USER-GENERATED CONTENT LÀ GÌ

9 phút đọc

UGC đã cùng đang làm cho một xu hướng sale mới cho những doanh nghiệp Việt. Vậy UGC là gì? Cách triển khai UGC trong năm 2022 có gì khác biệt.

Bạn đang xem: User-generated content là gì

Cùng REVU tò mò trong bài viết này nhé.


Nội dung

2 Phân một số loại UGC3 lý do UGC hiệu quả như vậy?6 tiện ích khi triển khai User-Generated Content

UGC là gì?

UGC là thuật ngữ viết tắt của User Generated nội dung – đầy đủ nội dung được người tiêu dùng (người cần sử dụng sản phẩm) tạo thành ra.

Mục đích doanh nghiệp xúc tiến UGC kinh doanh là để người dùng sản phẩm quảng cáo núm cho chính doanh nghiệp (phân biệt với phương pháp truyền thống: doanh nghiệp tự truyền bá về mình)


*

UGC bao hàm tất cả những định dạng nội dung (mà khách hàng rất có thể tạo ra) như: ảnh, video, bài post trên mạng buôn bản hội, reviews, tốt testimonial…


Phân loại UGC

Có vô số format UGC khác nhau, tuy vậy REVU phân các loại UGC thành 7 định dạng dưới đây.

UGC video

Thông thường, UGC thường lộ diện ở các định dạng phía trên. Để cung ứng ra một UGC video clip chất lượng, đòi hỏi tiêu tốn những nguồn lực và thời gian.


Đổi lại, UGC đoạn phim có khả năng biến hóa tốt hơn ngẫu nhiên định dạng như thế nào khác. Đây là công cụ tác dụng để doanh nghiệp thực hiện trong toàn bộ chiến dịch Marketing.

Bình luận – Comment

Bình luận – phản hồi thường xuất hiện thêm dưới các bài zhair.com.zhair.com.vn, hoặc nội dung bài viết trên các mạng xã hội về thương hiệu. Comment trả lời mang đến câu hỏi: Sản phẩm/ dịch vụ này còn có hữu ích giỏi không? Định dạng UGC này thường được viết vì những khách hàng chính hãng sự yêu thương thích sản phẩm (hoặc ngược lại).

*

Nhìn chung, comment có thể dễ ợt làm giả. Mặc dù nhiên, khách hàng hàng cũng tương đối tỉnh táo bị cắn dở trước những bình luận “sai sự thật”. Nên người tiêu dùng cũng chỉ xem đây là một kênh tham khảo tương đối.

Đánh giá – Review

Đánh giá bán – đánh giá sẽ triệu tập lọc những UGC chủ động hơn đối với Comment. Nếu phản hồi cho phép toàn bộ mọi bạn (kể cả những người chưa hề thực hiện sản phẩm/ dịch vụ của chúng ta bạn) thì reviewer phần lớn đã bỏ tiền mua sản phẩm/ dịch vụ.

*

Chính do vậy, content của các reviewer sẽ vừa chứa nhiều thông tin về sản phẩm, đồng thời có chức năng thuyết phục những người tiêu dùng tiềm năng khác.

Lời xác nhận – Testimonial

*

Lời xác nhận – Testimonial được quan niệm là hầu như lời nhấn xét của khách hàng sau khi thử dùng sản phẩm/ dịch vụ. Đây là một trong những trong những cách thức UGC được doanh nghiệp hâm mộ nhất.

Bài viết trên Forum, zhair.com.zhair.com.vn

Forum và zhair.com.zhair.com.vn là chỗ thu hút những khán giả với một mối quan tâm cụ thể. Chỗ đây chứa đầy những UGC chất lượng, nhưng lại cũng là chỗ “khó tính” với các nội dung mang ý nghĩa quảng cáo.

Nếu thực hiện kênh này hiệu quả, bài viết/chủ đề mang tên sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp bạn cũng có thể thu hút được hàng nghìn người đọc. Đây sẽ là 1 trong những nguồn khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp.

*

Bài viết bên trên Mạng xóm hội

Mạng buôn bản hội luôn là một kênh công dụng để tận dụng UGC.

