Xin chào trong tiếng nhật

"Konnichiwa" ," konbanwa" hay "ohayougozaimasu" trong giờ đồng hồ Nhật hầu hết mang ý nghĩa chào hỏi, Vậy dùng ra sao cho tương xứng với từng ngữ cảnh? cùng mày mò trong bài chia sẻ sau phía trên nhé!


Khi ban đầu học ngẫu nhiên một ngữ điệu nào, thì câu đầu tiên chúng ta được dạy đó là đa số câu chào hỏi. Đối với giờ đồng hồ Nhật cũng vậy, quan trọng đặc biệt người Nhật rất coi trọng lễ nghi trong văn hóa ứng xử, trong các số ấy chú trọng đến phương pháp chào hỏi sao cho chính xác mực.Hôm nay, hãy cùng Trung trung tâm tiếng Nhật SOFL học các cách nói "xin chào" bằng tiếng Nhật nhằm từ đó áp dụng vào tiếp xúc sao cho phù hợp với từng văn cảnh nhé!

*

Giao tiếng tiếng Nhật sản phẩm ngày

1.Xin kính chào tiếng Nhậtcơ bản.

Bạn đang xem: Xin chào trong tiếng nhật

"Konnichiwa" - こんにちは là câu chàotiếng Nhậtphù phù hợp với đa phần hoàn cảnh và mục đích giao tiếp. Có nghĩa là xin kính chào khi chạm chán nhau , cũng sở hữu nghĩa là chào chiều tối .Đây cũng là phương pháp chào cơ bạn dạng nhất, thông dụng với dễ dùng nhất. Dùng trong ngôi trường hợp gặp gỡ người lạ, trong cuộc họp hay đám đông hoặc là khi đi sắm sửa trong cửa ngõ hàng... Mặc dù こんにちは ko nên dùng làm chào tín đồ lớn tuổi hay hầu như người cần phải tôn kính, với trường phù hợp này đề nghị cúi fan hoặc chấp nhận nếu không tìm được câu xóm giao phù hợp.

2.Chào bởi tiếng Nhật qua năng lượng điện thoại.

"Moshi Moshi" là giải pháp chào tiêu chuẩn qua năng lượng điện thoại. Chúng ta có thể sử dụng lời chào này mặc dù bạn là bạn gọi hoặc bạn được điện thoại tư vấn đến. Moshi Moshi sẽ phù hợp để sử dụng cho các cuộc trò chuyện điện thoại cảm ứng hơn là konnichiwa. Bạn cũng đều có thể đọc thêm về văn hóa truyền thống nói chuyện điện thoại trong tiếng Nhật, được cung ứng bởiTrung chổ chính giữa Nhật ngữ SOFL.

Xem thêm: Tổng Hợp Sữa Bầu Matilia Giá Bao Nhiêu? Có Đáng Để Mua Không?

3.Các câu kính chào tiếng Nhật tùy thời điểm.

Ở Nhật Bản, thực hiện lời kính chào đúng thời gian ví dụ quan trọng hơn tại một số quốc gia khác. Tuy chúng ta hoàn toàn có thể nói rằng "konnichiwa" khi gặp một fan vào buổi sáng, tuy thế "ohayo gozaimasu" lại được dùng phổ cập hơn nhiều

Ngoài ý tà tà xin chào thì こんにちは (Konnichiwa) còn tức là chào buổi trưa

おはようございます ohayogozaimasu : xin chào buổi sáng

Bạn cũng rất có thể rút ngắn lời kính chào buổi sáng của chúng ta "Ohayo" khi rỉ tai với bằng hữu và trong số những hoàn cảnh giao tiếp thông thường.

こんばんは – konbanwa : chào buổi tối

Như một lời chúc buổi tối xuất sắc lành, konbanwa là lời xin chào tiêu chuẩn chỉnh để thực hiện trong xuyên suốt buổi tối.

さようなら-sayounara : chào tạm biệt おやすみなさい-oyasuminasai : chúc ngủ ngon

Khi thì thầm với đồng đội thân thiết nhiều năm , bạn cũng có thể nói "Oyasumi"

*

Chào hỏi trong tiếng Nhật

4.Biến thể chào tiếng Nhật

"ossu" là 1 trong những lời xin chào rất thân mật và gần gũi được sử dụng giữa những người bạn nam thân hoặc fan thân thân cận nam ở thuộc độ tuổi. Các từ này thường không được sử dụng giữa những người bạn gái hoặc giữa anh em khác giới tính. Ở Osaka, "yaho"cũng là một phương pháp để nói xin kính chào với chúng ta bè. Nó hay được viết bởi katakana, một phát triển thành thể của biểu cảm. Yahoo trong giờ đồng hồ Anh. Yaho cũng rất được sử dụng như thể một phương pháp để nói chào thân mật và gần gũi trong giới trẻ, đặc biệt là trẻ em gái. "saikin dō" là 1 trong những cách chào thân quen gix những người bạn, cả nhà em thân thiết. Đây vừa là bí quyết chào vừa là giải pháp hỏi thăm vơi nhàng. "hisashiburi." là một cách kính chào hỏi hơi thân thiện. Nó có nghĩa là "lâu rồi không gặp". Các bạn thường sẽ thực hiện lời chào này khi chạm chán lại một tín đồ quen, anh em lâu năm không gặp.