Zalo đăng nhập trên máy tính

Ứng dụng Zalo PC trên máy tính đã khá quen thuộc với người dùng Việt nhờ những tính năng sử dụng đa dạng và hoàn toàn  m miễn phí. Dưới đây là chi tiết cách cài đặt và sử dụng ứng dụng hữu ích này nhé.

Zalo PC là gì?

Zalo PC là  một ứng dụng nhắn tin và gọi thoại  m miễn phí được sử dụng phổ biến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với hơn 60 triệu người dùng. Phiên bản ứng dụng Zalo PC ra đời và cho phép sử dụng song song với ứng dụng Zalo trên điện thoại, cung cấp đầy đủ các tính năng sử dụng cơ bản như gọi điện, nhắn tin, chia sẻ file hay tạo nhóm làm việc.

 

 

Thông số ứng dụng Zalo PC:

Nhà phát hành: VNG 

Sử dụng: Hoàn toàn  m miễn phí

Dung lượng: 92,3  m 

Yêu cầu: Chạy trên hệ điều hành từ Windows XP, 7, 8, 8.1, 10 và 11.

Cách tải và cài đặt Zalo PC trên  máy tính Windows

Người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng Zalo PC về  máy tính theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web”tại đây và tải ứng dụng Zalo PC phiên bản  mới nhất cho  máy tính.

 

 

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn  mở tập tin vừa tải về lên để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Bước 3: Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn cài đặt và sau đó có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng Zalo PC trên  máy tính hoàn toàn  miễn phí.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng 2 Zalo trên  máy tính với 1 trên bản web và 1 trên ứng dụng Zalo PC.

Cách đăng ký tài khoản Zalo (Nếu chưa có tài khoản)

Để sử dụng được Zalo PC, người dùng nếu chưa có tài khoản Zalo trên điện thoại thì có thể thực hiện đăng ký tài khoản Zalo cá nhân  mới như sau:

Bước 1: Vào Zalo trên  máy tính đã cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện  mở đầu, bạn chọn Đăng ký ngay. 

Bước 3: Tiếp theo bạn nhập số điện thoại muốn đăng ký tài khoản Zalo và chọn Tiếp tục.

Bước 4: Khi có thông báo hiện lên, yêu cầu người dùng cho phép gửi tin nhắn về số điện thoại trên, hãy nhấn chọn Đăng ký tài khoản  mới.

Bước 5: Hệ thống ngay sau đó sẽ gửi tin nhắn tự động chứa  mã kích hoạt tài khoản Zalo đến số điện thoại của bạn. Người dùng nhập  mã xác  minh vào cửa sổ trên  máy tính.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần cập nhật thông tin Zalo của bạn trên  máy tính, như tên người dùng,  mật khẩu, ngày sinh để hoàn tất đăng ký và bắt đầu sử dụng tài khoản Zalo.

Sau khi đã có tài khoản Zalo, bạn có thể tham khảo cách đăng nhập Zalo sau:

Cách đăng nhập Zalo PC trên  máy tính

Hiện có 2 cách để đăng nhập Zalo trên  máy tính bằng  mật khẩu hoặc quét  mã QR. Người dùng có thể tham khảo cả 2 cách dưới đây.

Cách 1: Đăng nhập Zalo PC sử dụng  mật khẩu

Tại giao diện đăng nhập Zalo PC, người dùng chỉ cần nhập đúng số điện thoại và  mật khẩu,  mã xác nhận rồi nhấn Đăng nhập tài khoản của  mình.

 

 

Lưu ý: Với cách đăng nhập bằng  mật khẩu này, người dùng phải nhớ ít nhất 3 người bạn từng liên lạc qua Zalo để lựa chọn chính xác khi hệ thống yêu cầu xác  minh tài khoản. Nếu chọn sai sẽ không thể đăng nhập.

Cách 2: Đăng nhập Zalo PC bằng  mã QR

Ngoài cách sử dụng  mật khẩu, người dùng có thể chọn cách đăng nhập Zalo trên  máy tính bằng  mã QR bằng điện thoại như sau:

Bước 1:  mở ứng dụng Zalo PC  máy tính và chọn cách Đăng nhập bằng  mã QR, trên  màn hình sẽ hiển thị  một  mã QR có sẵn.

 

Bước 2: Người dùng  mở tiếp ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn biểu tượng Quét  mã QR tại góc phải  màn hình chính.

Bước 3: Dùng điện thoại Scan  mã QR trên  màn hình  máy tính để đăng nhập tài khoản.

Bước 4: Khi  màn hình điện thoại hiện thông báo cho phép yêu cầu đăng nhập Zalo trên  máy tính, bạn nhấn chọn Đăng nhập. Sau đó, hệ thống sẽ tự động đăng nhập tài khoản Zalo trên  máy tính  mà không cần nhập  mật khẩu.

Cách lấy lại  mật khẩu Zalo khi quên

Trong trường hợp người dùng không  máy quên  mật khẩu Zalo thì có thể chọn cách đăng nhập tài khoản Zalo PC trên  máy tính bằng cách quét  mã QR như đã hướng dẫn ở trên. Sau đó, bạn có thể tiến hành lấy lại  mật khẩu trên Zalo PC  một cách dễ dàng như sau:

Bước 1: Tạo giao diện đăng nhập Zalo PC bằng  mật khẩu, bạn nhấn chọn Quên  mật khẩu. 

Bước 2: Người dùng thực hiện yêu cầu nhập lại số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo.

Bước 3: Sau đó sẽ có tin nhắn chứa  mật  mã xác thực gửi đến điện thoại của bạn.

Bước 4: Bạn nhập  mã xác thực và tiến hành đặt lại  mật khẩu cho tài khoản Zalo là được.

Hướng dẫn sử dụng Zalo PC cơ bản cho người  mới

Cách sử dụng Zalo PC trên  máy tính cũng tương tự như trên điện thoại, với các thao tác vô cùng đơn giản như kết bạn, nhắn tin, trò chuyện, gọi điện, gửi file… Để thêm liên lạc vào danh sách bạn bè bạn chỉ cần nhập số điện thoại người đó và chọn Kết bạn hoặc Thêm liên hệ. Sau đó, người dùng có thể thực hiện các tính năng như Nhắn tin, gọi điện hoặc tạo nhóm trên Zalo. Thanh công cụ trên Zalo PC cũng rất dễ sử dụng, với nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng như gửi hình ảnh, thêm file, gửi icon thú vị.

Ngoài những tính năng kể trên, ứng dụng Zalo PC trên  máy tính vẫn còn rất nhiều tính năng hữu ích khác đang chờ người dùng khám phá. Công cụ Zalo PC không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện, hy vọng sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.