87% người tiêu dùng TMĐT tin rằng mạng làng mạc hội hỗ trợ họ trong các quyết định download hàng.Cứ 4 công ty lớn được khảo sát, lại có 1 doanh nghiệp bán hàng qua Facebook.40% công ty lớn trên toàn quả đât sử dụng mạng xã hội để tăng doanh thu.
*

Chính do vậy, gửi doanh nghiệp của bản thân mình lên mạng xã hội là một trọng trách thận trọng. Hãy đảm bảo an toàn các tin về doanh nghiệp được phủ rộng là xác xắn và hiệu quả.

Case Study

Không giống những định dạng UGC phía trên, Case Study được tạo nên nhờ sự hợp tác giữa Nhãn hàng với khách hàng. Case Study thể hiện sâu sát cách doanh nghiệp giúp sức khách hàng thành công. Dựa vào đó, số đông khách hàng có nhu cầu tương tự hoàn toàn có thể tìm hiêu với liên lạc mang lại doanh nghiệp của bạn.

Bạn gồm thể đọc thêm về các định dạng câu chữ khác cùng với khóa học nội dung Marketing trên AIM Academy. Đây là khóa đào tạo và huấn luyện về chiến lược nội dung toàn vẹn mà bạn cũng có thể tham khảo.

*

Với biểu vật dụng phía dưới, bạn có thể hình dung tổng quát kết quả của các định dạng UGC. Mặc dù nhiên, hãy suy xét tệp khách hàng mục tiêu, hành vi khách hàng cùng nguồn lực hiện tại của người sử dụng để tối đa tác dụng triển khai chiến dịch.

*

Tại sao UGC công dụng như vậy?

UGC không phải là một loại hình quá mới, trái lại UGC sẽ là một nhân tố gạo cội trong quả đât Marketing.

Tuy nhiên thay vày chìm vào quên lãng, User-Generated content vẫn đang mang đến hiệu quả bỡ ngỡ cho doanh nghiệp trong năm 2022.

UGC đặt quý khách hàng vào trung tâm


Khách hàng thiếu tín nhiệm Marketer, họ tin tín đồ thật

88% người tiêu dùng sẽ tin yêu một gợi nhắc từ một fan lạ về các nội dung của nhãn hàng.

Có thể hiểu như thế này: khách hàng 10 năm kia như một một nam giới Tèo chân chất. Hiện nay Tèo đang quá chán ngấy với đầy đủ quảng cáo bóng nhoáng nơi thành thị. Tèo bây giờ tin vào những câu chuyện thiệt từ những người dân xung quanh.

Xem thêm: Những Câu Nói Xin Lỗi Hay Nhất Dành Cho Bạn Bè, Lời Xin Lỗi Người Yêu Chân Thành, Mau Hết Giận

Thực tế, mối quan hệ giữa hành vi sở hữu và UGC sẽ tồn trên hàng chũm kỷ. Phụ thuộc sự cách tân và phát triển của mạng làng hội, khái niệm này lại được lan tỏa trẻ khỏe hơn.

User Generated nội dung có tính xác thực

Tính xác thực cực kì quan trọng những năm 2022. Khách hàng không còn tiêu cực trước các quảng cáo bên trên TV, hay biển hiệu quảng cáo. Ngược lại, họ nạm trong tay quyền trường đoản cú quyết đề xuất và không nên chọn mua từ ai.

Trong một phân tích của Cohn với Wolfe, 63% khách hàng hàng cho biết thêm họ vẫn mua sản phẩm từ công ty mà người ta tin tách biệt hơn so với đối thủ. Khách hàng sẽ lựa chọn gần như thương hiệu hỗ trợ đúng cực hiếm và thấu hiểu với nhu yếu của khách hàng.

Nên xúc tiến UGC dịp nào?

Hãy coi một vài số liệu sau:

Website có nhiều hơn 10 review rất có thể tăng traffic tự 15% – 20% trên list Google Business.Khách hàng liên can với các bài review có chức năng mua hàng cao hơn 58%.Các mặt hàng xa xỉ thực hiện UGC đã tăng 380% thay đổi so với trước khi triển khai.

Có thể thấy, UGC là một chiến thuật Influencer sale đa kênh hoàn toàn có thể sử dụng nghỉ ngơi đầu hoặc cuối chiến dịch.


*

Chính bởi vậy, doanh nghiệp rất có thể sử dụng UGC nhằm tăng cả doanh thu và nhấn diện yêu mến hiệu. Đây là chất liệu Marketing thảng hoặc hoi, tương xứng cho tất cả các quy trình trong hành trình tiếp cận khách hàng hàng.


UGC đã chuyển đổi Influencer sale như nuốm nào?

