê, bà bầu dù vô cùng yêu thương nhỏ nhưng cũng phấn chấn tiễn các con đi mang chồng.

Các cô lấy ông xã đã lâu, cô nào thì cũng bận câu hỏi nhà chồng mà quên đi bà bầu đang 1 mình cô 1-1 ở nhà. Năm tháng trôi qua, bà mẹ tuổi mỗi ngày một già, sức mỗi ngày một yếu. Một hôm, bà thấy trong fan không được khỏe, không thể sức mà ngồi dậy thao tác được nữa, biết mình không còn sống được bao lâu, lại yêu đương nhớ các con mà cô nào cũng ở xa, sức bà nỗ lực này sao mà cho thăm bé được. Bà liền điện thoại tư vấn Sóc nhỏ đến với nhờ:

Sóc ngoan, ta bệnh quá, cần thiết đi thăm bé được, Sóc hãy mang thư này đến cha người bé của ta và bảo chúng trở lại viếng thăm ta ngay lập tức nhé.

Sóc nhanh nhảu:

Bà cứ yên trọng điểm nằm nghỉ, bé sẽ đi nhanh về cấp tốc ngay thôi.

Sóc nôn nả lên đường, đi mất một ngày đêm, thừa qua ba con suối, băng qua rừng đến đến công ty cô chị cả, thấy cô chị cả đang cọ chậu, Sóc gửi thư mang đến cô và nói:

Chị cả ơi, bà mẹ chị đang nhỏ nặng lắm, bà quan trọng xuống giường được, bà ghi nhớ chị lắm, chị về nhà gặp mặt mẹ chị tức thì đi nhé.Nghe Sóc nói, cô cả đáp:

Mẹ chị gầy nặng thiệt hả Sóc? Ôi! Khổ thân bà bầu quá, chị thương bà mẹ chị lắm, chị cũng muốn về thăm chị em chị ngay, tuy nhiên chị còn yêu cầu cọ hoàn thành mấy dòng chậu này đã.

*
Truyện ba cô gái

Nghe chị cả nói xong, Sóc con tức giận quát:

Chị nói thương mẹ mà mẹ đang nằm gầy ở nhà chị còn ko về luôn, ngồi này mà cọ chậu, nắm thì chị cứ ở nhà mà cọ chậu đi.

Xem thêm: 10 Loại Dầu Gội Trị Nấm Da Đầu Tốt Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Ngay thời gian đó, cô chị cả xẻ lăn ra đất, biến thành một bé rùa, bò thoát ra khỏi nhà đi mãi.

Sóc lại liên tục đi cho nhà cô thứ hai, đi mất một hôm sớm nữa, vượt qua tía quả đồi, một con sông lớn thì cho đến nhà cô hai. Thấy cô hai vẫn xe chỉ, Sóc chuyển thư mang đến cô và bảo:

Chị hai ơi chị hai, người mẹ chị đang nhỏ xíu đấy, mẹ chị khôn cùng muốn gặp chị, chị về bên ngay đi nhé.

Nghe Sóc con nói, cô hai đáp:

Thế hả Sóc? người mẹ chị đang bé nặng à? Chị thương mẹ quá, nhưng lại mà chị phải xe cho chấm dứt chỗ chỉ này đã.

Nghe cô nhị nói, Sóc bé quay mặt quăng quật đi:

Mẹ chị yêu quý chị như thế mà chị còn xe pháo chỉ ngừng mới trở về viếng thăm mẹ, cố kỉnh thì chị cứ ở trong nhà mà xe chỉ xuyên suốt đời.

Sóc vừa hoàn thành lời thì cô hai trở thành con nhện, suốt đời giăng tơ.

Lần này Sóc đến nhà cô út, bên cô út sinh hoạt xa nhất, Sóc yêu cầu đi rất rất lâu mới mang lại được nơi, thấy cô vẫn nhào bột, Sóc vào chuyển thư đến cô. Cô út đọc hoàn thành thì khóc nức nở, vội vàng trở lại viếng thăm mẹ ngay tức khắc.

Thấy cô út thật tâm yêu mến mẹ, Sóc bé cảm động:

Chị út ít ơi, chị và đúng là người con bao gồm hiếu. Số đông người luôn yêu quí chị, các con chị chắc hẳn rằng sau này cũng rất ngoan ngoãn và hiếu thảo như chị vậy.

Trò truyện thuộc bé

Các con thấy vào ba chị em ai là fan đáng khen nhất? Các bé nhỏ đã biết hỏi han chăm lo mẹ của chính bản thân mình khi bà bầu bị ốm chưa? bà bầu đã khôn cùng vất vả quan tâm cho bọn chúng mình. Bởi vì vậy, bé bỏng hãy là một trong người bé hiếu thảo để mẹ vui mắt nhé.