Khi nhắc đến Influencer sale – không tức là doanh nghiệp của công ty phải chi tất chi phí Marketing để book Trấn Thành, trường Giang… hay như là 1 Celeb nào đó. REVU đang ẩn ý đến Nano, Micro Influencer – đa số nhân tố có tác dụng thúc đẩy người sử dụng của doanh nghiệp.

UGC tận dụng Influencer kinh doanh để tạo thành những chốc lát “vi thừa nhận thức” mang đến thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng. Nhiều khoảnh tự khắc ghép lại thành một bức tranh tổng thể, chuyển đổi khán mang thành khách hàng.

Một Nano-Influencer rất có thể là một tân sinh viên với tầm 1000 người theo dõi trên Facebook. Những người theo dõi cô sinh viên này đa phần là gia đình, bạn bè. Lúc cô tân sinh viên này đăng story bức thư trúng tuyển chọn đại học, story này sẽ là 1 trong UGC.

*

Tất cả Influencer hầu như tạo ra UGC, số đông người tạo ra UGC đang thường là Influencer. Cùng với 70% người sử dụng chọn tin vào các review từ người lạ (hơn cả hầu hết content bài bản ), thực thi Influencer Marketing không thể là một lựa chọn, nó là điều kiện bắt buộc.


Lợi ích khi triển khai User-Generated Content

Triển khai UGC Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đạt được 5 tác dụng dưới đây.


*

Chuyển quý khách hàng thành đại sứ yêu đương hiệu

Vào một ngày rất đẹp trời, gồm vô vàn bài viết đề cập đến dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Phần đa lượt tag, share xuất hiện tràn trề trên thông báo Facebook, tất nhiên tất cả hầu hết được viết bởi chủ yếu tay khách hàng hàng. Team kinh doanh trố đôi mắt nhìn người sử dụng tự đến với nhau, lợi nhuận tăng lên một bí quyết tự nhiên. Đây đúng thực là giấc mơ của phần nhiều doanh nghiệp.

“Hữu xạ thoải mái và tự nhiên hương”, bài toán còn lại của bạn là cải thiện chất lượng hàng hóa hiệu quả. Hồ hết thứ dần đang hòa nhập vào guồng quay new của nó.

Gia tăng phần trăm chuyển đổi

Bạn tất cả biết:

72% quý khách sẽ hành động chỉ với sau khi hiểu một reviews tích cực.Trung bình, reviews trên các trang TMĐT góp tăng biến hóa lên 34%.

Không ai có thể khuyên một người tiêu dùng hơn là một khách hàng – những người có bình thường động lực mua sắm và chọn lựa giống nhau.

Xác định đúng Insight khách hàng hàng

Khi tiến hành UGC, doanh nghiệp có thể khám phá ra các Insight của khách hàng dễ dàng. Người tiêu dùng nghĩ gì về giá cả, bao bì, xuất xắc trải nghiệm bán buôn trên các nền tảng TMĐT… UGC sẽ giúp đỡ bạn hiểu những vấn đề thiệt và đôi lúc khó nói của khách hàng hàng.

Thu thập các UGC rất có thể mất thời gian, cơ mà nó xứng đáng với công sức của con người đó. Khi đã làm rõ insight khách hàng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể nâng cung cấp sản phẩm của mình để phục vụ khách hàng giỏi hơn.

Tạo ra những content độc đáo

Khách quan, người sử dụng không có các năng lực chuyên biệt để tạo thành các nội dung chuyên sâu như một team Marketing. Quý khách sẽ đã cho ra những nội dung với góc nhìn riêng của họ. Đôi khi, thiết yếu cách có tác dụng này dễ tiếp cận mang đến các khách hàng mục tiêu khác hơn.

Góc nhìn lạ mắt này sẽ giúp đỡ thương hiệu của doanh nghiệp khác hoàn toàn với các thương hiệu đối thủ. UGC vẫn kéo toàn bộ khách hàng của người tiêu dùng lại với nhau, cùng nhau lan tỏa những UGC khác về doanh nghiệp.

Xác định đúng chân dung khách hàng

Đây là một tiện ích khác ủa User-Generated Content. UGC giúp doanh nghiệp xác minh đúng những đặc điểm nổi bật được khách hàng yêu thích.

Sau khi tích lũy đủ dữ các dữ liệu từ khách hàng hàng, team marketing sẽ tối ưu các vận động Marketing mang lại đúng nhóm người sử dụng mục tiêu.